CÁCH CHÈN SỐ LIỆU VÀO BIỂU ĐỒ TRONG POWERPOINT

Sử dụng những nhiều loại biểu đồ cùng đồ vật thị tích đúng theo trong PowerPoint là 1 trong giữa những phương pháp cực tốt nhằm diễn đạt dữ liệu của chúng ta theo cách trực quan liêu hấp dẫn và minh họa những điểm quan trọng đặc biệt. Dưới phía trên gamebansung.info sẽ chỉ dẫn các bạn bí quyết áp dụng những nhiều loại biểu đồ cùng đồ vật thị thông dụng trong PowerPointcùng phương pháp tận dụng tối đa chúng.

Bạn đang xem: Cách chèn số liệu vào biểu đồ trong powerpoint

Cách ckém đồ thị và biểu đồ vật vào PowerPoint

Theo khoác định PowerPointhỗ trợ tương đối nhiều tùy chọn để người dùng hoàn toàn có thể chèn đồ thị hoặc biểu đồ vào phiên bản trình chiếu của bản thân mình. Bạn hoàn toàn có thể cyếu chúng thẳng vào bản trình chiếu bằng cách lựa chọn dạng hình biểu đồ gia dụng mà lại bạn thích và thêm dữ liệu của chúng ta vào.

PowerPointvẫn auto vẽ thứ thị hoặc biểu đồ của bạn. Sau đó, tùy theo nhu cầu chúng ta cũng có thể chỉnh sửa, biến đổi Color và họa tiết thiết kế, thêm những đổi thay … Đây là một trong những hiện tượng rất nổi bật để tận dụng về tối đa tác dụng của PowerPointnhư một lý lẽ cung cấp với truyền sở hữu tất cả dữ liệu của khách hàng một phương pháp trực quan tiền.

Để lựa chọn đồ dùng thị hoặc biểu đồ vào PowerPointcác bạn thực hiện nlỗi sau:

Cách 1: Mở tệp PowerPointcó chứa tài liệu phải chèn biểu đồ.

Bước 2: Chọn tab Insert, tiếp nối bnóng nút ít Chart trên mục Illustrations.

*

Bước 3: Thao tác này sẽ mở hộp thoại Insert Chart, địa điểm chúng ta có thể chọn các loại biểu đồ và đồ dùng thị cơ mà bạn có nhu cầu cnhát.

Phía bên trái vỏ hộp thoại Insert Chart đang cung cấp rất nhiều một số loại biểu đồ minc họa vào PowerPointkhác biệt như: Biểu đồ cột, biểu vật mặt đường trực tiếp, biểu đồ hình trụ, biểu đồ trụ, biểu đồ vùng …Tùy vào yêu cầu thực hiện nhưng mà các bạn kích lựa chọn một số loại biểu đồ mình thích sử dụng.

*

Trong đó:

A. Các các loại biểu đồ

Phần này hỗ trợ cho chính mình danh sách toàn bộ những các loại biểu đồ được phân một số loại theo các đội không giống nhau như: Biểu đồ cột, vùng, con đường, tkhô hanh, phiên bản vật dụng, Radar ... Tại trên đây, nên chọn một số loại biểu đồ tương xứng với các loại dữ liệu nhưng bạn sắp đến trình chiếu.

B. Biến thể biểu đồ

Trong phần này, chúng ta cũng có thể thấy cụ thể đổi thay thể của một số loại biểu vật dụng cơ mà các bạn sẽ chọn trên vùng A. Tùy vào nhiều loại biểu đồ bạn lựa chọn nhưng mà các phát triển thành thể của biểu đồ kia sẽ có được không nhiều hoặc nhiều nhiều loại khác biệt. Chỉ đề nghị kích vào ngẫu nhiên đổi thay thể như thế nào bạn có nhu cầu thực hiện.

C. Xem trước biểu đồ

Phần này hiển thị tên cùng bản xem trước của thay đổi thể biểu đồ bạn vẫn lựa chọn sinh hoạt vùng B. Nếu hy vọng coi nghỉ ngơi form size tương đối đầy đủ của một số loại biểu đồ đó, chỉ việc di nhỏ trỏ vào đó. Bản xem trước tức thì lập tức biến đổi thành một hình ảnh phệ nlỗi hình sau đây.

