Cách Khắc Phục Con Trỏ Chuột Bị Nhảy Loạn Xạ

Trong bài viết này, gamebansung.info.vn sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi chuột máy tính hỏng, nhảy lung tung cụ thể và chi tiết theo từng nguyên nhân gây ra những lỗi này như chuyển cổng kết nối, kiểm tra bề mặt di chuyển.

Tình trạng con trỏ chuột nhảy lung tung trên máy tính, laptop khiến nhiều người dùng hết sức bực mình. Khi con trỏ chuột nhảy lung tung, điều đầu tiên các bạn cần làm là tắt hết các ứng dụng trên máy tính và sửa lỗi chuột máy tính nhảy lung tung theo những hướng dẫn dưới đây của gamebansung.info.vn nhé.Bạn đang xem: Cách khắc phục con trỏ chuột bị nhảy loạn xạ


*

Đối với những bề mặt di chuột bị lồi lõm cũng là nguyên rất hay gặp gây nên hiện tượng chuột nhảy lung tung do mắt laser của chuột bị thay đổi liên tục. Bạn nên tìm một bề mặt phẳng, mịn hoặc sử dụng một tấm kê để sửa lỗi chuột laptop nhảy lung tung.

Bạn đang xem: Cách khắc phục con trỏ chuột bị nhảy loạn xạ

4. Kiểm tra lại vấn đề virus hay các phần mềm gián điệp trên máy tính

Khi gặp lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung, nguyên nhân cũng có thể do máy tính của bạn bị điều khiển từ một thiết bị bên ngoài thông qua các phần mềm gián điệp (spyware) hoặc virus. Bạn cần ngay lập tức cài đặt và sử dụng các phần mềm diệt virus để giải quyết và khắc phục lỗi chuột máy tính nhảy lung tung. Nếu như tình trạng máy tính không có sự thay đổi, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn để nhanh chóng sửa lỗi chuột pc nhảy lung tung do bị can thiệp từ xa.

5. Cập nhật driver chuột máy tính và touchpad

Nếu gặp lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung, bạn cũng cần kiểm tra lại cập nhật của trình điều khiển (driver) chuột máy tính và touchpad. Do nếu driver đã cũ cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi chuột dây nhảy lung tung, và nhiều vấn đề phát sinh trên thiết bị phần cứng khác….


*

Để cập nhật driver chuột và touchpad, bạn cần có kết nối Internet và tiến hành cập nhật trực tiếp trong cửa sổ Manager Device.

6. Bỏ chế độ Hide pointer while typing

Chế độ Hide Pointer While typing là chế độ cho phép ẩn con trỏ chuột khi gõ văn bản. Đáng chú ý, đây cũng là nguyên nhân thường thấy của hiện tượng lỗi con trỏ chuột máy tính nhảy lung tung. Để sửa lỗi chuột laptop, máy tính nhảy lung tung do chế độ này, bạn chỉ việc tắt chế độ này.

Bước 1: Vào Control Panel trên máy tính. Tùy theo hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn vào control panel trên Windows 7,8, 10 mà gamebansung.info.vn đã giới thiệu nhé.

Bước 2: Trong Control Panel tìm mục Mouse


*

Bước 3: Trong cửa sổ Mouse Properties, các bạn chọn tab Pointer Option, bỏ tick ở ô Hide pointer while typing, sau đó bấm OK.


*

7. Khởi động máy tính ở chế độ Clean Boot

Chế độ Clean Boot là chế độ khởi động tắt tất cả mọi phần mềm và driver có ảnh hưởng tới máy, nhờ đó bạn có thể dễ dàng giải quyết và sửa lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung. Các bước thao tác như sau:


*

Bước 2: Trong tab General, các bạn chọn Selective startup, tick chọn Load system service đồng thời bỏ chọn Load startup items


Bước 3: Trong tab Service, tick chọn Hide all Microsoft services, sau đó bấm Disable all.

Xem thêm: Cách Kết Nối Mạng Iphone Với Máy Tính Qua Usb, Kết Nối Iphone Và Máy Tính Của Bạn Bằng Cáp


Bước 4: Khởi động lại máy tính và kiểm tra lại xem đã xử lý lỗi chuột máy tính nhảy lung tung hay chưa.

8. Tắt Touchpad laptop

Touchpad được kích hoạt cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người dùng gặp lỗi chuột máy tính nhảy lung tung, không ổn định, và như cách sửa lõi chuột nhảy lung tung rất đơn giản chỉ bằng cách vô hiệu hóa và tắt touchpad trên máy tính.

Để sửa lỗi chuột laptop, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Control Panel trên máy tính của bạn. Cách vào Control Panel trên máy tính Windows 7,8, 10 khá đơn giản và có nhiều lựa chọn đã được chúng tôi gửi tới bạn đọc.

Bước 2: Trong Control Panel tìm mục Device Manager


Bước 3: Trong mục Mice and other poiting devices, chuột phải vào mục Touchpad tương ứng với phần cứng trên máy của bạn, chọn Disable


Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra hiện tượng.

9. Cài đặt phần mềm bên thứ ba để vô hiệu hoá touchpad

Vô hiệu hóa touchpad có khá nhiều cách, trong đó có sử dụng phần mềm bên thứ ba. gamebansung.info.vn giới thiệu tới bạn phần mềm Kid Key Lock hoặc Madie cho phép bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa touchpad chỉ với vài thao tác cơ bản, với Kid Key Lock, bạn sẽ không cần mất công thực hiện nhiều thao tác với hệ thống.

10. Thay chuột mới

Sau khi kiểm tra nguyên nhân, nếu chuột bị hỏng, bạn nên thay chuột mới và kiểm tra lại với các thao tác sửa lỗi chuột máy tính ban đầu. Thông thường, chuột đã sử dụng lâu hoặc dây kết nối có vấn đề hay gây ra lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung.

Trên đây là một số cách xử lý lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung trên màn hình máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chuột dây hay chuột usb, các bạn có thể thao tác theo những cách xử lý bên trên hoặc chia sẻ thêm những kinh nghiệm bản thân khi thực hiện sửa lỗi chuột nhảy lung trên máy tính với gamebansung.info.vn nhé. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tắt chuột và bàn phím laptop nhé.

https://gamebansung.info/sua-loi-chuot-may-tinh-13472n.aspx Để các thiết bị luôn sạch sẽ và tránh bị hỏng thì việc vệ sinh thường xuyên cũng là việc cần làm, với chuột máy tính cũng vậy, bạn nên vệ sinh chuột máy tính thường xuyên để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.