Cách hiển thị định dạng file trong window 8

Hiển thị đuôi file trên Windows 10, Windows 7/8 để giúp đỡ các bạn hiểu rằng file đó nằm trong một số loại gì. Tùy hệ quản lý và điều hành nhưng làm việc giúp thấy phần không ngừng mở rộng file sẽ không giống nhau. Dưới đây, Quantrivới.com đã hướng dẫn chúng ta hiện tại đuôi file trên các phiên bản Windows nhé.

Bạn đang xem: Cách hiển thị định dạng file trong window 8

1. Hiển thị đuôi file bên trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng File Explorer

Để ẩn, hiện tại đuôi file trên Windows 10 chúng ta tiến hành theo các bước dưới đây:

Msinh hoạt File Explorer lên, tiếp đến clichồng chọn thẻ View ngơi nghỉ trên thanh hao Ribbon, tích chọn tùy chọn File name extensions.


Ngoài ra nếu như muốn coi những tập tin cùng thỏng mục ẩn, bạn đánh tích chọn Hidden items.

Cách 2: Tinc chỉnh các tùy chọn thỏng mục

Hình như, bạn có thể áp dụng Control Panel để xem hoặc ẩn những phần không ngừng mở rộng tệp tin trên Windows 10. Sau đây là phương pháp tiến hành.

Cách 1: Mnghỉ ngơi thực đơn Start, nhập tệp tin explorer options và dấn Enter.

Mở File Explorer Options

Cách 2: Trong tab View, phần Advanced settings, bỏ lựa chọn Hide extensions for known file types để xem các phần không ngừng mở rộng đuôi. Cuối cùng, nhấp vào Apply, kế tiếp chọn OK.

Bỏ lựa chọn Hide extensions for known tệp tin types

Cách 3: Sử dụng Commvà Prompt

Mặc mặc dù các phương thức bên trên rất dễ dàng và đơn giản, cơ mà chúng chỉ biến đổi tùy chọn ẩn/hiện phần không ngừng mở rộng file cho những người sử dụng ngày nay. Với Command Prompt, bạn cũng có thể biến hóa cài đặt phần mở rộng file đến những người dùng trên PC của bản thân mình, nếu bạn vẫn đăng nhập bằng thông tin tài khoản admin. Cách làm nhỏng sau:


Cách 1: Msinh hoạt menu Start, nhập comm& prompt với nhấp vào Run as administrator sinh sống mặt phải để msinh hoạt CMD cùng với quyền admin.

Mở Command Prompt

Bước 2: Trong bảng điều khiển, gõ lệnh bên dưới và dìm Enter giúp xem những tệp tin cùng với phần mở rộng của bọn chúng.

reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced /v HideFileExt /t REG_DWORD /d 0 /fHiển thị hoặc ẩn những tiện ích không ngừng mở rộng cùng với Command PromptTương từ bỏ, để ẩn những đuôi tệp tin này, hãy áp dụng lệnh sau.


reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced /v HideFileExt /t REG_DWORD /d 1 /fquý khách hoàn toàn có thể thực hiện những lệnh bên trên nhằm tiện lợi xem hoặc ẩn phần không ngừng mở rộng tệp tin đến phần nhiều người tiêu dùng trên PC của mình.

Cách 4: Sử dụng Registry Editor

Ngoài những phương thức bên trên, bạn cũng có thể hiển thị hoặc ẩn đuôi file trong Windows bằng phương pháp tiến hành những đổi khác so với Windows Registry.

Xem thêm: Cách Xem Thời Gian Sử Dụng Máy Tính Windows 10 Cực Hay Bạn Nên Thử Ngay

Trước khi thường xuyên, tất cả một điều quan trọng đặc biệt yêu cầu chú ý. Windows Registry là một trong những phần luôn luôn phải có của Windows. thay đổi nó nhưng không tồn tại con kiến ​​thức đang dẫn mang lại kết quả cực kỳ nghiêm trọng. Vì vậy, hãy bảo vệ rằng bạn làm theo những chỉ dẫn một biện pháp đúng mực.

Bước 1: Nhấn phím Windows + R nhằm khởi chạy Run. Nhập regedit vào hộp cùng nhấn Enter.

Mlàm việc Registry Editor

Cách 2: Sử dụng tkhô giòn ảnh hưởng nghỉ ngơi trên cùng nhằm điều hướng đến key sau.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvancedHiển thị hoặc ẩn những phần không ngừng mở rộng file với Registry Editor
Bước 3: Bây tiếng, nhấp đúp vào HideFileExt nghỉ ngơi mặt bắt buộc. Trong Value data, hãy nhập 0 giả dụ bạn có nhu cầu hiển Thị Trường không ngừng mở rộng file hoặc 1 để ẩn bọn chúng.

Ttuyệt thay đổi quý hiếm nhằm ẩn/hiện nay phần không ngừng mở rộng file

Sau Khi hoàn chỉnh, hãy khởi rượu cồn lại PC nhằm phần nhiều biến hóa có hiệu lực và những phần không ngừng mở rộng file sẽ tiến hành hiển thị hoặc ẩn.

2. Xem đuôi tệp tin trên Windows 7/Vista

Cách 1: Msinh hoạt Windows Explorer, kế tiếp click lựa chọn Organize ở góc trên thuộc phía trái, lựa chọn tùy lựa chọn Folder và Search.

Cách 2: Trên cửa sổ tiếp theo cliông chồng chọn thẻ View, tiếp đến cuộn xuống tìm cùng quăng quật tích tùy lựa chọn Hide tệp tin extensions for known file types.

3. Xem đuôi tệp tin trên Windows 8

Mngơi nghỉ File explorer bằng cách thừa nhận Windows + E, tiếp đến cliông chồng chọn thẻ View. Tiếp theo tích lựa chọn tùy lựa chọn File name extensions nhằm hiển thị đuôi file hoặc bỏ tích tùy lựa chọn nhằm ẩn đuôi tệp tin.

Hình như, nếu như bạn có nhu cầu coi file ẩn thì hãy tuân theo chỉ dẫn này nhé.


5 ★ 1