Cách Khóa 1 Ô Trong Excel

Sau một khoảng chừng thời gian hùi hụi, mải mê nhập dữ liệu vào Excel tuy vậy chỉ với một thao tác làm việc vô tình bạn đã sở hữu thể khiến sức lực của người sử dụng mất tích. Hoặc khi chúng ta yêu cầu share phần đa thông tin đó cho tất cả những người khác coi, nhưng không thích tài liệu ban sơ bị chỉnh sửa, biến đổi khác đi. Điều bạn phải có tác dụng khi đó là khóa ô trong Excel lại. Nhưng chúng ta lại không biết cách triển khai ra sao, rồi giải pháp mnghỉ ngơi khóa ra sao? 

*
Khóa ô trong Excel qua 4 bước đơn giản.

Bạn đang xem: Cách khóa 1 ô trong excel


Khóa ô trong Excel với thao tác làm việc dễ dàng.

Lúc bạn muốn bảo vệ dữ liệu vùng làm việc trong bảng tính giỏi bảo vệ một trong những ô cố định nhằm bọn chúng không xẩy ra đè lên trên vào quá trình nhập liệu bắt đầu. Bạn cần tiến hành ngay thao tác làm việc khóa ô Excel nhằm rời khỏi triệu chứng vô tình ấn nhầm, xóa mất báo cáo vào excel cùng với những bí quyết sau.

1. Khóa ô Excel nhất thiết nhằm bảo đảm an toàn tài liệu trang tính.

Quý khách hàng đã phải thao tác với cùng 1 trang tính quá to, rất nhiều dữ liệu. Quý Khách yêu cầu bảo vệ một trong những ô khăng khăng, bởi vì vậy bạn cần khóa những ô được lựa chọn vào Excel lại để vẫn tồn tại lên tiếng.

Bước 1: Người cần sử dụng đề nghị msinh hoạt khóa toàn thể trang tính Excel ra.

Theo mang định, tùy chọn Locked (đã khóa) được kích hoạt mặc định đến toàn cục những ô bên trên trang tính. Và sẽ là lý do vì sao người tiêu dùng bắt buộc mngơi nghỉ khóa mang lại tất cả các ô bên trên trang tính thì mới có thể lựa chọn khóa ô mang lại từng ô cá biệt, một mực được.

Nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + A hoặc nhấn vào chọn vào nút ít Select All vào một bảng excel nhằm thoa Đen tổng thể trang tính excel kia. Nhấn tổng hợp Ctrl + 1 nhằm mnghỉ ngơi hộp thoại Format Cells hoặc người dùng cũng có thể cần sử dụng chuột đề nghị cliông xã vào ngẫu nhiên ô như thế nào đang lựa chọn cùng chọn Format Cell từ bỏ trình đối kháng ngữ cảnh.Trong hộp thoại Format Cells, người tiêu dùng chuyển sang trọng tab Protection, vứt chọn tùy chọn Locked và hoàn thành bằng việc nhấn OK.
*
Khóa ô vào Excel nhanh lẹ, gọi quả, đơn giản

Cách 2: Lựa chọn ô, cột, dãy nhưng mà bạn phải khóa.

Để khóa các ô, hàng, người tiêu dùng rất có thể sử dụng chuột, những phím hoặc mũi thương hiệu kết phù hợp với nút ít Shift nhằm sinh sản lệnh. Để lựa chọn các ô ko gần cạnh, người tiêu dùng rất có thể bnóng với giữ phím Ctrl với con trỏ loài chuột để lựa chọn các ô khác biệt.

Khi bạn muốn bảo đảm an toàn một cột thì nên thừa nhận chọn vần âm đại diện của cột đó. Hoặc chọn bất kỳ ô như thế nào mong mỏi khóa với nhận tổ hợp phím Ctrl + Space.

