Cách Kiểm Tra Hệ Điều Hành Máy Tính

Máy tính là thiết bị thân thuộc so với không ít người tuy vậy vẫn tương đối đông người tiêu dùng không biết giải pháp bình chọn hệ quản lý điều hành máy tính xách tay. Vì vậy trong bài viết từ bây giờ, chúng tôi xin share cùng với độc giả một trong những cách soát sổ hệ điều hành và quản lý của sản phẩm tính khôn cùng dễ dàng và đơn giản cùng dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra hệ điều hành máy tính


Contents

1 Hệ điều hành quản lý laptop là gì?2 Các hệ quản lý điều hành dành cho đồ vật tính4 Hướng dẫn soát sổ hệ điều hành thiết bị tính

Hệ điều hành máy tính xách tay là gì?

Hệ quản lý và điều hành là gì?

Hệ điều hành (tên giờ Anh: Operating System – viết tắt: OS) là phần mềm dùng làm quản lý điều hành với thống trị toàn thể các thành phần (phần cứng và phần mềm) của sản phẩm công nghệ năng lượng điện tử. Hệ quản lý nỗ lực vai trò trung gian trong việc tiếp xúc thân người dùng và máy.

*
Các hệ quản lý máy tính thường xuyên dùng

Hệ quản lý điều hành laptop là gì?

Hệ điều hành và quản lý dành riêng cho laptop có phong cách thiết kế để sử dụng bên trên laptop nhằm bàn, máy tính. Nó sử dụng GUI, chất nhận được người tiêu dùng sử dụng chuột nhằm nhấp vào phần đông thông báo bên trên screen hiển thị, được mô tả bằng phương pháp kết hợp hình hình họa với văn uống bạn dạng. GUI của từng hệ điều hành lại có bối cảnh không giống nhau tuy vậy bọn chúng hầu như có thiết kế hơi dễ dàng thực hiện với không có rất nhiều khác biệt về hình thức.

Các hệ quản lý dành cho đồ vật tính

– Hệ quản lý điều hành Windows

Hệ điều hành và quản lý này được xây dựng trước tiên vào thời điểm năm 1980 vị Microsoft. Sau Lúc trải qua nhiều phiên bản, gần đây tốt nhất là phiên bạn dạng Windows 10 trình làng năm 2015. Windows là hệ điều hành và quản lý phổ biến độc nhất bên trên thế giới hiện thời.

Ưu điểm của hệ điều hành và quản lý này là thông dụng, dễ dàng thực hiện, bao gồm tính bất biến cao và có tương đối đầy đủ các nhân kiệt Ship hàng mang lại quá trình cũng tương tự vui chơi giải trí. Tuy nhiên, điểm yếu của chính nó là ko miễn tổn phí, người dùng rất cần được sở hữu bản quyền nhằm thực hiện.

*
Các phiên bản hệ điều hành quản lý Windows

– Hệ quản lý điều hành macOS

Trước đây, macOS còn được gọi là OS X – tạo nên vì chưng Apple và được setup sẵn bên trên những trang bị laptop của Apple. Ưu điểm của hệ quản lý macOS là tất cả đồ họa đẹp, cài đặt sẵn sinh hoạt thiết bị được Apple bán ra, ko tốn phí. Nhược điểm là gồm ít người sử dụng yêu cầu phần nhiều mượt không được kiến thiết mang lại hệ điều hành quản lý macOS.

– Hệ điều hành quản lý Linux

Đây là 1 trong hệ điều hành quản lý msống, người tiêu dùng có thể sửa đổi với có tác dụng bất kỳ điều gì trên nó. Hệ quản lý Linux miễn giá tiền, không buộc phải download phiên bản quyền nhằm sử dụng. Người cần sử dụng có thể biến hóa hoặc thậm chí là phân phối hận nó. Nhược điểm là ít người tiêu dùng Linux, tính bảo mật không đảm bảo với đồ họa khá cổ xưa.

