CÁCH KHÓA VÙNG DỮ LIỆU TRONG EXCEL

Có tương đối nhiều nguyên do để họ cần khóa vùng tài liệu bên trên Excel. Tính năng khóa vùng tài liệu bên trên Excel sẽ làm cho cho tất cả những người sử dụng tệp tin Excel quan trọng sửa đổi tài liệu trong vùng bị khóa kia. Vấn đề này hạn chế về tối đa bài toán sai sót dữ liệu một bí quyết vô tình xuất xắc nạm ý.

Bạn đang xem: Cách khóa vùng dữ liệu trong excel

Trong bài viết này Thế Giới Excel vẫn phân tích và lý giải biện pháp khóa một ô hay như là 1 vùng (nhiều ô) vào Excel. Đồng thời, hướng dẫn phương pháp msinh hoạt khóa các ô áp dụng password.

cũng có thể các bạn đã biết cách giảm bớt fan kỳ lạ msinh hoạt file Excel bằng password cùng khóa hoàn toàn file nhằm không được đổi khác kết cấu bảng tính. Tuy nhiên, vào một số trong những ngôi trường thích hợp bạn không thích khóa tổng thể kết cấu file Excel cơ mà chỉ việc khóa một số trong những ô, cột hoặc hàng rõ ràng, còn lại vẫn không thay đổi ko khóa.

Ví dụ : Trong các Giải Pháp Quản Lý Kinc Doanh của Thế Giới Excel, công ty chúng tôi luôn luôn cho phép người tiêu dùng nhập cùng chỉnh sửa dữ liệu nguồn, tạo nên thực tiễn, mà lại luôn bảo vệ các cột gồm chứa công thức tính toán thù được tùy chỉnh trước kia.

Khóa một ô vào Excel

quý khách hàng có thể khóa một ô hoặc các ô vào Excel nếu như bạn muốn dữ liệu trong các ô này được đảm bảo. Trong ví dụ này công ty chúng tôi sẽ khóa ô A2.

*

quý khách hàng nên biết là khoác định những ô trên một WorkSheet hồ hết đã có khóa. Tuy nhiên chế độ khóa ngăn uống cản người tiêu dùng thay đổi chỉ đích thực vận động khi bạn nhảy anh tài Bảo Vệ Sheet (Protect Worksheet) lên. Lúc bạn nhảy chính sách Protect Worksheet thì bạn quan trọng nhập liệu ngẫu nhiên ô như thế nào trên WorkSheet đó nữa. Đây cũng là kim chỉ nam của bài học kinh nghiệm này.

1. Công câu hỏi thứ nhất là buộc phải mnghỉ ngơi khóa không còn tất cả các ô tất cả vào worksheet. Chọn toàn bộ các ô.

*

2. Cliông xã loài chuột nên vào ô bất kỳ và chọn Format Cells.

3. Trong của sổ Format Cells, chúng ta search tab Protection, vứt chọn mục Locked với dìm OK.

*

4. Vậy là bọn họ vẫn bỏ khóa (unlock) toàn bộ những ô. Bây tiếng thực hiện khóa ô A2.

Làm lại giống như, nhận con chuột nên vào ô A2, sau đó liên tục lựa chọn mục Format Cells.

5. Trên tab Protection, chúng ta kiểm tra lựa chọn mục Lochồng cùng dấn OK để hoàn toàn.

Xem thêm: Làm Cách Chia Sẻ Liên Kết Trên Facebook Của Tôi? Word Of Mouth

*

Chú ý: Nếu các bạn Cheông xã chọn lựa thêm mục Hidden bên dưới, thì lúc người dùng lựa chọn ô A2 sẽ không thấy được công thức sống ô A2.

Thiết lập chế độ Bảo vệ Sheet

Sau Lúc họ sẽ khóa ô A2 rồi, đều cthị xã vẫn chưa kết thúc. Nhỏng đã nói tại vị trí trên, nhằm không có thể chấp nhận được người dùng chỉnh sửa được ô A2 bắt buộc thỏa 2 điều kiên là ô A2 cần được Lochồng với Sheet phải được bật chính sách bảo đảm an toàn (Protect Sheet).

Excel hỗ trợ mang đến chúng ta chế độ Protect Worksheet nhầm mục tiêu hổ trợ nhu yếu chia đã file Excel mang đến với những người không giống, mà lại ko được sửa đổi hay đổi khác một vài Sheet được hướng dẫn và chỉ định.

6. Nhấn chuột phải vào thương hiệu Sheet bạn muốn Bảo vệ

7. Chọn mục Protect Sheet…

8. Trong cửa sổ Protect Sheet

Pasword khổng lồ unprotect sheet: nhầm để ngăn cản người dùng msinh sống khóa Worksheet bằng phương pháp đặt password nhằm mngơi nghỉ khóa.Quý Khách nhập password “gamebansung.infoAllow all users of this worksheet to: phần này là đầy đủ tùy chọn mang đến được cho phép được sử dụng vào tâm lý Protect.Vi dụ: Nếu bạn muốn người dùng hoàn toàn có thể thêm dòng hoặc cột vào Sheet, thì bạn check lựa chọn Insert columns với Insert rows.

Crúc ý: Nếu bạn ko Cheông chồng lựa chọn ngẫu nhiên mục nào, đồng nghĩa tương quan người dùng chỉ được xem dữ liệu trên sheet thôi, ko thao tác được gì!

9. Nhấn Ok.

10. Xác nhấn lại mật khẩu đăng nhập một lần tiếp nữa cùng dấn lựa chọn OK nhằm hoàn tất Protect Sheet..

*

Kết quả:

Chúng ta demo biến hóa ô A2 để xem Excel tất cả làm cho đúng trách nhiệm ngăn uống cản sự biến đổi ko.

*

Nếu các bạn thấy thông báo như hình phía bên trên chứng tỏ câu hỏi khóa ô A2 vẫn tất cả chức năng. Quý Khách thấgiống ý, thừa dễ dàng và đơn giản đúng không như thế nào.

Bây giờ đồng hồ sheet của công ty đã có được bảo đảm (Protect). Để quăng quật chế độ đảm bảo, bạn dìm chuột bắt buộc tại thương hiệu sheet với lựa chọn Unprotect Sheet.

*

Nhập password Lúc Excel đòi hỏi. Thế là bạn đã vứt chế độ bảo đảm an toàn bảng tính.

*

Khóa một vùng trong Excel

Việc khóa một vùng được thực hiên tương tự như nlỗi khóa một ô được trình bài xích nghỉ ngơi trên, chúng ta quét lựa chọn một vùng tài liệu phải khóa và tiến hành tương tự như.

Trên phía trên Thế Giới Excel đang trình bài xích cho chúng ta thấy cách khóa một hoặc các ô vào bảng tính Excel của chúng ta. Hy vọng bài viết Ship hàng kết quả cho quá trình của công ty.