Cách Format Usb Bị Lỗi Write-Protected

quý khách đang rất hay gặp mặt thông tin này khi bạn đang kế t nối USB cùng với laptop của bản thân mình cùng thực hiện thao tác xóa hoặc sửa một tệp tin nào đấy vào USB.

Bạn đang xem: Cách format usb bị lỗi write-protected

khi nhìn thấy t hông báo này đồng nghĩa với Việc là trang bị USB của công ty hoặc Output USB máy tính xách tay của công ty đã có gán mang định với việc đề nghị đảm bảo an toàn sản phẩm ngoại vi. Tuy nhiên, ko vì thế mà lại chúng ta cần thiết sửa xóa các tài liệu phía bên trong USB, hãy tiến hành một trong 3 bí quyết sau đây nhằm có thể gỡ bỏ The disk is write protected.

Gỡ quăng quật The disk is write protected

Chỉnh sửa Registry để gỡ vứt Write Protected

Đây là giải pháp tối ưu và được nhiều người sử dụng tuyệt nhất để loại trừ write protected. Với biện pháp này bạn sẽ không cần phải áp dụng các phép tắc đồ vật 3 giỏi các ứng dụng cung ứng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn mang đến tài liệu máy tính xách tay của người tiêu dùng thì bản thân đề xuất chúng ta nên sao lưu lại tài liệu máy tính xách tay của bản thân mình trước khi triển khai thao tác làm việc này.

Động cơ của vấn đề này là tác động ảnh hưởng mang đến những trình ĐK nằm sẵn trong regedit. Thao tác nhỏng tiếp sau đây nhé :

Windows + R -> Sau kia gõ “regedit” -> Enter

*

Vào tiếp những mục HKEY_LOCAL_MACHINE vào menu phía trái . liên tục vào nlỗi băng thông phía bên dưới đây

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM> CurrentControlSet > Control > StorageDevicePolicies

Nếu chúng ta không thể search thấy StorageDevicePolices thì hãy bấm chuột bắt buộc vào Control -> New->Key-> đánh tên khóa bắt đầu làStorageDevicePolices.


cũng có thể bạn phải → Cách gỡ gói cập nhật (Update) vẫn thiết lập vào Windows 10 (Chi tiết)

Tại khoảng trống trong StorageDevicePolices thì các bạn hãy click chuột đề nghị vào -> NEW -> QWord (64-bit) value

*

Clichồng loài chuột vào Write Protected và sau đó chỉnh sửa giá chỉ trình thành ““. Đóng cửa sổ registry cùng khởi rượu cồn lại máy tính, sau khoản thời gian máy vi tính khởi rượu cồn xong xuôi hãy kiểm tra xem bạn đã sở hữu thể thao tác làm việc trên USB của chính mình chưa nhé !

Kiểm tra quyền bảo mật

Kiểm tra với bảo đảm an toàn người tiêu dùng bây giờ tất cả đầy đủ quyền để có thể thực hiện những làm việc bên trên những vật dụng nước ngoài vi hay không ? Có những thông tin tài khoản sử dụng bên trên cùng một máy tính với Việc phân quyền áp dụng cho từng tài khoản hoàn toàn có thể được vận dụng nếu bạn thống trị máy vi tính này đã cấu hình riêng rẽ mang lại từng thông tin tài khoản ?

Vậy bạn cần phải chất vấn coi chúng ta bao gồm những quyền gì và số lượng giới hạn quyền của bạn đến đâu bên trên máy nước ngoài vi USB ?

Tại mục MyComputer (Windows7) tuyệt This PC (Windows10) , click chuột yêu cầu vào ổUSBvới chọnProperties -> Chọn thanh lịch tabSecurityvà hãy coi thông tin tài khoản mà lại nhiều người đang singin bên trên máy tính kia giành được tích chọn full quyền không ? Nếu không được tích lựa chọn full quyền thì các bạn hãy liên hệ với những người quản lí trị laptop này set quyền mang lại thông tin tài khoản của công ty sang Allow All nhé.

Nếu được set nhỏng hình sau đây thì bạn new có thể tao tác trên ổ USB mà lại không gặp bắt buộc lỗi Write Protected.

Xem thêm: Bật Mí: 3 Cách Phóng To Màn Hình Máy Tính Win 10 Đơn Giản, Cách Thu Nhỏ Màn Hình Máy Tính Win 10 Đơn Giản


cũng có thể bạn phải → Cách sinh sản thông tin tài khoản trên Windows 10 - Hướng dẫn nkhô giòn gọn.
*

Còn nếu như đã có phối full quyền cơ mà chúng ta vẫn chạm mặt phải lỗi write protected thì nên làm theo cách tiếp theo phía sau đây.

Xóa Write protected cùng với Commvà Prompt

Với phương pháp này các bạn sẽ áp dụng câu lệnh, chú ý quan trọng là tuyệt sao lưu giữ những tài liệu quan trọng vào ổ cứng trước lúc thao tác làm việc.

Tại Start -> gõ “Commvà Prompt” -> Cliông xã loài chuột buộc phải chọn Run Administrator

*

Bảng đen mở ra, chúng ta hãy gõ các câu lệnh bên dưới đây:

danh mục diskselect disk x (X tại đây chính là số trang bị tự khớp ứng với ổ USB của bạn)attributes disk clear readonlycleancreate partition primaryformat fs=fat32 exitSau khi bạn gõ các câu lệnh trên, đang xuất hiện thêm nlỗi hình ảnh phía dưới đây.

*

Sau Khi hoàn tất, hãy rút USB hoặc ổ đĩa của chúng ta ra khỏi máy tính với khởi động lại nó.

Kết luận

Trên đấy là 3 phương pháp để gỡ bỏ write protected khi bạn sử dụng cắn những thiết bị nước ngoài vi như USB hoặc đĩa CD. Các cách bên trên là những bí quyết được thực hiện những tốt nhất cùng đơn giản và dễ dàng mà lại Xác Suất thành công xuất sắc cao. Tuy nhiên, nếu bạn ko áp dụng biện pháp này cũng rất có thể tìm kiếm google những giải pháp khác nhằm xử trí như thực hiện phần mềm máy ba chẳng hạn. Dù gì cũng chúc các bạn thành công nhé !