Cách Khóa Bảng Tính Trong Excel

Bài viết này khuyên bảo chúng ta bí quyết khóa tệp tin, khóa cách làm cùng khóa ô vào Excel để bảo đảm các bảng tính, ô khỏi bị chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Cách khóa bảng tính trong excel


Vào Tab nhận xét >> Chọn Protect Workbook.

Cửa sổ hiện lên thử dùng các bạn đặt password mang lại file Excel bằng phương pháp nhập tái diễn gấp đôi.

lúc tạo nên new mật khẩu đăng nhập bất kỳ, chúng ta nên kết hợp mật khẩu có các chữ cái viết thường xuyên, viết hoa, chữ số cùng cam kết tự đặc biệt quan trọng nhằm password có tính bảo mật rộng.


*

 

Chức năng Protect workbook không cho những người sử dụng tự ý chỉnh sửa các sheet tạo tác động cho cấu trúc của file nhỏng Việc thêm bắt đầu, xóa, thay tên, dịch chuyển hoặc copy đến trang tính không giống, chuyển màu sắc tab thương hiệu sheet, ẩn, bỏ ẩn.

 

Dưới đấy là hình hình họa các tác vụ bị có tác dụng mờ (biểu lộ của việc Excel không hỗ trợ) sau khi file Excel bị khóa bằng Protect workbook:


*

Để msống khóa file Excel, bạn phải ghi nhớ password với lựa chọn Protect workbook rồi nhập mật khẩu, đến khi nút ít này không hề sẫm màu Tức là tệp tin Excel của công ty không thể bị khóa.


Nếu file bảng tính Excel gồm trường đoản cú 2 trang tính (sheet) trở lên nhưng chúng ta chỉ mong mỏi tinh giảm quyền chỉnh sửa so với một vài sheet vào tệp tin thì khóa sheet là giải pháp bạn cần tiến hành.

 

Sử dụng hào kiệt Protect Sheet vào Tab Reviews giúp bảo đảm câu chữ trong một sheet.

 


*

khi cần sử dụng thiên tài này cho tất cả sheet hay là một vùng trong sheet (dải ô, cột hoặc hàng), người dùng thiết yếu từ ý biến hóa ngôn từ vào vùng được áp dụng Protect Sheet.

 

Tương tự Protect Workbook, nhân tài kbiến hóa tính Protect Sheet vào Excel cũng yên cầu chúng ta tạo ra mới password nhằm bảo đảm trang tính.

quý khách hoàn toàn có thể bỏ qua và ko nhập pass vào ô yên cầu password. Khi kia người tiêu dùng khác có thể mnghỉ ngơi khóa nhưng mà không đề xuất mật khẩu đăng nhập.

 

Kbiến hóa tính có tương đối nhiều tùy chọn rộng, giúp đỡ bạn ra quyết định gồm chất nhận được người tiêu dùng khác ảnh hưởng vào sheet hay không, nlỗi việc chọn vùng đang khóa, lựa chọn vùng không khóa, format ô, cột, chiếc, thêm, bớt ô tính,… vào sheet đang bị khóa như bảng bên dưới đây:


*

Cần nhấn mạnh vấn đề rằng, hào kiệt Protect Sheet được dùng đến việc khóa toàn thể trang tính đã msinh hoạt, hoặc cho riêng rẽ 1 số ô tính, cách làm.

 

Nếu không thực hiện thêm một số tác vụ unlochồng và lochồng cells nhằm chỉ khóa những ô tính được đánh dấu (sẽ được trình làng làm việc mục 3), thì Excel sẽ luôn mang định toàn bộ những ô tính trong sheet sẽ tiến hành khóa khi lựa chọn Protect Sheet.

 

Nếu ko tiông xã lựa chọn bất kỳ tác vụ nào mà người dùng khác được phnghiền tiến hành trên sheet sinh sống ảnh trên thì Khi cliông xã vào ngẫu nhiên địa điểm như thế nào trong trang tính, Excel cũng biến thành báo lỗi nlỗi sau:


*

Dòng cảnh báo ô tính hoặc biểu vật các bạn nỗ lực chuyển đổi phía trong sheet hiện đã biết thành khóa. Để sửa đổi những ô này, bạn buộc phải quăng quật đảm bảo an toàn trang tính bằng cách nhập password.


