CÁCH ĐÁNH SỐ THỨ TỰ TRONG EXCEL

Nói mang lại Excel ,họ thường xuyên nghĩ đến ngay lập tức phần đa công thức, đầy đủ phxay tính cùng đông đảo đoạn mã Script…. sẽ giúp đỡ mang đến các bước được thực hiện một giải pháp nhanh lẹ. Trong bài viết này, gamebansung.info đã Tổng hợp bí quyết viết số thiết bị trường đoản cú trong Excel.

Ngoài về cókhả năng hỗ trợ tạo ra những bảng biểu, giỏi những công thức tính toán phức tạp ra thì Excelđó còn tồn tại rất nhiều tính năng nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích khác. Ví dụ như bạn bao gồm một list lâu năm về quản lý nhân sự, quản lý danh sách nhân viên hoặc là vềlist số điện thoại… với Excel, bạn bao gồm thể thực hiện được đánh số thứ tự trong list cơ mà bạn cần phảiquản lý chỉ với 1 cliông chồng chuột là chấm dứt, bạn không cần phải cliông chồng chuột vào từng ô mộtvới nhập từng số như nhiều bạn vẫn haylàm cho. Điều này thấylà thừa bất tiện, kém nhẹm chăm nghiệp với đôi Lúc cũng làdẫn đến không nên sót ở một vị trí như thế nào đó nếu nhưbảng thống kê chưabao gồm sản phẩm trăm, hàng trăm ngàn con số cần phảinhập.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong excel

Vâng ! Nếu như bạn chưa biết đến bí quyết đánh số thứ tự trong Excel thì đây là mộtbài xích viết giành cho bạn đó. Ứng dụng Excel là một lậptrình soạn thảo, thống kê vềvăn bản vì thế nó cũng sẽ được tích hợp rất nhiều mang lại nhữngcông cụ và nhữngtính năng hữu ích để tạođến công việc thống kê cùng tính tân oán đó của bạn được thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn cùng được đúng đắn hơn. Sau đây sẽ là bài hướng dẫn chi tiết cụ thể

I. 4 Cách đánh số thứ tự trong excel 2007, 2010, 2013, 2016

Cách đánh số thứ tự vào excel 2007

Cách đánh số thứ tự vào excel thứ 1:

Đánh số trực tiếp vào từng mỗiô trong excel, đây sẽlà bí quyết thủ công nhất vàdễ dàng sử dụng đượcLúc lượng số thứ tự vào đókhông quá nhiều. Với nhữnglượng số thứ tự từ 30 trở lên chắc chắn đósẽ thành trở ngại lớn đến công việc thống kê. Cách đánh số thứ tự trong excel thứ 2:

Cách đánh số thứ tự vào Excel chỉbằng kéo chuột. Chỉ với nhì bước:

Bước 1: điền số thứ tự cho 2 ô đầu tiên

Bước 2: sứt đen với2 ô vừa điền số, sau đó đặt chỉchuột ở góc ô đến đến Lúc chuột hiện thành dấu cộng, vàbắt đầu kéo xuống mức thứ tự ta muốn muốn.

Cách đánh số thứ tự vào excel thứ 3: đánh số bằng công thức. Chỉ với nhị bước:

Bước 1: điền nhữngsốthứ tự mang đến ô đầu tiên

Bước 2: nhập đến cáccông thức =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy luật số thứ tự như thế như thế nào, liên tục thì n=1, lẻ số n=2,…

Cách đánh số thứ tự trong excel thứ 4: đánh số bằng tkhô cứng công cụ Fill.

II. Hướng dẫn biện pháp đánh số thứ tự vào Excel hoàn toàn tự động

Cách đánh số thứ tự vào excel 2007

1. Sử dụng tính năng Fill Series để đánh số thứ tự nhanh

Bước 1: Bạn hãy mở tệp tin Excel cơ mà bạn muốn biện pháp đánh số thứ tự trong Excel ra. Ví dụ như mình có file Excel.Bước 2: Nhập số 1 vào nhữngô nhưng mà bạn bắt đầu bạn muốn đánh STT. Nhấn chọn ô đó => rồi di chỉchuột vào góc phải bên dưới của ô đó => xuất hiện đượcdấu cộng như hình mặt dưới => bạn nhấn giữ chỉchuột trái với kéo đượcxuống đến vị trí bạn muốn kết thúcBước 3: Hiện nay bạnsẽ xuất hiện đượcmột ibé cótính năng bên cạnh. Bạn hãy cliông chồng chuột vào dấu tam giác đó như hình bên dưới => sau đó tích chọn Fill Series để tạo được nhữngsố thứ tự theo dòng như bạn muốn. Và đây chínhlà kết quả.

