Cách chỉnh tốc độ quạt cpu

Quạt vào máy tính xách tay giỏi laptop vô cùng quan trọng đặc biệt vị cung ứng tản sức nóng với đảm bảo khối hệ thống chuyển động trơn tuột tru.

Bạn đang xem: Cách chỉnh tốc độ quạt cpu


Bài viết này khiến cho bạn tinh lọc ra phần mềm giúp cho bạn điều chỉnh tốc độ quạt máy tính xách tay theo yêu cầu một giải pháp dễ dàng.


SpeedFan

Phần mượt này tôi đã dùng từ rất lâu rồi và cho tới tiếng bản thân nghĩ nó vẫn nên đứng đầu list nhờ vào tài năng cung cấp trẻ trung và tràn đầy năng lượng của nó. SpeedFan khiến cho bạn theo dõi và quan sát đúng chuẩn điện áp, ánh nắng mặt trời với cả tốc độ quạt máy tính cùng PC. Kèm Từ đó là tác dụng kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt Khi cần thiết, thậm chí là kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt đến từng Hartware riêng biệt trong khối hệ thống phụ thuộc vào chip thống kê giám sát phần cứng.

*

Thực ra do nó cung cấp sâu thừa bắt buộc vì vậy cũng khá nguy khốn mà bạn nên xem xét. Mình ghi nhớ trước kia mình tất cả một nhỏ thứ chạy chip Pentium 4 Prescott. Còn đó nó khôn xiết rét nên quạt hụ kinh khủng, gồm thời gian mình đã cần sử dụng áp dụng này nhằm chỉnh lại vận tốc quạt cho đỡ ồn :)) Kết quả thì… à nhưng thôi.

Các khả năng thiết yếu của SpeedFan bao gồm:

Gigiết hại ánh sáng máy vi tính theo thời gian thực.Kiểm tra nhiệt độ với điều chỉnh vận tốc quạt nhằm bớt ồn ào.Có thể truy vấn S.M.A.R.T. info cùng hiển thị năng suất đĩa cứng.Hỗ trợ các ổ đĩa cứng chuẩn SCSI.cũng có thể quản lý những Hartware không giống nhau bao hàm chip màn hình, ổ cứng, ánh sáng, tốc độ quạt, điện áp …Tương đam mê với mọi Windows tự truyền thống mang đến Windows 10 phiên bản mới nhất.

Ưu điểm của Speedfan

Tiện ích miễn phíGiao diện dễ dàng và đơn giản cùng thuận lợi truy cập các công dụng bao gồm.cũng có thể thiết lập cấu hình cao

Nhược điểm của Speedfan

Một số tác dụng không vận động bên trên những máy thế hệ mới.Không dành cho tất cả những người bắt đầu sử dụng.

Tải về SpeedFan

xuất hiện Hardware Monitor

mở cửa Hardware Monitor là một trong những phần mượt trẻ trung và tràn đầy năng lượng không giống nhằm kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt PC giỏi laptop trên Windows 10. Ứng dụng không tính vấn đề hỗ trợ điều khiển và tinh chỉnh vận tốc quạt ngoại giả quản lý cảm ứng nhiệt độ, năng lượng điện áp với tốc độ chip xử trí.

*

Các tuấn kiệt chủ yếu của Open Hardware Monitor

Hỗ trợ thống kê giám sát phần nhiều những chip mới nhất.Kiểm tra nhiệt độ CPU bằng cách đọc những cảm ứng ánh nắng mặt trời lõi của cục giải pháp xử lý Hãng Intel và AMD.Hiển thị cảm ứng của thẻ video clip ATI với Nvidia.Truy cập ánh sáng ổ cứng SMART.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phíTương đam mê đông đảo Windows, là phiên bản portable không đề nghị setup.Khả năng tuỳ chỉnh cao, đồ họa dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

Không dành cho những người new cần sử dụng cần sử dụng lắp thêm tínhCó một vài lỗi nhỏ trong bản desgin beta

Tải về xuất hiện Hardware Monitor

NoteBook FanControl

NoteBook FanControl có thể chấp nhận được người dùng máy tính xách tay giỏi PC kiểm soát và điều hành tốc độ quạt của sản phẩm công nghệ hơi thuận tiện.

