CÁCH KHẮC PHỤC CHAI PIN LAPTOP

Các lắp thêm điện tử hay sẽ sở hữu dấu hiệu cnhị pin sau đó 1 thời hạn thực hiện, máy tính xách tay cũng không nước ngoài lệ. Nhưng chúng ta gồm biết tại vì sao pin máy vi tính bị cnhị, dấu hiệu cũng giống như biện pháp hạn chế pin bị chai chưa? Vậy hãy theo dõi qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách khắc phục chai pin laptop


Nguim nhân pin máy tính bi chai

Thực tế có rất nhiều ngulặng nhân dẫn mang đến laptop bị cnhì pin, trường đoản cú nguyên nhân chủ quan đến rõ ràng. Tuy nhiên, pin máy tính bị cnhị thường xuyên xuất xứ vì chưng bí quyết sử dụng sai của người dùng. Một số nguyên ổn nhân khiến pin laptop bị chai nên nói đến như:

*

Người sử dụng thường xuyên vừa sử dụng vừa sạc lúc máy vi tính chưa đầy pinThao tác cắn không đúng cách: Người dùng cắm nguồn máy vi tính trước tiếp đến new gặm ổ điện, điều này nhiều khi sẽ gây nên hư hỏng pin vì chưng những tia lửaXả pin liên tục: Nghĩa là người dùng tiếp tục sử dụng cạn pin máy vi tính tiếp nối cắn đầy → rút sạc và liên tiếp dùngThường xuim sử dụng cạn pinSử dụng điện áp nguồn tạm thời, chợp chờn để sạc pin laptopPin – thực hiện pin lên trên giường – chăn uống khiến cho ánh sáng sản phẩm công nghệ cao hoặc áp dụng trong môi trường độ ẩm ướtTháo pin máy tính thoát khỏi máySử dụng cỗ sạc kém unique, không đúng thông số

Dấu hiệu pin máy tính xách tay bị chai

Sau Lúc đang hiểu rằng nguyên nhân pin bi cnhị thì tín hiệu của triệu chứng này như vậy nào? Thực tế, pin máy tính xách tay bị cnhị thường sẽ có một số trong những tín hiệu nhỏng sau:

Sạc laptop báo dung tích ảo, Lúc sạc nkhô nóng đầy dẫu vậy áp dụng cũng nhanh hếtSạc cnhị phồng, làm nhảy nắp lưngXuất hiện nay tình trạng sạc pin mãi ko đầyMáy tính sụp nguồn khi còn rộng 20% dung lượng

*

Cách khắc phục và hạn chế pin máy tính xách tay bị chai

khi pin laptop của bạn đã có tín hiệu cnhì nên thực hiện, hồi sinh pin máy vi tính bị cnhì nhằm liên tục sử dụng. Hãy tiến hành giải pháp khắc chế pin máy vi tính bị chai qua 9 bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng máy tính xách tay mang đến cạn pin và sản phẩm công nghệ từ sụp nguồn tiếp nối túa pin thoát ra khỏi laptopBước 2: Chờ pin nguội, vệ sinh sạc pin, đặc biệt khoanh vùng tiếp xúc → Bọc pin vào túi kín đáo (Đảm bảo nước không lọt vào pin)

*

Bước 3: Đặt pin vào ngnạp năng lượng đông tủ giá từ 12 – 72 giờ.Cách 4: Rã đông pin vào ánh nắng mặt trời thường xuyên vào 10 tiếng

Lưu ý: Trong quá trình rã đông, ko lấy pin thoát khỏi túi vật liệu bằng nhựa.

Cách 5: Sau lúc pin sẽ rã đông trọn vẹn, đem pin thoát khỏi túi → Lau sạch mát lại một lần tiếp nữa, đảm bảo pin không hề độ ẩm.

Xem thêm: Cách Lấy My Computer Ra Màn Hình Windows 10, Đưa My Computer Ra Ngoài Màn Hình Desktop Win 10

Bước 6: Lắp pin vào máy vi tính → Cắm sạc (Tuyệt đối không msinh hoạt thứ cho tới lúc sạc đầy)Cách 7: Ngắt liên kết bộ sạc và đánh giá.

Cách trên có thể góp pin máy tính hồi sinh đến 60%, tuy vậy giải pháp này sẽ không có tính năng cùng với các một số loại pin lithium new.

Nếu cần thiết hồi sinh pin bị cnhì, người dùng có thể Để ý đến đến việc vắt pin máy tính xách tay bắt đầu. khi thế pin, bảo vệ pin sẽ hồi sinh nlỗi dịp mới mua.

Cách giữ lại pin laptop không bị cnhì

Cnhị pin máy tính xách tay không chỉ tác động đến thực hiện Hơn nữa tàng ẩn các nguy cơ cháy và nổ. Vậy trong quá trình áp dụng đề xuất làm những gì, bí quyết duy trì pin máy vi tính không bị cnhị thay nào?

*

Sử dụng laptop sinh hoạt môi trường thông loáng, trên các mặt phẳng phẳngNên shutdown máy vi tính khi không thực hiện nhằm lắp thêm được ngơi nghỉ hoàn toànDùng sạc chính thương hiệu, đúng thông số kỹ thuật điện ápNên xả pin mang đến máy tính sau trường đoản cú 3 – 6 mon sử dụngHạn chế tình trạng sử dụng đến hết sạch pinVệ sinch vật dụng định kỳ mỗi năm, nắm keo tản nhiệt new.Cắm sạc pin đúng cách: Cắm với ổ điện trước, cắn vào nguồn máy tính xách tay sau.

Trên đó là toàn bộ công bố cơ phiên bản về pin máy vi tính từ bỏ nguyên ổn nhân máy tính xách tay cnhị pin, tín hiệu mang đến bí quyết áp dụng, phục hồi Lúc máy vi tính chai pin kết quả. Mong rằng các thông tin thủ thuật vật dụng tính này sẽ bổ ích dành cho bạn.