Cách Chỉnh Kích Thước Ô Trong Excel 2013

Trang phân tách sẽ kỹ năng học excel miễn mức giá dành riêng giúp chúng ta sự dụng tốt excel cho học hành và công viêc.

Bạn đang xem: Cách chỉnh kích thước ô trong excel 2013


1. Giới thiệu

Theo mặc định, mỗi sản phẩm cùng từng cột của một bảng tính mới sẽ có được thuộc độ cao và chiều rộng. Excel 2016 cho phép bạn điều chỉnh chiều rộng lớn cột cùng độ cao mặt hàng theo các cách không giống nhau, bao hàm cả wrapping text (ngắt dòng) và merging cells (phù hợp độc nhất vô nhị những ô lại).

Xem Clip dưới đây nhằm bài viết liên quan vềgiải pháp chuyển đổi kích thước cột, sản phẩm với ô trong Excel 2016:


2. Chỉnh chiều rộng lớn cột Excel 2016

Trong ví dụ bên dưới, cột C thừa thuôn để hiển thị toàn bộ câu chữ trong số ô. Chúng ta có thể làm cho tất cả văn bản này hoàn toàn có thể nhận thấy bởi cáchđiều chỉnh chiều rộngcủa cột C.

1. Di gửi con chuột lên phía trên dòng cột trong title cột để bé trỏ biến một mũi tên đôi.


*

*

*

Với tài liệu số, ô sẽ hiển thị những pound sign (#######) nếu như cột quá khiêm tốn. Đơn giản chỉ cần tăng chiều rộng cột để làm mang đến dữ liệu hiển thị

3. Chỉnh phạm vi cột Excel tự động hóa với AutoFit

Tính năngAutoFitsẽ được cho phép chúng ta đặt chiều rộng lớn của cột làm sao để cho tương xứng với nội dung của chính nó.

1. Di gửi con chuột cho phần trên của dòng cột vào title cột để bé trỏ con chuột vươn lên là một mũi tên song.


*

*

Quý Khách cũng rất có thể sử dụngAutoFitnhằm auto kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng lớn đến các cột cùng một cơ hội. Đơn giản chỉ việc lựa chọn những cột mà bạn muốn AutoFit, kế tiếp lựa chọn lệnhAutoFit Column Widthtrường đoản cú trình đơnFormatthả xuống trên tabHome. Phương thơm pháp này cũng hoàn toàn có thể được thực hiện mang đến độ cao hàng.

4. Chỉnh chiều cao hàng Excel 2016

1. Di đưa loài chuột mang đến cái hàng nhằm nhỏ trỏ thay đổi một mũi tên song.


5. Chỉnh toàn bộ các mặt hàng hoặc những cột Excel 2016

Tgiỏi do chuyển đổi size từng mặt hàng cùng cột đơn độc, chúng ta cũng có thể thay đổi độ cao và chiều rộng của từng mặt hàng và từng cột cùng một cơ hội. Phương pháp này chất nhận được bạnthiết lập một kích cỡ thống nhấtcho mỗi sản phẩm với cột vào bảng tính. Trong ví dụ, họ sẽ tùy chỉnh cấu hình độ cao của sản phẩm.

1. Xác xác định trí và bấm vào vào nútSelect All(Chọn vớ cả) tức thì bên dưới vỏ hộp thương hiệu để chọn mỗi ô vào bảng tính.


2. Di đưa con chuột trên hàng loại nhằm nhỏ trỏ phát triển thành một mũi thương hiệu đôi.

3. Nhấp và kéo chuột đểtănghoặcgiảmđộ cao mặt hàng, tiếp nối nhả chuột lúc cảm giác bằng lòng. Chiều cao sản phẩm sẽ được đổi khác cho toàn thể bảng tính.


6. Cyếu, xóa, di chuyển với ẩn mặt hàng, cột Excel 2016

Sau Khi thao tác làm việc với cùng 1 bảng tính vào một khoảng chừng thời gian, chúng ta cũng có thể thấy rằng bạn có nhu cầu ckém cột hoặc hàng new, xóa những hàng hoặc cột nhất mực, dịch rời chúng cho một vị trí không giống vào bảng tính hoặc thậm chí là ẩn bọn chúng.

6.1 Để cnhát hàng

1. Chọn title hàng dưới chỗ bạn muốn hàng new lộ diện. Trong ví dụ này, Shop chúng tôi muốncyếu một hàng thân những sản phẩm 4 cùng 5, vị vậy chúng tôi sẽ chọnsản phẩm 5.


