CÁCH GHIM STICKY NOTE TRÊN DESKTOP

Sticky Notes là áp dụng nhanh chóng, đơn giản, dễ sử dụng cùng nó nằm ngay bên trên screen của doanh nghiệp. Dưới đó là hầu hết mẹo mang đến vận dụng ghi chú tích vừa lòng sẵn của Windows.

Bạn đang xem: Cách ghim sticky note trên desktop


Mẹo cùng thủ thuật tận dụng Sticky Notes vào Windows

1. Sử dụng đơn giảnMnghỉ ngơi và đóngĐịnh dạng NotesThêm hoặc xóa một Notes2. Định dạng vnạp năng lượng bản3. Ttuyệt đổi Font chữ ghi chú4. Thiết lập Sticky Notes khởi động cùng Windows5. Khôi phục ghi crúc trước đó các bạn sẽ xóa6. Sao lưu Sticky Notes7. Bật lại lưu ý xóa ghi chú8. Tùy chỉnh Sticky Notes9. Sử dụng danh sách Sticky Notes10. Tích vừa lòng Sticky Notes cùng Reminders11. Truy cập Sticky Notes Windows bên trên máy di động cầm tay hoặc web12. Chuyển ghi crúc thanh lịch máy vi tính mới

1. Sử dụng đối kháng giản

Msống với đóng

Sticky Notes được cài đặt sẵn trường đoản cú Windows 7 trnghỉ ngơi lên cùng nó có thể thuận tiện truy cập bằng cách clichồng vào menu Start, gõ sticky notes với nhấn Enter.

*

Lưu ý rằng Sticky Notes không y hệt như hầu như cửa sổ ứng dụng không giống, khi chúng ta dấn nút X ở góc cạnh bên trên cùng bên nên của Sticky Notes thực tế chỉ là xóa hết nội dung của ghi chú trong các số đó. Thay vào đó, nhằm vừa đóng với giữ lại văn bản vào Sticky Notes, kích chuột đề xuất vào biểu tượng của nó sinh hoạt tkhô hanh taskbar > Cthua trận Window. Toàn cỗ ghi crúc sẽ tiến hành đóng góp lại. Nếu bạn msinh hoạt lại Sticky Notes các bạn sẽ thấy ghi chụ trước kia sinh sống ngay lập tức vị trí trước khi bạn đóng góp nó, thậm chí trong cả Lúc khởi đụng lại máy vi tính Windows.

Định dạng Notes

quý khách hàng có thể thuận lợi biến hóa size nội dung của Notes. Tại góc cuối bên đề nghị cửa sổ, giữ lại vào kéo để tăng/sút size tùy ý.

*

Theo mang định, giao diện của Sticky Notes bao gồm màu kim cương. Để biến đổi màu nền, chuột buộc phải vào nó với lựa chọn 1 màu sắc không giống. Trong Windows 10, các bạn phải cliông xã vào 3 vệt chấm mở ra sinh hoạt trên thuộc.

*

Thêm hoặc xóa một Notes

Để thêm/xóa một Notes vô cùng đơn giản, chỉ việc kích vào dấu cộng ở góc bên trên thuộc bên trái nhằm thêm một hành lang cửa số Notes, với kích vết X ở góc cạnh bên trên bên phải đặt xóa Notes. Trong Windows 10, chúng ta đề xuất clichồng vào inhỏ thùng rác rưởi.

*

lúc xóa một Notes các bạn sẽ nhận ra thử dùng chứng thực hành vi, chọn yes.

*

Phím tắt Ctrl+N cũng chuyển động, miễn là bạn đang làm việc vào áp dụng Sticky Notes.

Tại thời điểm nội dung bài viết, vận dụng Sticky Notes chế tạo một cửa sổ riêng rẽ cho mỗi ghi chụ. Nếu hy vọng gồm một desktop nhỏ gọn, bạn nên tạo nên một desktop ảo riêng rẽ cho Sticky Notes.

Để thực hiện câu hỏi này, nhận Win+Tab nhằm msinh hoạt Windows 10 Task View. Tại bên trên cùng, nhấp vào tùy lựa chọn New desktop.

*

Nhấp vào tùy chọn New desktop

Bây giờ đồng hồ, bạn cũng có thể áp dụng phím tắt Ctrl+Win+/ để thuận tiện biến hóa giữa những desktop. Với các ghi crúc trên desktop trang bị nhị, không khí làm việc thiết yếu đã không bị lộn xộn.

quý khách có thể dịch rời những ghi chụ hiện tại gồm bằng phương pháp msống Task View, kế tiếp kéo (các) hành lang cửa số Sticky Notes vào desktop mới sinh sống bên trên cùng.

