CÁCH ĐẶT PASS CHO FILE WORD

Hướng dẫn giải pháp đặt mật khẩu đến file word 2010, 2013, năm 2016 chi tiết bởi hình hình họa đơn giản và dễ dàng, an toàn và bảo vệ triển khai thành công 100%.

Bạn đang xem: Cách đặt pass cho file word

Cách đặt mật khẩu đăng nhập cho tệp tin word 2010


Phiên phiên bản Microsoft Office 2010 Mặc dù Thành lập hơn 10 năm, tuy thế nó vẫn được rất nhiều người dùng áp dụng vì tất cả vừa đủ kĩ năng giúp soạn thảo vnạp năng lượng bản. Dưới đây là bí quyết đặt pass mang lại tệp tin word 2010.

Bước 1: Msống file word bắt buộc sản xuất password.

Cách 2: Nhấn con chuột vào menu File -> Protect document

*

Bước 3: Chọn Encrypt with Password

*

Bước 4: Nhập password quan trọng lập cho tệp tin word. Có thể nhập cam kết từ bỏ số, vần âm cùng cam kết từ đặc trưng. Lưu ý phải lưu mật khẩu sẽ tạo nên vào một trong những file riêng rẽ để thực hiện khi quên mật khẩu. Trong trường vừa lòng nếu như người tiêu dùng quên password tệp tin word rất có thể tham khảo nội dung bài viết giải pháp mnghỉ ngơi tệp tin word bị khóa này nha.

Cách 5: Nhập lại password tệp tin word 1 lần tiếp nữa.

Cuối cùng dấn Save as nhằm lưu lại và tắt tệp tin word cùng msống lại khám nghiệm coi quy trình thiết đặt mật khẩu file word đã thành công xuất sắc chưa nha.

*
Nếu các bạn msinh sống file word nhưng mà thấy thông tin nhỏng vào hình thì việc thiết đặt mật khẩu đăng nhập đang thành công

Cách đặt password mang lại file word 2103, năm nhâm thìn, 2019, 365

Với các phiên phiên bản word new này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm công việc sau để tại vị mật khẩu mang lại tệp tin word năm nhâm thìn, office 365, word 2019.

Bước 1: Nhấn menu File -> Save sầu as, hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + Shift + S nhằm lưu tệp tin word.

Cách 2: Tại hành lang cửa số Save sầu as vừa new nhảy lên, chọn Tools -> General Options..

*
Chọn Tools -> General Options…

Cách 3: Tại hành lang cửa số này có 2 tùy chọn mà người dùng cần thiết lập gồm:

*
Cách cài đặt mật khẩu tệp tin word cấm đoán chỉnh sửaPassword to lớn open: Đặt mật khẩu đăng nhập đến file word ko chất nhận được người tiêu dùng msinh hoạt file nếu như không nhập password.Password to modify: Đặt password không cho những người dùng sửa đổi tệp tin word, nhưng mà rất có thể xem ngôn từ phía bên trong tệp tin.

Có thể thiết lập cả hai một số loại password này hoặc 1 trong 2 tùy từng mục tiêu của người dùng.

Trong ví dụ này mình đang cấu hình thiết lập mật khẩu đăng nhập cấm đoán chỉnh sửa file word.

Bước 4: Nhập lại mật khẩu đăng nhập 1 đợt tiếp nhữa. Sau kia nhấn Save sầu nhằm lưu giữ file

Sau đó lúc người dùng mở lại file word vừa đặt mật khẩu sẽ có một cửa sổ thông tin nhỏng hình bên dưới.

