Cách đánh số trang trong word 2019 theo ý muốn

Nếu tài liệu Microsoft Word của bạn quá dài, bạn có thể muốn tạo thêm số trang vào để giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi. Bạn có thể đánh số trang ở phía đầu hoặc cuối trong văn bản Word. Header là khu vực chạy trên đầu của tài liệu; Footer thì chạy dọc ở phía bên dưới. Khi bạn in một tài liệu, cả hai mục Header và Footer đều có thể được in.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word 2019 theo ý muốn

Đánh số trang trong Word là một thủ thuật cần biết trước khi bắt đầu muốn in hay xuất bản một tài liệu nào. Đây là một thủ thuật khá đơn giản, tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu sử dụng Microsoft Word thì sẽ hơi gặp tí rắc rối. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang tự động trong word theo ý muốn của mình.

Việc đánh số trang giúp cho tài liệu của bạn dễ dàng theo dõi và chỉnh sửa hơn. Người đọc cũng có thể nhanh chóng tìm được vị trí tài liệu mình cần tìm thông qua số trang được đánh dấu.


Các hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho Office 365 và Microsoft Word phiên bản 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.


Nội dung chính:


Cách đánh số trang trong Word 2019, 2016, 2013 và Word của Office 365

Bạn chèn số trang vào tài liệu trong Microsoft Word 2013 từ thẻ Insert. Để bắt đầu, đặt con trỏ chuột của bạn ở trang đầu tiên của tài liệu, hoặc nơi mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Sau đó:


Bước 1: Lựa chọn thẻ Insert.

Xem thêm: 10+ Cách Làm Laptop Chạy Mượt Hơn Chỉ Với Vài Mẹo Cơ Bản, 3 Cách Làm Laptop Chạy Nhanh Hơn

Bước 2: Chọn Page Number trong nhóm Header & Footer.

Bước 3: Lựa chọn Top of Page, Bottom of Page, hoặc Page Margins trong danh sách thả xuống để xác định vị trí đặt số trang.

Bước 4: Chọn kiểu đánh dấu trang.

Bước 5: Nếu muốn tiếp tục chỉnh sửa văn bản, thì bạn nhấp đôi chuột vào bất cứ vị trí nào trong tài liệu để ẩn các khu vực HeaderFooter.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn các bạn một số cách đánh số trang trong Word, cũng như cách đặt số trang trong word từ trang đầu tiên hoặc đánh số trang từ vị trí bất kỳ theo ý muốn. Tùy theo từng phiên bản Microsoft Word bạn đang sử dụng mà lựa chọn cách áp dụng phù hợp.