2. Định dạng vnạp năng lượng bản

Mặc mặc dù hành lang cửa số thao tác của Sticky Notes không tồn tại hệ thống thực đơn làm sao cho người dùng ảnh hưởng, dẫu vậy các bạn vẫn rất có thể format lại văn bản trong những số đó như in đậm, nghiêng... tốt thêm mọi danh sách bao gồm gạch men đầu cái.

*

Thứ nhất, lựa chọn đoạn văn uống bạn dạng đề nghị format kế tiếp thực hiện một trong những phím tắt sau:

Ctrl + B: Chữ đậmCtrl + I: Chữ nghiêngCtrl + U: Văn uống phiên bản có gạch ốp chânCtrl + Shift + A: Vnạp năng lượng bản thành chữ IN HOACtrl + T: Văn uống phiên bản gồm đường gạch men ngang sống giữaCtrl + Shift + L: Tạo list bao gồm dấu đầu cái (dìm Ctrl + Shift + L liên tục 6 lần để sở hữu 6 vẻ bên ngoài list khác nhau)Ctrl + L: Cnạp năng lượng chỉnh quý phái tráiCtrl + R: Cnạp năng lượng chỉnh sang trọng phảiCtrl + E: Căn chỉnh ra giữaCtrl + Shift + >: Tăng kích cỡ vnạp năng lượng bảnCtrl + Shift + Ctrl + 1: Khoảng giải pháp loại đơnCtrl + 2: Khoảng biện pháp dòng đôiCtrl + 5: Khoảng bí quyết 1.5 dòng

3. Txuất xắc đổi Font chữ ghi chú

Windows sử dụng font text Segoe Print, nó không cung ứng bài toán đổi khác font chữ khoác định. quý khách hàng chỉ rất có thể gõ văn phiên bản với đẳng cấp fonts hy vọng thực hiện trong một trình biên soạn thảo văn uống bản như Word, kế tiếp copy cùng dán nó vào vào Sticky Notes. Nó đã hiển thị văn uống bạn dạng theo font chữ kia.

4. Thiết lập Sticky Notes khởi động cùng Windows

*

Để tùy chỉnh thiết lập Sticky Notes khởi động cùng Windows, bạn triển khai theo các bước dưới đây:

Cách 1. Trong loại File Explorer gõ: %APPDATA%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup vào thanh khô thúc đẩy với thừa nhận Enter.

Bước 2. Trong thư mục hiển thị toàn bộ những lịch trình khởi hễ cùng hệ thống Windows, nhấp chuột đề nghị vào tầm khoảng trống với chọn New > Shortcut.

Cách 3. Trong hộp Create Shortcut, gõ liên tưởng áp dụng Sticky Notes, %windir%system32StikyNot.exe cộ, tiếp đến dấn Enter.

Giờ trên đây, Sticky Notes đang auto msinh hoạt những lần khởi cồn Windows (cho đến khi bạn xóa shortcut).

5. Khôi phục ghi chụ trước đây chúng ta sẽ xóa

quý khách có thể dễ dàng xóa một ghi chụ cùng không có tùy lựa chọn lưu bọn chúng bên trên sản phẩm hoặc đám mây. Nếu vô tính xóa một ghi chú, bạn cũng có thể Phục hồi nó bằng cách tiến hành quá trình sau:

Cách 1. Truy cập File Explorer cùng gõ vào tkhô giòn tương tác %AppData%MicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.

Bước 2. Mngơi nghỉ file .snt bởi Notepad và các bạn sẽ thấy văn uống bạn dạng trường đoản cú các ghi crúc sẽ xóa của chính bản thân mình.

Bước 3. cũng có thể các bạn sẽ cảm giác văn phiên bản này hơi khó khăn đọc giả dụ sử dụng nhiều phím tắt định dạng nhỏng nhắc sinh sống bên trên. Do kia, truy cập vào Format > Word Wrap để đọc dễ dàng rộng với nhấn Ctrl + F nhằm search tìm văn uống bạn dạng cụ thể.


Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục tạo nên điểm phục sinh bên trên máy tính, chúng ta cũng có thể truy vấn vào tlỗi mục Sticky Notes (%AppData%MicrosoftSticky Notes), bấm chuột nên vào tập tin .snt, chọn Restore previous versions > Previous Versions rồi lựa chọn phiên bạn dạng Sticky Notes.