*

Nhấn Read Only rất có thể vào coi nội dung bên trong file

Tuy nhiên khi chúng ta sửa đổi bất kỳ câu chữ như thế nào bên phía trong file word với nhấn Save nhằm lưu giữ thì đang mở ra một thông báo như hình:

*

Cách cài đặt mật khẩu tệp tin word chỉ mang đến gọi nội dung

Với giải pháp khóa file word này, người tiêu dùng chỉ rất có thể hiểu được nội dung phía bên trong file mà lại không tồn tại quyền sửa đổi, coppy với xóa bất kỳ nội dung làm sao. Các bước thực hiện gồm:

Cách 1: Msống tệp tin Word bắt buộc khóa, nhấn chuột chọn File -> Info -> Protect Document -> Mask as Final.

*

Bước 2: Một cửa sổ thông tin mở ra, nhận lựa chọn OK để xác nhận.

*

Bước 3: Sau Khi msinh hoạt lại tệp tin word bị khóa này, chúng ta đang thấy một thông báo có nội dụng ” Marked as Final ” với Khi bạn sẽ không tồn tại quyền chỉnh sửa ngôn từ bên phía trong tệp tin.

*

Tuy nhiên, làm việc này chỉ có công dụng thông báo cho những người dùng khác biết không nên sửa đổi ngôn từ bên trong tệp tin word này, giả dụ bọn họ nuốm ý mong chỉnh sửa thì vẫn có thể dìm vào trong dòng ” Edit Anyway “.

Hướng dẫn đặt mật khẩu đăng nhập đến tệp tin Protect Document

Một biện pháp không giống để đảm bảo nội dung tệp tin word không trở nên sao chép vị hồ hết người dùng khác là phương pháp phương pháp chế tạo mật khẩu đăng nhập đến file word Protect Document, quá trình tiến hành gồm:

Bước 1 : Msống file word đề xuất bật chế độ Protect Document, tiếp đến chọn theo thứ tự menu Review – > Restrict Editing.

*

Cách 2: Một hành lang cửa số lộ diện sinh sống bên phải màn hình hiển thị, tại loại Editing restrictions, các bạn kiểm tra lưu lại vào trong dòng Allow only this type of editing in the document để hiện lên những tùy chọn Protect Document trên tệp tin word.

*

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại sổ xuống bao gồm 4 giải pháp đặt mật khẩu đăng nhập mang đến tệp tin word gồm:

*

Tracked changes: Bật thiên tài bảo quản các thay đổi gần nhất bên trên file word đó với hạn chế tất cả những công dụng chỉnh sửa khác. Tùy chọn này sẽ giảm bớt một phần người dùng khác can thiệt vào ngôn từ bên trên tệp tin word đó.

Xem thêm: Cách Chuyển Ghi Âm Từ Iphone Sang Máy Tính, Cách Copy File Ghi Âm Từ Iphone Vào Máy Tính

Comments: Cho phép tín đồ đọc chèn thừa nhận xét vào tư liệu word của khách hàng cơ mà ko buộc phải triển khai ngẫu nhiên sửa đổi làm sao.Filling in forms: Cho phnghiền fan đọc điền vào biểu mẫu mã bạn vẫn tạo thành tuy vậy không biến đổi câu chữ của biểu mẫu mã. tức là các bạn sẽ tạo một biểu mẫu mã new cùng người tiêu dùng chỉ được phnghiền nhập vào các phần cơ mà bạn có thể chấp nhận được cùng không tồn tại quyền chỉnh sửa văn bản không giống bên trên biểu mẫu đó.No changes (Read only): Cách cài mật khẩu đăng nhập mang lại tệp tin word ở chính sách chỉ phát âm và người dùng khác quan trọng triển khai biến hóa như thế nào. Đây là sàng lọc an toàn tuyệt nhất nếu như muốn kháng copy câu chữ tệp tin word.

Cách 4: Sau khi chúng ta chọn được xem năng Protect Document, nlỗi trong ví dụ bản thân chọn mục No changes (Read only), hãy thừa nhận chọn loại Start Enforcing Protection.

*

Bước 5: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy đặt mật khẩu đăng nhập đến tệp tin word cấm đoán chỉnh sửa để kích hoạt nhân tài Protect Document, tiếp đến nhấn OK để xác nhận.