*

Sau lúc vẫn chọn được loại biểu đồ, thông qua thẻ Chart Design đang hỗ trợ các mức sử dụng để giúp đỡ chúng ta sửa đổi loại biểu đồ đó làm sao để cho cân xứng với tài liệu với sở thích của khách hàng.

PowerPointcũng đều có sẵn những biện pháp giúp cho bạn nhanh chóng với tiện lợi nhằm thiết lập cấu hình các nhiều loại biểu đồ với vật dụng thị. Mặc cho dù từng biểu đồ hầu hết khác biệt cùng tất cả các nhân tố độc đáo riêng, cơ mà đây là một số lao lý phổ biến độc nhất nhưng mà chúng ta cũng có thể áp dụng nhằm tùy chỉnh biểu đồ và thiết bị thị PowerPointcủa mình.

Từ thẻ Chart Design, chúng ta bấm nút ít Add Chart Element ở góc cạnh trên cùng phía bên trái. Trong menu xổ xuống hỗ trợ cho mình toàn bộ các các loại biểu vật và vật dụng thị PowerPoint. Tại phía trên, bạn sẽ rất có thể thiết lập cấu hình những vụ việc "thực tế" hơn tương quan đến trang bị thị của chính mình. ví dụ như bạn có thể thêm tiêu đề hoặc ghi chú, đa số yếu tố này sẽ giúp đỡ các bạn tạo nên dữ liệu trình chiếu cụ thể hơn.

*

Hay nếu như bạn cho rằng điều đặc biệt là bộc lộ cho khán giả biết giá trị đúng mực của từng phân đoạn vào biểu đồ cột thì rất có thể thêm nhãn cho chúng, hoặc mặt đường lưới (Gridlines) nhằm bảo vệ những phần khác nhau được tách biệt thuận lợi với nhau.

*

Trong lúc tùy chọn Quick Layout đang hỗ trợ một số trong những kiến tạo được sinh sản sẵn trong ngôi trường thích hợp bạn không thích thiết lập biểu đồ theo từng thành phần.

Chọn phong cách biểu đồ dùng Chart Styles

Tại mục này PowerPoint sẽ cung cấp toàn bộ về phong cách và thiết kế các một số loại biểu đồ, vật thị.

*

Đối cùng với từng loại biểu đồ với thứ thị, PowerPointsẽ cung cấp cho chính mình những tùy chọn khác nhau về kiểu cách nó có thể trông như thế nào. Bạn đang tìm thấy những tùy lựa chọn kiến tạo, hoàn toàn có thể thay đổi Màu sắc để làm mang lại nó tương xứng cùng với thi công phiên bản trình chiếu tổng thể và toàn diện của chúng ta.

Chọn dữ liệu Data Section

Phần đặc biệt độc nhất vô nhị của ngẫu nhiên trang bị thị hoặc biểu đồ như thế nào là dữ liệu. Trong phần này, bạn cũng có thể sửa đổi với thêm dữ liệu vẫn đánh giá đồ gia dụng thị và biểu đồ PowerPoint, hoàn toàn có thể sửa đổi và thêm những hạng mục và phân đoạn khác mang lại từng loại biểu đồ.

*

Nếu các bạn chỉ cần biến đổi những cực hiếm trong những hạng mục, thì sửa đổi tài liệu (Edit Data) là chọn lọc rất tốt. Bảng tài liệu Excel sẽ tự động hóa lộ diện và chúng ta có thể update những quý hiếm ngay lập tức lập tức tùy thuộc vào nhu cầu.

Các loại vật thị với biểu thiết bị phổ biến

PowerPointhỗ trợ cho người dùng không ít nhiều loại biểu đồ vật và đồ vật thị không giống nhau. Nếu chúng ta ko dĩ nhiên hãy chọn loại nào hoặc dòng làm sao sẽ cân xứng rộng cùng với tài liệu của mình thì chớ lo lắng. Tại đây, các bạn sẽ tìm thấy tổng quan liêu nhanh khô về các nhiều loại biểu đồ và đồ vật thịPowerPointđược sử dụng thông dụng độc nhất cũng tương tự bí quyết sử dụng chúng.

