Cách Di Chuyển Ô Trong Excel

Trong nội dung bài viết này, gamebansung.info Học Excel đã lý giải chúng ta các phương thức hân oán thay đổi địa điểm những cột trong bảng tài liệu – thay đổi vị trí cột vào excel: dịch rời cột bằng cách kéo thả con chuột, dịch rời các cột không cạnh bên cùng một lúc.

Bạn đang xem: Cách di chuyển ô trong excel


Cách di chuyển một cột vào bảng tính Excel:

Cut và Paste:

Nếu chúng ta không thích thao tác trên con trỏ con chuột, chúng ta có thể biến đổi trang bị từ bỏ các cột bằng phương pháp cắt và dán chúng. Hãy nhớ rằng bao gồm một vài Điểm sáng nhờ vào vào việc bạn có nhu cầu di chuyển một cột giỏi nhiều cột đồng thời.

Chọn tổng thể cột bằng phương pháp nhấp vào tiêu đề của cột.Cắt cột được chọn bằng cách dìm Ctrl + X, hoặc nhấp cần vào cột với chọn Cut từ bỏ list tùy lựa chọn. Quý Khách rất có thể bỏ lỡ bước 1 và dễ dàng nhấp nên vào title cột để lựa chọn Cut.Chọn cột ở trước địa điểm bạn có nhu cầu cyếu cột được giảm, nhấp phải vào nó và lựa chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.

*

Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt, chúng ta cũng có thể tiến hành theo các cách sau:

Chọn bất kỳ ô như thế nào vào cột với nhận Ctrl + Space để lựa chọn toàn bộ cột

Nhấn Ctrl + X nhằm giảm cột

Chọn cột nằm trước khu vực bạn muốn dán cột vừa cắt


*

*

Nhấn Ctrl + + trên phím số để chèn cột

Cách dịch rời các cột vào Excel:

Phương thơm pháp cắt/dán vẫn hiệu quả đối với một cột, tuy nhiên không chất nhận được bạn thao tác làm việc với tương đối nhiều cột đồng thời. Nếu bạn vắt tiến hành điều đó, thông báo lỗi đang hiển thị từng trải bạn chọn dãy tài liệu đối kháng lẻ: The commvà you chose cannot be performed with multiple selections. (Lệnh bạn đề xuất quan trọng triển khai với tương đối nhiều cột được chọn.)

Nếu bạn cần đặt lại thứ trường đoản cú một vài cột trong trang tính, chúng ta có những sàng lọc sau đây:

Sử dụng loài chuột để kéo thả những cột (đó là biện pháp nkhô nóng nhất)Cắt/dán từng cột (cấp thiết vận dụng dịch chuyển nhiều cột thuộc lúc)Sao chxay, dán cùng xóa (cho phép dịch rời những cột giáp cùng một lúc)Dùng VBA MACRO

Cách kéo thả cột trong Excel:

Giả sử các bạn gồm một trang tính với những thông báo về sản phẩm cửa hàng các bạn với bạn có nhu cầu biến đổi địa điểm các cột. Tôi sẽ thực hiện giá AbleBits mang đến ví dụ này. Những gì tôi hy vọng là hân oán vị cột “License type” với “Product ID” để ID thành phầm lộ diện ngay lập tức sau thương hiệu sản phẩm.

*

Chọn cột bạn có nhu cầu dịch chuyển.Di chuyển bé trỏ con chuột cho tới cạnh của phần được chọn đến lúc nó biến đổi từ bỏ lốt thập bình thường thành lốt mũi thương hiệu 4D. quý khách hàng không nên triển khai vấn đề đó ở đoạn tiêu đề cột bởi những ngoại hình khác biệt của con trỏ con chuột vẫn khiến bạn bị rối. Tốt hơn là chúng ta nên triển khai ngơi nghỉ cạnh trái hoặc cạnh cần của cột được lựa chọn nhỏng trong hình dưới đây.

*

Nhấn duy trì phím Shift tiếp đến kéo cột lịch sự địa chỉ new. quý khách hàng đang thấy một thanh khô “i” mờ dọc từ chiều lâu năm của cột và một hộp hiển thị địa điểm bắt đầu của cột.

