Cách chữa liệt bàn phím laptop

Bàn phím laptop của chúng ta hốt nhiên xong xuôi hoạt động? Trước khi chúng ta suy nghĩ tới việc thay thế sửa chữa toàn bộ bàn phím, FPT Shop xin chia sẻ những bí quyết khắc chế sự chũm tương quan mang lại keyboard máy vi tính bị liệt. Mời chúng ta xem thêm vào bài viết sau đây.


Xác định nguyên ổn nhân lỗi keyboard máy tính bị liệt

Đầu tiên, các bạn đề xuất kiểm thử coi lỗi keyboard máy vi tính bị liệt có khởi nguồn từ sự gắng phần cứng giỏi ứng dụng ngăn Windows nhận dạng những lần gõ phím không? Nếu vấn đáp thắc mắc này, thì hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách không hề ít thời hạn trong bài toán xác định lỗi bàn phím.

Bạn đang xem: Cách chữa liệt bàn phím laptop

Theo đó, hãy khởi hễ lại máy tính xách tay của người sử dụng cùng thử truy vấn vào thực đơn BIOS hoặc UEFI hay bằng cách nhận "Delete", "Esc" hoặc một số phím không giống Khi máy tính xách tay của chúng ta khởi hễ (Windows vẫn hiển thị mẫu thông báo nhỏ dại dọc từ cuối màn hình).

Nếu chúng ta quan yếu truy vấn vào thực đơn BIOS với điều phối nó bởi keyboard, những tài năng dòng máy vi tính của người tiêu dùng vẫn gặp sự thế phần cứng. Ngược lại, nếu bạn truy vấn thành công xuất sắc vào BIOS và những phím vận động tốt vào thực đơn BIOS, thì vụ việc của người tiêu dùng là nút ít thắt phần mềm Windows.

Trong khi, có 5 nguyên nhân khiến cho bàn phím máy vi tính bị liệt với tuy vậy chuyển động. Mỗi nguyên nhân này đều phải sở hữu phía hạn chế và khắc phục riêng biệt.

Phần cứng driver chạm chán sự cốBụi bẩnKết nối kém ổn định định: Trong một vài trường phù hợp, bàn phím máy tính xách tay của công ty phải đến sự can thiệp của kỹ thuật viên nhằm xuất hiện cùng soát sổ liên kết phím. Nếu ngôi trường vừa lòng keyboard laptop bị lỗi, kỹ thuật viên đang khuyến cáo thay thế new.Vùng ngôn ngữ: Một số ký trường đoản cú không vận động vày thiết lập keyboard để không đúng vùng hoặc ngữ điệu.

Cách sửa lỗi keyboard máy tính bị liệt không hoạt động

1. Cập nhật hoặc khôi phục driver bàn phím

Cách đơn giản và dễ dàng để giải pháp xử lý với bàn phím laptop bị liệt là update trình drivers. Theo kia, các bạn truy vấn vào Start và vào Device manager. Tại vùng không ngừng mở rộng của Device manager, thông qua qua danh sách cho tới khi chúng ta nhận thấy Keyboards.

Nhấp con chuột đề nghị vào Keyboards (hay là Standard PS/2 Keyboard) cùng chọn Properties > Driver. Tiếp theo, nhấp vào Update Driver và chờ Windows cập nhật lại Driver mới. Sau đó, các bạn demo kiểm soát keyboard bởi Word hoặc Windows Notepad.

*

Trong ngôi trường hòa hợp bàn phím laptop vẫn không vận động, lựa chọn Uninstall Device cùng ngóng driver được gỡ quăng quật trọn vẹn. Sau lúc hoàn chỉnh, bạn nên khởi rượu cồn lại Windows và chờ driver được thiết đặt lại. Dường như, những bạn cũng có thể sử dụng kích hoạt > Scan for hardware changes nhằm bảo vệ Windows setup lại Driver.

Lưu ý: Windows cũng có tùy chọn Rollbaông xã Driver. Tính năng sẽ ảnh hưởng đưa sang màu sắc xám làm việc hầu hết những thời khắc, trừ lúc trình driver bắt đầu đã được cài đặt, tùy thuộc vào một phần của Windows Update. Nếu tùy lựa chọn này khả dụng với bàn phím của khách hàng chỉ mới ngừng vận động gần đây, hãy nhấp vào Rollbaông xã Driver và đợi phiên bản update Driver new.

