Cách Đưa Iphone Về Chế Độ Dfu Để Restore, Chế Độ Dfu Là Gì

Chế độ DFU được viết tắt bằng Device Firmware Updatesự can thiệp sâu nhất mà bạn có thể chỉnh sửa và restore những sự cố về phần mềm có trên chiếc iPhone. Chế độ này sẽ tắt tất cả phần mềm sau đó bật chúng trở lại và điều này ảnh hưởng tới Firmware.

Với chế độ can thiệp sâu nhất trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể Jailbreak máyvà tải thêm nhiều ứng dụng di động không chính thống trên Apple Store.

Bạn đang xem: Cách Đưa Iphone Về Chế Độ Dfu Để Restore, Chế Độ Dfu Là Gì

Nhưng mình không khuyến khích bạn Jailbreak máy vì sẽ ảnh hưởng tới tính bảo mật iPhone của bạn.You watching: Cách đưa iphone về chế độ dfu để restore

Đáng ngạc nhiên là Minh Lộc chưa thấy bài báo nào hướng dẫn cách đưa iPhone về DFU đúng cách. Thậm chí có nhiều người lại nhầm lẫn giữa chế độ DFU và Recovery Mode.

Vì thế trong bài viết này, Minh Lộc sẽ giải thích rõ ràng chế độ DFU là gì ? DFU khác gì so với chế độ Recovery Mode, Firmware là gì ? và hướng dẫn từng bước sử dụng phần mềm đưa iPhone về DFUtrên iPhone một cách nhanh nhất. ( CÓ VIDEO HƯỚNG DẪN )

Phần mềm cần thiết để đưa iPhone về chế độ DFU

*
 

Firmware là gì ?

Firmware là chương trình dùng để điều khiển những phần cứng bên trong thiết bị iPhone, iPad của bạn. Khác với những ứng dụng phần mềm của Apple, bạn hoàn toàn có thể xóa và tải lại một cách rất dễ dàng nhưng với Firmware thì hoàn toàn cố định. Nói một cách dễ hiểu hơn, Firmware chính là những đoạn mã được chèn vào các con chip nhằm điều khiển phần cứng bên trong thiết bị của bạn.

Firmware có mặt khắp mọi nơi và nằm bên trong những đồ thiết bị điện tử của bạn như máy lạnh,máy giặt, đồng hồ , ...

3. Một số lưu ý khi đưa iPhone về chế độ DFU

Khi bạn sử dụng phần mềm iTunes đưa iPhone và iPad vè chế độ DFU, máy tính sẽ thay đổi từng dòng mã bit (thay đổi Firmware), những mã này dùng để điều khiển phần mềm và bao gồm cả PHẦN CỨNG của Appletrên thiết bị của bạn. Vì thế , iPhone sẽ không nên đưa về DFU đượckhi điện thoại di động của bạn bị dính nước ( phần cứng máy tínhbị tác động do nước ) thì việc đưa vềDFU sẽ làm hủy hoại thiết bị của bạn !

Trong trường hợp điện thoại thông minhbị dính nước và bị ảnh hưởng tới phần mềm thì tốt nhất bạn không nên dùng chế độ DFU mà thay vào đó hãy mang tới trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé.

4. Phần mềm đưa iPhone về DFU : iTunes

link tải tại đây:

Như Minh Lộc đã đề cập ở trên, chế độ DFUsự khôi phục cài đặt gốc sâu nhất mà bạn có thể làm trên thiết bị Apple. Khi điện thoại iPhone hoặc iPad của bạn vô tình bị hư hay gặp trục trặc về phần mềm thì chế độ DFU ngay lập tức sẽ khắc phục được nó. Để bạn có thể vào DFU thì bạn phảicài đặtphần mềm iTunessử dụng máy tính trung gian để giao tiếp với thiết bị điện thoại.

*
 

DFU iPhone bằng phần mềm iTunes

Bạn hoàn toàn có thểđưa iPhone về chế độ DFU bằng phần mềm iTunes và tùy vào từng đời máy thì sẽ có những cách vào DFU khác nhau. Không luyên thuyên nữa, Minh Lộc sẽ hướng dẫn bạn cách vào chế độ DFU trên iPhone/ iPad thông qua phần mềm iTunes.

