Cách khắc phục pin máy tính bị chai

Sau một thời hạn sử dụng, không thể tách ngoài tình trạng pin cnhì lỗi. Và làm sao nhằm hồi sinh pin máy tính xách tay trở thành côn trùng quan tâm bậc nhất của người dùng.

Bạn đang xem: Cách khắc phục pin máy tính bị chai


*

Cách khắc phục và hạn chế pin máy tính lúc bị chai

Biện pháp phục sinh có thể nâng cấp hiệu năng lên đến mức 60-80% nhưng mà thao tác làm việc lại vô cùng dễ dàng và đơn giản, dễ tiến hành. Với những vụ việc về pin máy tính xách tay, cố kỉnh vị gấp rút cởi vứt giỏi núm pin new,Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com đang giới thiệu cho tới các bạn những phương án góp khôi phục pin cnhì dễ dàng tiếp sau đây.


Để tăng thời gian sử dụng pin kết quả, các bạn thực hiện theo quy trình bảo dưỡng 6 bước dưới đây để kiểm soát và điều chỉnh dung lượng pin về tâm lý lúc đầu.

Bước 1: Rút ít dây sạc với thực hiện cho tới lúc máy vi tính cạn kiệt pin từ tắt nguồn.

Cách 2: Tháo pin, tháo dỡ nguồn khỏi lắp thêm.

Bước 3: Đợi về tối tgọi 30s để pin nguội sút, kế tiếp sử dụng vải vóc mềm vệ sinh kĩ khu vực xúc tiếp thân pin và lắp thêm để dẫn điện được giỏi rộng.

Bước 4: Lắp lại pin cùng cắm sạc, triển khai sạc pin khi sản phẩm công nghệ ko vận động cho đến khi đầy pin.

Bước 5: Tháo mối cung cấp sạc và thường xuyên đợi về tối tđọc 30s đến pin nguội rồi thường xuyên gặm sạc cơ hội vật dụng vẫn tắt.

Bước 6: Tiếp tục tháo nguồn, chờ một thời gian rồi cắm sạc cho đến khi đầy pin. Sau Lúc đầy pin để sạc thêm 1-2 tiếng rồi new toá ra.

*

Sạc Pin laptop không bị cnhì hẳn có thể bảo dưỡng theo tiến trình 6 bước

Lưu ý: Trong quy trình sạc trường hợp viên pin quá lạnh thì nên rút ra ngay, ngóng pin nguội mới liên tục sạc. Lặp lại các bước bảo trì này tối thiểu 3 lần trong veo quá trình để đem đến tác dụng tốt nhất có thể nhé!


Là một Một trong những phương pháp dễ dàng cùng phổ cập độc nhất, “đóng băng” góp phục sinh lên đến mức 80% khả năng hoạt động vui chơi của pin máy vi tính.

Bước 1: Tắt máy, dỡ pin, làm sạch cùng quấn pin vào trong 1 dòng khăn uống thô. Đựng pin vào trong túi vật liệu nhựa kín để đảm bảo an toàn pin không biến thành thấm nước.

Cách 2: Đặt pin vào ngăn uống đông tủ rét từ bỏ 12 - 72 tiếng.

Bước 3: Bỏ pin ra khỏi tủ đông Khi sẽ đầy đủ thời hạn quan trọng với để tung đông sinh hoạt ánh nắng mặt trời thường xuyên khoảng 10 giờ đồng hồ.

*

Bỏ pin vào tủ lạnh

Cách 4: khi nhiệt độ túi pin bằng ánh nắng mặt trời chống, bạn quăng quật pin khỏi túi nhựa với lau sạch sẽ. Sau đó gắn pin vào máy vi tính.

Cách 5: Cắm sạc cơ mà TUYỆT ĐỐI KHÔNG BẬT MÁY, sạc cho tới lúc pin đầy cùng chất vấn test.

Xem thêm: Cách Tạo Dấu Chấm Trong Excel, Windows 10 Nhanh Nhất, Thêm Dấu Chấm Vào Dãy Số Trong Excel

Bước 6: Xả không còn tích điện pin rồi sạc đầy lại, tái diễn làm việc sạc - xả một vài ba lần nhằm đảm bảo pin máy vi tính được hồi sinh tốt rộng.

Thao tác phục sinh này được không ít người dùng áp dụng và đã có được kết quả cao. Tuy nhiên biện pháp này sẽ không còn chuyển động cùng với các các loại pin lithium new tốt pin đang vượt cũ không còn sạch sẽ electron.


Với chứng trạng pin vượt cnhị lỗi quan yếu khắc chế, bạn có thể tuyển lựa phương thức cố kỉnh pin giá bán rẻ: Thay cell pin.

Cách 1: Tháo pin máy tính, cẩn trọng bóc vỏ pin bởi một nhỏ dao mỏng dính nhằm không đụng vào mạch điện, dây và chip điều khiển và tinh chỉnh.

Cách 2: Tìm đọc cell pin sẽ cần sử dụng bởi những thông số kỹ thuật in trên vỏ để đảm bảo an toàn thay đúng nhiều loại. Chú ý cho tới các đầu nối với mạch năng lượng điện nhằm không làm cong vênh váo những thành phần này.

*

Txuất xắc cell pin laptop

Cách 3: Dùng Volt kế nhằm bảo đảm an toàn các viên pin được xả hết năng lượng, rời tình trạng “sốc điện”. Sau kia hàn những viên pin lại cùng nhau như sơ đồ gia dụng pin cũ.

Cách 4: Kiểm tra lại nhằm đảm bảo an toàn các mối nối cùng dây năng lượng điện được hàn đúng chuẩn vào các rất của điện áp, hoàn toàn có thể cần sử dụng chất keo bám chặt những côn trùng hàn.

Bước 5: Lắp pin vào máy vi tính với cắn sạc nlỗi bình thường. Sạc laptop của bạn đã được “hồi sinh” nlỗi new.


Tính tân oán lại dung tích pin cùng sửa đổi cài đặt sau đó 1 thời hạn thực hiện là điều yêu cầu làm để bảo đảm an toàn pin vận động tối đa cơ mà vẫn tiết kiệm ngân sách năng lượng.

Bước 1: Truy cập Control PanelPower nguồn Options.

*

Tìm tìm Control Panel

Bước 2: Trong hành lang cửa số Power Options, bấm lựa chọn Choose when to turn off the display làm việc bên trái.

Cách 3: Chọn Change Advanced nguồn Settings.

*

Thao tác chỉnh pin hiệu quả

Bước 4: Clichồng mục Battery. lúc lựa chọn dấu + sẽ có một vài ba tùy chọn xuất hiện:

Kích vào Critical Battery Action cùng để ở chế độ Hibernate.Chọn Critical Battery Level cùng thiết đặt làm việc nút 5%.

*

Cài đặt theo hướng dẫn

Bước 5: Rút sạc, nhằm thiết bị bật cho đến lúc tích điện còn siêu phải chăng. Sau này lại sạc vật dụng mang lại 100%. Sau khi thực hiện các bước hiệu chỉnh pin này, hãy đặt lại những setup đảm bảo an toàn pin quay trở về bình thường.