2. Vệ sinch keyboard laptop

Vệ sinh bàn phím tiêu chuẩn chỉnh không thể dễ ợt và Việc lau chùi và vệ sinh keyboard laptop còn khó khăn rộng. Như chúng ta sẽ biết, bàn phím laptop thông thường trải đời một lực cửa hàng đồ dùng lý một mực để triển khai trôi bụi bặm và vấn đề này thường sẽ dễ tiến hành với bàn phím USB hoặc keyboard ko dây, tuy vậy câu chuyện lại không giống trên keyboard laptop.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Hình Ảnh Lên Google Drive Bằng Máy Tính, Điện Thoại

*

Về cơ bản, bạn quan yếu thuận lợi nhấp lên xuống và gõ vào khía cạnh sau của sản phẩm tính xách tay nhưng không có nguy cơ làm cho lỗi tổng thể thiết bị. Song, bạn có thể đào thải vết mờ do bụi với mảnh vụn tan vỡ khỏi bàn phím máy tính xách tay bằng phương pháp tắt sản phẩm trước tiên, tiếp nối lật ngược máy và va dịu vào mặt đế.

Đồng thời, các bạn đề xuất lướt dịu ngón tay lên trên mặt tất cả những phím trong khi sẽ úp ngược trang bị nhằm loại bỏ bụi bặm còn còn lại. Hình như, trường hợp chạm mặt đề xuất gần như bụi bẩn cứng đầu, những chúng ta có thể áp dụng lọ xịt vết mờ do bụi khí nén để loại bỏ bụi bờ trên keyboard máy tính.

Lưu ý: Việc dọn dẹp không đưa về những công dụng thay thế sửa chữa thần kỳ liên quan cho Hartware máy vi tính, tuy vậy điều đó đem lại tác dụng giúp đào thải bụi bẩn ảnh hưởng trực kế tiếp bàn phím máy vi tính.

3. Txuất xắc đổi vùng ngôn ngữ trên Windows

Nếu chúng ta chạm chán sự cố kỉnh tương quan mang lại phím "
"? Hoặc bắt buộc kết hợp lệnh phím Shift thuộc những phím khác để triển khai việc hoặc gặp khó khăn với một phím ví dụ ko chuyển động, rất có thể là do setup vùng ngôn ngữ trên khối hệ thống Windows.

Để thử soát sổ, hãy mlàm việc trình soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản với bấm test một số trong những phím ngẫu nhiên. Trong trường vừa lòng những phím bấm không lộ diện hoặc ra ký từ bất ổn như ý. hầu hết năng lực, vụ việc này liên quan đến cài đặt ngữ điệu. Nếu như chúng ta ngần ngừ thì trên những Khu Vực giang sơn không giống nhau, chúng ta sử dụng bố cục keyboard khác nhau, dựa trên những biện pháp áp dụng đội ký kết tự.

Để cấu hình lại vùng ngôn ngữ/ khu vực phù hợp với bàn phím laptop.Trên Windows 10, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I với chọn Time & language > Region & language. Tại đây, nhấp vào Add a language với tùy lựa chọn ngôn ngữ/vùng (thường thì hãy chọn English) đúng mực mang lại bàn phím của chúng ta.

*

Nhấp vào Next rồi Install cùng hóng một thời gian trong những lúc ngôn từ được thiết đặt. Tại màn hình Region & language, hãy sử dụng menu thả xuống Languages nhằm chọn ngữ điệu new.

Tiếp theo, khám nghiệm lại nguồn vào bàn phím của bạn; các ký từ đúng mực hiện thời sẽ được xuất ra trên desktop. Đối với hệ quản lý và điều hành nhỏng macOS với Linux, cài đặt lại vùng ngôn ngữ bàn phím tựa như hoàn toàn có thể được tìm kiếm thấy vào phần thiết đặt.

4.Tgiỏi cố gắng keyboard laptop bị liệt

*

Nếu bạn nghi ngại bàn phím máy tính xách tay bị nứt hoặc có thể bị ngắt liên kết cùng với bo mạch nhà (có thể vày các chấn động vật hoang dã lý mặt ngoài), thì các bạn nên đến các cơ sở vị trí chính giữa thay thế sửa chữa thiết bị tính/ máy tính đáng tin tưởng để khám nghiệm, chẩn đoán lỗi keyboard máy vi tính bị liệt đúng chuẩn nhất hoặc bao gồm phương án thay thế sửa chữa keyboard hoàn toàn.

Trong trường thích hợp máy tính xách tay còn bảo hành, hãy đàm phán với bên mua bán hoặc trung vai trung phong Bảo hành để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình.