Cách khắc phục google chrome bị lỗi

Cùng cùng với Firefox, Cốc Cốc, Google Chrome là trình chăm bẵm web phổ biến cùng được nhiều nhiều người dân sàng lọc sử dụng. Tuy nhiên, chưa phải Chrome dịp nào cũng rất có thể chạy mượt, mà nhiều lúc đã chạm chán yêu cầu một số trong những vụ việc trục trặc, tác động cho quy trình lướt web đọc báo của người tiêu dùng. Trong bài viết này, Quản trị mạng vẫn tổng thích hợp các lỗi thường xuyên gặp trên trình chăm bẵm Chrome nhỏng tab giật, ậm ạch,... cùng phương pháp khắc phục và hạn chế cho từng sự thế không giống nhau. Cùng quan sát và theo dõi nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách khắc phục google chrome bị lỗi


1. Tắt tab lag, hành lang cửa số Chrome bị đơ

Tuy lỗi này hiếm lúc xẩy ra mà lại không hẳn không có ngoại lệ. Mỗi lần không tắt được tab hoặc ko mở được tab hơi khó tính, do công việc của các bạn sẽ đột ngột tạm dừng. Nếu cùng với rất nhiều máy vi tính có cấu hình mạnh mẽ chỉ khiến cho Chrome lâm vào cảnh tâm trạng giật, còn đối với vật dụng thông số kỹ thuật thấp có công dụng hoàn thành vận động.

Để hạn chế và khắc phục triệu chứng này, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Shift + Esc nhằm msống trình làm chủ Task Manager bên trên Chrome. Còn cùng với Mac bạn truy vấn Menu / More Tools / Task Manager.

Cách 2: Ngay tiếp nối, hàng loạt những tab cùng ứng dụng không ngừng mở rộng đã hoạt động bên trên Chrome đã mở ra. Các chúng ta vào tab (hoặc tiện thể ích) sẽ lỗi nhằm tắt đi bằng phương pháp dìm con chuột trái vào Kết thúc thừa trình (End Process).


Lưu ý: lúc tiến hành làm việc Kết thúc quá trình, tab các bạn chọn đã đóng góp lại trọn vẹn cùng đông đảo dữ liệu vào tab hồ hết biến mất. Vì cố gắng, các bạn hãy nhớ thường xuyên lưu lại tài liệu ví như cần thiết.

2. Dùng Chrome Cleanup Tool khi trình coi ngó crash

Lỗi này có nghĩa chúng ta msinh hoạt trình để mắt tới thì vẫn auto đóng góp lại, hoặc cần thiết msinh hoạt được trình chăm nom. Nếu gặp đề xuất lỗi này, bạn có thể thực hiện Chrome Clean Up Tool với tác dụng phạt hiện với thải trừ hồ hết phần mềm có thể tạo nên xung bỗng nhiên, tất cả malware xuất xắc adware.

Những xung tự dưng hoàn toàn có thể xảy ra lúc gặp lỗi này:

Không mnghỉ ngơi được trình để mắt tới.Trang nhà của trình lưu ý bị thay đổi bất ngờ.Bị mua Adware khiến vấn đề xuất hiện các PR.Lỗi ảnh hưởng tới sự việc thực hiện trình lưu ý website.

Công nuốm này được tích hòa hợp sẵn trên trình chú ý của Chrome. Quý khách hàng có thể tham khảo bí quyết sử dụng Chrome Cleanup Tool để sửa các lỗi bên trên trình phê chuẩn tại đây

Dùng Chrome Cleanup Tool Khi trình chuẩn y crash

Lưu ý: Tuy nguyên tắc này có công dụng vạc hiện nay malware, adware tuy nhiên nó chưa hẳn là phần mềm quét giỏi khử virus nlỗi các ứng dụng chuyên nghiệp không giống. Vì vắt, nó chỉ rất có thể phạt hiện với vứt bỏ rất nhiều malware cơ bạn dạng khiến lỗi cho Chrome nhưng mà thôi.

3. Khôi phục Chrome về khoác định

Trình coi sóc của chúng ta xẩy ra sự việc về khởi cồn cùng truy vấn những website đủng đỉnh, ì ạch. Ngulặng nhân đã thử chưa hẳn vì chưng mạng, máy tính không xẩy ra vi khuẩn bởi trình trông nom khác chạy vẫn ok, là vì Chrome bị lỗi. Vì nắm, bí quyết xử lý hôm nay này đó là bạn cần rephối lại trình trông nom Chrome về setup nơi bắt đầu.

Quý khách hàng triển khai theo con đường dẫn: Cài đặt > Nâng cao > Đặt lại và lau chùi > Khôi phục cài đặt về khoác định thuở đầu.

Để biết thêm từng bước làm cho cụ thể, chúng ta cũng có thể xem thêm bài viết Làm thế làm sao nhằm phục hồi trình phê chuẩn lại tâm lý mặc định? cùng với biện pháp remix lại 3 trình săn sóc Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Chọn tùy chọn Đặt lại và vệ sinh Khôi phục setup về mang định ban đầu

4. Lỗi Your protệp tin could not be opened correctly

Chrome có tính năng cung cấp singin những tài khoản khác biệt (coi bài Hướng dẫn singin những thông tin tài khoản trên Chrome). Mỗi một người tiêu dùng đều phải sở hữu một làm hồ sơ Protệp tin riêng biệt của chính mình. thường thì, các bạn sẽ gặp gỡ lỗi cần thiết áp dụng book mark, đồng điệu,... sinh sống Protệp tin làm sao đó với được thông báo lỗi Your protệp tin could not be opened correctly.