2. Cách đánh số thứ tự trong Excel tự động, sử dụng phím Ctrl (khulặng dùng)

Bạn hãymở file Excel lên => rồi nhập số 1 vào mỗiô bạn muốn bắt đầu đánh STT.

Nhấp chỉchuột trái vào ô mà lại bạn vừa nhập số đượcđó => dê chuột xuống mặt góc phải, bên dưới của ô mà lại bạn vừa lựa chọn => xuất hiện đượcdấu cộng như hình bên dưới => hôm nay hãy nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời kéo chỉ chuột xuống nhưvị trí màbạn muốn kết thúc.

Làmgiống hệt phương pháp số 1 nhưng không giống đólà nhấn giữ thêm phím Ctrl thôi cũng là công thức đánh số thứ tự vào excel quan liêu trọng.

III. Cách viết số 0 ở đầu số vào Excel

biện pháp đánh số thứ tự vào excel 2010

1. Nhập dấu nháy đơn trước hàng số cần nhập.

Excelsẽ tự động bỏ dấu nháy đó đi, tuy vậy sẽtất cả cảnh báo vềhình tam giác greed color phía trên

2. Chọn định dạng cột kiểu Text.

Bước 1: Lựa chọn cột cần tạo số 0 -> Chuột phải -> Chọn Format CellsBước 2: Hộp thoại Format Cells xuất hiện. Tại mục Category -> chọn Text -> OK

Kết quả khi bạn nhập số 0 đầu dãy ko bị biến mất

3. Sử dụng Custom

Bước 1: Lựa chọn cột cần viết số 0 -> Chuột phải -> Format CellsBước 2: Hộp thoại xuất hiện bạn chọn Custom -> Mục Type nhập số chữ số 0 muốn hiển thị (giả sử chọn 12) -> OK.

IV. Một số kiểu đánh số thứ tự khác vào Excel tất cả thể bạn quan tiền tâm

Cách đánh số thứ tự trong excel 2010

1. Hướng dẫn biện pháp đánh số thứ tự lặp lại theo chu kỳ vào excel

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãyđặt tên lần lượtđến cả 2 sheet đólà list mỗisinc viên cùng phòng thi nỗ lực vì chưng việc theotên mặc định của nó nhé. Cũngbao gồm thể bạn sẽ đặt tùy thuộc vào vào ýcủa bản thân mình.Bước 2: Tại Sheet trongphòng thi, bạn hãytrét đen vùng dữ liệu, chỉ để chừa phần thương hiệu cột thôi vàsau đó vào Formulas > chọn Defined Names > Chọn Define Name. Tại đây,chúng ta sẽ gán được thương hiệu cho dữ liệu này là V.Bước 3: Quay trở lại về phầnsheet nhữnglist sinh viên nhưng mà bạn nhập đượcsố phụ đến thí sinc đầu tiên là 1 trong những. Sau đó, nhập được về công thức sau mang lại thí sinc thứ 2: =IF(B3=5,1,B3+1).Bước 4: Sau đó, bạn hãyxào luộc cho tất cả nhữngcột bêndưới lại để coi vềkết quả Lúc đánh nhữngsố thứ tự đượclặp lại theo chu kỳ trong công thức đánh số thứ tự trong excel.Bước 5: Tiếp theo vềtại ô chống thi là cột Fnhập đượccông thức sau: =IF(A3=5,"V",VLOOKUP($A$3,A,2)).

Đây là mộthàm điều kiện và hẳn nhiên tìm kiếm dữ liệu, nếu như những ô đó cóthỏa mãn về nhữngđiều kiện của dữ liệu V ở Sheet thìchống thi đósẽ xuất ra đượckết quả cótương ứng vớiCột B mặt Sheet chống thi.

