CÁCH KHÓA FILE EXCEL 2010 KHÔNG CHO CHỈNH SỬA

Cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa sẽ góp bạn tăng độ bảo mật mang đến dữ liệu của bạn. Cùng học hỏi cách làm tức thì bên dưới nhé!


Cách khóa tệp tin Excel quán triệt chỉnh sửa

Trong quá trình làm cho việc với Excel, chắc hẳn đôi thời điểm bạn sẽ được giao cho nhiệm vụ làm cho việc với những dữ liệu quan liêu trọng. Bạn ko muốn chúng bị coppy giỏi xâm nhập bất hợp pháp nhưng bạn lại chưa biết phải làm thế nào để bảo vệ những dữ liệu này. Vậy đề nghị việc bạn cần có tác dụng đó là khóa file lại với dưới đây sẽ là bài hướng dẫn các bạn bí quyết khóa để ko sửa được nội dung vào Excel:

Hướng dẫn phương pháp khoá sheet trong Excel

Trước tiên, Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biện pháp khóa sheet vào file Excel. Hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy mở file Excel cơ mà bạn cần đặt mật khẩu ra.

Bạn đang xem: Cách khóa file excel 2010 không cho chỉnh sửa

Bước 2: Sau Lúc mở tệp tin thì cliông chồng chọn sheet cần đặt mật khẩu. Tiếp đó, bạn chọn tab “Review” => “Protect Sheet“.

*
Cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 1"> Khoá sheet trong tệp tin Excel

Bước 3: Tại phần “Password to lớn unprotect sheet” vào hộp thoại “Protect Sheet“, hãy nhập mật khẩu bạn muốn đặt, sau đó clichồng “OK“.

*
Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô giòn – gọn - Ảnh 2" width="274" height="308" title=" Cách khóa tệp tin Excel quán triệt chỉnh sửa nhanh hao – gọn - Ảnh 2">

Bước 4: Hộp thoại “Comfirm Password” sẽ mở ra, ở đó bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận, tiếp tục nhấn “OK” để trả tất làm việc.

Vậy là sheet của bạn đã được bảo mật rồi đó! Ai muốn coi sheet này thì phải gõ đúng mật khẩu mới bao gồm thể xem cùng chỉnh sửa nội dung mang lại sheet này.

: Cách khóa và đặt pass mang lại tệp tin excel với mọi phiên bản 100% thành công

Cách loại bỏ mật khẩu mang đến sheet trong file Excel

Đã học biện pháp thiết lập mật khẩu đến sheet vào Excel thì bạn nên nhớ luôn phương pháp loại bỏ mật khẩu chống lúc bạn ko muốn sử dụng password nữa. Hãy tuân theo các thao tác sau đây:

Nhấn vào tab “Review” => tiếp đó nhấp chuột vào “Unprotect Sheet“. Tại hộp thoại “Unprotect Sheet“, nhập mật khẩu và nhấn “OK” để mở khoá là xong.

*
Cách khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nhanh khô – gọn - Ảnh 3" width="600" height="125" srcset="https://gamebansung.info/cach-khoa-file-excel-2010-khong-cho-chinh-sua/imager_3_3818_700.jpg 600w, https://img.gamebansung.info.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-1-500x104.png 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" Cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa nkhô nóng – gọn - Ảnh 3"> Cách loại bỏ mật khẩu mang lại Sheet

Cách khoá một phần nội dung trong file Excel không cho chỉnh sửa

Ngoài việc khóa sheet Excel, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp khóa một phần nội dung file Excel nhằm không để người không giống chỉnh sửa. Bạn hãy thực hiện theo những gợi ý dưới đây của gamebansung.info nhé:

Bước 1:Mở file Excel ra, chọn tab “Review“. Tiếp đó nhấp chuột chọn “Allow Users lớn Edit Ranges“.

*
Cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh hao – gọn - Ảnh 4" width="584" height="129" srcset="https://gamebansung.info/cach-khoa-file-excel-2010-khong-cho-chinh-sua/imager_4_3818_700.jpg 584w, https://img.gamebansung.info.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-2-500x110.png 500w" sizes="(max-width: 584px) 100vw, 584px" title=" Cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa nkhô giòn – gọn - Ảnh 4">

Bước 2: Tại hộp thoại “Allow Users lớn Edit Ranges“, chọn “New…“.

Xem thêm: Sửa Lỗi Unable To Connect To Nvidia " Hiệu Quả, Unable To Connect To Nvidia, Try Aga

*
Cách khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa nkhô nóng – gọn - Ảnh 5" width="600" height="426" title=" Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô cứng – gọn - Ảnh 5">

Bước 3: Trong phần “Title” của hộp thoại “New Range“, hãy đặt thương hiệu là “vung nhap” với nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật lớn có các hình chữ nhật nhỏ bên trong.

Bước 4: Tại cửa sổ “New Range“, hãy giữ phím Ctrl cùng quét vào những cột/hàng nhưng mà bạn muốn người khác có thể điều hoặc chỉnh sửa. Sau đó, cliông chồng chọn như hướng dẫn vào hình sau để tiếp tục.

*
Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô cứng – gọn - Ảnh 6" width="600" height="400" title=" Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô nóng – gọn - Ảnh 6"> Cách khóa 1 phần nội dung file Excel quán triệt chỉnh sửa

Bước 5: Chọn “Permissions…“, tiếp đó nhấn “Add” ở hộp thoại “Permissions for Range1“.

Bước 6: Tại hộp thoại “Select Users or Options“, nhập vào là Evevone. Sau đó, cliông xã “Cheông xã Name” rồi nhấn “OK” để thoát cửa sổ thiết lập đặt Users Name.

Bước 7: Chọn “Alow” ở dòng “Edit range without a password” với nhấn “OK“. Tiếp đó, bạn chọn đặt Password cùng nhập lại Password.

Bước 8: Tại hộp thoại “Alow Users khổng lồ Edit Ranges“, nhấn vào “Protect Sheet…” để khoá nội dung vào file Excel mà bạn muốn.

Bước 9: Tại hộp thoại “Protect Sheet“, nhập mật khẩu của bản thân vào với nhấn “OK” để hoàn tất. Nhớnhập mật khẩu lại lần nữa để xác nhận.

Sau Khi thực hiện hoàn thành các bước trên thì tệp tin Excel của bạn đã được bảo mật về mặt nội dung, người quanh đó chỉ gồm thể thêm số liệu hoặc chỉnh sửa ở những cột/sản phẩm nhưng mà bạn đã cho phép mà lại thôi.

► Bạn bắt buộc biết: Thủ thuật Excel cơ bản mà dân văn chống như thế nào cũng phải biết