Khi cnhát mặt hàng, cột hoặc ô mới, bạn sẽ thấyhình tượng chổi vẽsát bên các ô được ckém vào. Biểu tượng này chất nhận được các bạn chọn cáchđịnh dạngExcelcác ô này. Theo mang định, các định dạng Excel ckém các sản phẩm tất cả thuộc format nlỗi những ô sống hàng bên trên. Để truy cập vào nhiều tùy lựa chọn hơn, hãy di con chuột qua biểu tượng, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống.

6.2 Để cyếu cột:

1. Chọn tiêu đề cột sinh hoạt bên cần vị trí bạn có nhu cầu cột new lộ diện. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu cnhát một cột thân những cột D và E, hãy chọncột E.


lúc ckém mặt hàng với cột, hãy bảo đảm an toàn các bạn chọn tổng thể hàng hoặc cột bằng cách nhấp chuột vào title. Nếu các bạn chỉ chọn một ô trong mặt hàng hoặc cột, lệnhInsertchỉ ckém một ô new.

6.3 Để xóa sản phẩm hoặc cột:

Thật dễ dãi để rất có thể xóa hàng hoặc cột nhưng bạn không hề buộc phải nữa. Trong ví dụ, Shop chúng tôi sẽ xóa một hàng, cơ mà bạn cũng có thể xóa một cột Theo phong cách này.

1. Chọn sản phẩm bạn có nhu cầu xóa. Trong ví dụ, Shop chúng tôi đang chọnmặt hàng 9.


3. Hàng sẽ lựa chọn sẽ ảnh hưởng xóa cùng đông đảo mặt hàng bao bọc nó đang đổi khác. Trong ví dụ, hàng 10 đang dịch chuyển lên thành hàng 9.

*
Điều đặc trưng là bạn cần phát âm được sự biệt lập giữa xóa mặt hàng hoặc cột và chỉ còn xóa câu chữ của nó. Nếu bạn muốn xóa ngôn từ khỏi một hàng hoặc cột nhưng mà không tạo cho mặt hàng hoặc cột khác chuyển đổi, hãy nhấp chuột yêu cầu vào một title, kế tiếp chọnClear Contents(Xoá nội dung) từ trình đối chọi thả xuống.

6.4 Để dịch rời mặt hàng hoặc cột:

thường thì bạn có thể ao ước dịch chuyển một cột hoặc hàng nhằm thu xếp lại văn bản của bảng tính. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ dịch chuyển một cột, dẫu vậy bạn cũng có thể dịch chuyển một hàng Theo phong cách tương tự.

1. Chọn title cột ước muốn cho cột bạn có nhu cầu dịch rời.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy In Với Laptop Qua Wifi, Làm Sao Để Kết Nối Laptop Với Máy In Qua Wifi


3. Chọn title cột nghỉ ngơi mặt yêu cầu chỗ bạn có nhu cầu di chuyển cột. Ví dụ: giả dụ bạn muốn di chuyển một cột mang đến thân những cột E với F, hãy chọncột F.


4. Nhấp vào lệnhInserttrên tab trang chủ, tiếp đến chọnInsert Cut Cells(Ckém các ô cắt) tự trình đơn thả xuống.


Quý khách hàng cũng có thể truy cập các lệnhCutInsertbằng phương pháp nhấp chuột nên và lựa chọn các lệnh mong ước trường đoản cú trình đơn thả xuống


6.5 Để ẩn và quăng quật ẩn mặt hàng hoặc cột:

Đôi khi, chúng ta cũng có thể mong mỏi đối chiếu những hàng hoặc cột một mực nhưng mà không biến hóa phương pháp tổ chức bảng tính. Để làm vấn đề đó, Excel có thể chấp nhận được bạnẩn mặt hàng với cộtví như đề xuất. Trong ví dụ, bọn họ sẽ ẩn vài ba cột, nhưng lại chúng ta có thể ẩn những mặt hàng Theo phong cách tương tự như.

1. Chọn cột bạn có nhu cầu ẩn, bấm chuột đề nghị, tiếp đến chọnHide(Ẩn) từ trình 1-1 định dạng. Trong ví dụ, Shop chúng tôi đã ẩn cáccột C, D với E.