3, Khóa Ô Trong Excel


Ngoài vấn đề khóa tổng thể các ô trong một trang tính, chúng ta có thể ngnạp năng lượng người dùng khác chỉnh sửa phạm vi nhất định trong bảng tính Excel theo 2 bí quyết tiếp cận:


Trường thích hợp 1: lựa chọn khóa 1 số ô khăng khăng.Trường hòa hợp này vận dụng khi các ô đề nghị khóa đựng công thức, hoặc Lúc số ô yêu cầu khóa nhỏ tuổi, nằm trong những lượng không nhiều dải ô (để người tiêu dùng rất có thể chọn các ô này dễ dàng dàng).Trường hòa hợp 2: khóa toàn cục trang tính với mnghỉ ngơi khóa 1 số ít ô nhằm người dùng khác chỉ chỉnh sửa trong phạm vi cho phép này.Trường phù hợp này thường áp dụng lúc số ô đề nghị khóa chiếm phần lớn trang tính hoặc số ô ko bắt buộc khóa gồm con số ít hơn số ô đề xuất khóa với nằm tại vị trí các vị trí sát dễ dãi cho tất cả những người cần sử dụng chọn.

3.1, Trường Hợp Chỉ Khóa Các Ô Và Phạm Vi Cụ Thể Đã Xác Định Trước


Như vẫn đề cập ở bên trên, người tiêu dùng có thể lựa chọn cấm đoán nhập tài liệu vào ô trong Excel bằng phương pháp khóa một số ít ô cố định.

 

Cách này thường áp dụng để khóa bí quyết trong Excel. Người dùng chẳng thể chọn vào ô, cực hiếm đã trở nên khóa bắt buộc tốt khóa cell giỏi được dùng làm ẩn bí quyết trong Excel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cập Nhật Ch Play Lên Phiên Bản Mới Nhất, Cách Cập Nhật Ứng Dụng Trong Cửa Hàng Google Play

 

cũng có thể cầm tắt quy trình khóa ô trong Excel như sau: định hình unloông xã toàn thể sheet bằng vỏ hộp thoại Format Cells, tiếp nối loông xã cells chỉ riêng những ô bắt buộc khóa và cuối cùng là lựa chọn Protect Sheet nhỏng mục 2.

 

Chi ngày tiết các bước và lý giải như sau:


Giai Đoạn 1: Bỏ Định Dạng Locked mang đến Toàn Bộ Sheet Bằng Hộp Thoại Format Cells

1a, Chọn cả trang tính bằng phím tắt Ctrl + A.

 

1b, Mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Format Cells bằng 1 trong các 3 bí quyết sau:

Sử dụng phím tắt Ctrl + 1

Hoặc click chuột nên, kế tiếp bấm Format Cells

Hoặc vào trang chủ >> chọn Format >> Format Cells


 

1c, Trong hộp thoại Format Cells, chọn tab Protection, vứt lựa chọn Locked và ấn OK.

Lí giải đến hành vi này, kia là vì Excel luôn khoác định toàn bộ các ô vào trang tính định hình Locked bắt buộc nếu như bạn chỉ mong khóa các ô nhất mực thì nên cần msinh hoạt khóa cục bộ.


Giai Đoạn 2: Định Dạng Locked Cho Các Ô Cần Khóa Bằng Hộp Thoại Format Cells

Hiện giờ, nhằm khóa những ô chỉ định và hướng dẫn vào Excel, bạn cần chọn riêng các ô này để tùy chọn locked.

 

2a, Chọn các ô đề nghị khóa trong Excel:

Quý khách hàng rất có thể sử dụng bí quyết nhấp chuột trái vào các ô bắt buộc chọn đồng thời duy trì phím Ctrl.

Hoặc nếu như khách hàng yêu cầu khóa cục bộ phương pháp vào Sheet thì rất có thể chọn nhanh khô cục bộ cách làm bằng cách ấn Ctrl + G để mlàm việc hộp thoại Go To >> chọn Special nhằm msinh sống vỏ hộp thoại Go To Special >> lựa chọn Formulas >> ấn OK.


 

2b, Ngược với quy trình 1, hôm nay vào vỏ hộp thoại Format Cells, lựa chọn tab Protection, lựa chọn Locked với ấn OK để chỉ định và hướng dẫn các ô đang chọn sẽ được khóa Lúc áp dụng Protect Sheet.


Giai Đoạn 3: Sử Dụng Protect Sheet Để Khóa Ô Trong Excel

Tương từ nhỏng mục 2, bí quyết khóa sheet vào Excel, các bạn vào tab Review >> Chọn Protect Sheet.