Để hạn chế lỗi Google Chrome này, chúng ta tuân theo quá trình sau:

Cách 1: Vào phần Cài đặt và ngắt liên kết tài khoản Google đang sử dụng bằng cách nhấp vào Tắt sinh sống ngay gần tên tài khoản.

Ngắt liên kết thông tin tài khoản Google đã thực hiện vào Cài đặt Chrome

Bước 2: Ngay kế tiếp xuất hiện bảng thông báo, các bạn tích vào ô Xóa lốt trang, lịch sử, mật khẩu đăng nhập và các văn bản không giống tự đồ vật này. Cuối cùng nhấp vào mục Tắt.

Xác nhận Xóa dấu trang, lịch sử vẻ vang, password cùng các câu chữ khác cùng tắt kết nối tài khoản Chrome

Sau Lúc kết nối quay trở về, Chrome đang hỏi chúng ta có muốn đồng điệu lên tiếng, dữ liệu ko. Chọn để trình duyệt phục hồi lại dữ liệu thông tin tài khoản trước đó cùng chúng ta sẽ không còn mất bất cứ tài liệu như thế nào, tất cả bookmark.


5. Xóa file Web Data

File Web Data là khu vực Google lưu các password tuyệt tài liệu điền size của doanh nghiệp. Trong một trong những trường phù hợp, tệp tin này đã tạo ra một số lỗi liên quan mang đến tài khoản đang cần sử dụng bên trên Chrome. Vì cố, phương án đó là xóa tệp tin Web Data nhằm rephối lại. Trình ưng chuẩn đã tự động hóa chế tạo ra lại file này Khi họ mnghỉ ngơi lại trình coi sóc.

Xem thêm: Cài Đặt Wifi Cho Máy Tính Xách Tay, Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Bàn

Quý Khách truy cập theo đường dẫn sau để tìm kiếm file đó:

C:Users\AppDataLocalGoogleChromeUser DataDefault vẫn là tên gọi người tiêu dùng của công ty.

Xóa thư mục Default

Trên Mac sẽ làm nhỏng sau:

cd /Users//Library/Application Support/Google/Chrome/Defaultrm -rf History*; rm -rf Web Data; đang rứa bởi thương hiệu người dùng của khách hàng.

6. Xóa phầm mềm bị lỗi trên trình duyệt

Chrome cung cấp cho người cần sử dụng không hề ít phầm mềm không ngừng mở rộng, vừa hoàn toàn có thể cài sẵn trên Chrome với sử dụng được ngay lập tức. Tuy nhiên, chính phần đông ứng dụng này sẽ khiến cho trình chuẩn y của chúng ta chạy lờ đờ đi, nặng trĩu hơn không thể mnghỉ ngơi với thực hiện được trình chuẩn y.

thường thì, ngay sau khi setup tiện ích nhưng mà thấy có vấn đề đề nghị vô hiệu hóa chúng ngay lập tức mau lẹ, để thấy đó tất cả buộc phải nguyên nhân gây lỗi hay là không. Nếu vẫn chưa khắc phục và hạn chế được, chúng ta buộc phải gỡ vứt từng phầm mềm cho đến lúc trang bị chạy lâm thời ổn.

Để loại bỏ hóa những app không ngừng mở rộng này, chúng ta tìm hiểu thêm giải pháp làm: Vô hiệu hóa những áp dụng cùng app không ngừng mở rộng trên Chrome.

7. Reset lại các flag của trình duyệt

Các flag trên trình chuyên chú đôi khi sẽ khiến Chrome của doanh nghiệp chuyển động ko thông thường, bị đơ cùng không thể sử dụng được trình xem xét. Cách rất tốt đó là Phục hồi lại tổng thể các flag là xong.

Bước 1: Mnghỉ ngơi trình săn sóc Chrome và nhập nội dung sau vào tkhô cứng shop rồi nhấn Enter.

chrome://flagsLúc này bên trên màn hình hiển thị hiển thị cửa sổ danh sách Experiments có sẵn. cũng có thể đọc đây là phần tất cả đựng những bản lĩnh vào quá trình nghiên cứu của Google Chrome cho nên nó rất có thể bị loại bỏ quăng quật bất cứ cơ hội nào còn nếu như không phù hợp.

Bước 2: Tìm cùng bấm vào nút ít Đặt lại tất cả về mang định (Reset all khổng lồ default).


Reset lại các flag của trình duyệt

8. Windows scan lỗi hệ thống

Biện pháp khắc chế sau cuối đó là để cho máy vi tính tự động hóa chạy quét lỗi trong hệ thống, vốn hoàn toàn có thể gây xung đột nhiên cùng với phần mềm nói thông thường cùng Chrome dành riêng. Các lỗi khối hệ thống này còn hoàn toàn có thể tác động đến sự việc boot trang bị. Nên ví như chúng ta thấy boot sản phẩm công nghệ quá chậm trễ, đề nghị test những lần new được thì rất nhiều khả năng thứ bám lỗi.

Cách 1: Tại thanh khô tìm kiếm Windows, nhập lệnh cmd nhằm tìm kiếm tìm Command Prompt.

Cách 2: Tiếp theo bọn họ kích chuột yêu cầu vào Commvà Prompt và lựa chọn Run as administrator.

Cuối thuộc bạn nhập lệnh sau đây và dìm Enter.

SFC.EXE /SCANNOWQuá trình scan với hạn chế lỗi đang phải đến vài ba phút cùng hiệu quả đã mở ra ngay lập tức sau khoản thời gian hoàn tất quy trình.

Những lỗi này bạn sẽ liên tục gặp mặt Khi sử dụng trình ưng chuẩn Chrome, nên hãy lưu lại nội dung bài viết lại để có phương pháp xử trí mỗi lúc trình phê chuẩn gặp gỡ sự việc trục sái cần thiết sử dụng được.