Bước 6: Kết quảđó sẽ được như hình ở dưới, tại đâychỉ cần xào luộc lại đượcmang đến hầu hết cột ở dưới đólà việc đánh được nhữngsố thứ tự vàlặp lại theo chu kỳ vào công thức đánh số thứ tự trong excel sẽ hoàn tất.

Kết quả cuối cùng đó làKhi đánh số theothứ tự lặp lạichu kỳ vào công thức đánh số thứ tự trong excel sẽnhư hình dưới. Tất nhiên đólà ví dụ trên đóchỉ áp dụng được vỏn vẹn đến nhữngdanh sách bao gồm 10 người nhưng thôi, nhưng hãy nghĩ rằng nếu nhưhọ đánh theo nhữngsố thứ tự cólặp lại theo một hoặc một vàichu kỳ vào công thức đánh số thứ tự vào excel với nhữnglist lên đến 1000 ngườisẽ thấy được hiệu quả cao của thủ thuật này. Trong quy trình thực hiện. làm việc nàynếu nhưtất cả bất kỳ thắc mắc hoặc bạn cóvướng mắc ở công đoạn làm sao,bao gồm thể đểngay lại lời nhắn tại đây. Đội ngũ quản trị sẽ góp bạn giải đáp thắc mắc

2. Đánh số trang giữa các sheet trong excel theo thứ tự

Bước 1: Đầu tiên đó làbạn hãy đặt lần lượt đặt thương hiệu đến cả 2 sheet là nhữnglist sinch viên và phòng thi vậy bởi vì làm cho theotên mặc định của nó nhé, cũng bao gồm thể bạn đặt được phụ thuộc vào ý của bản thân mình.Bước 2: Tại Sheet vào chống thi, bạn quẹt đen vùng dữ liệu, chỉ để chừa ra phần tên cột thôi, sau đó vào chọn Formulas > chọn Defined Names > Chọn Define Name. Tại đây họ sẽ gán thương hiệu đến dữ liệu này là V.Bước 3: Quay trở lại với sheet list sinh viên bạn nhập số phụ cho các thí sinh đầu tiên là 1. Sau đó nhập vào công thức sau mang lại thí sinh thứ 2: =IF(B3=5,1,B3+1).Với B3 ở đây tương ứng với những thí sinh thứ 2 nằm cột B. Tại đây họ sẽ gán nếu như list của thí sinc đó chưa bằng 5 thì nó sẽ được +1, còn nếu >5 sẽ lặp lại từ 1.Bước 4: Sau đó thì bạn sao chép mang lại tất cả những cột dưới lại để nhằm xem kết quả lúc đánh số thứ tự lặp lại theo những chu kỳ trongcông thức đánh số thứ tự trong excel.Bước 5: Tiếp theo tại ô của chống thi là cột F bọn họ sẽ nhập công thức sau: =IF(A3=5,"V",VLOOKUP($A$3,A,2)). Đây là một hàm điều kiện hẳn nhiên tìm kiếm dữ liệu, nếu như ô thỏa mãn điều kiện của dữ liệu V tại Sheet chống thi sẽ xuất ra những kết quả tương ứng Cột B bên Sheet phòng thi.Bước 6: Kết quả sẽ hiện ra, tại đây họ chỉ cần xào nấu lại mang đến cột ở dưới là việc đánh số theo thứ tự lặp lại theo chu kỳ trong Excel sẽ hoàn tất.

3. Lỗi vào cách đánh số thứ tự trong Excel

Bước 1: Ttuyệt vày bạn đánh số 1, bạn cần đánh số 1 với số 2. Cũng bao gồm thể hãy đánh liên tiếp số 1, 2, 3 ... cũng được.Bước 2: Sau đó bạn hãy trét đen cả 2 số 1 và 2 cùng nhấn vào phía góc của số 2 để nhỏ trỏ chuột sẽ trở thành dấu (+). Sau đó hãy nhấn với kéo chuột xuống dưới.Bước 3: Lập tức sau đóbạn sẽ thu được mặt hàng loạt nhữngsố thứ tự nhưmình muốn. Nếu như bạn muốn kéo dãn dài đếnnhữngsố thứ tự, hãy sứt đen lại toàn bộ những phần số đó với tiếp tục đểthực hiện đếnthao tác làm việc kéo thả.

