CÁCH CHÈN HEADER AND FOOTER TRONG EXCEL 2010

Tiêu đề trang và chân trang (Header and Footer) là các thông tin hiển thị trên và dưới văn bản, lặp lại trong những trang tính khi in. Hãy cùng Học Excel Online tò mò vào nội dung bài viết bên dưới đây:


Hiển thị Header và Footer

3 cách hay được thực hiện nhằm hiển thị title với dưới trang nhỏng sau:

Chuyển trang tính từ Normal View sang trọng cơ chế Page Layout.

Bạn đang xem: Cách chèn header and footer trong excel 2010

*
Tại thẻ Insert, nhóm Text, lựa chọn Header và Footer.
*
Tại thẻ Page Layout, mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Page Setup mở rộng. Trong số đó chọn Header/Footer cùng ấn Custom Header hoặc Custom Footer nhằm sửa đổi.
*

Tùy chỉnh Header and Footer

Tùy chỉnh Header và Footer trong chính sách Page Layout

Khi tiến vào chế độ Page Layout, Header and Footer sẽ tiến hành hiển thị cùng với ba vị trí: Bên trái, trọng điểm và mặt đề nghị trang tính.

*

Để tùy chỉnh cấu hình tiêu đề trang và chân trang trong cơ chế này, chúng ta click vào một trong những trong hai đối tượng người sử dụng. khi đó một Contextual Tab (thẻ theo ngữ cảnh) có tên là Design sẽ hiện ra. Chúng ta tiến hành thao tác làm việc với rất nhiều tác dụng vào thẻ kia, bao gồm:

Header/Footer: Chứa hẹn các tùy chọn vào mục Header & Footer Elements chất nhận được đặt nkhô hanh trực thuộc tính vào thân title hoặc cuối trang.

Xem thêm: Cách Lưu Tin Nhắn Trên Messenger Facebook Đã Xóa Trên Điện Thoại

Header & Footer Elements: Bao bao gồm đầy đủ chức năng nhằm phân phối Header hoặc Footer.


*

*
Các ở trong tính chế tạo Header and FooterPage Number: Hiển thị số trang. VD: 1, 2, 3, 4…Number of Pages: Hiển thị tổng số trang. VD: Có 6 trang tính vẫn hiển thị là 6.Current Date: Ngày hiện giờ.Current Time: Giờ bây chừ.*Lưu ý: Current Date với Current Time đã update tiếp tục theo thời hạn.File Path: Đường dẫn tới địa chỉ tàng trữ File.File Name: Tên sổ tínhSheet Name: Tên trang tínhPicture: Một bức ảnh. VD: Logo chữ tín, banner…

Navigation: Định vị nkhô cứng. Chọn Go to lớn Footer nhằm tiếp cận chân trang và ngược trở lại.

Options: Gồm các tùy chọn như:

Different First Page: Tạo mang lại trang trước tiên một Header and Footer không giống nỗ lực vì chưng giống như với những trang in sót lại.Different Odd & Even Pages: Những trang chẵn cùng lẻ vào list sẽ sở hữu title với cuối trang không giống nhau.Scale with Document: Giống cùng với “Shrink lớn fit”, tác dụng này đang tự động kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ của Header and Footer cùng với trang tính.Align with Page Margins: Điều chỉnh địa điểm của Header và Footer tương xứng cùng với lề trang tính.Tùy chỉnh với Custom Header hoặc Custom Footer

khi thực hiện thao tác msinh hoạt thẻ Header/Footer trong vỏ hộp thoại Page Setup (phương pháp 3), ráng vày tiến vào chế độ Page Layout thì hộp thoại tương xứng Header hoặc Footer đang chỉ ra với 3 vị trí: Bên trái, giữa, bên đề nghị. Các chức năng tựa như với thẻ ngữ chình họa Design tại vị trí bên trên, ngoài ra có thêm mục Format Text để chuyển đổi các nằm trong tính nlỗi cỡ chữ, fonts chữ…

*

Sau khi sản xuất thành công, chúng ta cũng có thể vào Print Preview để xem đầy đủ đổi khác so với trang in của mình.

*
Header xuất hiện thêm vào Print Preview

Không thừa khó khăn phải không? Chúc chúng ta học tập tốt, cùng hãy nhờ rằng theo dõi và quan sát đông đảo bài viết tiếp theo sau của Học Excel Online nhé!