Biểu đồ dùng cột và thanh

Biểu đồ cột (Column) cùng biểu đồ thanh khô (Bar Charts) trong PowerPointcực kỳ kiểu như nhau, trong tương đối nhiều trường hòa hợp, bạn chọn loại nào đã dựa vào chủ yếu vào sở thích cá nhân.

Cả nhì phần đông là những lựa giỏi để thể hiện trực quan tiền dữ liệu rất có thể định lượng tự những phân đoạn khác biệt theo nhì trục. Trong một trục, chúng ta có thể hiển thị từng hạng mục hoặc phân đoạn. Và mẫu sót lại sẽ hiển thị các con số nhiều người đang thao tác làm việc.

*

Bằng giải pháp này, bất kỳ ai cũng có thể lập cập đối chiếu sự khác biệt về con số giữa những danh mục. Ví dụ: bạn cũng có thể áp dụng biểu đồ cột hoặc biểu đồ thanh để reviews số tiền mà lại mỗi nhân viên bán sản phẩm vẫn bán tốt hoặc để hiển thị ROI kinh doanh của người sử dụng theo từng mon.

Trong trường phù hợp biểu đồ cột, lên tiếng sẽ tiến hành sắp xếp theo chiều dọc củ. Mặt không giống, đối với biểu đồ tkhô giòn, báo cáo được hiển thị theo hướng ngang.

Vậy yêu cầu chọn biểu vật cột hoặc thanh?

Trong biểu đồ cột, trục tung đã hiển thị số lượng. Điều này tức là chiều ngang bao gồm không gian giảm bớt cho các nhãn của khách hàng cùng nó có thể khiến các máy hiển thị eo hẹp và chật cùng không được trau chuốt. Trong ngôi trường vừa lòng này, biểu đồ thanh có thể là một trong sàng lọc xuất sắc hơn.

Xem thêm: Cách Lấy Ký Tự Ở Giữa Trong Excel, Cách Lấy Ký Tự Giữa Trong Excel

*

Tất cả những vấn đề này khiến cho chúng biến hóa đồ gia dụng thị PowerPointlphát minh nhằm reviews sự cải cách và phát triển. Biểu đồ mặt đường hoàn toàn có thể được sử dụng nhằm ra mắt sự trở nên tân tiến của người tiêu dùng của khách hàng theo cách trực quan liêu hết sức kết quả. Nó có thể hiển thị đầy đủ thăng trầm, xu hướng lớn mạnh …

Ưu điểm lớn nhất của trang bị thị con đường vào PowerPointlà bạn cũng có thể thêm những con đường khác nhau vào cùng một biểu đồ. Bằng biện pháp này, không chỉ có thể so sánh tài liệu của các phân đoạn hoặc hạng mục không giống nhau mà hơn nữa cả sự cải cách và phát triển cùng cách chúng cách tân và phát triển theo thời gian.

*

Khi nào sử dụng thứ thị đường cố do biểu đồ cột? Nlỗi vẫn nói, vật thị con đường thể hiện quá trình dữ liệu. Vấn đề này Tức là những nhãn bên trên trục hoành nên theo lắp thêm từ thời hạn.

Còn biểu đồ cột, chúng ta cũng có thể đối chiếu những hạng mục ko tốt nhất thiết buộc phải liên quan mang đến thiết bị trường đoản cú thời gian. Nhưng vào vật dụng thị đường nhằm bộc lộ sự tiến hóa của dữ liệu, thời hạn nhập vai trò chính.

Biểu đồ dùng hình tròn trụ -Pie Charts

Nếu bạn muốn truyền cài đặt trực quan lại những phần khác nhau của toàn diện và tổng thể, thì biểu đồ hình trụ (Pie Charts) là chắt lọc tốt nhất. Biểu đồ hình tròn trụ thực hiện các góc nhằm truyền đạt xác suất Phần Trăm chính xác nhỏng những phần của toàn diện.

Điều này làm cho hình trụ trông hệt như một “chiếc bánh” được bổ thành những mhình ảnh, đúng như tên gọi của chính nó.