Và bạn sẽ sửa nhữnglỗi bí quyết đánh số thứ tự vào Excel dễ dàng, tạo được vềcác số thứ tự như ý muốn.

Vấn đề lỗi biện pháp đánh số thứ tự trong Excel của bạn đóchỉ là đánh thiếusố 2 mà thôi. Cần phải đánh không nhiều nhất được 2 số này như là "mồi" để Excel hiểu nhưbạn muốn thực hiện hàng loạt số thứ tự.

Ngoài bí quyết đánh số thứ tự trong Excel đó ,thì cũng có một thủ thuật không giống sẽhơi quan tiền trọng liên quan tới thứ tự. Đó đó là phương pháp tạo rahàm Rank trong Excel.

V. Làm thế nào để sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel (giải pháp bao gồm xác)

giải pháp đánh số thứ tự trong excel 2010

1. Sắp xếp đơn giản trong Excel

Cách đánh số thứ tự trong excel là gì?Sắp xếp bao gồm thể sẽ rất đơn giản, quá trình chỉ 2 cú cliông xã sẽgiúp sắp xếp lạinhững dữ liệu cótrong bảng tính của bạn. Chúng ta hãythuộc học phương pháp thực hiện nhé.

Trong bài bác tập công thức đánh số thứ tự trong excel, bắt đầu bằng việc đó làcliông xã chuột vào một dòng của cột mà bạn muốn sắp xếp. Bây giờ, hãyđảm bảo là bạn đang ở tab trang chủ trên tkhô cứng ribbon, với tìm kiếm đượcnút Sort and Filter nằm ở xa phía bên phải của tkhô nóng đó .

Chú ý rằng vớinhững lựa chọn sắp xếp đó, bạn có thể sắp xếp được nhữngchữ từ "A đến Z", hoặc "Z đến A". Những phầnlựa chọn đơn giản này sẽ đượcsắp xếp dữ liệuCách đánh số thứ tự trong excel 2007 theo thứ tự abc, vàtheo hướng làm sao còntùy thuộc vào việclựa chọn cơ mà bạn chọn.

lúc bạn đãsắp xếp dữ liệu trong cách đánh số thứ tự trong excel, toàn bộ vềnhững cái sẽ được sắp xếp theo như vậy. Về cơ bản, cột màbạn chọn sẽ là "chìa khóa" mà Cách đánh số thứ tự trong excel sử dụng để quyết định vàsẽ sắp xếp nhữngdữ liệu đó thế như thế nào. Nhưng sẽmỗi cái là một sự ghi chnghiền, vậyyêu cầu cầnđược thiết lập team với nhau.

Xem thêm: Cách Tải Attack On Titan Trên Điện Thoại 100%, Hướng Dẫn Tải Attack On Titan Trên Điện Thoại

Thật là dễ dàng để thực hiện đượcviệc sắp xếp cơ bản này. Chỉ đơn giản đó là clichồng vào trong cột dữ liệu, rồi chọn phương pháp sắp xếp, và cách đánh số thứ tự trong excel 2007sẽ tự sắp xếp đượctheo nhữngthứ tự dữ liệu ởtrong một bảng tính đó .

2. Làm thế làm sao để không sắp xếp dữ liệu excel của bạn.

Vấn đề tạo nên đó làLúc bạn tất cả một bảng tính lớn vềdữ liệu, nhưng bạn vô tình đã sắp xếp đượcchỉ một cột dữ liệu. Mỗi cái dữ liệu đó vào Microsoft Excel thật sự sẽtrông giốngnhư một bản sao đượcchxay như cũ, trải qua các cái.

Lỗi lớn nhất mà lại mỗingười dùng Excel gặp phải đó là chỉ chọn ramột cột đơn Lúc được sắp xếp, cùng chọn không đúng về nhữnglựa chọn vào cửa sổ tiếp theo.

Cách đánh số thứ tự vào Excel sẽ cảnh báo đếnchúng ta, với đượcmột cửa sổ códán nhãn Sort Warning. Cửa sổ pop-up đósẽ tất cả những chọn lựa cho mở rộng vùng chọn (Exp& the selection) (chọn dòng này) hoặc tiếp tục với vùng chọn hiện tại (Continue with the current selection)

Tôi luôn nghĩ rằngnhững chọn lựa vào cửa sổ này sẽ ko thể làm cho bạn hiểu rõ được hết. Chỉ cần bạn biết rằngsẽ muốn sử dụng Expvà the selection để đảm bảo đượcrằng biện pháp đánh số thứ tự trong Excel sẽ bao gồm hếttất cả nhữngcột khi được sắp xếp dữ liệu.

