CÁCH ĐỔI TÊN HÀNG LOẠT FILE

Trong hệ điều hành Windows, để có thể đổi tên của một file thì rất dễ dàng, nhưng khi bạn muốn thực hiện thao tác đổi tên file hàng loạt thì tốn khá nhiều thời gian khi đổi tên theo cách thông thường.

Bạn đang xem: Cách đổi tên hàng loạt file

Mặc dù, bạn có thể cài đặt thêm những phần mềm hỗ trợ giúp đổi tên một loạt các file theo danh sách hoặc theo thứ tự, nhưng điều đó là hoàn toàn không cần thiết khi mà Windows cũng hỗ trợ nhiều công cụ giúp bạn thực hiện đổi tên cùng lúc nhiều file như File Explorer, Command Prompt, và PowerShell.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người 4 cách đổi tên file hàng loạt nhanh chóng và đơn giản nhất.


Nội dung chính:


Cách đổi tên file hàng loạt bằng File Explorer (This PC)


Đầu tiên, bạn hãy tô đậm toàn bộ các file mà bạn muốn thực hiện đổi tên. Hoặc muốn đổi tên toàn bộ file có trong thư mục, thì hãy nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ file.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Facebook Không Chữ Trên Điện Thoại & Máy Tính

Sau khi toàn bộ file đã được chọn, nhấn chuột phải vào file đầu tiên để mở menu tính năng, nhấn chọn Rename (hoặc bạn có thể nhấn F2 trên bàn phím để đổi tên file).


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong trường hợp bạn cần đổi tên khác, hoặc thay đổi đường dẫn thư mục thì chỉ cần chuột phải vào file .vbs chọn Edit sau đó chỉnh sửa đường dẫn thư mục và tên file cần sửa.


Và đó là 4 cách khác nhau để cho phép bạn có thể đổi tên file hàng loạt theo danh sách hoặc thứ tự cho trước. Bạn thường sử dụng cách nào để rename file hàng loạt, hãy để lại comment phía bên dưới cho chúng tôi được biết nhé.