Cách Khóa File Trên Máy Tính

Làm cụ như thế nào để hiểu rằng biện pháp cách đặt mật khẩu cho tệp tin nhằm đảm bảo an ninh tập tin máy tính. điều đặc biệt là gần như tập tư liệu đòi hỏi tính bảo mật cao. Hãy cùng Shop chúng tôi khám phá qua bài viết tức thì dưới đây.

Bạn đang xem: Cách khóa file trên máy tính

Microsoft Windows Vista, 7, 8 cùng 10 fan dùng

Thật không may, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10 không cung ứng ngẫu nhiên chức năng biện pháp đặt password cho file hoặc thư mục. Quý Khách đề nghị áp dụng công tác phần mềm của bên lắp thêm bố nhằm tiến hành việc này.Nếu bạn muốn mã hóa một tập tin hoặc tlỗi mục, vấn đề đó có thể được triển khai bằng phương pháp tuân theo công việc sau:

Cách 1: Chọn tập tin hoặc tlỗi mục bạn có nhu cầu mã hóa.

Bước2: Bấm chuột phải vào tệp hoặc thỏng mục với lựa chọn Properties.

Bước3: Trên tab Chung, nhấn vào nút ít Advanced.

Bước4: Chọn vỏ hộp mang lại tùy chọn " Encrypt contents to lớn secure data ", sau đó bnóng OK bên trên cả hai cửa sổ.

*

Crúc mê thích Cài đặt tập tin mã hóa

Nếu tùy lựa chọn " Encrypt contents to secure data " cần thiết lựa chọn và chuyển sang color xám hoặc các bạn trọn vẹn không thấy tùy chọn này, máy tính của chúng ta có thể đã cần sử dụng phiên phiên bản Home của Windows, ko hỗ trợ kĩ năng này. Cũng rất có thể ổ cứng chỗ cất các tệp không được định hình là NTFS, vì chưng đó là một thử khám phá mang lại kỹ năng mã hóa.

Cách đặt mật khẩu cho file giành riêng cho Người dùng Microsoft Windows XP Professional

Các bước bên dưới để mã hóa các tệp bên trên Windows XPhường. Professional vận dụng cho những người cần sử dụng đang sử dụng máy tính gồm nhị thông tin tài khoản trsinh sống lên. Nếu ai đang áp dụng một tài khoản, hãy coi phần phương án bảo mật thông tin không giống.

Bước 1: Chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn mã hóa.

Bước 2: Bnóng con chuột yêu cầu vào tệp hoặc thỏng mục cùng bnóng Properties.

Cách 3: Trên tab Chung, bấm chuột nút Advanced.

Cách 4: Kiểm tra tùy chọn " Encrypt contents to secure data ".

Bước 5: Nhấp vào Apply và tiếp đến OK.

Chú thích

Bạn sẽ không được nói nhập mật khẩu đăng nhập Lúc mã hóa thỏng mục vào Windows XPhường Professional. Tuy nhiên, những thông tin tài khoản người tiêu dùng khác bên trên máy vi tính của bạn sẽ không tồn tại quyền truy cập vào những tệp bao gồm vào tlỗi mục được mã hóa.

Mã hóa câu chữ nhằm bảo mật dữ liệu được đánh xám. Nếu nhiều người đang thực hiện phiên bạn dạng trang chủ của Microsoft Windows XPhường., hãy coi các bước với Windows XPhường Home.

3 giải pháp đặt password đến tệp tin giành cho Windows XPhường Home

Cách Hiển thị " Encrypt " (Mã hoá) trên menu ngữ cảnh

Phiên bạn dạng tiên tiến nhất của TweakUI cũng có thể chấp nhận được bạn hiển thị tùy lựa chọn Encrypt trong thực đơn ngữ cảnh. Để làm vấn đề đó, hãy tuân theo các bước sau đây.

Bước 1: Msống TweakUI.

Bước 2: Trong cửa sổ TweakUI, chọn Explorer.

Cách 3: Ở bên bắt buộc của cửa sổ dưới Settings , xác định Hiển thị Encrypt trên thực đơn ngữ chình họa.

Xem thêm: Cách Copy Trang Web Không Cho Copy, Mách Bạn Tiện Lợi Bằng Google Chrome

Cách 4: Chọn tập tin hoặc tlỗi mục bạn có nhu cầu mã hóa.

