CÁCH ĐỔI CHỖ 2 CỘT TRONG EXCEL

Lúc chỉnh sửa bảng tài liệu Excel, đôi lúc bạn sẽ phải thu xếp lại vật dụng tự những cột, để đúng cùng với mục tiêu của mình cũng tương tự thử dùng quá trình. Đổi địa điểm các cột trong Excel là thao tác làm việc đơn giản và dễ dàng nhưng mà chúng ta không nhất thiết phải thực hiện cho hàm, hoặc những toán thù tử đặc trưng. Dù vậy vẫn nhiều người không biết hoặc không nhuần nhuyễn thao tác làm việc này. Mời độc giả nội dung bài viết sau để hiểu 2 biện pháp hoán thù đổi địa điểm các cột vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách đổi chỗ 2 cột trong excel

*

Cách 1: Đổi địa điểm hai cột Excel bằng làm việc Cut và Copy

Bước 1: Chọn cột ao ước thay đổi vị trí

Trước hết bạn phải msinh hoạt bảng dữ liệu Excel sau đó bôi Đen toàn cục cột ước ao hoán thù thay đổi địa chỉ. Tại nội dung bài viết này sẽ hân oán thay đổi địa điểm 2 cột là cột Đơn giá bán cùng với cột Số lượng.

*

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + X nhằm triển khai thao tác giảm cột

Sau đó bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + X nhằm tiến hành thao tác giảm cột. Hoặc chúng ta có thể thừa nhận loài chuột cần vào cột đang lựa chọn rồi bấm vào Cut vào list tùy chọn.

*

Bước 3: Ấn lựa chọn Insert Cut Cells

Chọn cột trên địa điểm vùng trước mà lại bạn muốn ckém kế tiếp bấm vào nên vào cột chọn Insert Cut Cells tự list tùy lựa chọn.

*

Ngay tiếp đến vị trí nhị cột vẫn thay đổi. Cột Đơn giá chỉ sẽ thay đổi vị trí cùng làm việc đằng trước cột Số lượng.

Xem thêm: Bài 21: Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Trong Powerpoint, Tạo Biểu Đồ Kết Hợp

*

Cách 2: Đổi địa điểm nhiều cột Excel bởi thao tác làm việc Drag & Drop

Nhìn tầm thường 2 thao tác này đầy đủ chất nhận được bạn chuyển đổi lại vị trí các cột trong Excel. Nhưng cùng với làm việc Drag và Drop thì có thể chấp nhận được chúng ta biến hóa địa điểm nhiều cột Excel và một dịp.

Cách 1: Chọn cột ý muốn thay đổi vị trí

Trong bảng dữ liệu Excel, bạn phải nhấp chọn vào cục bộ cột mong mỏi biến đổi vị trí. Hoặc bạn có thể giữ sinh hoạt các cạnh của cột để di chuyển cột cho đến khi nó biến đổi từ lốt thập thành dấu mũi tên 4D. Quý khách hàng nên nhằm nhỏ trỏ loài chuột ngơi nghỉ cạnh yêu cầu hoặc cạnh trái của cột, không nên để ở title của cột.

*

Cách 2: Nhấn phím Shift nhằm kéo cột tới vị trí mới

Sau đó bạn cần duy trì cùng dấn phím Shift rồi kéo cột cho tới địa chỉ mới nhưng bạn có nhu cầu thay đổi. lúc đó bạn sẽ thấy 1 tkhô nóng dọc mờ theo hướng lâu năm của cột và một hộp hiển thị địa chỉ bắt đầu của cột.

*

Cuối thuộc bạn thả tay ra và cột mới sẽ được biến hóa vị trí nlỗi hình bên dưới đây:

*

Trong trường hợp bạn có nhu cầu đổi khác nhiều cột vào bảng tính Excel, hãy nhấp vào title cột thứ nhất bắt buộc dịch rời, dấn rồi giữ phím Shift và dìm tiêu đề cột sau cuối. Sau này cũng kéo sang địa chỉ hy vọng thay đổi.

Bài viết trên đó là 2 giải pháp đổi địa chỉ những cột trong Excel. Tùy vào đòi hỏi triển khai cơ mà bạn lựa chọn cách tạo nên tương xứng. Đối với thao tác làm việc Cut và Copy chúng ta chỉ có thể thay đổi địa chỉ 2 cột trên Excel. Còn với làm việc Drag & Drop sẽ cho phép các bạn biến đổi địa điểm những cột trong Excel. Hy vọng bài viết này đem lại biết tin có lợi cho bạn. Chúc chúng ta triển khai thành công!