Hộp thoại Protect Sheet quen thuộc hiển thị, lúc này chúng ta cũng có thể chọn sinh sản password đảm bảo an toàn hoặc không; tiếp đến tiông xã chọn “Select unlocked cells” để được cho phép người dùng được phxay chọn và chỉnh sửa các ô không khóa.


 

Kết quả: người tiêu dùng quan trọng lựa chọn vào những vùng đang khóa ô trong Excel nhỏng dưới đây. Các phương pháp đã biết thành khóa với các bạn quan trọng xem được cụ thể những hàm được thực hiện nếu như không tồn tại mật khẩu nhằm mngơi nghỉ khóa:


3.2, Cách Mở Khóa Ô Trong Excel


Để mnghỉ ngơi khóa ô trong Excel, chúng ta cần phải có mật khẩu đăng nhập. Chọn Unprotect Sheet trong tab Đánh Giá và nhập password để msinh sống khóa:


3.3, Khóa Toàn Bộ Trang Tính Và Bẻ khóa 1 Số Ô Để Người Dùng Khác Chỉ Chỉnh Sửa Trong Phạm Vi Cho Phnghiền Này


Để chất nhận được người tiêu dùng khác hoàn toàn có thể chỉnh sửa 1 số ít ô ví dụ bên trên trang tính của bản thân mình Lúc triển khai đảm bảo trang tính:

 

Bước 1: Trong tab nhận xét >> Chọn Allow Users to lớn Edit Ranges. Lệnh này chỉ rất có thể lựa chọn được lúc trang tính ko được bảo đảm.


 

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Allow Users khổng lồ Edit Ranges, lựa chọn New nhằm msống vỏ hộp thoại New Range cùng chọn các ô hoặc hàng bạn có nhu cầu msinh hoạt bởi mật khẩu đăng nhập Khi trang được bảo vệ:


quý khách có thể bỏ qua mất ô nhập password còn nếu như không thưởng thức người tiêu dùng đề xuất có mật khẩu đăng nhập mới được sửa đổi trên những ô sẽ chọn. cũng có thể đặt những mật khẩu đăng nhập không giống nhau cho những phạm vi ô khác nhau.

 

Sau khi thêm các Ranges có thể chấp nhận được người tiêu dùng không giống có thể chỉnh sửa ngay cả Lúc sheet đã bị khóa, hộp thoại Allow Users to Edit Ranges bao gồm dạng như tiếp sau đây. Bnóng OK để chứng thực.


 

Bước 3: Cuối cùng, các bạn tiến hành quá trình khóa toàn thể sheet bằng cách vào tab đánh giá >> lựa chọn Protect Sheet.

 

Trong hộp thoại kảo diệu tính, lựa chọn Select locked cells cùng Select unlocked cells để người tiêu dùng có thể lựa chọn các ô trong sheet (tuy nhiên họ chỉ rất có thể chỉnh sửa các vùng vẫn lý lẽ sinh sống bước 2 ví như có mật khẩu).


Sau Khi tiến hành công việc bên trên, trang tính (Sheet) của công ty được bảo đảm an toàn bởi mật khẩu đăng nhập, tuy nhiên người tiêu dùng không giống vẫn rất có thể sửa đổi bên trên những ô ví dụ bằng password bạn cung cấp cho phạm vi đó.


Trên đây là những bí quyết khóa tệp tin, khóa công thức và khóa ô trong Excel. Hi vọng bài viết của gamebansung.info sẽ đem đến cho các bạn những thông báo bổ ích.


gamebansung.info sẽ gồm series nội dung bài viết về mẹo nhỏ Excel, Giao hàng bài toán định dạng, cách xử trí dữ liệu cùng công thức trong Excel, chúng ta cũng có thể xem thêm các bài viết:

 

Cách Lọc Và Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel

Hướng Dẫn Cách Gộp Ô Trong Excel

Các Cách Copy Trong Excel

Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel Và Ngược Lại

Làm Tròn Số Trong Excel


Categories Thủ Thuật Excel Tags Format Cells, Thủ thuật excel 3 Comments Post navigation
Hướng Dẫn Sử Dụng 3 Hàm Lấy Ký Tự Bất Kỳ Trong Excel Hiệu Quả Nhất: Hàm LEFT/ RIGHT/ MID
Cách Đánh Số Trang Trong Excel

3 thoughts on “Cách Khóa File, Khóa Công Thức Và Khóa Ô Trong Excel”


Leave a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save sầu my name, gmail, & website in this browser for the next time I phản hồi.


Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel
© 2021 gamebansung.info • Powered by GeneratePress
Scroll baông chồng to top