*

Vậy nên là hoàn thành. Thả nút ít chuột, tiếp nối thả phím Shift cùng tìm cột vừa được di chuyển hẳn qua vị trí new.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể thao tác tựa như để kéo thả những cột vào bảng tính Excel. Để lựa chọn những cột, nhấp vào title cột thứ nhất bạn cần di chuyển, thừa nhận duy trì phím Shift cùng thừa nhận tiêu đề cột sau cuối. Sau đó tuân theo bước 2 mang đến bước 4 sẽ trả lời ngơi nghỉ trên để dịch rời cột.

Xem thêm: Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trên Macbook, Save Or Convert To Pdf On Your Mac

*

Crúc ý. Quý khách hàng quan trọng kéo thả các cột hoặc những mặt hàng không tiếp giáp vào trang tính Excel, thậm chí còn trong Excel 2013.

Phương pháp kéo thả chỉ gồm công dụng vào Excel 2013, 2010, 2007 cùng rất có thể áp dụng mang lại di chuyển những hàng.

Copy => Paste => Delete

Nếu kéo thả những cột bằng loài chuột không kết quả đối với bạn, hãy thử sắp xếp nhiều cột trong bảng tính Excel theo cách sau:

Chọn các cột bạn có nhu cầu di chuyển (nhấp vào tiêu đề cột trước tiên, nhận Shift tiếp nối nhấp vào title cột cuối cùng)

Một giải pháp không giống là chỉ lựa chọn tiêu đề các cột được di chuyển, sau đó thừa nhận Ctrl + Space. Cách này chỉ chọn phần lớn ô tính cất tài liệu rộng là chọn tổng thể cột, nhỏng vào hình bên dưới đây:

*
phương pháp đổi vị trí cột trong excel

Chụ ý. Nếu các bạn sắp xếp lại những cột vào một vùng dữ liệu, bạn có thể thực hiện theo cách làm sao cũng khá được. Nếu bạn có nhu cầu hoán thù đổi địa chỉ một vài ba cột trong cục bộ bảng tính Excel, hãy chọn cột bằng cách thứ 2 (chỉ phần nhiều ô tính đựng dữ liệu). Nếu thao tác theo cách 1, chúng ta cũng có thể mắc lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting khổng lồ shift cells in a table of your worksheet” (Thao tác không được phxay. Hoạt hễ này sẽ cố gắng biến hóa những ô vào bảng tính của chúng ta.)

Sao chép những cột được chọn bằng cách dìm Ctrl + C, nhấp phải vào những cột và lựa chọn Copy.Chọn cột nằm trước vị trí bạn có nhu cầu chèn cột vừa sao chép, nhấp phải vào nó với chọn Insert Copied Cells hoặc thừa nhận Ctrl + + trên phím số.
*
đổi địa chỉ cột vào excelXóa những cột cội.

Đương nhiên, quy trình này dài thêm hơn nữa câu hỏi kéo thả các cột, nhưng lại nó hữu ích mang lại số đông ai mê thích cần sử dụng phím tắt hơn thao tác với loài chuột. Đáng nhớ tiếc là, nó cũng không thể vận dụng cho những cột ko liền kề.

Dùng VBA Macro:

Nếu chúng ta bao gồm một số kiến ​​thức về VBA, bạn cũng có thể thử viết Macro để tự động dịch chuyển các cột vào bảng Excel. Đây là kim chỉ nan. Trong thực tế, Việc khẳng định chính xác cột phải hân oán thay đổi và vị trí new của chúng đã tốn các thời gian hơn kéo thả chúng một phương pháp thủ công. Bên cạnh đó, không tồn tại bảo đảm rằng Macro đã luôn luôn hoạt động theo tác dụng bạn muốn với với những lần thực hiện, bạn phần đa đề nghị xác minch lại tác dụng. Nhìn phổ biến, Macro VBA chắc là không hẳn một dụng cụ tương xứng cho trách nhiệm này.

Như vậy với bài viết này, mình đã giới thiệu đến các người dùng biện pháp hoán thù thay đổi địa điểm các cột vào Excel – đổi vị trí cột vào excel một cách đơn giản nhất. Để rất có thể áp dụng xuất sắc Excel vào vào các bước, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm bên cạnh đó cần áp dụng tốt cả các phương tiện của Excel. Những hàm cải thiện góp vận dụng xuất sắc vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những phép tắc thường xuyên sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…