6. Sao lưu Sticky Notes

Nếu trước đây bạn đã từng demo lưu lại các Notes, các bạn sẽ phân biệt rằng tất yêu chọn địa chỉ này theo nguyện vọng. Tuy nhiên, toàn bộ phần lớn ghi chú này được lưu lại trong một tệp tin duy nhất mang tên StickyNotes.snt, vì vậy các bạn chỉ việc copy lại file này với sửa chữa thay thế trên ngẫu nhiên máy tính xách tay như thế nào khác giúp xem rất nhiều ghi chú của chính mình.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Xem Số Điện Thoại Trên Zalo Nhanh Chóng, Mới Nhất

Msống Windows Explorer cùng điều hướng tới băng thông sau: C:UsersUserNameAppDataRoamingMicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.

*

Với C: là tên gọi ổ đĩa thiết đặt Windows 7, UserName là tên gọi người dùng hiện hành. (Nếu các bạn ko nhận thấy AppData, vào Organize > Folder & search options. Chọn tab View, khắc ghi chọn Show hidden files, folders & drives. Kích OK.)

Lúc bấy giờ tlỗi mục ẩn AppData vẫn mở ra với color rubi nphân tử rộng những thỏng mục không giống.

*

Bắt đầu với Windows 10 Anniversary Update phiên bản 1607, Sticky Notes đã trở thành áp dụng Trusted Windows Store, bởi vậy quy trình này rất có thể không vận động. Để sao lưu Sticky Notes vào Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1. Sao chnghiền tất cả các file và thỏng mục trường đoản cú địa điểm sau đến vị trí khác:

%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe

Bước 2. Ghi chụ của khách hàng được tàng trữ trong tệp tin mang tên là plum.sqlite, đó là một tệp tin SQLite, nằm ở trong tlỗi mục sau:

%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalState

quý khách hàng hoàn toàn có thể xào luộc plum.sqlite này tới địa chỉ khác và sử dụng nó để Phục hồi trên và một máy tính hoặc bên trên laptop Windows 10 khác.

7. Bật lại lưu ý xóa ghi chú

Nếu thấy lúc xóa một ghi crúc cơ mà ko thấy lộ diện vỏ hộp thông tin, hoặc vô tình chúng ta đã lựa chọn nút ít Dont display this message again, chúng ta có thể thực hiện theo quá trình sau đây nhằm hiển thị lại thông tin.

*

Msống Registry Editor cùng điều hướng đến key sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionAppletsStickyNotes

*

Bây giờ xóa quý hiếm được điện thoại tư vấn là PROMPT_ON_DELETE hoặc đặt cực hiếm của nó thành 1.

8. Tùy chỉnh Sticky Notes

lúc nghỉ ngơi vào ứng dụng Sticky Notes, bạn cũng biến thành thấy một tkhô cứng dọc phía trên với một vài ba nút ít điều khiển và tinh chỉnh. Quý khách hàng có thể nhấp với kéo vào chỗ này nhằm xác định lại ghi chú. ví dụ như, xếp ông chồng các ghi chụ vẫn tiết kiệm ngân sách không khí bên trên desktop.

Giống như số đông các hành lang cửa số vận dụng không giống, bạn có thể nhấp cùng kéo từ 1 cạnh để chuyển đổi kích cỡ chúng.

Nhấp vào X ngơi nghỉ phía bên trên mặt yêu cầu của ghi chú để đóng nó (dẫu vậy không xóa). Chọn nút ít tùy lựa chọn tía vệt chấm, kế tiếp nhấp vào hình tượng thực đơn nhằm chọn một số màu cho ghi crúc.

*

Tùy chỉnh Sticky Notes

Nếu gồm giao diện chạm màn hình, chúng ta cũng có thể áp dụng ngón tay hoặc cây viết stylus nhằm viết trên Sticky Notes. Hãy dễ chịu và thoải mái vẽ hoặc phác họa bên trên ghi crúc của người tiêu dùng bởi màn hình hiển thị chạm màn hình hoặc máy tính xách tay bảng nlỗi khi sử dụng giấy bút thông thường.

*

cũng có thể áp dụng ngón tay hoặc bút stylus để viết trên Sticky Notes

9. Sử dụng list Sticky Notes

Mục sau cùng trên Menu, mà lại chúng ta cũng có thể truy vấn bởi phím tắt Ctrl+H, là trang danh sách Sticky Notes. Đây là trung chổ chính giữa chứa tất cả những ghi chụ Windows bây chừ của công ty, bao gồm cả những ghi chụ đang đóng góp.

Bnóng lưu ban vào trong 1 ghi crúc nhằm mnghỉ ngơi hoặc nhấn vào phải kê xóa một ghi crúc bạn không còn buộc phải nữa. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể áp dụng hộp Search sống bên trên thuộc nhằm quét câu chữ của tất cả các ghi crúc.

Trong lúc ấy, nhấp vào Settings ở bên trên cùng để mtại một vài ba tùy chọn cơ mà Sticky Notes hỗ trợ. Chọn Enable insights nhằm bật thừa nhận dạng câu chữ hữu dụng trong Sticky Notes. Bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa theme và vô hiệu hóa lời kể xác nhận trước lúc xóa.