Cho mục đích đểkiểm tra, chúng ta sẽ thấy đượcđiều gì xảy ra lúc nhưng mà họ lựachọn một cột, với chọn đượcmẫu sắp xếp Continue with the current selection.

Không sử dụng về lựa chọn Continue with current selection nếu như bạn làm việc đượcvới một cột đơn - đảm bảo là việc chọn mở rộngđó vùng chọn dữ liệu của bạn.

3. Sắp xếp những dữ liệu excel nâng cao

Làm thế nào mànếu bọn họ muốn biếtCác đánh số thứ tự vào excel:

Sắp xếp theo nhưthứ tự chữ cái theo bảng , sau đó là theo phầnquốc gia trong một bảng tính.

Sắp xếp đến theo nhữngthứ tự chữ chiếc theo tên của một người sử dụng với sau đólà theo nhưmỗi mẫu công việc đó cơ mà bọn họ đã thực hiện cho họ.

Sắp xếp phầnnhững khách hàng hàngtrong một danh sách theo nhưthứ tự chữ chiếc và tiếp đó là theo về số tiền của mỗi dự án cá thể đó, từ lớn nhất sang nhỏ nhất.

Câu trả lời mang lại tất cả những điều này đó là sắp xếp đượccải thiện, nơi bạn gồm thể thiết lập đượcrất nhiều những cấp độ Lúc sắp xếp dữ liệu. Chúng ta sẽ thuộc đi sâu đượcvào ví dụ cuối cùng bằng giải pháp sử dụng mẫu dữ liệu.

Để bắt đầu, clichồng chuột vào nhữngnơi bất kỳ bên phía trong dữ liệu của bạn cùng tìm kiếm đượclựa chọn Sort & Filter, cùng sau đó chọn Custom Sort.

Trong trường hợp nhưcủa tôi, tôi sẽ chọn đến Client từ thực đơn thực đơn thả xuống, với tại phần Sort On thiết lập Values, với Order thiết lập A khổng lồ Z. Tiếng anh sẽdễ hiểu, thiết lập này sẽ đượcsắp xếp theobảng tính bí quyết đánh số thứ tự vào Excel vàdựa vào thứ tự chữ dòng.

lúc bạn nhấn OK, biện pháp đánh số thứ tự vào Excel sẽ sắp xếp đượcbảng tính dựa vào những quy tắc nhưng bạn đã xây dựng lênvào cửa sổ này.

4. Tóm tắt với tiếp tục tìm kiếm hiểu.

Tuy nhiên, Sắp xếp đólà một kỹ năng khác mà lại người sử dụng bảng tính sẽcần luôn luôn gồm chúng đểsẵn sàng trong nhữngbản thao tác giải pháp đánh số thứ tự trong Excelcủa mình. lúc bạn cần sử dụng lại nhữngdữ liệu cũ vào bảng tính, ta sẽ mất đến quá nhiều thời gian để cắt với dán theo các cái theo một trình tự nhất định. Do đó, sắp xếp một là việc cần thiết.

Luôn luôn luôn, bạn có thể phân phát triển đếnnhững kỹ năng mà lại bạn đã học từ bây giờ bằng giải pháp tsay đắm khảo thêm được những hướng dẫn phương pháp đánh số thứ tự trong Exceltuyệt vời khác.

Học giải pháp có tác dụng việc với những công thức Excel tại Làm thế như thế nào để quản lý các công thức của bạn trong giải pháp đánh số thứ tự trong Excel.

VI. Excel ko nhảy công thức

1. Bạn đã nhập công thức vào ô tất cả định dạng Text

Trong hình bên trên ta cóthấy ô B5 tất cả định dạng là Text bắt buộc công thức đóko thể tự động tính được. Cách khắc phục đólà bạn chuyển định dạng của ô B5 quý phái General, Number hoặc bất cứ mộtdạng nào không giống Text là được. Sau đó hãynhập lại công thức hoặc nhấn F2 cùng Enter.