Với ngôi trường hợp ước ao chọn các cột tiếp giáp, hãy bấm vào phải vào tiêu đề cột thứ nhất cùng kéo con chuột qua các vần âm thay mặt của cột về phía phía bên trái giỏi mặt đề xuất. Hoặc hoàn toàn có thể thao tác bởi bài toán lựa chọn cột đầu tiên cùng giữ lại phím Shift với nhấn loài chuột lựa chọn ô ở đầu cuối.

Để lựa chọn những cột không ngay cạnh hãy lựa chọn vần âm cột thứ nhất, giữ lựa chọn phím Ctrl với nhấp vào các tiêu đề cột khác mà lại bạn muốn khóa.

Để đảm bảo những mặt hàng vào bảng tính, có thể chọn Theo phong cách giống như nlỗi bên trên.

Cách 3: Tiến hành làm việc khóa ô sẽ lựa chọn.

khi đang chọn xong xuôi các cột, ô đề nghị khóa, người dùng thừa nhận tổng hợp Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format cells với gửi sang tab Protection cùng đánh giá phần tùy lựa chọn Locked.

*
Khóa ô trong Excel để đảm bảo trang tính

Bước 4: Bảo vệ trang tính Excel của người tiêu dùng.

Trên tab Review trong team Changes, người dùng hãy thừa nhận chọn vào nút Protect Sheet. Hoặc hoàn toàn có thể nhấn vào bắt buộc vào tab sheet cùng lựa chọn Protect Sheet.

Hộp thoại mới được xuất hiện, người dùng sẽ tiến hành nói đặt password ( Password) với chọn hành động mà các bạn được cho phép người khác có thể có tác dụng. khi có tác dụng kết thúc hãy nhấn OK.

Giờ thì các ô, cột, đã có được khóa với đảm bảo ngoài những biến hóa, cùng các ô tính không giống ko được lựa chọn vẫn rất có thể sửa đổi lại bình thường.

2. Khóa ô có phương pháp trong Excel với làm việc đơn giản và dễ dàng cùng hiệu quả.

Việc thực hiện Excel vào tính toán, thống kê lại, kiểm soát dữ liệu là vấn đề đề xuất làm liên tiếp. Đặc biệt Lúc bạn cần phải share hồ hết tài liệu đó cho những người, phòng ban khác. Tuy nhiên chúng ta lại không thích bảng tính của bản thân bị sửa đổi những cách làm đã có lập ra. Vì vậy bạn có thể thực hiện khóa ô có cách làm qua các bước sau đây:

Bước 1: Người dùng hãy lựa chọn vào sheet chứa những công thức cần được bảo vệ, tiếp đến sử dụng tổng hợp phím Ctrl + A nhằm lựa chọn tất cả những ô kia. Sau đó click chuột đề nghị vào hình tượng rồi chọn Format Cells.

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại này người dùng chọn Protection rồi quăng quật lựa chọn Locked, dấn lựa chọn OK.

Bước 3: Lúc này, người tiêu dùng rất có thể tuân theo biện pháp thủ công bằng tay nlỗi nhấn Ctrl với lựa chọn từng ô chứa cách làm buộc phải bảo vệ. Hoặc lựa chọn trang chủ kế tiếp nhấp Find và Select (phím tổng hợp Ctrl + G) >> Nhấn lựa chọn Go khổng lồ Special ( tổ hợp ao ước lựa chọn hết những ô cách làm vào sheet). Trong vỏ hộp thoại Go To Special nên lựa chọn Formulas với rồi nhấp vào OK.

Khóa ô công thức trong Excel

Bước 4: Đây là bước sau cuối để triển khai xong câu hỏi bảo vệ ô công thức. Sau khi người dùng dấn OK, hãy lựa chọn Home -> Format -> cùng lựa chọn Format Cells. Người sử dụng tìm về thẻ Protection và lựa chọn Locked để khóa những ô gồm công thức với nhận OK để ngừng.

do vậy cùng với vài thao tác làm việc dễ dàng và đơn giản, bạn đã có thể bảo đảm các ô tất cả phương pháp khỏi các sửa đổi từ người khác rồi.

Cách mở khóa ô vào Excel.

Trong phần đầu Shop chúng tôi sẽ cung ứng cho chính mình phương pháp để khóa ô nhất quyết cũng như khóa ô cách làm vào Excel. Tuy nhiên khi bạn cần sửa đổi phần lớn dữ liệu đó, việc msinh sống khóa ô là vấn đề quan trọng. Và sau đây Cửa Hàng chúng tôi đã gợi nhắc cho bạn một vài bí quyết mngơi nghỉ khóa ô vào excel đơn giản.

Xem thêm: Cách Cắt Video Youtube Trực Tuyến Và Tải Về Máy, Cắt Video Trực Tuyến Không Cần Phần Mềm

1. Cách msinh hoạt khóa ô trên một trang tính Excel được bảo đảm an toàn.

Lúc bạn cần chỉnh sửa hoặc giao cho một người tin tưởng không giống chỉnh sửa các ô excel. quý khách hoàn toàn có thể cho phép những ô này được mlàm việc khóa bởi password theo các bước sau.

Bước 1: Chọn các ô, cột, hàng cơ mà người tiêu dùng muốn msinh sống bằng mật khẩu đăng nhập Khi trang đã làm được bảo đảm.

Bước 2: Người cần sử dụng chuyển cho tab reviews, tiếp đó nhận chọn Changes với bấm chuột vào Allow Users to lớn Edit Ranges. Lưu ý Khi nút ít Allow Users khổng lồ Edit Ranges đã có được đánh màu sắc xám, nên chọn Unprotect Sheet bên trên tab Reviews.

Cách 3: Lúc hộp thoại Allow Users to Edit Ranges xuất hiện, nhấp vào nút New để thêm 1 phạm vi mới.

Msinh sống khóa ô trong Excel đơn giản

Bước 4: lúc hộp thoại New Range hiện ra, hãy làm theo trả lời sau.

Trong vỏ hộp Title, người dùng hãy chọn một thương hiệu dải ô tất cả ý nghĩa sâu sắc cố vì chưng thương hiệu mặc định là Range1.Trong ô Refers to cells, nhập ô hoặc chọn lựa tđắm đuối chiếu phạm vi.Ở hộp thoại Range password, hãy nhập mật khẩu.Nhấn chọn nút Ok nhằm hoàn chỉnh.

Cách 5: Cửa sổ mật khẩu đăng nhập sẽ lộ diện cùng đề cập người tiêu dùng nhập lại password. Hãy triển khai vấn đề này cùng dìm Ok.

Bước 6: Cột mới đã xuất hiện thêm vào hộp thoại Allow Users khổng lồ Edit Ranges. Lúc bạn muốn thêm vài dải thì nên làm lại công việc trường đoản cú 2 mang lại 5.

Bước 7: Nhấn chọn nút ít Protect Sheet ở nút ít của hành lang cửa số để áp dụng đặt bảo đảm cho trang tính excel.

Bước 8: Trong cửa sổ Protect Sheet, người tiêu dùng nhập mật khẩu đăng nhập để bỏ bảo đảm an toàn sheet, đánh giá những hộp sát bên các thao tác bạn muốn có thể chấp nhận được rồi dấn OK.

Cách 9: Trong hành lang cửa số chứng thực mật khẩu, người tiêu dùng nhập lại mật khẩu đăng nhập cùng chọn Ok để chấm dứt.

Vậy nên, trang tính của công ty đã có được bảo vệ bởi password cũng giống như các ô cố định sẽ tiến hành msinh hoạt khóa bằng password chúng ta cung ứng đến phạm vi kia.

