Cách Khóa Công Thức Trong Excel 2010

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta biện pháp ẩn công thức nhằm chúng ko hiện nay trên thanh khô cách làm, đôi khi phương pháp khóa công thức excel được chọn hoặc toàn bộ cách làm trong trang tính để bọn chúng không xẩy ra xóa hoặc biến đổi vì người tiêu dùng khác.

Bạn đang xem: Cách khóa công thức trong excel 2010


Cách khóa bí quyết vào Excel:

Lưu ý rằng đó là bí quyết khóa cách làm Excel 2010 này cũng hoàn toàn có thể ứng dụng để khóa phương pháp excel 2013,năm nhâm thìn. Các bước dưới đây vẫn khuyên bảo biện pháp khóa một công thức được chọn hoặc tất cả những ô tính đựng cách làm vào một bảng tính trong lúc các ô không giống không bị khóa.

Mở khóa tất cả ô trong trang tính

Theo mặc định, tùy lựa chọn Locked được tùy chỉnh thiết lập đến toàn bộ ô tính trong trang tính Excel, bất cứ kia trang tính mới tuyệt trang tính đã sao giữ. Điều này không tức là chúng ta chẳng thể sửa đổi các ô đó, vày những ô tính bị khóa là để đảm bảo an toàn trang tính.

Vậy, nếu bạn muốn khóa chỉ phần đa ô đựng bí quyết, hãy tiến hành đoạn này cùng msinh hoạt khóa tất cả những ô tính vào trang tính trước đang.

Nếu bạn muốn khóa toàn bộ các ô tính vào trang tính (bất kể bọn chúng cất cách làm, cực hiếm tuyệt ô trống), bỏ qua mất 3 bước trước tiên cùng bước đầu từ bỏ bước 4.

Chọn toàn cục trang tính bằng cách nhấn Ctrl + A, hoặc bấm vào nút Select All (tam giác color xám ở góc trên bên trái của trang tính, phía trái chữ A)Mnghỉ ngơi hộp thoại Format Cells bằng cách thừa nhận Ctrl + 1 hoặc nhấp đề xuất vào ngẫu nhiên ô được lựa chọn làm sao và lựa chọn Format Cells tự danh sách tùy chọn.Trong hộp thoại Format Cells, mang đến thẻ Protection, bỏ lưu lại tùy lựa chọn Locked với nhận OK. Thao tác này đã mở khóa tất cả các ô tính trong trang tính.

*


*

*

Chọn phương pháp bạn có nhu cầu khóa

Chọn ô tính đựng phương pháp bạn có nhu cầu khóa

Để lựa chọn những ô hoặc vùng tài liệu ko gần kề, lựa chọn ô tính/vùng tài liệu thứ nhất, dìm duy trì Ctrl, chọn đều ô tính/vùng tài liệu khác.

Để lựa chọn toàn bộ các ô chứa phương pháp bao gồm trong bảng tính, thực hiện công việc sau:

Di gửi cho thẻ Home > Find và Select (vào đội Editing), lựa chọn Go To Special.

*

Trong hộp thoại Go To Special, đánh dấu chọn Formulas (bước này sẽ chọn toàn bộ các kiểu dáng công thức) cùng thừa nhận OK.

 

*

Khóa các ô tính đựng công thức

Để khóa những ô tính được lựa chọn gồm đựng phương pháp, dấn Ctrl + 1 nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại Format Cells, msinh hoạt thẻ Protection, đánh dấu chọn Locked.

Tùy lựa chọn Locked vẫn ngnạp năng lượng người dùng khác viết đè lên, xóa hay thay đổi ngôn từ ô tính.

*

Bảo vệ trang tính

Để khóa công thức trong Excel, đánh dấu lựa chọn Locked không đủ chính vì Locked chỉ gồm tính năng lúc trang tính được bảo đảm an toàn. Để đảm bảo an toàn trang tính, tiến hành quá trình sau:

Đến thẻ reviews > Changes, nhấn Protect Sheet.

*

Hộp thoại Protect Sheet xuất hiện thêm, gõ password vào ô Password to lớn unprotect sheet:

Mật khẩu này nhằm mục tiêu bảo đảm trang tính. Không ai, tất cả bạn cũng có thể sửa đổi nếu không gõ password, vậy nên hãy bảo đảm an toàn chúng ta nhớ nó.

*

Dường như, bạn cần phải lựa chọn những hành vi được phép trong bảng tính của bản thân mình. Trong hình chụp bên trên, nhì tiêu chuẩn được lưu lại theo khoác định là Select locked cells với Select unlocked cells. Nếu bạn nhấn OK, người tiêu dùng chỉ rất có thể chọn ô tính (của cả ô khóa với ko khóa) trong bảng tính.

Nếu bạn muốn có thể chấp nhận được một vài hành động khác, ví dụ: thu xếp, tự động hóa lọc, định hình ô, xóa hoặc ckém các sản phẩm cùng cột, lưu lại tùy chọn tương ứng trong list.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thực Hiện Cách Đổi Hình Nền Zalo Trên Máy Tính, Điện Thoại

Lúc bạn chọn xong những thao tác bên trên trang tính bạn muốn có thể chấp nhận được, hãy nhấn OK.Hộp thoại Xác dìm password sẽ lộ diện và trải đời chúng ta nhập lại mật khẩu nhằm tránh Việc bảng tính Excel bị khóa lâu dài bởi vì lỗi nhập sai. Nhập lại mật khẩu đăng nhập cùng nhấp vào OK.