*

Quý khách hàng cũng rất có thể biến hóa theme với vô hiệu hóa hóa lời nhắc xác nhận trước lúc xóa

Quý khách hàng cũng cần được đảm bảo an toàn rằng vẫn đăng nhtràn vào thông tin tài khoản Microsoft của bản thân mình nhằm đồng nhất ghi crúc cùng với các thứ khác.

10. Tích hợp Sticky Notes và Reminders

Dưới đấy là một lời nhắc dễ dàng được nhập vào một trong những ghi crúc với thông báo chi tiết được bật:

*

Tích hợp Sticky Notes và Reminders

Khi bạn nhập (hoặc viết) một ngày như vậy này, nó đang tự động trở thành một liên kết. Nhấp vào văn bạn dạng liên kết này, các bạn sẽ thấy lời nhắc Add Reminder ngơi nghỉ cuối ghi chụ.

Nhấn vào đó nhằm thiết lập cấu hình lời nói với Cortana. Lúc các bạn vẫn nhập ngày với giờ đồng hồ, chỉ việc chọn Remind là kết thúc.

11. Truy cập Sticky Notes Windows bên trên vật dụng di động cầm tay hoặc web

Nếu bạn cần phải thao tác với các ghi crúc Windows trên đông đảo thứ không giống thì sao? Nhờ những ứng dụng di động cầm tay miễn mức giá với bối cảnh website, số đông ghi chụ của bạn không trở nên mắc kẹt trong Windows 10.

Đi tới trang này:

https://www.onenote.com/stickynotes

...để truy cập chúng trực đường từ bỏ bất kỳ trình chú tâm nào, ngay cả trên khối hệ thống Mac hoặc Linux. Đăng nhập bởi và một thông tin tài khoản Microsoft các bạn sử dụng đến Windows 10.

Tại trên đây, các bạn sẽ search thấy một hình ảnh đơn giản và dễ dàng chất nhận được bạn đọc, sửa đổi và sinh sản ghi chú mới. Mọi thay đổi các bạn triển khai ở đây đã đồng điệu cùng với Sticky Notes trên Windows 10.

Để truy vấn ghi chú khi vẫn dịch chuyển, bạn sẽ phải cài đặt vận dụng OneNote miễn phí mang lại Android hoặc iOS. Đăng nhập bởi thông tin tài khoản Microsoft, kế tiếp nhấp vào tab Sticky Notes để truy cập ghi crúc.

Giống nlỗi website với desktop, bạn có thể tạo thành ghi crúc bắt đầu với biến đổi phần lớn ghi chú hiện gồm. Bạn cũng trở thành chú ý mang lại hình tượng Camera ở góc cạnh dưới bên trái của ghi chú, chất nhận được các bạn thêm hình ảnh vào bọn chúng.

*

Truy cập Sticky Notes Windows trên thứ di động hoặc web

12. Chuyển ghi crúc sang trọng máy tính mới

Sử dụng cách thức bên trên, bạn cũng có thể truy cập ghi chụ của bản thân mình bên trên những sản phẩm khác nhau. Trong trường đúng theo mong muốn dịch chuyển bọn chúng theo cách thủ công bằng tay hoặc duy trì phiên bản sao giữ của riêng rẽ bản thân, bạn cũng có thể xào luộc cùng chuyển ghi chụ vẫn lưu lịch sự máy tính mới.

Trước tiên, hãy vào thư mục sau:

%LocalAppData%PackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalState

Ở kia, xác định vị trí file tất cả nhãn plum.sqlite cùng coppy nó vào vị trí bình yên. Để dịch rời ghi crúc thanh lịch PC new, hãy đặt (hoặc núm thế) tệp tin đang sao chép này vào cùng một thư mục trên máy tính kia.

*

Chuyển ghi crúc sang máy tính mới

Nếu bạn muốn sản xuất một bản sao thứ 2 của ghi crúc, chỉ việc xào luộc tệp tin với thay đổi tên của chính nó. ví dụ như, chúng ta cũng có thể coppy cùng dán tệp tin plum.sqlite cùng đặt tên là plum1.sqlite. Sau kia, trường hợp ghi chụ biến mất hoặc bị lỗi, chỉ cần đổi tên file sao lưu giữ thành plum.sqlite một lần tiếp nữa để phục sinh nó.

Chúc chúng ta tiến hành thành công!

Hướng dẫn phương pháp gõ Tiếng Việt trên Sticky NotesNhững ứng dụng ghi crúc miễn tổn phí dành cho Windows 7 với 86 vận dụng ghi chú tốt nhất có thể mang lại iOS