CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG FILE ZIP

Ở thời điểm hiện tại thì bản thân thấy tất cả 2 phần mềm nén file và bung file tệp tin tốt nhất và được áp dụng phổ cập tốt nhất chính là ứng dụng Winrar (trả phí) với phần mềm 7-Zip (miễn phí).

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file zip

Đây là 2 ứng dụng được ưu tiên thực hiện bởi vì nó hoạt động cực kỳ bình ổn cùng hiệu quả, bối cảnh cũng khá dễ áp dụng nữa.


Nhưng dường như Winrar được áp dụng phổ cập cùng rộng thoải mái hơn so với 7-Zip bởi nó có tương đối nhiều tác dụng hơn cùng phương pháp sử dụng cũng dễ dàng rộng.

Tuy là ứng dụng trả phí mà lại chúng ta không cần thiết phải đổ tiền ra mua cũng khá được, WinRAR vẫn cho mình sử dụng không thiếu những công dụng và miễn giá tiền trọn đời, chỉ có một điều khó chịu sẽ là những lần mtại 1 file đã được nén bất kỳ ra là này lại hiển thị một bảng giợi ý thiết lập phiên bản quyền nhưng mà thôi.

Mình thì áp dụng phối kết hợp cả 2 ứng dụng này, chúng ta chớ nghĩ phần mềm 7-Zip miễn phí là đang thua thảm kém nhẹm toàn tập phần mềm Wirar nhé.

Nó vẫn có điểm tính năng nổi bật Winrar đó, với ví dụ chính là chúng ta có thể thực hiện 7-Zip để nén tệp tin với dung lượng về tối ưu hơn, tệp tin được nén xuống dung lượng nhỏ rộng những đối với Winrar, không dừng lại ở đó vận tốc bung file cũng khá nhanh hao.

#1. Có phải tệp tin nào cũng nén được xuống dung tích nhỏ?

Câu trả lời: Không !

Các bạn cần phải biết một điều đó là chỉ bao hàm tệp tin văn uống bản, ví như Word, Excel, PowerPoint, file TXT…. thì bạn sẽ nén được xuống không hề ít, tự vài trăm MB có thể xuống vài chục MB được.


Còn đông đảo tệp tin xúc tiến nlỗi tệp tin .EXE, hoặc đơn giản dễ dàng là những tập phim, file nhạc, hay tệp tin .GHO….. thì chúng ta nén đã chẳng được từng nào cả, thậm chí là ko nén xuống được 1 chút nào. Vì vốn dĩ nó đã được nén sẵn rồi.

#2. Có nên tệp tin nào cũng đề xuất nén?

Thực ra, nếu nhỏng bạn muốn bảo đảm an toàn file ngoài virut thì hoàn toàn có thể nén lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Tải Ảnh Lên Drive Bằng Điện Thoại, Máy Tính

Còn nếu bạn chỉ mong muốn nén với mục tiêu là bớt dung tích của file thì những tệp tin tránh việc nén đó là: *.exe cộ, *.mđê mê, *.cab..

#3. Tại sao 7-Zip lại nén với bung file file nhanh khô hơn Winrar ?

Đơn giản thôi, bởi nó sử dụng những tài nguim hệ thống của máy tính hơn !

khi bạn áp dụng 7-Zip để tiến hành nén cùng bung file file thì bạn sẽ thấy tốc độ thực hiện đã giỏi rộng đối với Winrar bởi vì nó thực hiện những tài ngulặng khối hệ thống hơn, ví dụ như CPU cùng RAM..

Điều này còn có 2 khía cạnh của chính nó kia là:

Mặt tốt: Mức nén cao, vận tốc nén cùng bung file nhanh… => đỡ mất thời gian của chúng ta.Mặt không tốt: Nếu như máy tính xách tay của bạn gồm cấu hình quá thấp thì siêu có thể sẽ dẫn đến hiện tượng đơ, lag hoặc thậm chí còn là treo thiết bị vì chưng tài ngulặng khối hệ thống đang rất được áp dụng hết mang lại câu hỏi nén hoặc giải nén tệp tin.

#4. Làm cầm cố như thế nào để nén tệp tin bé dại tuyệt nhất bởi 7-Zip?

Sau đấy là phần câu chữ bao gồm của bài biết, mình đang hướng dẫn mang lại các bạn cách thiết lập cấu hình để buổi tối ưu dung tích file đã được nén bởi ứng dụng 7-Zip. Sau khi làm nlỗi giải đáp thì bạn sẽ thấy được dung tích file nén được giảm xuống đáng chú ý.

Note: Trong bài lý giải Demo mình thực hiện nhất thời file gồm định dạng .EXE để gợi ý nhé !

+ Cách 1: Bạn dấn chuột đề xuất vào file/thư mục nhưng mà bạn có nhu cầu nén => lựa chọn 7-Zip => lựa chọn tiếp Add khổng lồ archive... nhỏng hình bên dưới.

Tất nhiên là máy vi tính của doanh nghiệp đã có tải phần mềm 7-Zip trước đó rồi nhé, nếu khách hàng không cài đặt thì có thể vào đó để sở hữu ứng dụng 7-Zip trước đã nhé.

*
*

#5. Lời kết

Vâng, những điều đó là tôi vừa trả lời hoàn thành mang lại các bạn cách nén tệp tin bé dại tuyệt nhất bằng 7 Zip rồi nhé. Nói bình thường 7 Zip là một trong những phần mượt nén với giải nén tệp tin rất là trẻ trung và tràn trề sức khỏe nếu bạn biết phương pháp thực hiện nó.

quý khách hàng còn thủ pháp như thế nào giỏi ho khác cùng với ứng dụng 7-Zip này không ? Nếu bao gồm thì chớ rụt rè chia sẻ sinh sống dưới bài viết này nhé.