*

Biểu đồ hình trụ đặc trưng bổ ích khi chúng ta tất cả một số phân đoạn và cần so sánh con số tương xứng của chính nó. lấy ví dụ bạn có nhu cầu diễn tả lợi nhuận marketing thường niên của công ty. Nếu phân chia doanh thu hàng năm của bản thân mình theo mon, thì lợi nhuận hàng tháng vẫn đổi thay 1 phần của biểu đồ hình tròn trụ. Vấn đề này khiến cho bạn hiểu rằng mon như thế nào gồm doanh số nhiều hơn thế cùng mon như thế nào bao gồm lợi nhuận phải chăng rộng.

Sử dụng biểu đồ hình tròn trong PowerPointsiêu thuận lợi, đơn giản cùng thậm chí tốt rộng vày cung cấp một vài ba mẫu mã khác nhau tương xứng rộng với nhu cầu cùng thị hiếu của khách hàng.

*

Biểu đồ bánh (Doughnut Chart) cũng là 1 trong loại biểu đồ hình trụ, tuy thế sẽ không còn hiển thị các phân đoạn xuống tận trung ương của vòng tròn mà lại còn tồn tại một không gian bên trong để chúng ta đặt tên cho nó. Biểu đồ hình tròn trụ 3 chiều cũng là một trong tùy lựa chọn để gia công khá nổi bật tài liệu của doanh nghiệp.

PowerPointcũng hỗ trợ những tùy chọn biểu đồ khác như Pie of pie với Bar of pie. Những kiến tạo này có thể chấp nhận được các bạn chia một phân khúc thị trường thành những hạng mục rõ ràng hơn.

Biểu đồ gia dụng vùng - Area Charts

Biểu đồ vùng (Area Charts) là sự việc phối kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa biểu thiết bị tkhô giòn cùng đồ thị đường. Loại biểu đồ này chất nhận được chúng ta hiển thị xu hướng và đối chiếu biện pháp các giá trị của những danh mục hoặc nhóm khác biệt chuyển đổi theo thời hạn.

Cũng hệt như đồ vật thị đường, nó hiển thị quy trình dữ liệu tự phân đoạn này lịch sự phân đoạn không giống. Và hệt như biểu đồ tkhô cứng, thông báo được hiển thị trong một vùng màu tương bội phản với các danh mục khác.

*

Có nhì loại biểu đồ vùng gồm: Overlapping với Stacked, trong số đó biểu đồ Overlapping là lý tưởng để so sánh nhì danh mục tự do. Ví dụ: doanh thu của hai (hoặc nhiều) sản phẩm khác biệt của một năm.

*

Mặt không giống, biểu đồ Stacked là lphát minh nhằm đối chiếu tổng thể trong những hạng mục khác nhau - tựa như như biểu đồ hình trụ. Nhưng biểu đồ Stacked Khi xếp chồng lên nhau gồm ưu điểm là bạn không chỉ có xem được hạng mục đóng góp bao nhiêu mà còn cả sự cách tân và phát triển của nó theo máy từ thời hạn.

*

Để sản xuất biểu đồ vật radar trong PowerPointtrước tiên, bạn cần chọn những thông số kỹ thuật của bản thân mình theo số đông gì bạn muốn Đánh Giá.

Ví dụ: Đúng giờ, kĩ năng tiếp xúc với kiến thức chuyên môn để Đánh Giá công dụng làm việc của nhân viên cấp dưới. Hoặc Ngân sách chi tiêu, thời hạn và dịch vụ quý khách cho 1 dịch vụ trực tuyến nhưng nhiều người đang xem xét. Các thông số bạn chọn trọn vẹn dựa vào vào hầu hết gì bạn định Review cùng các gì các bạn cho rằng đặc biệt so với nó.

Sau Lúc đang tùy chỉnh các thông số biểu đồ Radar, bạn cần chỉ định và hướng dẫn một giá trị cho thành phầm của bản thân mình trong những thông số này. Hệ thống Đánh Giá từ là một cho 5 dễ dàng và đơn giản của biểu vật dụng sẽ thao tác còn sót lại, tuy nhiên tất nhiên bạn có thể cấu hình thiết lập theo yêu cầu.

