Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Bằng Foxit Reader, Nhanh Nhất, Cách Nén File Pdf Bằng Foxit Reader

Hướng dẫn giảm dung lượng file pdf bằng foxit reader.Tổng hợp những cách giảm dung lượng file pdf đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Bằng Foxit Reader, Nhanh Nhất, Cách Nén File Pdf Bằng Foxit Reader

PDF(viết tắt từ tên tiếng AnhPortable Document Format, Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tinvăn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word(.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanhvà nhiều hiệu ứng khác. Tuy nhiên, việc hiển thị văn bản PDF không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người sử dụng (cấu hình máy, phần mềmvà hệ điều hành). Không như văn bản Word, một văn bản PDF, trong hầu hết các trường hợp, sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau. Chính vì ưu điểm này, định dạng PDF đã trở nên phổ biển cho việc phát hành sách, báohay các tài liệu khác qua mạng Internet.

Để đọc được tập tin PDF trên máy vi tính, bạn phải có một phần mềm hỗ trợ định dạng này. Phần mềm phổ biến hiện nay là Adobe Readerhay Foxit Reader.

Trước tiên bạn nên biết file PDF là gì? PDF (viết tắt củaPortable Document Format ) chính là tập tin văn bản, định dạng tài liệu di động rất phổ biến của hãngPortable Document Format. Các tài liệu thường được mọi người soạn thảo trên Work, sau đó được chuyển sang file PDF vì những ưu điểm sau:

File PDF có tính bảo mật cao, rất khó chỉnh sửa.Có thể lưu trữ đủ loại dữ liệu như text, hình ảnh, biểu đồ….Không bị vỡ hình, vỡ chữ khi phóng lớn.File PDF được rất nhiều website hỗ trợ lưu trữ, có thể đọc ngay trên nhiều trình duyệt.Nhưng khuyết điểm là dung lượng file PDF lớn, gây khó khăn cho việc chia sẽ dữ liệu. Trong khi nhiều dịch vụ lại giới hạn file được chia sẽ.

Để giải quyết vấn đề này thìgiảm dung lượng file pdfchính là việc mà bạn nên làm trước tiên. Có 2 cách đểgiảm dung lượng file pdf là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến (online) và tải về phần mềm ngoại tuyến(offline).

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm (offline) giảm dung lượng file PDF tốt nhất cùng cách làm chi tiết để bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay:

GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF BẰNG FOXIT READER

Foxit Reader là phần mềm có những tính năng vượt trội như kích hoạt nhanh, kích thướt nhỏ gọn, khả năng đọc file PDF nhanh, có tính năng bình luận trực tiếp vào văn bản PDF, có tính bảo mật cao.

Phần mềm Foxit Reader được hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành Windown khác nhau. Nói về cách giảm dung lượng file PDFthì Foxit Reader là phần mềm tốt nhất hiện nay.

Link tải phần mềm tại đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở thư mục chứa file PDF cần giảm dung lượng. Click chuột phải vào file PDF, chọn Open With, chọn mở bằng Foxit Reader. Bạn có thể dùng cách khác là chạy Foxit Reader lên, nhấn nút File, click vào Open và chọn file PDF cần giảm dung lượng.
Bước 2: Vào File chọn Print ( hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P ) để mở chức năng in. Cửa sổ in hiện ra, khung đầu tiên là Name , tên mặc định làMicrosoft Print to PDF, bạn click vào dấu mũi tên đi xuống, tìmmáy in có tên Foxit Reader PDF Printer ( đây chính là máy in ảo của Foxit Reader).

*

 

Bước 3: Ở nút kế bên khung Name làProperties, bạn click chọnProperties.

Bước 4: Sau khi clickProperties, cửa sổFoxit Reader PDF Printer Properties sẽ hiện lên. Cửa sổ này có 4 khung( General,Layout,Document Info, About ). Đầu tiên là khungGeneral, ở phần gần cuối là ôImage Resolution (chất lượng hình ảnh). Nếu chỉ số IR là 600, nghĩa là file PDF của bạn là PDF Scan, bạn nên điều chỉnh lai xuống còn 300. Còn nếu chỉ số IR là khoảng 300, nghĩa là file văn bản thông thường, bạn có thể điều chỉnh xuống thành 200 hay 144. Tối thiểu bạn có thể chỉnh chỉ số IR xuống là 72, nhưng bạn không nên làm vậy, vì chất lượng file sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu file bạn có chỉ số IR là 144 thì bạn nên chỉnh xuống IR 96, chất lượng file vẫn không thay đổi. Nhưng nếu 1 lúc mà bạn chỉnh thẳng chỉ số IR xuống 72 thì bạn nên cân nhắc đến chất lượng.