2. Cho phnghiền một trong những người tiêu dùng nhất định rất có thể sửa đổi các ô vào Excel ko phải mật khẩu.

Việc cần sử dụng mật khẩu đăng nhập nhằm msinh hoạt khóa ô siêu an ninh, tuy thế vào một số ngôi trường đúng theo lại vô cùng phiền toái. Hiện nay, bạn quan trọng lập quyền cho những người sử dụng cụ thể nhằm rất có thể chỉnh sửa những ô, dãy nhưng mà không buộc phải nhập password.

Cách 1: Chuyển đến tab Đánh Giá cùng dấn lựa chọn Changes >> nhấp vào Allow Users lớn Edit Ranges. Lưu ý trong khi thấy Allow User to lớn Edit Ranges hiển thị màu sắc xám, nên chọn lựa Unprotect Sheet để thải trừ đảm bảo bảng tính.

Bước 2: Khi hành lang cửa số Allow Users to lớn Edit Ranges, người dùng chọn phạm vi mà lại bạn thích thay đổi các quyền, tiếp đó nhấp vào nút Permissions.

Bước 3: Cửa sổ Permissions xuất hiện, người dùng lựa chọn Add.

Thiết lập quyền cho người dùng

Bước 4: Trong vỏ hộp Enter the object names to lớn select, hãy tiến hành nhập tên của người tiêu dùng mà lại bạn muốn cho phép chỉnh sửa phạm vi, bảng tính.

Muốn nắn xem được định dạng thương hiệu những hiểu biết, nhấn lựa chọn links examples. Hoặc nhập thương hiệu người dùng đã có lưu lại trên miền của công ty cùng nhấp vào nút Cheông xã Names để xác minc danh tính. Lúc bấy giờ excel sẽ xác thực thương hiệu với áp dụng định hình được từng trải.

Cách 5: Lúc người tiêu dùng đã nhập cùng xác nhận tên của tất cả những người được bạn có nhu cầu cho quyền phnghiền sửa đổi phạm vi vẫn lựa chọn, thì hãy nhấp vào nút OK.

Bước 6: Trong phần Group or user names, người tiêu dùng hãy chỉ định một số loại quyền cho mỗi người dùng (Allow hoặc Deny). Tiếp đó nhấp vào nút ít OK nhằm lưu giữ những đổi khác vừa rồi với đóng góp thư mục lại.

Một chăm chú là nếu như một ô như thế nào kia thuộc nhiều hơn nữa một phạm vi được mở bằng mật khẩu. Thì tất từ đầu đến chân dùng được phnghiền chỉnh sửa một bất kỳ phạm vi làm sao hầu hết hoàn toàn có thể chỉnh sửa ô kia.

3. Cách quăng quật khóa ô công thức vào Excel đơn giản và dễ dàng cùng mau lẹ.

Với bảng tính đã làm được cài đặt cách làm một số trong những ô khoác định. Người cần sử dụng trọn vẹn hoàn toàn có thể mở khóa bí quyết bằng cách sau.

Bước 1: Msinh hoạt trang tính Excel bấm vào tab Review, tiếp đó lựa chọn tiếp Unprotect Sheet.

Bước 2: Trong thời điểm này nhập đúng mật khẩu bí quyết cơ mà chúng ta sẽ tùy chỉnh đợt trước >> Nhấn OK.

Cách 3: Và Lúc ô dữ liệu áp dụng cách làm đang hiển thị trở về. Khi bấm vào vào những ô kia, cách làm sẽ tồn tại bên trên.

Với đều share chi tiết nhưng cũng tương đối rõ ràng trên trên đây, hy vọng bạn đã sở hữu thêm những thủ thuật new nhằm tiến hành cách khóa ô vào excel tương tự như msống khóa dễ ợt. Hãy gìn giữ ngay lập tức các thông tin này nhằm áp dụng khi quan trọng vào cả các bước cũng tương tự cuộc sống thường ngày. Bởi đều thủ pháp với máy vi tính chưa bao giờ là quá cả!