Vì sao cần biết biện pháp kiểm tra hệ quản lý và điều hành lắp thêm tính?

Việc chất vấn để rứa được biết tin hệ quản lý góp fan dùng:

– Xem máy tính xách tay của mình đang chạy hết hiệu suất tốt không.

Xem thêm: Học Cách Đăng Xuất Youtube Trên Điện Thoại, Máy Tính Chi Tiết

– Lựa lựa chọn driver với ứng dụng mang lại đúng cùng với hệ điều hành quản lý.

– Kết nối cùng với những sản phẩm ngoại vi như máy in, máy photocopy,…

Hướng dẫn chất vấn hệ quản lý thứ tính

Vì Windows là hệ điều hành quản lý phổ cập độc nhất buộc phải trong nội dung bài viết bây giờ, chúng tôi đang chỉ dẫn chi tiết cho các bạn về kiểu cách khám nghiệm hệ điều hành máy tính Windows. Cụ thể:

– Với Windows 10

Để đưa ra phiên phiên bản Windows cơ mà thiết bị đang làm việc. Người sử dụng hãy thừa nhận phím biệu tượng công ty Windows (tất cả hình cửa ngõ sổ) + R. Nhập “winver” trong vỏ hộp mnghỉ ngơi rồi chọn OK.

*
Cách bình chọn hệ điều hành và quản lý máy tính xách tay Windows 10

+ Chọn nút bắt đầu -> thiết đặt -> khối hệ thống -> giới thiệu

+ Trong phần thông số kỹ thuật nghệ thuật của đồ vật -> loại khối hệ thống, coi PC đang hoạt động bạn dạng Windows 32 bit hay 64 bit;

+ Trong phần thông số kỹ thuật nghệ thuật của Windows, hãy khám nghiệm PC đang chạy phiên phiên bản và ấn phiên bản Windows nào.

– Với Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1

Để tìm thấy phiên phiên bản Windows mà thứ đang làm việc. Người dùng hãy dìm phím biệu tượng công ty Windows (bao gồm hình cửa ngõ sổ) + R. Tiếp mang đến, nhập “winver” trong hộp mngơi nghỉ rồi chọn OK.

*
Windows 8.1 có đồ họa tương đối đẹp nhất mắt

Nếu lắp thêm đang chạy Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, tìm hiểu thêm như sau:

+ Nếu sử dụng trang bị chạm màn hình, người tiêu dùng hãy trượt nhanh vào từ bỏ cạnh phải screen, dấn cài đặt -> chuyển đổi setup PC. Trường vừa lòng đang cần sử dụng loài chuột, người tiêu dùng hãy trỏ con chuột vào góc bên dưới bên nên màn hình, dịch rời trỏ loài chuột lên, bấm thiết lập -> đổi khác setup PC

+ Chọn PC và sản phẩm -> đọc tin PC

+ Trong Windows, người dùng vẫn thấy phiên bản cùng ấn phiên bản Windows nhưng mà PC đã chạy

+ Trong PC -> Loại hệ thống, người dùng sẽ thấy PC đang hoạt động phiên bạn dạng Windows 32 bit giỏi 64 bit.

– Với Windows 7

*
Kiểm tra hệ quản lý của máy tính Windows 7

+ Chọn nút bước đầu -> nhập “Computer” vào size search kiếm -> nhấn vào đề nghị + Bên bên dưới Windows Edition, người tiêu dùng đang thấy phiên phiên bản cùng phiên phiên bản Windows cơ mà laptop đang chạy.

5 bí quyết up load Lúc máy vi tính không vào được mạng dễ dàng, chủ yếu xác

Cách chất vấn bộ lưu trữ máy vi tính cực 1-1 giản

Trên đấy là hướng dẫn phương pháp khám nghiệm hệ điều hành sản phẩm công nghệ tính cực đơn giản dễ dàng cơ mà người dùng rất có thể vận dụng đều thời điểm hầu hết địa điểm. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.