Lưu ý:

Đối với máy Mac sử dụng hệ điều hành MacOS Catalia 10.15 trở lên bạn có thể sử dụng Finder để thay thế và cách làm tương tự như trên iTunes nhé

4.1 Cách vào chế độ DFU Modeở iPhone 7 - 7 Plus, iPhone 6s , iPhone 6,iPhone 5s, iPhone 5, iPhone 4

Cách restore iPhone 7 - iPhone 7 Plus, 6s - 6s Plus bằng chế độ DFU

Để đưa iPhone 6s Plus trở xuống và iPhone 7/7 Plus về chế độ DFU Mode, bạn thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính PC hoặc Macbook của bạn bằng sợi cáp và bật phần mềm iTunes hoặc Finder (Đối vớiMacOS 10.15 trở lên ).

Xem thêm: Sửa Lỗi Current Pending Sector Count Fix 100% Ok, Lỗi Current Pending Sector Count Là Gì

Bước 2: Ấn và giữ đồng thời hai nút Nguồnnút Home đối với dòng iPhone 6s Plus trở xuống HOẶC nút nguồn nút giảm âm lượng trên dòng iPhone 7/ 7 Plus trong vòng 8 GIÂY

Bước 3: Sau 8 giây, bạn thả nút nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Home trên dòng iPhone 6s Plus trở xuống HOẶC thả nút nguồn, giữ nút giảm âm lượng trên dòng iPhone 7 -7 Plus

Bước 4: Lúc này, việc của bạn là KIÊN NHẪNCHỜ ĐỢI cho tới khi trên giao diện iTunes và Finder trên máy tính của bạn hiện lên thông báo : “iTunes has detected an iPhone in Recovery Mode” và nếu màn hình điện thoại di động của bạn vẫn tối thì chiếc điện thoại của bạn trong chế độ DFU, nếu không thì bạn hãy kiên trì và thử lại lần nữa nhé !

Bước 5: Restore lại điện thoại iPhone 7 - 7 Plus và 6s Plus trở xuốngcủa bạn thông qua iTunes vàFinder .See more: Bộ Thông Tin Và Truyền Thông Tiếng Anh, Tìm Hiểu Bộ Máy Nhà Nước Việt Nam Bằng Tiếng Anh

4.2 Cách đưa vềchế độ DFU ở dòng iPhone X, iPhone 8 - iPhone 8 Plus

Đưa IP 8 - 8 Plus và iPhone X về chế độ DFU

Lưu ý: Bạn nên thực hiện đúng từng bước và nếu thất bại trong việc đưa về chế độ DFU iPhone 8 - iPhone 8 Plus và iPhone X! Đừng nản lòng và hãy thử lại lần nữa nhé !

Để biết cáchđưaiPhone X, iPhone 8 - iPhone 8 Plus về chế độ DFU để restorethì bạn thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Cài đặt thành công phần mềm iTuneskết nối iPhone với máy tính bằng một sợi cáp. Nếu chiếc Laptop Apple Macbook của bạn có hệ điều hành MacOS Catalina 10.15 trở lên bạn có thể thay thế iTunes bằng Finder để đưa iPhone vềDFU nhé

Bước 2: Trong bước này sẽ hơi giống như bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Bạn thực hiện từng tiến trình như sau:

Ấn nút tăng âm lượng >> Sau đó ấn nút giảm âm lượng >> Tiếp đến Nhấp giữNút nguồnKhi màn hình bắt đầu chuyển sang màu hình tối, ngay lập tức hãy ấn giữ nút giảm âm lượng trong vòng 5 GIÂY.Sau 5 giây, Bạn thả nút nguồn ra và tiếp tục ấn nút giảm âm lượng và thật bình tĩnh cho tới khi trên màn hình giao diện iTunes hoặc Finder trên máy tính : "iTune has detectetd iPhone on Recovery Mode "

Và một điểm quan trọng để biết rằng iPhone của bạn có trong chế độ DFU hay không chính là màn hình điện thoại. Nếu màn hình điện thoại vẫn tối thì có nghĩa là đang trong chế độ DFU, còn nếu không thì bạn hãy kiên nhẫn và thực hiện lại nhé.

4.3Cách đưa iPhone Xs - Xs Max và iPhone Xr về chế độ DFU Mode để restore

Đối với các dòng sản phẩmiPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr của Applethì việc đưa những dòng máynày về chế độ DFU tương tự như dòng iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Bạn cứ thực hiện đúng từng bước như trên là sẽ được nhé.

