Cách đánh số thứ tự nhanh trong word

Khác với Excel thì Word không tồn tại nhân kiệt tự động điền số thứ từ bỏ trong bảng, cột mà lại người tiêu dùng phải chủ động điền số sản phẩm từ vào từng ô. Việc viết số sản phẩm công nghệ trường đoản cú trong bảng Word theo cách thủ công bằng tay đã chỉ chiếm tương đối nhiều thời gian trong những lúc soạn thảo của họ. 

Vậy làm cho cố gắng như thế nào nhằm đánh số máy tự vào Word đơn giản cùng hiệu quả? Hôm nay, Sforums đang khuyên bảo cách đặt số lắp thêm trường đoản cú vào Word cực thuận tiện cùng nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự nhanh trong word

*


Hướng dẫn giải pháp đánh số thiết bị tự vào Word chi tiết

Mặc dù vào Word không được tích đúng theo sẵn kỹ năng đánh số vật dụng từ bỏ nhưng lại chúng ta vẫn có thể đánh được số vật dụng từ theo các phương pháp sau đây.

Đánh số lắp thêm từ bỏ trong Word ở thuộc bên trên một cột

Bước 1: Trên hình ảnh bao gồm của trình soạn thảo Word, đặt nhỏ trỏ chuột vào địa điểm buộc phải viết số thứ tự > Ấn chọn vào mục Home trên tkhô hanh menu.

*

Cách 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào tùy chọn Numbering > Bnóng lựa chọn mục Define New Numbering Format. 

*

Bước 3: Hộp thoại Define New Number Format lộ diện, chúng ta điều chỉnh phần nhiều phần sau:

Number stype:  Sử dụng đẳng cấp số để đánh số thiết bị từ.Number format: Loại quăng quật không còn phần nhiều cam kết từ bỏ khác với còn lại cam kết trường đoản cú số ( quăng quật lốt “.” quanh đó số 1)Aligment: Có 3 địa điểm nhằm hiển thị số sản phẩm tự là Left, Centered, Right. Để canh số thứ từ sinh sống giữa ô thì các bạn lựa chọn Centered nhé.

Hoàn vớ kiểm soát và điều chỉnh các cực hiếm trên, clichồng OK nhằm những quý hiếm được vận dụng.

*

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ nhận được tác dụng sống ô trước tiên vào bảng.

*

Bước 5: Để khắc số trang bị trường đoản cú mang đến cột STT, bạn trét Đen toàn bộ cột với chọn tab Home > Nhấp lựa chọn mục Numbering > Bấm vào format số thiết bị tự vừa sản xuất nghỉ ngơi trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lấy Mật Khẩu Zalo Của Người Khác Không Cần Mật Khẩu, Mã Xác Nhận

Sau Lúc bnóng hoàn thành, bạn sẽ nhận ra công dụng là các ô trên cùng một cột đều được viết số theo tđọng trường đoản cú tăng đột biến.

Cách viết số máy từ bỏ ban đầu từ bỏ số ngẫu nhiên trong bảng Word

Nếu nlỗi chúng ta không yêu thích viết số vật dụng tự vào bảng Word bắt đầu từ số 1 mà lại từ bỏ một số ngẫu nhiên thì các bạn triển khai nhỏng sau:

Cách 1: Trước hết, sứt Đen địa điểm cột mà bạn có nhu cầu đánh số sản phẩm công nghệ tự > Nhấn chọn vào tab Home > Chọn tiếp Numbering chọn tiếp vào kiểu dáng viết số đồ vật trường đoản cú đang thiết lập như trên.

Cách 2: Khi bạn ấn chọn hoàn thành thì trong cột các bạn vẫn quẹt Black vẫn xuất hiện thêm số thiết bị từ bỏ từ một trở sau này.

Cách 3: Để biến hóa số thứ từ ban đầu trong cột, chúng ta ấn loài chuột cần vào một số ngẫu nhiên từ là một mang đến 7 trong cột, tổng thể cột đã tự động được bôi Đen > Clichồng loài chuột bắt buộc lựa chọn vào mục Set Numbering Value,…

*

Bước 4: Một cửa sổ Set Numbering hiển thị, sinh hoạt mục Set value khổng lồ các bạn nhập số bắt đầu cơ mà bạn muốn > Bấm OK để lưu lại chuyển đổi.

*

Kết quả sau khoản thời gian triển khai đặt số lắp thêm trường đoản cú bước đầu từ số ngẫu nhiên vào bảng Word nlỗi sau:

*

Cách đặt số đồ vật từ bỏ trong bảng Word nối liền ở cả hai cột không giống nhau

Trong các ngôi trường hòa hợp vào một bảng xuất hiện thêm 2 cột không giống nhau dẫu vậy yêu cầu viết số trang bị trường đoản cú liên tiếp nhau thì các bạn làm việc nhỏng sau:

Cách 1: khi tiến hành đánh số sản phẩm từ bỏ của cột lắp thêm nhất nlỗi trả lời trên xong. Giờ bạn tiến hành quẹt Đen cột số 2 > Bnóng chọn tab trang chủ.

*

Cách 2: Clichồng vào mục Numbering > Ấn chọn định dạng số đồ vật tự đang chế tác.

*

Cách 3: Lúc bấy giờ, số thứ trường đoản cú vào cột xuất hiện thêm bước đầu bằng số 1 > Tiếp theo, ấn con chuột trái vào một số trong những ngẫu nhiên vào cột đồ vật 2 > Sau đó, bấm vào phải kê chọn tùy lựa chọn Set Numbering Value. 

*

Bước 4: Hộp thoai Set Numbering mở ra > Đánh dấu vết chọn vào ô Start new list > Nhập số đồ vật trường đoản cú nối tiếp với số lắp thêm tự sinh sống cột 1 > Bấm OK nhằm lưu lại thay đổi.

*

Cách 5: lúc tiến hành dứt, bạn sẽ nhận được tác dụng như sau:

*

Tạm kết

bởi thế, Sforums sẽ share cho bạn biện pháp khắc số thiết bị tự vào Word nkhô giòn với kết quả nhưng mà bạn có thể áp dụng lúc biên soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng. Hy vọng nội dung bài viết nthêm mà chúng tôi share đang bổ ích cùng với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.