Cách Kiểm Tra Cpu Máy Tính

Hãy cùng tò mò bí quyết kiểm soát CPU chạy bao nhiêu Tỷ Lệ trên nhị hệ điều hành và quản lý thông dụng tốt nhất bên trên máy tính xách tay hiện thời là Windows 10 cùng macOS.


Để một thể đến vấn đề phân loại tài nguim máy khi đề nghị thực hiện những các bước đồng thời, phương pháp tốt nhất là khám nghiệm CPU chạy bao nhiêu tỷ lệ cùng với mỗi tác vụ thuộc số nhân cùng số luồng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cpu máy tính

Ngoài ra, nếu bạn liên tiếp Cảm Xúc máy tính hoặc PC của chính mình chậm rì rì, lag khi yêu cầu nhiều nhiệm những thì làm việc chất vấn CPU cũng khiến cho bạn tìm ra “thủ phạm” chính gây tiêu hao tốn tài ngulặng, từ kia tìm kiếm tìm mức sử dụng thay thế, kiểm soát và điều chỉnh kiến thức áp dụng hoặc chỉ dẫn giải pháp tăng cấp RAM và những linh phụ kiện khác nhằm về tối ưu trải nghiệm.

*

Hai tính năng của Việc khám nghiệm CPU chạy từng nào phần trăm

Thao tác kiểm tra CPU chạy từng nào phần trăm gồm hai công dụng chủ đạo gồm:

Cho phép người tiêu dùng đọc sâu rộng về sức khỏe của loại laptop/PC bản thân đã download.Hiểu được sản phẩm sẽ cần sử dụng tất cả còn nguồn lực có sẵn nhằm chạy thêm phần mềm như thế nào ko.

Nhìn chung, thao tác chất vấn cũng tương đối dễ dàng và đơn giản bắt buộc chúng ta có thể triển khai hành động này tiếp tục vào quy trình tận hưởng PC/máy tính xách tay.

*

Kiểm tra CPU chạy bao nhiêu phần trăm bên trên Windows

Nếu bạn cài một cái laptop Windows, gồm đến bố phương pháp nhằm chất vấn CPU thiết bị tínhchạy bao nhiêu phần trăm cùng với số nhân cùng số luồng, bao gồm áp dụng Task Manager, sử dụng System Information hoặc kích hoạt Comm& Prompt. Dưới đó là phương thức thực hiện với từng phương pháp.

Sử dụng Task Manager

Việc kiểm tra CPU chạy bao nhiêu phần trăm bao gồm tía bước đơn giản tiếp sau đây.

Cách 1: Nhấn mặt khác ba phím Ctrl + Alt + Del cùng lựa chọn Task Manager.

*

Bước 2: Cliông xã vào mục Performance.

*

Cách 3: Quan giáp góc trái của tab Performance, trên mục CPU chúng ta có thể biết được Phần Trăm CPU vận động bây chừ là từng nào.

Xem thêm: Top 4 Cách Đưa Máy Tính Về Trạng Thái Ban Đầu Đơn Giản, Hiệu Quả

*

Sử dụng System Information

System Information là một cách thực hiện đơn giản và dễ dàng nhằm đánh giá số nhân với số luồng, chúng ta chỉ việc triển khai tuần trường đoản cú thao tác:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + S để mngơi nghỉ thanh kiếm tìm tìm, nhập cụm từ bỏ System Information bên trên tkhô hanh Taskbar rồi bấm vào biểu tượng này.

*

Bước 2: Click chọn System Summary.

*

Bước 3: Để ý mục Processor mặt buộc phải màn hình, chúng ta cũng có thể biết được lên tiếng số nhân cùng số luồng.

Sử dụng Commvà Prompt

Dùng Commvà Prompt nhằm đánh giá số nhân cùng số luồng laptop sẽ tinh vi rộng giải pháp trên tuy nhiên cũng là 1 phương pháp có giá trị tìm hiểu thêm, các bạn làm như sau:

Cách 1: Kích hoạt hộp thoại Run bằng phương pháp nhận bên cạnh đó nhị phím Windows R.

*

Cách 2: Nhập cmd OK.

*

Cách 3: Gõ chính xác lệnh: WMIC CPU Get DeviceID,NumberOfCores,NumberOfLogicalProcessors

*

Cách 4: Tại phía trên, NumberOfCores là số nhân, NumberOfLogicalProcesscers là số luồng.

*

Kiểm tra CPU chạy bao nhiêu Phần Trăm trên macOS

Thao tác soát sổ CPU chạy từng nào xác suất bên trên macOS chỉ gồm một cách thực hiện thực hiện độc nhất vô nhị là:

Bước 1: Ở tkhô cứng Dock, bạn thừa nhận nhằm lựa chọn Finder.

*

Bước 2: Tìm theo đường dẫn Applications > Utilities > Activity Monitor.

*

Bước 3: Tab bên trên cùng của Activity Monitor cho phép các bạn quan liêu tiếp giáp ví dụ CPU chạy từng nào tỷ lệ cũng tương tự các thông số khác ví như bộ lưu trữ, pin, ổ đĩa, mạng.

*