Cách chuyển ổ cứng thành usb

Quý khách hàng vừa new nỗ lực ổ cứng đến laptop, cùng dòng ổ cứng cũ không thể thực hiện nữa. Thay vì chưng nỉm nó thì thì tại sao lại ko chế nó thành một máy tàng trữ auto. Vậy giải pháp vươn lên là ổ cứng laptop thành usb như thế nào? Hãy hiểu nội dung bài viết sau đây để khám phá.

Bạn đang xem: Cách chuyển ổ cứng thành usb

Các bước sẵn sàng trước lúc đưa ổ cứng máy tính xách tay thành usb

*
cách trở thành ổ cứng laptop thành usb được nhiều fan áp dụng

Biến ổ cứng máy tính xách tay thành usb là 1 giữa những công việc không được triển khai thường xuyên vị thông thường một mẫu ổ cứng sau thời điểm sử dụng sẽ ảnh hưởng vứt đi, thậm chí nhiều người dân suy nghĩ nó không còn giá trị thực hiện nữa. Tuy nhiên, không ít người lại nghĩ về ra biện pháp chế ổ cứng hư thành đa số usb di động cầm tay để cất tài liệu.

Về khâu chuẩn bị, trước tiên bạn cần khẳng định ổ cứng loại cũ của khách hàng ở trong kích cỡ như thế nào để sở hữ kiểu dáng hộp thêm bên cạnh thế nào cho phù hợp. Các ổ cứng chuẩn chỉnh hiện nay thông thường có kích thước là 2.5 inch. Ngoài ra, khẳng định chuẩn liên kết của ổ cứng cũng tương đối quan trọng đặc biệt. Chẳng hạn giả dụ là ổ cứng từ 10 thời gian trước thì chuẩn chỉnh kết nối thường là IDE, còn hiện giờ chuẩn chỉnh kết nối là SATA.

Để chế ổ cứng máy tính thành usb, bạn cần chuẩn bị ổ cứng kích cỡ 2.5 inchs, rồi form size ổ gắn bên cạnh phù hợp với nó. Đây là sản phẩm công nghệ được sử dụng phổ biến rộng rãi, Ngân sách hợp lí nên lựa chọn siêu dễ dàng.

Thông thường, biến đổi ổ cứng máy tính thành usb hay sẽ chế sinh hoạt dạng usb 2.0, chúng ta có thể mua mẫu vỏ hộp gắn ko kể với cái giá khoảng tầm 200.000đ – 300.000đ. Trong khi đó, nếu như muốn kết nối với usb 3.0 thì cài vỏ hộp tốc độ nkhô cứng hơn cùng với 800.000đ. Một số mẫu hộp đính ko kể khác cũng rất có thể thực hiện như eSATA, Firewire, Thunderbolt.

*
Một cáp đưa ổ cứng máy tính lịch sự usb là quan trọng lúc mong muốn chế usb

Dường như, chúng tôi cũng giới thiệu qua về vỏ hộp ổ cứng thêm quanh đó khi sử dụng để cần sử dụng ổ cứng laptop làm usb. Đây là 1 trong phú kiện laptop dễ dàng, có tác dụng bằng làm từ chất liệu sắt kẽm kim loại hoặc vật liệu bằng nhựa, có phong cách thiết kế nhằm rất có thể đựng được ổ cứng theo kích thước tiêu chuẩn chỉnh, lắp mạch liên kết đổi khác giao diện IDE/SATA hoặc một đồ họa không giống thành đồ họa usb.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Skype, Đổi Ngôn Ngữ Skype, Cách Đổi Giao Diện Skype Sang Tiếng Việt

Trong giải pháp biến hóa ổ cứng máy tính xách tay thành usb thì thao tác gắn thêm ổ cứng vào vỏ hộp thì cũng rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ nên tđuổi ổ cứng vào phía bên trong hộp theo chiều thuận. Người cần sử dụng hoàn toàn có thể thực hiện một số loại ổ cứng HDD hoặc SSD cũng phần đa được. Tuy nhiên, lời khuyên ổn của Cửa Hàng chúng tôi là cần áp dụng ổ cứng truyền thống bởi Ngân sách chi tiêu tốt hơn. Ngược lại, nếu còn muốn đem ổ cứng laptop làm cho usb cổng 3.0 thì cần tuyển lựa ổ cứng ssd. Hình như, cáp gửi ổ cứng máy vi tính quý phái usb cũng cần được chuẩn bị trước.

Quá trình triển khai đổi thay ổ cứng máy tính xách tay thành usb

Tại từng ổ cứng máy vi tính bên cạnh đều có một bảng mạch nhỏ, tính năng của chính nó là thay đổi hình ảnh sata thành usb. Thao tác dễ dàng và đơn giản độc nhất đó là msinh hoạt nắp hộp, đặt ổ cứng vào bên trong, đính thêm đầu liên kết mang lại dĩ nhiên chắc chắn đầu liên kết với bản mạch. Sau kia, bạn đóng góp nắp vỏ hộp lại bằng những ốc vít. Một số hộp vẫn kiến tạo tấm chắn trong veo mỏng manh đảm bảo mặt dưới.

*
Chuẩn bị hết thiết bị cần thiết, sau đó làm theo hướng dẫn

Tiếp kia, sử dụng một Sạc cáp vẫn chuẩn bị trước, một đầu cắn vào ổ cứng, một đầu cắm vào máy tính làm cho quy trình hoạt động ban đầu. Hộp gắn ko kể đi kèm theo Dây cáp đầu usb (dạng chữ Y) với 2 đầu, một đầu mang lại tài liệu và một cho nguồn tích điện bổ sung cập nhật. Cũng gồm một trong những loại Dây cáp 1 chiều lúc đổi thay ổ cứng máy tính xách tay thành usb.

Sau lúc những thao tác sẽ hoàn thành, Việc của doanh nghiệp từ bây giờ chỉ là bật sản phẩm công nghệ lên, sử dụng ổ cứng như máy usb gắn bên cạnh. Việc làm cho này góp bạn cũng có thể lưu trữ tài liệu những dịp hầu như địa điểm, mang về sự phầm mềm cùng hiệu quả nhất mực.

bởi thế Shop chúng tôi đang khiến cho bạn chuẩn bị quá trình cách trở nên ổ cứng laptop thành usb hiệu quả. Với vấn đề làm này, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể chế dòng ổ cứng sẽ hỏng thành một đồ dùng dụng có lợi, thực hiện nắm cái usb của bản thân.