Cách cho google đọc văn bản

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói hiện nay đã khá phổ biến với người dùng. Và mới đây, Google Assistant cũng đã được Google cập nhật tính năng mới này.

Bạn đang xem: Cách cho google đọc văn bản


Google Assistant hỗ trợ đọc văn bản trên trang web cho người dùng khi họ không có thời gian và không thể tự mình đọc được. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh tốc độ đọc theo ý muốn của mình nữa.

*


Hướng dẫn sử dụng Google Assistant đọc nội dung trang web trên Chrome

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cho phép Google Assistant đọc kết quả hiển thị trên màn hình. Bạn vào Cài đặt > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Nhập bằng giọng nói của Google > Đọc to kết quả > Bật.

*

Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng Google, chọn Thêm > Cài đặt > Trợ lý Google.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lưu Danh Bạ Vào Icloud Nhanh Nhất, Sao Lưu Iphone

*

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Trợ lý > Ngôn ngữ > chọn ngôn ngữ là English.

*

Bước 4: Sau đó, bạn truy cập vào trang web bạn muốn đọc, nhấn giữ phím Home để mở Google Assistant. Bạn nhấn tiếp vào biểu tượng Bàn phím rồi nhập dòng chữ Read this page hoặc Read aloud rồi chọn biểu tượng Mũi tên.

*

Bước 5: Khi đó, Google Assistant sẽ đọc nội dung được hiển thị trên trang web. Bạn có thể tùy chọn tốc độ đọc văn bản nhanh hay chậm theo ý muốn của mình.

*

Tạm kết:

Như vậy, với sự trợ giúp của Google Assistant, bạn có thể dễ dàng nắm được nội dung của một trang web trong lúc làm một việc khác mà không cần phải chú tâm đọc từng câu trong trang web đó rồi. Chúc bạn thành công với thủ thuật Android này nhé!