CÁCH CHUYỂN WIN TỪ HDD SANG SSD

Nếu bạn đang xuất hiện ý định thế ổ cứng bắt đầu mang đến máy vi tính xuất xắc upgrade lên SSD tuy vậy không thích yêu cầu setup lại Win, vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhằm biết phương pháp gửi win từ HDD sang trọng SSD nkhô nóng duy nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển win từ hdd sang ssd

Cách chuyển win từ bỏ HDD quý phái SSD

Như chúng ta vẫn biết, SSD gồm vận tốc chạy nhanh khô hơn đối với ổ cứng truyền thống cuội nguồn HDD vì nó không thể sử dụng công nghệ đĩa trường đoản cú con quay nhưng mà chuyển thanh lịch công nghệ lưu giữ cùng cách xử trí dữ liệu trên bé chíp năng lượng điện tử. Chính vị vậy lúc hệ điều hành Windows được mua để lên trên ổ SSD cũng trở nên chạy nkhô giòn với mượt hơn rất nhiều đối với ổ cứng HDD truyền thống cuội nguồn.


Cần sẵn sàng gì trước lúc đưa Windows

Việc đưa hệ quản lý và điều hành từ bỏ ổ cứng này sang ổ cứng khác, có thể được coi như nhỏng vấn đề copy tài liệu các phân vùng của Windows thanh lịch ổ cứng bắt đầu. Vì vậy, bạn phải sao lưu lại tài liệu cẩn trọng rời mất oan uổng.

Bạn rất có thể cần sử dụng tác dụng sao lưu giữ System Image Backup, Backup and Restore trên Windows hoặc khôi phục máy tính Restore point.

Ngoài ra, các bạn cũng phải chuẩn bị phụ khiếu nại kết nối ổ SSD cùng với máy vi tính, hiện tượng EaseUS Tobởi Backup cung cấp chuyển Windows và USB cứu nạn hệ thống phòng ngừa trong ngôi trường đúng theo tất cả lỗi xẩy ra.

Chuyển hệ quản lý tự HDD sang SSD bởi USB

Với giải pháp này bạn thực hiện một USB nhiều tính năng tuyệt còn được gọi là USB Boot.

USB Boot có khả năng hấp thụ lên tiếng lúc khởi rượu cồn đồ vật, hỗ trợ cứu vớt dữ liệu, phân tách ổ đĩa cùng chế tạo phân vùng ổ cứng mà lại ko tấn công mất dữ liệu. Bạn rất có thể sản xuất phân vùng để thiết đặt Windows, kiểm tra ổ cứng, kiểm tra lỗi ram tốt phục hồi tài liệu, bung file ghost, sinh sản file ghost cùng fix lỗi hệ điều hành…. Có thể nói thực hiện USB nhằm gửi Win từ ổ HDD lịch sự SSD có nghĩa là chế tạo một usb boot có tác dụng cung ứng ứng dụng đưa Win một cách hối hả cùng thuận lợi hơn, đặc biệt là ko để xảy ra lỗi cho hệ điều hành quản lý tương tự như không mất dữ liệu của sản phẩm tính.

Chuyển win trường đoản cú HDD sang SSD bằng phần mềm Macrium Reflect

Macrium Reflect là một trong trong số phương án rất tốt để cung ứng các bạn sao chép ổ cứng một bí quyết gấp rút. Tải ứng dụng trên đây: https://www.macrium.com/reflectfree.

Mặt không giống, phần mềm còn hoàn toàn có thể khiến cho bạn tăng cấp ổ cứng mà không hại bị mất dữ liệu, hỗ trợ sao lưu sang ổ cứng cục bộ, ổ đĩa mạng giỏi USB.

Tính năng chính:

Hỗ trợ driver WinPEThông báo chứng trạng sao giữ trải qua emailCho phxay sao giữ các tập tinNén tập tin sao lưuQuản lý không khí ổ đĩaHỗ trợ thiết lập mật khẩu đăng nhập bảo vệ và mã hóa.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Bắt Được Wifi, Chia Sẻ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi

Cách 1: Sau Lúc bung file, chúng ta áp dụng USB Boot nhằm mngơi nghỉ Mini Windows 10/XPhường.

Nhấp con chuột yêu cầu bên trên màn hình hiển thị giao diện Mini Windows 10 Recovery Tools Macrium Reflect nhằm msinh sống bối cảnh Macrium Reflect.

*

Cách 3: Nếu bạn chỉ chuyển hệ điều hành quản lý Windows thì bỏ lựa chọn những phân vùng tài liệu không giống (1), Copy selected partitions (2). Nếu bạn muốn thay đổi form size phân vùng ổ C thì lựa chọn phân vùng Cloned partition Properties, chuyển đổi kích cỡ với thừa nhận OK và Next Finish để xong.

Chuyển windows từ bỏ ổ cứng HDD thanh lịch SSD bởi qui định Disk Cleanup

Tại tkhô giòn tìm kiếm của Windows hãy gõ vào Disk Cleanup, và cliông xã vào ứng dụng kiếm được, xem hình dưới.

*

Tại hành lang cửa số này các bạn hãy chọn tất cả những mục bạn có nhu cầu sa thải khỏi khối hệ thống, phần lớn các mục trong phần này đã có check, mặc dù, bạn nên khám nghiệm lại tất cả trước khi chuyển hẳn qua phần tiếp theo sau.

*

Cliông xã OK để ban đầu lau chùi.

Chuyển win từ bỏ HDD lịch sự SSD EaseUS

Gắn ổ đĩa SSD vào máy tính xách tay đang hoạt động windows 10, tải ứng dụng EaseUS Tovì chưng Backup về cài bỏ trên máy tính xách tay, mở chạy phần mềm.Chọn tính năng Clone

*

Chọn ổ đĩa đích (SSD) nhằm gửi hệ quản lý windows 10 qua. Sau kia, cliông chồng vào “Proceed” nhằm ban đầu quá trình đưa dữ liệu qua đĩa SSD.

*

Bây tiếng bạn có thể khởi cồn máy vi tính tự ổ đĩa SSD để sử dụng.

Trên đó là giải đáp một số trong những biện pháp gửi win tự HDD sang trọng SSD. Hy vọng cùng với số đông share trên chúng ta cũng có thể ứng dụng thành công xuất sắc.


*


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….