CÁCH ĐÁNH DẤU MŨ TRONG WORD 2010

Cách viết số mũ vào word là số hoặc trở thành số cực kỳ ký tự (những vần âm đơn) cho thấy thêm sức khỏe của một số trong những đã được nâng lên; tức là, từng nào lần nó được sử dụng như một nhân tố nhằm nhân nó cùng với thiết yếu nó. (Tăng 5 mang lại sức mạnh lắp thêm ba Tức là áp dụng nó nhỏng một yếu tố vội vàng 3 lần nhân nó hoặc 5 x 5 x 5 = 125.)

Bạn hoàn toàn có thể thêm số nón vào Microsoft Word theo 1 trong tương đối nhiều cách: bên dưới dạng hình tượng, dưới dạng vnạp năng lượng phiên bản cùng với hộp thoại Phông chữ hoặc với Trình chỉnh sửa phương thơm trình. Sau đó là trả lời để thêm số nón thực hiện từng phương pháp.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu mũ trong word 2010


Mục lục


Cách viết số mũ vào word 2010, 2013, 2016

Cách viết số nón vào word 2010, 2013, 2016

Phương pháp 1: Cách ghi số mũ vào word bằng Symbol

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Symbol. 


*

Mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Symbol


Word có thể chấp nhận được chúng ta cnhát các ký kết hiệu đặc biệt quan trọng vào văn uống bạn dạng của chính bản thân mình trải qua vỏ hộp thoại Symbol. Cách bạn mlàm việc vỏ hộp thoại tùy ở trong vào phiên bản Word của người tiêu dùng.

Đối cùng với Word 2007 trsống lên, áp dụng bối cảnh ruy băng, bấm vào nút ít Symbol (hiển thị vần âm Hy Lạp omega) vào phần Biểu tượng của tab Cyếu ruy-băng. Chọn “More Symbols” sinh sống cuối thực đơn nhảy lên của các hình tượng hay được sử dụng để hiển thị vỏ hộp thoại Biểu tượng.Đối với Word 2003 trở về trước, lựa chọn “Symbol” tự menu “Insert”.

Cách 2: Chọn fonts chữ bạn có nhu cầu hiển thị số mũ.


*

Chọn phông chữ bạn muốn hiển thị số mũ


Trong hầu như các trường vừa lòng, các bạn sẽ mong hiển thị số nón trong và một font chữ với phần còn sót lại của vnạp năng lượng bạn dạng, cho nên vì vậy bạn cũng có thể nhằm thiết lập “(normal text)” vào trình solo thả xuống Phông chữ. Nếu bạn muốn hiển thị số mũ tại một fonts chữ không giống, nhấp vào nút mũi tên xuống sinh sống mặt đề xuất của list thả xuống với lựa chọn font chữ bạn có nhu cầu từ bỏ danh sách.

Xin chú ý rằng không hẳn tất cả những font chữ phần nhiều bao gồm các số hoặc vần âm được viết lại. Nếu fonts chữ nhiều người đang áp dụng mang lại văn uống phiên bản chủ yếu của người tiêu dùng ko cung cấp số mũ bạn có nhu cầu thêm, các bạn sẽ cần lựa chọn 1 font chữ cung cấp số nón.

Cách 3: Chọn số mũ bạn có nhu cầu hiển thị. 

*

Quý Khách rất có thể cuộn cho số mũ bằng thanh hao cuộn sinh sống bên buộc phải màn hình hiển thị cam kết từ bỏ hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn một trong những tùy lựa chọn này trường đoản cú menu thả xuống Subset: “Latin-1 Supplement” (hoặc đơn giản và dễ dàng là “Latin-1”) hoặc “Superscripts & Subscripts.” Các số mũ tất cả sẵn là “1”, “2” và “3” và “n” được biểu thị lại sở hữu sẵn nhằm bộc lộ một trở thành số mũ. Nhấp vào ký từ bỏ rất ký kết từ nhằm lựa chọn nó.

Cách 4: Cnhát số mũ trong vnạp năng lượng bạn dạng của doanh nghiệp. 

