Cách dụng pivot table trên nhiều sheet

Trong một số trường đúng theo thực tế, chúng ta cũng có thể lưu lại dữ liệu trong thuộc 1 tệp tin Excel mà lại trong vô số bảng tính (sheet) không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách dụng pivot table trên nhiều sheet

Chúng ta có thể lưu dữ liệu hàng tháng tại một sheet, hoặc dữ liệu kết quả thao tác làm việc của mỗi nhân viên cấp dưới xuất xắc Trụ sở công ty tại 1 bảng tính. khác biệt của giao diện lưu trữ tài liệu này là cấu tạo cột của những bảng tài liệu tương tự nhau, chỉ gồm độ dài các bảng dữ liệu là rất có thể khác nhau. Làm sao bạn có thể tạo nên Pivot Table từ nhiều sheet vào Excel?

Chúng ta, ở vị trí thống trị, cần phải có cái nhìn tổng thể rộng dựa vào các bảng tài liệu, trong ngôi trường phù hợp này chúng ta cũng có thể thực hiện khí cụ Pivot Table vào Excel. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là, tài liệu lại đang nằm tại vị trí các sheet không giống nhau trong một File Excel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Face Quá 5 Lần Hay Chưa Đủ 60 Ngày, Cách Đổi Tên Facebook Không Giới Hạn Quá 5 Lần

Bài này Học Excel Online vẫn chỉ dẫn các bạn một nghệ thuật để hoàn toàn có thể tạo nên Pivot Table từ không ít sheet vào Excel.


Xem nhanh


Sửa tên sheet

Đầu tiên, họ hãy đi sửa lại thương hiệu bảng tính nhằm dễ ợt mang lại quá trình sau. Cho phần này, chúng ta có thể khắc tên sheet nlắp gọn, không tồn tại vết phương pháp và không tồn tại kí tự quan trọng. Vì dữ liệu mẫu mã trong bài xích này đang rất được lưu lại theo năm, nên bản thân viết tên các sheet lần lượt là Y2017, Y2018, Y2019, Y20trăng tròn. Để đổi tên sheet, chúng ta cliông chồng đúp chuột trái vào thương hiệu sheet và gõ thương hiệu new.

*

Tại hành lang cửa số tiếp sau, bạn phải lựa chọn đúng băng thông tới file Excel hiện tại

*
Đổ dữ liệu từ Microsoft Query về Excel

Tiếp theo, chúng ta vẫn tuyển lựa khu vực sẽ lưu giữ tài liệu làm việc file Excel là 1 trong worksheet mới

*
Lưu lại tài liệu vào bảng trên Excel

bởi thế là từ bảng dữ liệu này, chúng ta cũng có thể tạo ra Pivot Table và số đông báo cáo quan trọng. lúc dữ liệu ngơi nghỉ các bảng dữ liệu thuở đầu thay đổi, các bạn chỉ việc bấm Refresh tài liệu trong thẻ Table Design là dữ liệu sẽ được cập nhật

*
Làm mới dữ liệu vào bảng nguồn của Pivot Table

Nếu quá trình phía bên trên còn không rõ với chúng ta, mời chúng ta coi đoạn phim sau đây:

Chúc thành công các bạn thành công xuất sắc với bài trả lời này của Shop chúng tôi. Cập nhật thêm hồ hết kỹ năng và kiến thức về Power nguồn Query sống rất nhiều nội dung bài viết sau nhé!