Cách chuyển từ hàng ngang sang hàng dọc trong excel

Excel đến gamebansung.info 365 Excel cho gamebansung.info 365 dành mang lại máy Mac Excel cho web Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Thông thường, bạn phải thay đổi hoặc luân chuyển các ô. quý khách hàng rất có thể tiến hành điều này bằng phương pháp coppy, dán với thực hiện tùy lựa chọn Hoán đổi. Nhưng tiến hành điều này sẽ tạo tài liệu giống nhau. Nếu không muốn như thế, chúng ta có thể nhập phương pháp nắm vị sử dụng hàm TRANSPOSE. Ví dụ: trong ảnh sau đây, bí quyết =TRANSPOSE(A1:B4) đem những ô từ bỏ A1 mang lại B4 với bố trí những ô kia theo hướng ngang.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ hàng ngang sang hàng dọc trong excel

*


Lưu ý: Nếu bạn tất cả phiên bản hiện thời của gamebansung.info 365 , thì chúng ta cũng có thể nhập phương pháp ngơi nghỉ phía bên trên thuộc phía bên trái của phạm vi áp ra output, sau đó nhấn Enter nhằm chứng thực cách làm dưới dạng cách làm mảng hễ. Nếu ko, bí quyết đề nghị được nhập bên dưới dạng cách làm mảng thừa từ bằng cách lựa chọn dải ô đầu ra trước, nhập bí quyết vào ô trên thuộc phía bên trái của dải ô đầu ra output, rồi dấn Ctrl+Shift+Enter để xác nhận. Excel cyếu vết ngoặc nhọn làm việc đầu cùng cuối bí quyết cho chính mình. Để biết thêm thông tin về bí quyết mảng, hãy xem mục Hướng dẫn với ví dụ về phương pháp mảng.


Cách 1: Chọn các ô trống

Đầu tiên, lựa chọn 1 số ô trống. Tuy nhiên, hãy bảo đảm chọn thuộc số ô với tập vừa lòng các ô cội nhưng theo hướng khác. Ví dụ: bao gồm 8 ô tại đây được thu xếp theo chiều dọc:

*

Vì vậy, họ buộc phải lựa chọn tám ô ngang, như vậy này:

*

Đây là vị trí mà lại các ô new, được hoán thù đổi đang lộ diện.

Bước 2: Nhập =TRANSPOSE(

Trong lúc vẫn lựa chọn những ô trống đó, nhập: =TRANSPOSE(

Excel đang trông y như cầm cố này:

*

Lưu ý rằng tám ô vẫn được chọn trong cả khi chúng ta đã bước đầu nhập cách làm.

Xem thêm: Cách Đặt Google Làm Trang Khoi Dong, Đặt Trang Chủ Và Trang Khởi Động

Bước 3: Nhập phạm vi các ô cội.

Lúc bấy giờ, nhập phạm vi ô nhưng bạn có nhu cầu hoán thay đổi. Trong ví dụ này, bọn họ ước ao hân oán đổi các ô tự A1 cho B4. Vì vậy, cách làm mang lại ví dụ này vẫn là: =TRANSPOSE(A1:B4) -- mà lại đừng nhấn ENTER vội! Chỉ yêu cầu giới hạn nhập cùng đi đến bước tiếp theo.

Excel đã trông giống như núm này:

*

Bước 4: Cuối cùng, dìm CTRL+SHIFT+ENTER

Bây tiếng, nhấn CTRL+SHIFT+ENTER. Tại sao? Vì hàm TRANSPOSE chỉ được sử dụng vào bí quyết mảng và chính là phương pháp chúng ta hoàn toàn phương pháp mảng. Công thức mảng, nói ngắn gọn gàng, là 1 trong phương pháp sẽ tiến hành vận dụng đến các ô. Vì bạn đang chọn nhiều ô trong bước 1 (chúng ta sẽ tiến hành điều này, cần không?), cách làm sẽ tiến hành áp dụng mang đến các ô. Đây là tác dụng sau thời điểm thừa nhận CTRL+SHIFT+ENTER:

*

Mẹo

Bạn không cần thiết phải nhập dải ô theo cách thủ công. Sau Khi nhập =TRANSPOSE(, bạn cũng có thể thực hiện chuột nhằm chọn dải ô. Chỉ bắt buộc bnóng và kéo từ trên đầu mang lại cuối dải ô. Nhưng hãy nhớ: dấn CTRL+SHIFT+ENTER khi bạn hoàn toàn, không dấn riêng biệt ENTER.

Chi tiết kỹ thuật

Hàm TRANSPOSE trả về một phạm vi các ô dọc dưới dạng một phạm vi ngang hoặc ngược lại. Hàm TRANSPOSE phải được nhập dưới dạng công thức mảng trong một phạm vi có cùng số hàng và số cột tương ứng với số cột và số hàng vào phạm vi nguồn. Dùng hàm TRANSPOSE để hoán chuyển chiều dọc và ngang của một mảng hoặc một phạm vi trên một trang tính.