Nhấp vào nút ít Cnhát làm việc bên dưới thuộc của vỏ hộp thoại Symbol. Vấn đề này đã đóng góp hộp thoại cùng ckém số nón của công ty vào vnạp năng lượng phiên bản tại điểm nhỏ trỏ của người tiêu dùng.

Trong Word 2007 trsinh sống lên, sau khi bạn lựa chọn số mũ, nó sẽ xuất hiện thêm vào màn hình Biểu tượng được sử dụng vừa mới đây ở chân trang hộp thoại Biểu tượng. Nếu bạn muốn thực hiện lại số mũ, chúng ta có thể lựa chọn nó trường đoản cú địa điểm này.quý khách cũng có thể ckém số nón bằng phương pháp thực hiện phím tắt đến số nón kia. Lúc chúng ta lựa chọn số mũ, hộp thoại Biểu tượng đang hiển thị phím tắt “Alt” theo sau là một trong những chữ cái hoặc kết hợp 4 chữ số. Bằng phương pháp nhấn phím “Alt” với nhập tổng hợp này, chúng ta có thể hiển thị số mũ mà lại không hiển thị hộp thoại Biểu tượng. (Các phiên bản cũ rộng của Word có thể không hiển thị phím tắt mang lại một trong những số mũ.) quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chế tạo ra hoặc sửa thay đổi phím tắt bằng phương pháp sử dụng nút Phím tắt.

Phương thơm pháp 2: Cách đặt số mũ vào Word bằng cách sử dụng Font Dialog

Cách 1: Chọn văn uống phiên bản bạn muốn định hình bên dưới dạng số nón. 


*

Cách đặt số nón vào Word bằng phương pháp sử dụng Font Dialog


Đặt nhỏ trỏ của doanh nghiệp sống vùng trước số hoặc vần âm bạn muốn định dạng bên dưới dạng khôn xiết cam kết trường đoản cú (số mũ), kế tiếp giữ nút ít con chuột trái với kéo bé trỏ qua văn bạn dạng nhằm tô sáng nó.

Bước 2: Truy cập vỏ hộp thoại Font. 


*

Truy cập vỏ hộp thoại Phông chữ


Hộp thoại Phông chữ không chỉ là có thể chấp nhận được bạn biến đổi phông chữ và kích cỡ điểm của văn bản mà còn cho phép các bạn format văn uống phiên bản theo một vài cách, bao hàm biến chuyển nó thành số nón. Cách bạn truy cập vỏ hộp thoại Font tùy thuộc vào phiên bản Word của công ty.

Xem thêm: Format Usb Là Gì, Cách Format Usb Trên Máy Tính Chi Tiết, Cách Format Usb Trên Máy Tính

Đối cùng với Word 2007 trngơi nghỉ lên, hãy nhấp vào nút mũi tên chéo cánh xuống sống mặt buộc phải của phần Phông chữ trong tab ruy-băng Trang chủ.Đối với Word 2003 trnghỉ ngơi về trước, lựa chọn “Font” từ bỏ menu “Format“.Văn phiên bản được đánh sáng của các bạn sẽ được hiển thị vào hành lang cửa số Xem trước.

Bước 3: Chọn vỏ hộp “Superscript” vào phần Effects section. 

*

Văn uống bản trong hành lang cửa số Xem trước vẫn xuất hiện nhỏ cùng Khủng lên.

Cách 4: Nhấp vào “OK. ”

Thao tác này vẫn đóng góp hộp thoại Font cùng hiển thị văn bạn dạng chúng ta sẽ lựa chọn dưới dạng cực kỳ ký kết từ.