Bước 5: Bnóng con chuột yêu cầu vào tệp hoặc tlỗi mục với bấm Properties.

*

Cách 6: Nhấp vào Sharing tab.

Cách 7: Chọn hộp Make this thư mục private.

Bước 8: Nhấp vào Apply với kế tiếp OK.

Tlỗi mục này riêng tư sẽ tiến hành đánh xám. Để tùy chọn này vận động trên phiên bản Microsoft Windows XP. Home, các bạn cần đáp ứng các tận hưởng sau đây.

Ổ cứng yêu cầu được định dạng ngơi nghỉ dạng NTFS chđọng chưa phải Hệ thống tệp FAT32.

Tlỗi mục bạn đang nỗ lực mã hóa là thư mục cá nhân của người sử dụng. Ví dụ: nếu tên của công ty là Hob, chúng ta phải mã hóa thư mục sau hoặc thỏng mục vào đó: C: Documents và Settings Hob

quý khách quan trọng mã hóa ngẫu nhiên thư mục bên ngoài thư mục này. Nếu bạn muốn mã hóa những thỏng mục bên ngoài thư mục này, hãy xem phần chiến thuật bảo mật thông tin khác bên dưới.

Các chiến thuật bảo mật không giống nhằm bảo đảm an toàn các tệp và tlỗi mục của công ty vào Windows

Tệp và thỏng mục không được thực hiện thường xuyên. Một cách giải pháp đặt mật khẩu đăng nhập mang lại file nhằm bảo đảm tệp thuận tiện là tạo thành một kho tàng trữ những tệp bằng qui định nén. khi tàng trữ được chế tác, chúng ta có thể mã hóa câu chữ bằng phương pháp hướng dẫn và chỉ định password.

Người dùng Windows ME với Windows XPhường . Windows ME và Windows XP kèm theo với ứng dụng nén riêng. Tiện ích này cũng có thể được áp dụng nhằm nén với bảo đảm password những tập tin.

Người dùng Windows Vista và Windows 7. Windows Vista và Windows 7 cũng bao gồm app nén. Tuy nhiên, cấp thiết bảo đảm an toàn mật khẩu đăng nhập cho các tệp tin nén nếu như không áp dụng công tác ứng dụng của mặt trang bị tía.

Một số đọc tin bổ ích liên quan cho tới cài đặt mật khẩu đăng nhập file

*

Lúc tệp được nén, người tiêu dùng vẫn rất có thể xem danh sách các tệp vào tệp nén. Nếu bạn muốn ẩn cả tên tệp với nội dung của chính mình, hãy dịch chuyển toàn bộ các tệp vào một tlỗi mục tốt nhất cùng đặt mật khẩu bảo đảm tlỗi mục đó.

Tệp với tlỗi mục thường xuyên được thực hiện hoặc truy cập: Nếu bạn cần password bảo vệ hoặc mã hóa tài liệu các bạn liên tục thực hiện, bạn cần setup lịch trình của bên lắp thêm cha được cho phép chúng ta đảm bảo an toàn các tệp với tlỗi mục của bản thân. Dưới đấy là một trong những phương án miễn tổn phí cùng khôn xiết thương mại:

7-Zip - Tiện ích nén tệp với tlỗi mục miễn giá thành, cũng bao hàm tài năng mật khẩu bảo đảm các tệp và thư mục được nén.

AxCrypt - Một phầm mềm mã hóa miễn mức giá hoàn hảo chất nhận được người tiêu dùng mã hóa tất cả những tệp trong một tlỗi mục với ko cho phép những tệp này được xem trừ khi biết mật khẩu đăng nhập (mật khẩu).

Folder Guard - Phiên bạn dạng thương thơm mại của ứng dụng bảo vệ mật khẩu đăng nhập được cho phép các bạn bảo đảm mật khẩu đăng nhập những tệp, tlỗi mục với những tài nguim Windows khác.

Protected Folder - Với một khoản tổn phí bé dại, đó là một công tác phần mềm tuyệt đối hoàn hảo cho phép các bạn bảo đảm mật khẩu đăng nhập các thư mục.

Hy vọng qua gần như chia sẻ bên trên, chúng ta đang gắng được đầy đủ bước cơ bạn dạng trong biện pháp biện pháp đặt password mang lại file nhằm đảm bảo an toàn tệp hối hả cùng tiện lợi hơn. Chúc bạn thành công xuất sắc.