*

Lưu ý, phương pháp này người dùng khác hoàn toàn có thể mngơi nghỉ, xem được câu chữ file word dẫu vậy đã giảm bớt những thao tác chỉnh sửa.

Cách cài đặt password tệp tin word một đoạn văn uống bản bất kỳ

Với bí quyết này, bạn cũng có thể lựa chọn một loại, 1 đoạn văn bạn dạng ngẫu nhiên để tạo mật khẩu đăng nhập không cho những người khác sửa đổi. Cách này khá biến hóa năng động và bạn có thể bảo đảm hầu như đoạn văn uống bản đặc biệt tốt nhất vào tệp tin word.

Tuy nhiên để tiến hành được biện pháp này, bạn buộc phải kích hoạt tài năng Developer bên trên Word, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở tư liệu yêu cầu đặt mật khẩu đăng nhập mang đến tệp tin word tiếp nối theo thứ tự chọn menu File – > Options – > Custom Ribbon. Tại mục Main Tab check chọn ô Developer với nhận OK để hiển thị tab Developer bên trên thanh hao menu Microsoft Word.

*

Cách 2: Bôi Đen đoạn vnạp năng lượng phiên bản chúng ta mong mỏi bảo đảm bởi mật khẩu, tiếp đó chọn tab thực đơn Developer – > Richồng text Content Control.

*

Bước 3: Chọn hình tượng Control Properties như trong hình minch họa.

*

Cách 4: Một vỏ hộp thoại xuất hiện, chúng ta tùy chỉnh thiết lập nlỗi sau:

*

Dòng Title: Nhập tiêu đề cho đoạn văn bản bạn muốn khóa.Dòng Tag: Thêm tag diễn tả mang đến đoạn tiêu đề đó.Dòng Control cannot be deleted: Đoạn tài liệu cơ mà chúng ta đang chọn này vẫn không bị người dùng không giống xóa.Dòng Content cannot be edit: Đoặn văn uống bản word này sẽ không được sửa đổi.

Sau cùng nhấn OK để gìn giữ các tùy chỉnh.

Cách 5: Nhấn chọn menu Developer -> Restrict Editing, cùng nhấn loài chuột chọn ô Limit Formatting to lớn a selection of styles. Cuối cùng dấn vào trong dòng Yes, Start Enforcing Protection để áp dụng thiết lập vẫn lựa chọn.

*

Bước 6: Hộp thoại thưởng thức bạn nhập mật khẩu đăng nhập cho đoạn văn bản lộ diện, hãy đặt mật khẩu đăng nhập đến tệp tin word cùng dấn OK nhằm xác nhận.

*

vì vậy, các đoạn vnạp năng lượng bản đặc biệt quan trọng đã không trở nên người dùng khác xóa hoặc edit được và chỉ mình chúng ta gồm quyền biến đổi.

Cách tạo password cho tệp tin word bên trên MacBook

Tương từ bên trên hệ điều hành và quản lý windows, người dùng rất có thể đặt password mang lại file word bên trên hệ quản lý Mac OS. Những bước triển khai gồm:

Bước 1: Msinh sống file word bên trên laptop Macbook, sau đó chọn tab Review.

Bước 2: Chọn cái Protect document.

*

Cách 3: Cửa sổ Password Protect lộ diện, bao gồm 2 tuyển lựa bao gồm mẫu thứ nhất là setup mật khẩu không cho mlàm việc file, chiếc thứ 2 là thiết lập password cấm đoán sửa đổi tệp tin word.

*

quý khách hàng hoàn toàn có thể chọn lọc cài đặt 1 hoặc 2 tùy lựa chọn này, sau thời điểm nhập dứt mật khẩu đăng nhập nhấn Ok để gìn giữ mật khẩu đăng nhập đang tùy chỉnh thiết lập.

Kết luận: Đây là các cách giúp cài đặt mật khẩu mang đến file word nhanh khô, dễ dàng với bảo mật thông tin duy nhất 2022.