2. Excel đang ở chế độ chỉ hiển thị công thức

Đây chínhlà một chế độ của Cách đánh số thứ tự vào excel, được thiết lập trong nhữngmục Options/ Advanced/ Show formulas in cells instead of their calculated results (hoặc phím tắt ctrl + `)

Ở chế độ này toàn bộ về nhữngcông thức trong 1 sheet sẽ chỉ đượchiển thị nhữngnội dung củacông thức nhưng không hiển thị đếnkết quả.

Cách khắc phục:

Tắt tính năng này bằng phương pháp bỏ dấu tích trong những mục Show formulas in cells instead of their calculated resultsHoặc bạn bao gồm thể bấm phím tắt Ctrl + ` một lần nữa để tắt những tính năng gồm chỉ hiển thị công thức

Vì sao cách đánh số thứ tự vào Excel lại gồm chế độ chỉ hiển thị công thức?

Nhằm sẽgiúp đượcngười dùng sửa nội dung củacông thức nhanh hơn, cách đánh số thứ tự trong Excelđược cho phép đưa ratrạng thái Sheet về dạng chỉ hiển thị đếncông thức để việc sửa công thức đóđược nkhô cứng hơn, dễ dàng hơn, tránh với việcnhầm lẫn các nội dung khác.

3. Bạn đang đặt Excel ở chế độ tính toán thù thủ công (manual)

Bạn bao gồm thể thấy ở trong hình trên, Workbook calculation đang ở Manual. Bạn cần phải chuyển về Automatic để phương pháp đánh số thứ tự trong Excel tự động tính toán thù được công thức. Cách làm như sau:

Đối với cách đánh số thứ tự vào Excel 2010bạn cầnthực hiện bằng bí quyết đóvào Tools > Options…. Cửa sổ Options xuất hiện > Chọn tab Calculation > Kích chọn Automatic > Nhấn OK cùng để lưu cài đặt đặt, với bây giờ gồm thể xem kết quả!

Đối với phương pháp đánh số thứ tự trong Excel 2010 trở lên bạn vào File > Options > Chọn Formulas ở cột phía bên trái > Kích chọn Automatic ở bên phải > Nhấn Ok.

Hoặc bạn cũng có thể nhất F9 để biện pháp đánh số thứ tự vào Excel đótính toán lại nhữngcông thức sau mỗi lần tính. Với những cáchnày thì mỗi lần bạn muốn làmExcel tính thì phải nhấn F9.

4. Công thức của bạn đang bị vòng lặp (Circular References)

Với nhưtrường hợp này thì công thức sẽ luôn luôn bằng ko. Cách khắc phụclà bạn cần phải kiểm tra được với loại bỏ vòng lặp

Cách kiểm tra đónhư hình mặt trên: Tại thẻ Formulas, bạn chọn Error Checking, sau đó chọn Circular References. Cách đánh số thứ tự vào Excelsẽ dẫn bạn đến nhữngô bị vòng lặp công thức (tính toán chéo cánh nhau nhiều lần). Bạn xem gồm nhữngcông thức làm sao bị tính chéo nhau chỉnh hoặc paste value 1 giá trị bị chéo cánh là được. Hai công thức sẽ không thể cộng chéo nhautrực tiếp hoặc loại gián tiếp qua một ô thứ 3. Nên bắt buộc bạn cầnphải chỉnh hoặc paste value thì công thức cuối thuộc đó mới tính được.

VII. Kết luận

Vậy vừa rồichia sẻ kết thúc đến các bạn biện pháp đánh số thứ tự trong Excel một bí quyết trọn vẹn tự động rồi nhé. Phải nói lại đây chínhlà một thủ thuật excel nhỏ nhưng cócực kỳ hữu ích trong rất nhiều nhữngtrường hợp lúc màbạn có tác dụng việc với bí quyết đánh số thứ tự trong Excel. Và một Lúc bạnđã có tác dụng việc với Excel thì việc cơ mà bạnáp dụng tính năng này vào công việc là một điều bắt buộc với rất cần thiết nếu như bạn muốn làm cho việc tốt với cách đánh số thứ tự trong Excel. Hy vọngvới phân chia sẻnày sẽ hữu ích đếnvới bạn trong việc học tập cũng như công việc. Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé!