Cách kết nối internet cho máy tính bạn

Mạng không dây ở trong nhà chất nhận được các bạn tầm nã nhập trực con đường từ bỏ đa số vị trí khác vào công ty của chúng ta. Bài viết này biểu đạt công việc cơ phiên bản để thiết lập mạng không dây với bước đầu sử dụng mạng.

Bạn đang xem: Cách kết nối internet cho máy tính bạn

Nhận vật dụng phù hợp

Trước Lúc chúng ta có thể tùy chỉnh thiết lập mạng không dây, bên dưới đây là mọi máy bạn sẽ cần:

Kết nối Internet đường truyền rộng và modem. Kết nối Internet đường dẫn rộng là liên kết Internet vận tốc cao. Đường truyền Thuê bao Kỹ thuật số (DSL) với cáp là nhị kết nối băng thông rộng lớn phổ biến duy nhất. Quý khách hàng có thể liên kết đường dẫn rộng lớn bằng cách contact với cùng một công ty cung cấp các dịch vụ Internet (ISP). thường thì, ISP cung ứng DSL là các đơn vị điện thoại cùng ISPhường cung cấp cáp là các cửa hàng vô tuyến cáp. ISPhường thường xuyên hỗ trợ modem băng thông rộng. Một số ISPhường. cũng cung cấp bộ định tuyến đường không dây/modem phối kết hợp. Quý Khách cũng có thể tìm thấy các lắp thêm này tại shop máy tính xách tay hoặc điện tử với bên trên mạng.

Bộ định tuyến đường ko dây. Sở định đường gửi lên tiếng thân mạng cùng Internet. Với một cỗ định con đường không dây, chúng ta có thể kết nối PC với mạng của chúng ta bởi bộc lộ vô con đường vắt bởi vì dây. Có một trong những một số loại công nghệ mạng không dây không giống nhau, bao gồm 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n, 802.11ac cùng 802.11ax. 

Sở điều thích hợp mạng ko dây. Bộ điều phù hợp mạng ko dây là một lắp thêm liên kết PC cùng với mạng ko dây. Để kết nối máy tính xách tay hoặc máy vi tính nhằm bàn của khách hàng với mạng không dây, PC phải bao gồm bộ điều vừa lòng mạng không dây. Hầu không còn các máy vi tính và máy tính xách tay bảng—cùng một vài máy tính xách tay để bàn—phần nhiều đi kèm theo cùng với cỗ điều phù hợp mạng không dây đã được cài đặt.

Để chất vấn coi PC của khách hàng bao gồm bộ điều hợp mạng ko dây tuyệt chưa:

Chọn Bắt đầu , nhập trình quản lý đồ vật vào vỏ hộp search tìm, sau đó chọn Trình quản lý Thiết bị.

Msống rộng Sở điều đúng theo mạng.

Tìm cỗ điều thích hợp mạng có thể bao gồm từ bỏ không dây vào tên.

Thiết lập modem và liên kết Internet

Sau Khi tất cả tất cả những sản phẩm, các bạn quan trọng lập modem với kết nối Internet của công ty. Nếu modem của người tiêu dùng ko được đơn vị cung cấp hình thức Internet (ISP) thiết lập, hãy làm theo những chỉ dẫn đi kèm cùng với modem của khách hàng để kết nối cùng với PC của bạn cùng Internet. Nếu bạn đang sử dụng Đường truyền Thuê bao Kỹ thuật số (DSL), hãy kết nối modem của doanh nghiệp với giắc điện thoại cảm ứng. Nếu bạn đang cần sử dụng cáp, hãy liên kết modem của khách hàng cùng với giắc cắm cáp.

Định vị bộ định tuyến không dây

Đặt bộ định con đường không dây tại 1 chỗ mà nó sẽ nhận ra biểu đạt mạnh nhất với tầm độ nhiễu tối thiểu. Để có công dụng giỏi rộng, hãy làm theo các mẹo sau:

Đặt bộ định tuyến đường ko dây tại phần trung tâm. Đặt cỗ định con đường gần trung trung khu ngôi nhà của bạn càng tốt nhằm tăng cường độ dấu hiệu không dây bên trên toàn cục nơi ở.

Đặt cỗ định con đường ko dây phương pháp xa sàn cùng tường cũng giống như đồ gia dụng sắt kẽm kim loại, chẳng hạn như tủ đựng hồ sơ bằng kim loại. Càng ít cản trở đồ lý giữa PC của người sử dụng cùng tín hiệu của cục định đường thì các bạn càng có thể nhận thấy độ mạnh biểu đạt tối đa của bộ định tuyến đường.

Giảm nhiễu. Một số sản phẩm công nghệ liên kết mạng sử dụng tần số vô tuyến đường 2,4 gigahertz (GHz). Đây là tần số tương tự nhỏng hầu như các lò vi sóng cùng các điện thoại thông minh không dây. Nếu các bạn nhảy lò vi sóng hoặc nhận được cuộc gọi trên điện thoại cảm ứng ko dây, tín hiệu ko dây của bạn cũng có thể bị ngăn cách tạm thời. quý khách hàng rất có thể tách phần đông các sự vắt này bằng phương pháp sử dụng một điện thoại cảm ứng thông minh không dây cùng với tần số cao, chẳng hạn như 5,8 GHz.