Bước 5:Sau khi chỉnh chỉ số phù hợp, bạn click OK, cửa sổ Save sẽ xuất hiện. Bạn chọn nơi bạn muốn lưu file lại, chú ý đổi tên để phân biệt với bản gốc nhé. Nhấn Save để lưu file PDF đã giảm dung lượng lại.

Bước 6: Sau khi tiến trình lưu file hoàn tất, file sẽ tự động được mở bằngFoxit Phantom hoặc bằng Foxit Reader.Nếu bạn muốn biết file đã giảm còn lại bao nhiêu dung lượng thì tìm đến nơi lưu trữ file, click chuột phải vào file và chọnProperties. Cửa sổProperties hiện ra sẽ cho bạn biết file PDF còn lại bao nhiêu MB.

CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF BẰNG ADOBE READER

Dùng Adobe Acrobat để giảm dung lượng file PDF bằng cách sử dụng “Save As.” (Lưu dưới dạng), có 2 cách thực hiện:

Dùng Google Drive và Adobe Acrobat:

*
Bước 1: Bạn hãy tải file PDF cần giảm dung lượng lên Google Drive miễn phí.

Bước 2: Sau khi đã tải file lên, bạn mở file trong trình duyệt của bạn.

Bước 3: Khi cửa sổ file mở lên, Vào File chọn Print

Bước 4: Cửa sổ Print hiện ra, tại nút Name, bạn click vào mũi tên hướng xuống, tìm Adobe PDF. Sau đó chọn OK.

Bước 5: Xuất hiện bảng Save PDF File As , bạn nhập tên file mới vào khung File nam, chọn PDF File tại khung Save As Type. Bấm nút Save để lưu file . File được lưu là file PDF đã giảm dung lượng.

Chuyển đổi bằng Microsoft Wordvà Adobe Acrobat:

Khi sử dụng cách này, bạn sẽ giảm được dung lượng rất lớn cho tập tin PDF.

*

Ví dụ: bạn có thể giảm dung lượng 1 file 200mb xuống còn 20mb( giảm gấp 10 lần ở 1 số trường hợp)

Bước 1: bạn mở thư mục chứa tập tin cần giảm, click chuột phải vào file, chọn Open With, click vàoAdobe Acrobat.

Bước 2: Sau khi file được mở bằngAdobe Acrobat, bạn sẽ lưu file lại thành file Word bằng cách click File, chọn Save As, chọnMicrosoft Word

Bước 3: Bạn mở thư mục chứa tập tin Word mới lưu lại.

Bước 4: bạn click chuột phải vào file word mới lưu.

Bước 5: bạn chọn Convert to Adobe PDF (chuyển file Word lại thành file PDF). Như vậy là bạn đã giảm dung lượng file xong.

Xem thêm: Cách Chỉnh Khoảng Cách Chuẩn Giữa Các Chữ Trong Word 2010, Hướng Dẫn Cách Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word

Ngoài ra còn 1 phần mềm rất nổi tiếng khác trong việc chỉnh sửa file PDF là phần mềm Nitro Pro. Nitro pro là ứng dụng có hàng loạt chức năng PDF hàng đầu. Tuy nhiên phí mua bản quyền để được sử dụng khá cao so với Việt nam.

Vì vậy mình sẽ không hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF bằng Nitro Pro. Mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách nào đơn giản nhất và chi phí thấp nhất thôi, vì không phải ai cũng chuyên làm về PDF.

CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF ONLINE

Có rất nhiều bạn hỏi về cách giảm dung lượng file PDF(nén file) để chia sẽ lên mạng, nhưng lại ngại phải tải chương trình chuyên dụng về máy. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn Top 3 công cụ giảm dung lương file PDF trực tuyến cùng với hướng dẫn chi tiết nhất mà ai cũng làm được dễ dàng.

*

Dùng công cụ trực tuyến ilovePDF:Đây là công cụ hay nhất mà bạn nên thử đầu tiên khi chỉnh sửa file PDF.ilovePDF có rất nhiều tính năng hay ho, ngoài giảm dung lượng, bạn còn có thể cắt file, nối nhiều file PDF, chuyển file PDF sangPowerPoint…..

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cậpwebsite theo đường dẫn sau:ilovepdf.com . Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy có rất nhiều tính năng liên quan đến dạng file PDF. Để giảm dung lương file bạn chọnCompress PDF.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấp chuột vàoSelect PDF filesđể chọn file cần giảm dung lượng. Nếu file PDF của bạn đã có sẵn trênGoogle DrivehayDropboxthì chọn biểu tượng icon tương ứng kế bên nhé.