*

Phần mềm có bối cảnh thân thiết cùng với người dùng vị sau thời điểm thiết lập sẽ được tích phù hợp với tkhô nóng tác vụ. NoteBook FanControl bao gồm bối cảnh cực kỳ đơn giản và dễ dàng giúp bạn bắt đầu bước đầu hoàn toàn có thể làm chủ thuận tiện. Một điểm tốt của NoteBook FanControl là xung quanh bài toán hỗ trợ kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt bên trên laptop với máy tính xách tay nhằm bàn, NoteBook FanControl cũng cho phép lựa chọn ngẫu nhiên thông số kỹ thuật như thế nào trong các nhiều thông số kỹ thuật theo Model cùng công ty phân phối laptop riêng rẽ.

Các chức năng thiết yếu của NoteBook FanControl

Ngoài khả năng kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt máy tính còn cung ứng hiển thị ánh nắng mặt trời CPU theo thời gian thực với tốc độ quạt bây chừ.Có thể kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt trải qua tkhô hanh trượt.cũng có thể bật tắt hình thức dịch vụ điều chỉnh tốc độ quạt.Tự động khởi chạy Lúc khởi hễ Windows.Tương mê thích hồ hết Windows.

Xem thêm: Những Cách Căn Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2013 2016, Những Cách Chỉnh Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2013

Ưu điểm

Tiện ích miễn tổn phí với dễ dàng thực hiện.Tương say mê với tất cả các uy tín máy tính.

Nhược điểm

Nhiều tuỳ chỉnh bắt buộc cũng tương đối rối.

Tải về NoteBook FanControl

HWiNFO

Đây là phần mềm miễn giá thành dành riêng cho Windows với kỹ năng kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt đến máy vi tính cùng máy tính xách tay nhằm bàn tương tự như những anh tài phú khác.

*

Các kỹ năng thiết yếu của HWiNFO

Hỗ trợ kiểm soát và điều chỉnh tốc độ CPU và quạt.Theo dõi thông số kỹ thuật khối hệ thống nlỗi CPU, bo mạch công ty, ánh sáng ổ cứng, mức thực hiện CPU cùng GPU, xung nhịp lõi, mức áp dụng RAM …Cung cấp cho thông tin về thương hiệu mã CPU với GPU của hệ thống, tần số turbo CPU, các loại RAM, thông báo BIOS, thông báo cảm biến …Xuất report đầy đủ những thông số kỹ thuật khác nhau dưới dạng CSV,Tương ưng ý rất nhiều Windows.

Ưu điểm

Giao diện hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập.Là app miễn giá thành, chạy dạng portable ko phải cài đặt.Cung cung cấp một số nhiều loại report, tính toán hệ thống bằng các phầm mềm bổ sung cập nhật của bên thứ bố hoặc các chính sách không giống.

Nhược điểm

lúc các bạn xuất report thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ, những chi tiết sẽ quăng quật lựa chọn lại bị trống vậy bởi sa thải đi luôn.Giao diện tương đối rối.

Tải về HWiNFO

EasyTune 5

Đây là ứng dụng được Gigabyte xây đắp với hình ảnh dễ dàng áp dụng. quý khách có thể sử dụng EasyTune 5 nhằm hiệu chỉnh các cài đặt hệ thống, năng lượng điện áp, vận tốc bộ nhớ cũng tương tự khả năng kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt lúc nên bên trên Windows. Nếu ai đang tìm kiếm giải pháp điều chỉnh tốc độ quạt CPU cho máy tính hoặc laptop để bàn cơ mà ko đề xuất can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 rất đáng suy xét.

*

Các chức năng chính của EasyTune 5

Tích đúng theo tính năng Smart-Fan để thống trị cùng điều chỉnh tốc độ quạt của CPU.Hỗ trợ anh tài ép xung nhằm cải thiện hiệu năng.Gisát hại tâm trạng khối hệ thống để xác minch tình trạng laptop.Chế độ nâng cao được cho phép truy vấn toàn bộ tính năng cài đặt thông số kỹ thuật cụ thể.Chuyển đổi thân các chế độ không giống nhau Easy Mode với Advanced Mode.Hỗ trợ toàn bộ phiên bản Windows.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn chi phí.Cho phxay thống kê giám sát tâm lý hệ thống.Giao diện dễ dàng.

Nhược điểm

Tích đúng theo tiêu giảm so với những Hartware không hỗ trợ.

Tải về EasyTune 5

Corsair Link

Phần mượt kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt dành riêng cho laptop và máy tính xách tay để bàn Corsair Link cũng là một trong những ứng dụng miễn mức giá giành cho Windows.