Cách Kiểm Tra Bàn Phím Laptop

Cách kiểm soát bàn phím laptop là một trong những rất nhiều báo cáo hữu ích được người tiêu dùng quyên tâm vào quy trình thực hiện. Nếu các bạn download một dòng máy tính xách tay, đừng bỏ lỡ gợi ý tiến hành ngay vào bài viết có lợi sau đây nhé!

1. Kiểm tra online bằng trang web

Sau đây là 3 trang web giúp cho bạn kiểm soát chứng trạng bàn phím laptop.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bàn phím laptop

1.1. Sử dụng trang web keyboardtester.com

Cách 1: Vào website keyboardtester.com. Tại hình ảnh chủ yếu của trang web, nhấp vào Launch the Tester để bước đầu đánh giá bàn phím.

*

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ lộ diện cùng tế bào rộp keyboard của doanh nghiệp. Nhập theo lần lượt các phím tất cả trên keyboard đề nghị kiểm tra vào ô. Phím như thế nào nhưng mà vẫn chuyển động thông thường thì đang sáng sủa lên cùng với viền xanh nlỗi hình dưới. Ngược lại, phím như thế nào bị liệt thì nó sẽ không sáng.

*

1.2. Test keyboard cùng với trang en.key-chạy thử.ru

Cách demo keyboard bên trên en.key-kiểm tra.ru tương tự nhỏng trang web phía bên trên.

Bước 1: Truy ctràn vào en.key-thử nghiệm.ru.

Bước 2: Giao diện demo keyboard tức thì nhanh chóng chỉ ra, nhập lệ phím buộc phải chất vấn. Phím làm sao mà lại vẫn vận động tốt thì sẽ hiện lên sống mẫu màu xanh lá cây nhỏng hình dưới.

*

1.3. Trang web keyboardchecker.com

Tương tự nlỗi hai website trên, để chất vấn chúng ta chỉ cần truy vấn trang web với nhập phím vào.

Cách 1: Truy cập keyboardchecker.com.

*

Cách 2: Nhập phím nhằm demo. Nếu phím còn vận động tốt đang xanh lên.

2. Sử dụng ứng dụng, công cụkiểm tra bàn phím laptop

Ngoài đánh giá bàn phím máy vi tính bằng web trực đường, chúng ta cũng có thể check bằng hầu như ứng dụng, chính sách cùng cách triển khai như sau:

2.1. Control panel

- Kiểm tra keyboard laptop của khách hàng không những đơn giản dễ dàng là xem những phím bao gồm hoạt động ko. Mở 1 trình xử lý vnạp năng lượng bạn dạng cùng gõ một vài ba loại cũng sẽ không thực thụ cho chính mình biết bất kể điều gì. Nếu tất cả những phím chuyển động chính xác, vẫn có thể xảy ra sự gắng cùng với trình điều khiển thứ bàn phím của bạn nhưng các bạn chẳng thể trông thấy được. Công thế có sẵn trên Windows Control Panel để giúp bạn vào vấn đề này.

Cách 1: Cliông chồng con chuột vào tkhô cứng Start bên trên màn hình hiển thị bao gồm. Chọn "Control Panel".

*

Bước 2: Tiếp tục chọn "System" cùng msống "mở cửa Device Manager".

*

Bước 3: Nhấn loài chuột đề xuất vào list chắt lọc dành riêng cho bàn phím máy tính của chúng ta. Chọn tùy chọn "Scan for Hardware Changes" từ bỏ menu. Trình cai quản thứ Device Manager đang khám nghiệm bàn phím laptop của người tiêu dùng.

Xem thêm: Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel 2003 2010 Tự Động, Cách Tự Động Đánh Số Thứ Tự Cột Trong Excel

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện thêm lân cận list, tất cả sự việc với bàn phím laptop của công ty. Nhấp chuột nên vào list đến trang bị một lần nữa với lựa chọn "Properties" để hiểu biết thêm biết tin về các chi tiết ví dụ về lỗi này.