Ngoài Việc trình diễn các số mũ toán học, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để màn biểu diễn năng lượng điện ion, được viết bên dưới dạng vết cùng hoặc che dấu trừ (với một số trong những biểu thị số lượng electron đã tăng hoặc mất hoặc gồm dấu cho từng electron thừa hoặc thiếu) sau cam kết hiệu chất hóa học. Không sử dụng số hết sức ký kết tự để biểu lộ các nguim tử của một nguyên ổn tố vào phân tử; mang lại điều này, sử dụng số chỉ mục.Tgiỏi vị nhập văn uống bạn dạng bạn có nhu cầu rất ký kết tự trước, bạn cũng có thể hiển thị vỏ hộp thoại Font, bình chọn “Superscript”, nhấp vào “OK”, sau đó nhập vnạp năng lượng bản của người tiêu dùng. Nếu bạn làm cho điều đó, chúng ta bắt buộc hiển thị hộp thoại Phông chữ sau khoản thời gian nhập vnạp năng lượng bạn dạng được khắc ghi với bỏ chọn “Superscript” nhằm tắt kỹ năng này.

Phương thơm pháp 3: Cách viết số mũ vào Word với Equation Editor (Word 2007,2010,2013,2016)

Cách 1: Mnghỉ ngơi Trình Equation Editor. 


*

Mngơi nghỉ Trình Equation Editor


Nhấp vào nút Equation (hiển thị chữ cái Hy Lạp pi) trong phần Symbols của tab Insert . Chọn tùy chọn “Insert New Equation” sinh hoạt bên dưới cùng của thực đơn thả xuống.

Quý Khách có thể mnghỉ ngơi trình biên soạn thảo từ 1 tài liệu new hoặc hiện gồm, tuy thế Equation Editor chỉ tất cả sẵn sinh hoạt những định hình .docx hoặc .dotx dựa vào XML của Word.

Cách 2: Chọn tùy lựa chọn Script trường đoản cú phần Structures của tab Design. 

Nút ít tùy lựa chọn này hiển thị một “e” được nâng lên thành sức khỏe của “x.” Nhấp vào nút tùy chọn đã hiển thị menu thả xuống với các title có nhãn “Subscripts and Superscripts” và “Comtháng Subscripts and Superscripts.”

Cách 3: Chọn tùy chọn trước tiên trong phần “Subscripts and Superscripts “.


*

Chọn tùy chọn Script


Tùy chọn này hiển thị một vỏ hộp hình chữ nhật gồm đường đứt đường nét to hơn với một vỏ hộp hình chữ nhật nhỏ rộng được nâng lên nghỉ ngơi mặt bắt buộc. Chọn tùy chọn này đã hiển thị một cặp vỏ hộp tương tự vào trường Equation bên trên trang tài liệu.Cách 4: Nhập số hoặc biến chuyển (cơ sở) sẽ được nâng lên thành một sức mạnh. 


*

Nhập số hoặc biến


Bước 5: Nhập số hoặc thay đổi mang lại số mũ. 


*

Nhập số hoặc biến chuyển mang đến số mũ


Nhập quý giá này vào hộp nhỏ tuổi hơn bên cần bằng bàn phím của công ty. Nếu chúng ta nhập một vần âm cho 1 biến chuyển, nó đã auto được hiển thị bằng văn bản in nghiêng.

Quý khách hàng cũng rất có thể nhập cơ sở cùng số mũ vào ngôi trường Equation trọn vẹn từ bàn phím bằng phương pháp nhập trước vào đại lý, tiếp nối là cam kết hiệu vệt nón (^), tiếp đến là số nón. lúc chúng ta dìm Enter, đóng trường Equation, dấu mũ sẽ biến mất và số nón sẽ lộ diện dưới dạng khôn xiết ký từ bỏ.Trình sửa đổi phương trình vào Word 2007 cùng tiếp đến coi những phương trình là vnạp năng lượng bản Word, với Trình chỉnh sửa phương thơm trình sử dụng font chữ tân oán học tập quan trọng.

Bài viết trên vẫn phân chia sẽ tới bạn Cách ghi số mũ trong word bằng Symbol, Cách khắc số mũ trong Word bằng cách sử dụng Font Dialog, Cách viết số mũ trong Word với Equation Editor. Hy vọng chúng ta có thể chọn ra cho doanh nghiệp phương pháp viết mũ vào word phù hợp với bản thân tốt nhất. Chúc chúng ta thành công !