Bước 3:Sau khi đã tải file mà bạn cần giảm lên , bạn sẽ thấy bảng thông báo có 3 tùy chọn nén file sau đây:

Extreme Compression:có nghĩa là nén file 1 cách tối đa (cách này sẽ giảm đáng kể chất lượng file của bạn )Recommended Compression:tùy chọn này là mặc định, dung lượng giảm vừa phải nhưng vẫn giữ được chất lượng tốt.Less Compression :Bạn sẽ chọn tùy chọn này khi bạn quan trọng chất lượng tốt nhất, tuy nhiên dung lượng sẽ không được giảm nhiều.Bạn click vào nút tùy chọn mà bạn muốn, ở đây mình sẽ chọnRecommended Compression,sau đó bấm vàoCompress PDFđể tiến hành nén file nhé.

Bước 4: Sau khi tiến trình nén file xong, nó sẽ hiện thông báo bằngPDFs have been compressed!Thông tin bên dưới là về file PDF trước và sau khi đã nén xong( file PDF của mình là đã giảm 30 % từ489 KB xuống thành 147 KB ). Tùy vào trình duyệt của bạn mà file tự động tải về hay không, nếu không tự tải thì bạn bấm vào nútDownloadCompress PDFđể tải về nhé.

Dùng công cụ trực tuyếnSmallPDF:

Công cụ thứ 2 có hỗ trợ tiếng việt cho những bạn không thích dùng tiếng anh.SmallPDFcũng giống nhưilovePDF, nhưng giao diện thì màu mè hơn nhiều. Bạn truy cập vào website theo đường dẫn sau nhé :smallpdf.com.

Bạn chọn tiếng việt bằng click vào nút mũi tên hướng xuống, tìm ngôn ngữ tiếng việt nhé .

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn ôGiảm dung lượng PDFmàu đỏ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở file cần giảm bằng cách click vào nútchọn file. Bạn chọn biểu tượng icon tương ứng bên phải nếu file PDF của bạn đã có sẵn trênGoogle DrivehayDropboxnhé. Thời gian đợi tải file lên nhanh hay chậm tùy vào dung lượng file của bạn, nhưng tốc độ tải rất nhanh nên không phải đợi lâu.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong, bạn chọn núttải file về ngayđể lưu về máy nhé. Bạn muốn chia sẽ lênDropbox hay Google Drive thì chọn icon kế bên. Thông tin về file PDF của bạn cũng được hiển thị chi tiết ở phía trên. Vậy là xong cách giảm dung lượng file PDF online, quá đơn giản phải không.

Dùng công cụ trực tuyếnPDFio:

Công cụ này tuy mới nhưng tính năng vẫn rất hay, giao diện thân thiện với người dùng, lại hỗ trợ cả tiếng việt.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây :pdfio.co/vn. Sau đó chọn nútNén PDF

Bước 2: Bạn click vào nútCHỌN PDFđể tải file từ máy tính lên nhé. Ngoài ra còn có 3 tùy chọn khác kế bên: tải lên từDropbox, Google Drive, hay từ link.

Bước 3: Sau khi đã chọn file, cửa sổ hiện ra có 3 lựa chọn. Mặc định của nó làNÉN TỐI ĐA ,sau đó làTRUNG BÌNHvàTỐI THIỂU(lưu ý tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng càng giảm nhé). Ban nên chọnTRUNG BÌNH,để chất lượng vẫn tốt nhé. BấmNÉN PDFtiến hành nén file nhé.

Bước 4: Giờ bạn chỉ việc chọn tải về máy bằng nútTẢI VỀ. Bạn cũng có thể chia sẽ lênDropbox hay Google Drive bằng cách chọn icon kế bên.

Trên đây là top 3cách giảm dung lượng file PDFbằng công cụ online nhanh và dễ sử dụng nhất. Ngoài ra tất cả đều là công cụ miễn phí. Hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi khi phải chỉnh sửa dung lượng file để chia sẽ thông tin với nhau dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có những trang web sau hỗ trợ giảm dung lượng file PDF khác cho bạn tham khảo, ngoài tính năng nén còn có chuyển file PDF sang words, ecxcel….tất nhiên là hoàn toàn miễn phí nhé.

pdfcompressor.com:có hỗ trợ tiếng việt.tools.pdf24.org:có hỗ trợ tiếng việt.pdfcandy.com:có hỗ trợ tiếng việt.Không thể phủ nhận độ tiện lợi của file PDF trong 1 thế giới với nhiều hệ điều hành, trình duyệt, kích cỡ màn hình và phần cứng khác nhau. Vớithủ thuật máy tínhtrên, bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề chia sẽ dữ liệu nữa,chúc bạn thành công.

Ngoài ra, nếu gặp nhiều file pdf quá khiến bạn khó theo dõi nội dung, bạn có thểghép file pdfvới nhau thành 1 file duy nhất.