*

2.2. Phần mượt KEYBOARDTEST

- KeyboardTestđánh giá bàn phím laptop được cho phép kiểm soát keyboard của máy tính để bàn, máy tính, chất vấn đèn LED chiếu sáng bàn phím... giúp thấy chúng bao gồm sẽ vận động giỏi hay là không. Từ đó có những cách thực hiện thay thế hoặc thay thế bàn phím mới để cân xứng cùng với người tiêu dùng.

- KeyboardTest là ứng dụng giúp đỡ bạn kiểm soát các lỗi tương quan đến phần cứng của bàn phím. Khi áp dụng KeyboardTest sẽ chỉ ra ngay cho chính mình gần như lỗi phím bấm mà chúng ta quan trọng thấy được bởi mắt hay. Đây là một tiện ích hơi hay giúp đỡ bạn cai quản tốt những lắp thêm Hartware của khối hệ thống.

- KeyboardTest được không ít người sử dụng hiện thời, xử lý đầy đủ rắc rối thường xuyên chạm mặt cùng với bàn phím laptop hoặc máy tính xách tay của doanh nghiệp nhỏng ko gắng thừa nhận được dìm hiện nay không ổn chức năng... Quý khách hàng chỉ việc đánh giá một đợt là rất có thể hiểu rằng, của cả những người ko có khá nhiều tay nghề.

- Sau Khi bình chọn, cácphím đều sở hữu blue color lá thì gồm nghĩa rằng keyboard của người sử dụng còn tốt.

- Cách thực hiện kiểm tra nhỏng sau:

Bước 1: Tải phần mềm cùng với links trang chủ: www.passmark.com/products/keythử nghiệm.htm).

Bước 2: Tiến hành thiết lập phần mềm: Nhấn lưu ban loài chuột vào tệp tin vừa cài đặt về hoặc là dìm loài chuột đề xuất vào tệp tin kia và lựa chọn "Run as administrator" > Tích vào "I accept.." => Nhấn "Next" nhằm bước đầu .…

*

Bước 3: Tiếp tục dìm "Next" > "Next" > "Next" > "Install" > dấn "Next" bạn sẽ cho bối cảnh nhỏng hình dưới. Tại phía trên nếu khách hàng gồm key kích hoạt thì nhập biết tin vào, còn không thì nên dấn "Continue" để liên tiếp cần sử dụng test 30 ngày.

Cách 4: Mlàm việc bối cảnh bao gồm của ứng dụng.

+ Tại đây bạn hãy nhập theo thứ tự những phím gồm bên trên keyboard vào. Phím như thế nào nhưng mà sẽ hoạt động tốt thì nó đang sáng sủa lên nhỏng hình bên dưới đây.

+ Thêm nữa, chúng ta cũng có thể bấm vào "Test LEDs" nhằm khám nghiệm 3 đèn Caps Loông xã, Num Loông chồng và Scroll Loông chồng. Nếu như 3 phím này mà lại gồm đèn thì nó đang nháy sáng sủa thường xuyên.

*

+ Hình như, bạn có thể nhấn vào Keyboard Type nhằm lựa chọn kiểu dáng hiển thị nhiều loại keyboard không giống. Phần mượt này cung cấp không ít hình dạng keyboard không giống nhau, chúng ta cũng có thể trường đoản cú demo nhé.

3. Làm gì lúc tìm thấy lỗi, điểm hỏng hỏng của bàn phím

Trong trường thích hợp máy vi tính bị điểm lỗi Hartware, tùy theo mức độ hỏng hỏng cơ mà người tiêu dùng cần ra quyết định gồm đề nghị chũm bàn phím tốt mang đến các trung trọng tâm BH tuyệt các chỗ uy tín nhằm thay thế sửa chữa.

Với giải đáp bí quyết khám nghiệm keyboard laptop trên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công xuất sắc và gồm có thử khám phá chuộng.