Xem thêm: #1: Hướng Dẫn 2 Cách Xem Ảnh Riêng Tư Trên Facebook (Cập Nhật 2021)

Bảo mật mạng ko dây

Bảo mật luôn là vụ việc quan tiền trọng; cùng với mạng ko dây, bảo mật thông tin còn đặc biệt hơn bởi biểu lộ của mạng hoàn toàn có thể truyền ra phía bên ngoài đơn vị riêng biệt của doanh nghiệp. Nếu các bạn không giúp bảo mật mạng của chính mình, những người dân tất cả PC sát đó hoàn toàn có thể truy tìm nhập lên tiếng được lưu trữ trên PC mạng và áp dụng liên kết Internet của khách hàng.

Để làm cho mạng bảo mật thông tin hơn:

Tgiỏi thay tên người dùng cùng password mang định.Vấn đề này giúp bảo đảm an toàn bộ định tuyến của bạn. Hầu hết những bên chế tạo bộ định tuyến đa số ghi tên người dùng và password mang định bên trên bộ định tuyến đường và tên mạng khoác định (có cách gọi khác là SSID). Ai kia có thể thực hiện đọc tin này nhằm tróc nã nhtràn lên cỗ định đường của người sử dụng mà lại chúng ta không còn xuất xắc biết. Để giúp tách điều ấy, hãy biến hóa tên người dùng với mật khẩu đăng nhập mặc định mang lại cỗ định con đường. Hãy coi tài liệu dành riêng cho vật dụng của khách hàng để hiểu lí giải.

Thiết lập một phím bảo mật (mật khẩu) cho mạng của bạn. Mạng ko dây có khóa bảo mật thông tin mạng sẽ giúp đảm bảo an toàn mạng ngoài truy vấn phi pháp. Chúng tôi khulặng chúng ta nên Wi-Fi bảo mật Access 3 (WPA3) được Bảo vệ ví như cỗ định tuyến đường với PC của người tiêu dùng hỗ trợ nhân tài này. Xem tài liệu giành riêng cho bộ định con đường của công ty để biết thêm công bố chi tiết, bao gồm một số loại bảo mật nào được cung cấp cùng biện pháp cấu hình thiết lập.

Một số bộ định tuyến đường hỗ trợ Thiết lập có bảo vệ Wi-Fi (WPS). Nếu bộ định tuyến của công ty cung ứng WPS và được liên kết cùng với mạng, hãy tuân theo quá trình sau để tùy chỉnh khóa bảo mật thông tin mạng:

Thực hiện tại một trong số những biện pháp dưới đây, tùy nằm trong vào phiên bạn dạng Windows nhưng mà PC của chúng ta vẫn chạy:

Trong Windows 7 hoặc Windows 8.1, lựa chọn Bắt đầu, bắt đầu nhập Trung trọng điểm Mạng và Chia sẻ, rồi lựa chọn mục kia vào danh sách.

Trong Windows 10, chọn Bắt đầu , rồi lựa chọn Cài đặt> Mạng & Internet > Trạng thái > Mạng với Chia sẻ.

Trong Windows 11, chọn Bắt đầu ,nhập panel điều khiển ,rồi chọn Panel điều khiển > Mạng và Internet > trọng tâm Mạng và Chia sẻ

Chọn Thiết lập mạng hoặc kết nối mới.

Chọn Thiết lập mạng mới, tiếp đến chọn Tiếp theo.

Thuật sĩ vẫn hướng dẫn chúng ta biện pháp tạo ra thương hiệu mạng cùng khóa bảo mật thông tin. Nếu bộ định con đường của người sử dụng cung ứng cỗ định tuyến đường này, trình chỉ dẫn vẫn mặc định là bảo mật Truy nhập được Bảo vệ bằng Wi-Fi (WPA2 hoặc WPA3). Chúng tôi khulặng bạn nên áp dụng WPA3 giả dụ hoàn toàn có thể do thành phầm này hỗ trợ bảo mật thông tin giỏi hơn WPA2, WPA hoặc bảo mật Tương đương Có dây (WEP). Với WPA3, WPA2 hoặc WPA, bạn có thể áp dụng một mật khẩu đăng nhập nhằm không phải nhớ một chuỗi chữ cùng số mã hóa.

Ghi lại khóa bảo mật thông tin của khách hàng và giữ lại ở một nơi an toàn. Quý Khách cũng rất có thể lưu giữ khóa bảo mật thông tin của bản thân trên ổ đĩa flash USB bằng phương pháp làm theo các trả lời trong trình lý giải. (quý khách có thể giữ khóa bảo mật vào ổ đĩa flash USB Windows 8 và Windows 7 nhưng lại không khả dụng vào Windows 10 hoặc Windows 11.)

Sử dụng tường lửa. Tường lửa là phần cứng hoặc ứng dụng hoàn toàn có thể góp bảo đảm PC của công ty ngoài người dùng bất hợp pháp hoặc phần mềm ăn hại (phần mềm xấu). Chạy tường lửa bên trên từng PC bên trên mạng của chúng ta cũng có thể góp kiểm soát sự lây truyền ứng dụng có hại trên mạng và góp bảo vệ PC khi bạn đang truy tìm nhập Internet. Tường lửa Windows đi kèm cùng với phiên bản Windows này.