Cách Chia Cột Trong Excel 2010

Làm chũm như thế nào nhằm phân tách cột, bóc tách 1 ô thành 2 ô trong Excel? Đây có lẽ là câu hỏi cơ mà rất nhiều người sử dụng phần mềm này thắc mắc. Microsoft Excel là một trong những phần mềm phổ cập độc nhất vô nhị, thực hiện các bảng tính cung ứng câu hỏi tính tân oán nhanh hao với đúng chuẩn rộng. Chính chính vì thế mà lại bài toán tò mò các thủ pháp trong phần mềm này được phần đông người dùng kiếm tìm tìm, trong các số ấy gồm bí quyết phân chia cột, tách bóc ô vào Excel.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong excel 2010

Trong Excel đã có tương đối nhiều ô dữ liệu yêu cầu cách xử trí, và bài toán thu xếp những ô dữ liệu thiệt kỹ thuật sẽ giúp đỡ quy trình tính toán được triển khai dễ dãi rộng. Và phân chia cột, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel cũng là 1 trong Một trong những vướng mắc được quý khách tò mò các nhất. Ngay hiện giờ hãy thuộc gamebansung.info khám phá thủ thuật này trải qua câu chữ nội dung bài viết sau đây nhé.

*
Hướng dẫn phương pháp chia cột, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Hướng dẫn bí quyết chia cột vào Excel

Trong bảng tính có một cột chứa 2 mẫu mã dữ liệu với bạn có nhu cầu phân bóc tách bọn chúng thành 2 cột nhằm bài toán tính toán thù thống trị trsinh sống đề xuất công nghệ hơn. Tuy nhiên con số dữ liệu rất nhiều trường hợp triển khai bằng tay thủ công vừa lâu với nhiều lúc còn sai sót, vậy thì thủ pháp chia cột trong Excel để giúp đỡ chúng ta thực hiện vấn đề này gấp rút cùng chính xác hơn.

lấy ví dụ chúng ta gồm cột tài liệu dưới đây:

*
Cách 1: Bôi black cột chứa tài liệu nên chia
*
Bước 2: Chọn tab Data rồi lựa chọn mục Text to columns.
*
Cách 3: Một cửa ngõ sổ Convert Text khổng lồ Columns Wizard đang hiện hữu. Trong cửa sổ này sẽ có 2 ô tiông xã với bạn phải chọn lựa: Delimited: Chia bóc cột dựa vào gần như ký kết từ bỏ chia cách thân 2 phần tài liệu nlỗi lốt phẩy, lốt gạch ngang, khoảng trắng,.. Fixed width: Chia bóc tách cột dựa theo chiều rộng lớn của dữ liệu. Trong bảng tính bên trên, chúng ta đã áp dụng vệt gạch men ngang nhằm phân tách tách thân phần thương hiệu và địa nên làm họ vẫn tuyển lựa chia tách bóc cột dựa trên ký kết tự phân cách. Các các bạn hãy tichồng con chuột vào ô Delimited tiếp đến thừa nhận vào Next.
*
Bước 4: Lúc này, một vỏ hộp thoại Delimiters chỉ ra, các bạn lựa chọn theo ký từ phù hợp để Excel thừa nhận dạng cùng phân bóc tách. Tab: Nội dung được phân bóc tách bởi một khoảng chừng trắng to. Semicolon: Nội dung được phân tách bằng vệt chấm phẩy. Comma: Nội dung được phân tách bằng vệt phẩy. Space: Nội dung được phân tách bóc bằng khoảng chừng white (Space). Other: Nội dung được phân tách bằng một cam kết từ bỏ khác. Chọn lựa cam kết từ bỏ cân xứng tiếp đến chọn Next. Trong trường vừa lòng ví dụ chúng ta lựa chọn vào Other tiếp đến điền vết gạch ngang vào ô trống cạnh bên.
*
Cách 5: Một cửa sổ  Data Preview lộ diện có thể chấp nhận được bạn xem trước câu chữ bảng sau khoản thời gian phân bóc tách. Nếu sẽ quả thật mục tiêu phân bóc tách của bản thân mình thì các bạn liên tiếp chọn định dạng mang lại ô phân tách bóc gồm những: General, Text, Day, Do not import column (skip).
*
Cuối thuộc là bấm vào Finish nhằm hoàn tất quá trình phân bóc, với đây là kết quả chúng ta nhận thấy.
*
*

Cách 2: Một hộp thoại xuất hiên, hôm nay các bạn lựa chọn vào tab Border, tại trên đây các bạn gồm 2 lựa chọn:

Đường chéo tự bên dưới lên. Đường chéo cánh từ trên xuống.

Quý Khách chọn nhiều loại mặt đường chéo cánh phân tách bóc tương xứng cùng với nhu cầu áp dụng của bản thân mình. Sau đó lựa chọn vào OK để tiến hành phân tách song ô vào Excel.

Xem thêm: Cách Tăng Cấu Hình Máy Tính Để Chơi Game Mượt Mà Hơn, Cách Tối Ưu Hóa Máy Tính Để Chơi Game Mượt Mà Hơn

*

Trong thời điểm này bạn sẽ nhận ra một ô phân tách bóc thành 2 phần và rất có thể nhập dữ liệu cho từng ô.

*

Cách 3: Để nhập dữ liệu vào ô phân tách bóc, chúng ta triển khai như sau:

Trỏ loài chuột vào ô, nhấp lưu ban loài chuột trái rồi thực hiện nhập tài liệu mang lại ô chéo cánh nằm ở vị trí bên trên. Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống mẫu cùng liên tiếp tiến hành nhập tài liệu đến ô chéo cánh ở phía dưới. Đặt bé trỏ loài chuột vào dòng dữ liệu sẽ nhập phía bên trên rồi áp dụng phím cách (Space) để căn chỉnh, dịch chuyển dữ liệu vào nằm giữa ô phía trên.
*

bởi vậy là các bạn đang thành công xuất sắc vào vấn đề tách bóc 1 ô thành 2 ô trong Excel với nhập dữ liệu đến ô phân bóc thuận tiện.

Trên đây là mẹo nhỏ phân chia cột, tách ô vào Excel giúp bài toán thực hiện Microsoft Excel trsinh hoạt buộc phải đơn giản và nhanh lẹ rộng. Đừng quên truy vấn gamebansung.info liên tục nhằm cập nhật cho chính mình mọi thủ thuật dùng vào văn uống phòng hữu ích nhé.