Vậy là bạn đã thành công trong việc đưa iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr về chế độ DFU. Với chế độ này bạn hoàn toàn có thể Restore lại iPhone, đưa những file thư mục bạn muốn vào chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra sẽ thật là tiện dụng khi bạn muốn jailbreak máy của mình

4.4 Cách vào DFU ở dòng iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro maxđể Restore

Để thực hiện đưa dòng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max về chế độ DFU, bạn thực hiện đúng như các dòng iPhone 8 – 8 Plus và iPhone X.

4.5Cách đưaiPadvề chế độ DFU

DFU máy tính bảng iPad bằng phần mềm iTunes

Đối với dòng sản phẩm máy tính bảng iPad, để bạn đưa máyvề chế độ DFU bạn thực hiện từng bước như sau :

Bước 1: Kết nối máy tính bảng iPad củavớimáy tính Mac hoặc máy tính cá nhân PC đang chạy phần mềm iTunes của bạn,

Bước 2: Bạn ấn giữ nút nguồnnút Home cùng 1 lúc cho tới khi màn hình chuyển sang màu tối hoặc Logo Apple hiện ra và biến mất.

Bước 3: Khi màn hình iPad của bạn chuyển thành màu đen , bạn bắt đầu đếm từ 1 tới 3 GIÂYsau đó thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home

Bước 4: Tiếp tục giữ nút Home cho tới khi trên giao diện iTunes trên máy tính bạn xuất hiện dòng thông báo: "iTunes has detected an iPad in Recovery Mode"

Lưu ý: Nếu có bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình iPad của bạn thì chắc chắn đó không phải chế độ DFU và trong trường hợp đó, bạn nên thực hiện lại bước 1 lại từ đầu nhé ! Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn, Minh Lộc tin bạn sẽ thực hiện được !

5. Cách thoát chế độ DFU trên thiết bị iPhone/ iPad và iPod

Để thoái khỏi chế độ iPhone DFU, việc đơn giảnnhất chính là bạn hãy khởi động lại máy:

Đối với dòng iPhone 6s plus trở xuống, iPod : Giữ nút nguồnnút Home cùng lúc để khởi động lạiĐối với dòng iPhone 7 – iPhone 7 Plus: Giữ nút nguồnnút giảm âm lượng cùng lúc để khởi động lạiĐối với dòng iPhone 8 Trở đi:NhấnnúttăngÂm lượng sau đóNhấnnút giảm Âm lượngGiữnútnguồnđểkhởi động lại

6. Nên vàochế độ DFU hay chế độ Recovery Mode để Restore iPhone

Đối với Recovery Mode, nó chỉ đơn giản là giúp bạn giải quyết mọi vấn đề xoay quanh về phần mềm và bạn không thể nào can thiệp sâu hơn về phần cứng. Ngay cả những nhân viên kỹ thuật Apple cũng ưu tiên lựa chế độ DFU để restore iPhone. Vì trong đại đa số trường hợp, chế độ này có thể giải quyết hầu như mọi vấn đề trên thiết bị của bạn.See more: Sự Thật Thú Vị Về Lễ Hội Đấu Bò Tót Ở Tây Ban Nha Nguy Hiểm Song Ngoạn Mục

Và một điều bạn nên lưu ý rằng, chế độ DFU và vàochế độ Recovery iPhonelà hoàn toàn khác nhau ! và chỉ có 1 cách duy nhất để đưa iPhone về chế độ DFU là sử dụng iTunes hoặc Finder. Ngoài ra, những ứng dụng Reiboot , Recboot hay đưa iPhone về chế độ DFU bằng 3Utools thực chất chỉ những phần mềm hỗ trợ đưa iPhone vềchế độ Recovery Mode mà thôi !

Bạn hoàn toàn có thể restore iPhonebằng 3Utools,Reiboot và Recbootbằng cách đưavào và thoát chế độ Recovery Mode iPhone thông qua phần mềm này

7. Kết luận

Vậy là Minh Lộc đã giới thiệu tới bạn phần mềm và cáchđưa iPhone về DFU. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn cũng phần nào phân biệt rõ giữa hai chế độ DFU Mode và Recovery Mode cũng như cách Restore iPhone của mình