*

Sau khi nhập đầy đủ số lượng này vào biểu đồ radar, các bạn sẽ tất cả một bức ảnh khôn xiết ví dụ với trực tiếp về thành phầm của chính bản thân mình. Đó là nguyên nhân tại sao biểu đồ Radar trong PowerPointlại là chọn lựa bậc nhất để hiển thị trực quan liêu các ưu thế với điểm yếu kém của thành phầm hoặc dịch vụ và để đối chiếu những tùy chọn khác nhau đến tương xứng.

*

Giống nlỗi trong biểu đồ vùng, chúng ta có thể thêm các sản phẩm vào cùng một biểu đồ. Bằng bí quyết tạo cho chúng chồng lên nhau, các bạn sẽ hiểu rằng hiệu quả đối chiếu giữa chúng cụ thể rộng nhiều.

Biểu đồ dùng thác nước - Waterfall Diagram

Nếu ai đang kiếm tìm phương pháp để hiển thị lãi cùng lỗ của các bước sale của bản thân mình, thì biểu đồ thác nước (Waterfall Diagram) đó là chọn lọc cực tốt. Biểu đồ thác nước rất linh hoạt cùng rất có thể được thực hiện cho các sản phẩm nhỏng dòng tài chính hoặc thậm chí hàng tồn kho. Biểu đồ thác nước cũng có thể thực hiện nhằm hiển thị chuỗi những quý giá âm hoặc dương.

*

Biểu đồ thác nước được tổ chức triển khai tương tự như nhỏng biểu đồ cột với đồ gia dụng thị con đường. Trục hoành sẽ hiển thị các phân đoạn hoặc danh mục khác biệt đề xuất chú ý, trục tung hiển thị những cực hiếm định lượng tuy vậy vứt chiếc biểu đồ cột với biểu đồ thác nước là tích điểm.

Loại biểu đồ này là tuần từ với thanh khô của từng phân đoạn bước đầu từ bỏ vị trí ngừng ở đầu cuối. Điều này tạo ra hiệu ứng các tkhô nóng "nổi", mà lại đó là 1 trong biện pháp siêu hiệu quả nhằm hiển thị trực quan liêu dòng tan thân các cực hiếm. Nếu bạn muốn mang đến khán giả thấy quy trình đổi khác về tổng số cuối cùng, thì biểu vật dụng thác nước là một trong lựa chọn rất tốt.

Đồ thị kênh - Funnel Graphs

Đồ thị kênh (Funnel Graphs) hay được áp dụng để diễn đạt các quy trình tiến độ được kết nối với nhau không giống nhau của một quy trình. Đồ thị kênh được áp dụng thịnh hành cho những quy trình bán sản phẩm, vì chưng bạn có thể áp dụng bọn chúng nhằm đưa cài các tiến độ khác biệt tự khách hàng mục tiêu đến thanh toán giao dịch đang đóng.

*

Ưu điểm của vật dụng thị kênh là chúng không tốt nhất thiết đề nghị dựa vào tài liệu. mặc khi Lúc nó chỉ để cung cấp một cái nhìn tổng quan liêu về một quá trình marketing, thứ thị kênh hình phễu là một trong những hiện tượng trực quan tiền tuyệt đối. Việc thêm tài liệu vào thứ thị kênh sẽ tương đối có lợi vì có thể giúp đỡ bạn xác định các điểm nghẽn và cơ hội cải thiện.

Tổng kết

Trên phía trên gamebansung.info vừa gợi ý các bạn những áp dụng những nhiều loại đồ dùng thị với biểu đồ trong PowerPoint. Hi vọng qua bài bác này những bạn cũng có thể làm rõ rộng về từng nhiều loại biểu đồ cùng biện pháp chọn một số loại biểu đồ hoặc vật dụng thị sao cho cân xứng cùng với tài liệu mà lại bạn muốn trình chiếu.

Dường như nếu như muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì gamebansung.info xin reviews với các bạn khóa học PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan liêu hóa phần đông slide vào 9 bước với những bài học trường đoản cú cơ phiên bản cho tới nâng cấp rất hay và hữu ích.