Cách giảm sáng màn hình máy tính

Việc điều chỉnh độ sáng screen máy tính xách tay làm thế nào cho tương xứng cùng với mắt là hết sức quan trọng. Dưới dây, Điện máy XANH đang hướng dẫn chúng ta giải pháp điều chỉnh khả năng chiếu sáng trên màn hình máy tính xách tay, máy vi tính Windows 10.

Bạn đang xem: Cách giảm sáng màn hình máy tính


Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình ngay bên dưới vận dụng được cho các chiếc máy tính xách tay, laptop chạy Windows 10 như: Dell, HPhường, ASUS, Lenovo, Acer, MSI.

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình bởi phím tắt

Mỗi chiếc laptop không giống nhau gồm phím chức năng để tăng chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị khác nhau. Phím tắt này thường nằm trong khoanh vùng phím công dụng tự F1 mang đến F12, nhiều khi nằm ở phím mũi tên. ví dụ như, phím tắt tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình bên trên máy tính xách tay Dell là F11 với F12, máy vi tính Hãng Asus là F5 cùng F6.

Để chắc chắn là điều này, bạn cũng có thể kiếm tìm hình tượng đèn điện phối hợp vết trừ (giảm độ sáng) hoặc có thể dấu cùng (tăng cường mức độ sáng) bên trên màn hình. Và để điều chỉnh độ sáng chúng ta chỉ việc bấm vào phím này hoặc dìm kết hợp tổ hợp phím FN + phím tăng bớt độ sáng.

Cách 2: Tăng ánh sáng màn hình bằng thanh khô trượt

Ngoài phím tắt, chúng ta có thể tăng cường mức độ sáng bằng tkhô giòn tđuổi bên trên màn hình hiển thị bằng phương pháp nhấn vào hình tượng thông báo (nằm tại góc nên dưới màn hình) > Chọn vào hình tượng hình bóng đèn (như hình bên dưới).

Nếu máy tính, máy tính xách tay của doanh nghiệp không hiển thị hình tượng nhỏng bên trên thì nên bấm vào Expand nhằm tra cứu kiếm nhé!

Cách 3: Tăng ánh sáng bởi Mobility Center


Windows Mobility Center là 1 nhân tố của Microsoft Windows, lộ diện lần đầu tiên vào Windows Vista, là trung trung ương tinh chỉnh hoạt động vui chơi của máy vi tính, máy vi tính.

Để tăng cường độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ cần thừa nhận tổ hợp Windows + X cùng chọn vào Mobility Center. Tiếp theo trên mục Display hãy kéo thanh khô trượt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị.

Ngoài vấn đề kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, Mobility Center còn hỗ trợ thêm tài năng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng (Vovume), lựa chọn chính sách pin (Battery Status).

Cách 4: Tăng giảm ánh sáng bằng Setting

Cách 1: Nhấn phím Windows (biểu tượng cửa sổ trên bàn phím) > Nhấn chọn Settings (hình tượng bánh răng cưa).

Cách 2: Chọn vào System.

Xem thêm: Hướng Dẫn Căn Lề Trong Word 2016, Chỉnh Lề Văn Bản Word 2016 Chuẩn Xác

Bước 3: Nhấn vào mục Display, bây giờ chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng thông qua tùy chọn Change brightness bằng tkhô hanh kéo.


Lưu ý: Cách này chỉ có thể cần sử dụng so với máy tính, Hơn nữa các bạn còn có thể kích hoạt tuấn kiệt Night light góp giảm ánh nắng xanh, bảo đảm an toàn sức mạnh đôi mắt Lúc áp dụng laptop vào ban đêm.

Cách 5: Tăng bớt ánh sáng tự động hóa bằng phần mềm f.lux

F.lux là dụng cụ cung cấp người dùng auto biến đổi ánh sáng màn hình tương xứng cùng với ý kiến của người dùng lúc làm việc trên máy tính xách tay. Tính năng này để giúp đỡ màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng rộng tương tự như bảo vệ mắt cho tất cả những người sử dụng.

Việc tăng giảm ánh sáng màn hình với F.lux cũng tương đối dễ dàng và đơn giản, khiến cho bạn điều chỉnh khả năng chiếu sáng của screen PC giỏi Laptop làm thế nào để cho mắt Cảm Xúc dễ chịu và thoải mái độc nhất. Bạn rất có thể thiết lập F.lux trên trên đây.

F.lux giúp tự động hóa thay đổi ánh sáng màn hình hiển thị cho phù hợp với ĐK ánh sáng của môi trường xung quanh bao quanh, vừa bảo đảm máy vi tính vừa chăm sóc hai con mắt của công ty. Phần mượt này rất có thể cấu hình thiết lập độ sáng 2700K hoặc thậm chí là là 1200K trường hợp người dùng ao ước.

Các tuấn kiệt chính của F.lux:

Tự động kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình trải qua múi giờ đồng hồ, thời hạn (ttách tối ánh nắng vẫn trường đoản cú chỉnh giảm xuống với ngược lại).Nhận diện ĐK tia nắng xung quanh.


Trên đó là 5 cách chỉnh, tăng cường độ sáng màn hình máy tính, máy tính xách tay Windows 10 nhưng Điện máy XANH chia sẻ mang đến chúng ta. Nếu các bạn có bất kì vướng mắc như thế nào, vui lòng giữ lại thông tin bên dưới bài viết.


Bạn có làm cho được chỉ dẫn này không?

Có Không

Cám ơn các bạn vẫn phản hồi


Xin lỗi nội dung bài viết không thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của khách hàng. Vấn đề chúng ta gặp nên là gì?


Đang làm cho gặp lỗi, không có vào gợi ý Đã có tác dụng dẫu vậy không thành công Bài viết không ổn yêu cầu Bài viết đã cũ và có từ lâu, thiếu công bố
GỬI

Từ khóa: chỉnh ánh sáng screen máy tính, chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy tính win 10, cách chỉnh độ sáng screen máy tính xách tay, chỉnh khả năng chiếu sáng mang đến máy tính xách tay, máy tính xách tay


Bạn vui mừng đợi trong tích tắc...

Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá thành gọi)

Hotline mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)


1833.3k Fan 579k Đăng cam kết

Website cùng tập đoàn


thegioididong.com. Chịu trách rưới nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chế độ áp dụng