Xong! Các bí quyết Excel của người sử dụng hiện tại đã trở nên khóa và được đảm bảo tuy vậy bọn chúng vẫn hiển thị vào thanh hao bí quyết. Nếu bạn có nhu cầu ẩn cách làm, hãy đọc phần tiếp sau.

Crúc ý. Nếu bạn phải chỉnh sửa hoặc update phương pháp của bản thân và không muốn tiêu tốn lãng phí thời gian để bật/tắt chế độ đảm bảo trang tính, chúng ta có thể xào luộc công thức sang 1 trang tính hoặc bảng tính hiếm hoi, ẩn trang kia đi và tiếp đến vào trang tính chính, chỉ việc xem thêm ô mê say phù hợp với phương pháp vào trang tính vừa ẩn.

Tổng hợp mẹo nhỏ Excel hay

Cách ẩn công thức trong Excel:

Ẩn phương pháp vào Excel Có nghĩa là ngăn uống không cho phương pháp hiển thị trong tkhô cứng phương pháp khi bạn nhấp vào một trong những ô đựng kết quả của bí quyết đó. Để ẩn cách làm Excel, thực hiện các bước sau.

Chọn ô hoặc vùng tài liệu đựng công thức bạn muốn ẩn.

quý khách có thể lựa chọn những ô hoặc vùng dữ liệu ko gần kề bằng cách giữ phím Ctrl, hoặc chọn toàn cục trang tính bằng phương pháp dấn Ctrl + A.

Để chọn toàn bộ những ô đựng cách làm, áp dụng Go To Special > Formula.

Mlàm việc hộp thoại Format Cells bằng cách thực hiện bất kỳ thao tác làm việc làm sao sau đây:Nhấn Ctrl + 1.Nhấp loài chuột đề xuất vào ô vẫn chọn với chọn Format Cells trường đoản cú list tùy chọn.Di gửi mang lại thẻ trang chủ > Cells, nhấp lựa chọn Format > Format Trong hộp thoại Format Cells, gửi lịch sự thẻ Protection, đánh dấu lựa chọn Hidden. Đó là tùy lựa chọn nhằm ngnạp năng lượng phương pháp Excel hiển thị trong thanh khô cách làm.

Locked, ngnạp năng lượng không cho câu chữ của các ô bị chỉnh sửa, được lưu lại theo mang định, và thường xuyên bạn sẽ hy vọng không thay đổi đánh dấu này.

*

Nhấn OK.Tiến hành bảo vệ trang tính như đang lí giải ở trong phần trước.

Crúc say mê. Hãy đừng quên câu hỏi khóa ô và ẩn công thức chỉ bao gồm hiệu lực khi trang tính đã được đảm bảo (một cái để ý nlắp nằm ngay dưới tùy chọn Locked Hidden vào hộp thoại Format Cells. Để bảo đảm an toàn vấn đề đó, chọn ô tính ngẫu nhiên tất cả chứa phương pháp và nhìn vào ô bí quyết. Để những công thức thiệt sự được ẩn đi, hãy chắc chắn rằng trang tính đã có được bảo đảm.

Cách bỏ bảo đảm và hiện công thức trong Excel

Để hiện nay các bí quyết trên thanh phương pháp lần tiếp nữa, thực hiện một trong số cách sau:

Trên thẻ Home, trong team Cells, dấn nút Format, chọn Unprotect Sheet trường đoản cú danh sách tùy lựa chọn. Sau kia gõ mật khẩu để bảo đảm an toàn trang tính, nhận OK.Hoặc, di chuyển mang lại thẻ Review > Changes, nhấp vào nút Unprotect Sheet.

*

Chụ ý. Nếu chúng ta ẩn bí quyết trước lúc bảo vệ trang tính, bạn cũng có thể mong bỏ lựa chọn Hidden sau khi gỡ đảm bảo nó. Điều này vẫn không tồn tại tác dụng nhanh chóng như thế nào chính vì các phương pháp bước đầu hiện trên thanh công thức ngay khi bạn gỡ bảo vệ trang tính. Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn bảo vệ trang tính giống như trong tương lai, nhưng mà vẫn nhằm người dùng thấy được phương pháp, đảm bảo an toàn rằng tùy lựa chọn Hidden không được lưu lại cho những ô tính đó (lựa chọn ô tính chứa bí quyết, nhận Ctrl + 1 nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Format Cells, đến thẻ Protection và bỏ lựa chọn Hidden).

Đừng bỏ qua: tài liệu học excel 2010 cơ bản

Đó là toàn bộ giải pháp khóa cách làm excel 2010 2013 năm 2016. Để hoàn toàn có thể vận dụng tốt Excel vào vào công việc, bọn họ không chỉ có nắm vững được những hàm Nhiều hơn đề nghị sử dụng xuất sắc cả các hiện tượng của Excel. Những hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những chính sách hay sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table… Khi phối kết hợp tốt các hàm với các biện pháp cùng nhau thì bạn sẽ thấy công dụng công việc trên Excel sẽ tiến hành cải thiện rất nhiều.