3. Để quăng quật ẩn các cột, lựa chọn những cột bên trên cả 2 bên của cột ẩn. Trong ví dụ, Shop chúng tôi đã chọn cột B cùng F. Sau kia click chuột bắt buộc với chọnUnhide(Bỏ ẩn) trường đoản cú trình đối chọi định hình.


7. Ngắt chiếc cùng phù hợp độc nhất vô nhị những ô Excel 2016

Bất cđọng lúc nào bao gồm không ít ngôn từ ô được hiển thị vào một ô, chúng ta cũng có thể quyết địnhngắt dònghoặcthích hợp nhấtcác ô lại ráng bởi vì biến đổi form size một cột. Việc ngắt mẫu sẽ auto sửa đổi độ cao sản phẩm của ô, được cho phép câu chữ ô được hiển thị trên các mẫu. Gộp các ô được cho phép chúng ta phối kết hợp một ô với các ô trống nhằm tạo ra một ô mập.

7.1 Ngắt loại trong các ô Excel:

1. Chọn các ô mà bạn muốn ngắt. Trong ví dụ này, chúng tôi vẫn chọn những ô trongcột C.

2. Nhấp vào lệnhWrap Texttrên tab Home.


3. Văn uống bản trong những ô đang chọn sẽ được ngắt dòng.


Nhấp vào lệnhWrap Textmột đợt nữa nhằm giải nén văn uống bạn dạng.

7.2 Hợp tuyệt nhất những ô bằng lệnh Merge và Center:

1. Chọn dải ô bạn có nhu cầu hợp tốt nhất. Trong ví dụ, chúng tôi đang chọndải ô A1:F1.

2. Nhấp vào lệnhMerge & Centerbên trên tab trang chủ.


3. Các ô được chọn sẽ tiến hành vừa lòng tuyệt nhất lại cùng vnạp năng lượng phiên bản sẽ được căn uống giữa.


7.3 Truy cập vào các tuỳ chọn thích hợp nhất:

Nếu chúng ta nhấp vào mũi tên thả xuống cạnh bên lệnhMerge và Centerbên trên tab trang chủ, trình đối chọi thả xuốngMergevẫn mở ra.


Từ trên đây, chúng ta có thể chọn:

Merge & Center:đúng theo nhất những ô vẫn chọn vào một trong những ô và căn thân văn bản;Merge Across: hợp nhất các ô đã chọn vào các ô to hơn trong lúc duy trì từng sản phẩm bóc biệt;Merge Cells: thích hợp độc nhất những ô đã chọn vào trong 1 ô dẫu vậy ko cnạp năng lượng thân văn uống bản;Unmerge Cells: bỏ đúng theo độc nhất vô nhị những ô đang chọn.

Quý Khách vẫn yêu cầu cẩn thận Lúc thực hiện tuấn kiệt này. Nếu các bạn đúng theo tuyệt nhất nhiều ô gồm đựng dữ liệu, Excel sẽ chỉ giữ gìn nội dung của ô trên trái cùng thải trừ những ngôn từ khác.

7.4 Chọn căn uống giữa:

Hợp độc nhất vô nhị hoàn toàn có thể bổ ích đến việc bố trí tài liệu của bạn, nhưng mà nó cũng rất có thể tạo thành những sự việc về sau. Ví dụ: có thể cực nhọc di chuyển, coppy cùng dán câu chữ tự các ô được đúng theo duy nhất. Một lựa chọn tốt để đúng theo tuyệt nhất làCenter Across Selection, tạo ra một hiệu quả tương tự như mà lại ko thực sự phù hợp nhất các ô.

1. Chọn dải ô ước muốn. Trong ví dụ, Shop chúng tôi lựa chọn dải ô A1:F1.

Lưu ý: Nếu các bạn đang hợp duy nhất các ô này, các bạn nênquăng quật phù hợp độc nhất chúng trước lúc liên tục bước 2.

2. Nhấp vào mũi thương hiệu bé dại ở góc cạnh dưới mặt đề nghị của nhómAlignmenttrên tab Home.

*

3. Một hộp thoại vẫn xuất hiện thêm. Xác xác định trí cùng chọn trình đơn thả xuốngHorizontal, chọnCenter Across Selection, tiếp đến nhấnOK.


4. Nội dung sẽ được cnạp năng lượng thân bên trên phạm vi ô được chọn. Như bạn thấy, vấn đề này sinh sản công dụng trực quan hệt như câu hỏi thích hợp độc nhất cùng căn thân, tuy nhiên nó bảo toàn mỗi ô bên trongdải ô A1:F1.