Cách Kiểm Tra Mạng Máy Tính

Trong quá trình sử dụng mạng Internet, chẳng thể không có đầy đủ trục trệu, sự vậy xẩy ra, để cho mạng bị chợp chờn, lúc có những lúc không, hoặc tệ hơn là mất trọn vẹn liên kết Internet. Trong thời điểm này, là một bên quản ngại trị mạng, trách rưới nhiệm của bạn là cần dò tìm kiếm được lỗi xuất phát điểm từ đâu. Việc này thường tiêu tốn khá nhiều thời hạn, bao gồm cả với người new hoặc vẫn có rất nhiều tay nghề. Baotricó.vn ngơi nghỉ bài viết này sẽ gợi nhắc cho bạn một trong những phương pháp dò lỗi thịnh hành, thường được dùng làm bình chọn kết nối mạng Lan-Wan.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mạng máy tính


Dùng lệnh Ipconfig :

Đây là lệnh coi thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật IP.. laptop của khách hàng. Để chạy lệnh này, chúng ta vào CMD với nhập lệ Ipconfig, máy tính đang xổ ra đông đảo thông số của thẻ mạng hiện tại gồm, bao gồm : shop IPhường, Subnet Mask, Default Gateway, DNS Server. Sau Khi đã sở hữu được đông đảo thông số này, tiến hành so sánh bọn chúng cùng với gần như máy tính xách tay không giống trong cùng khối hệ thống mạng, so sánh với Router, trường hợp tất cả gì lệch lạc thì tiến hành sửa đổi lại.


*

Bên cạnh lệnh Ipconfig, còn có một số lệnh phụ bổ sung như thể :


Ipconfig /all : show ra cục bộ không thiếu thốn mọi thông số kỹ thuật của Card mạng mà lệnh Ipconfig còn thiếu như thể : tương tác Mac, DHCP Server, thương hiệu Card mạng…

Ipconfig /release : xóa sổ toàn bộ những thông số kỹ thuật IPhường. nhận thấy trường đoản cú DHCP Server.

Ipconfig /renew : gửi gói tin xin xúc tiến IP mang lại DHCPhường. Server.

Dùng lệnh Ping :

Sau khi sẽ kiểm soát máy tính của bạn có thúc đẩy IPhường tương xứng, thông số kỹ thuật đúng thông số kỹ thuật ( thuộc lớp mạng, khai đúng DNS, Default Gateway… ) cơ mà sản phẩm công nghệ vẫn không vào mạng được, đấy là dịp thực hiện khám nghiệm liên kết giữa những thứ cùng nhau bởi lệnh Ping. Vì sao đề nghị đánh giá bằng lệnh Ping ? gamebansung.info đã từng có lần gặp ngôi trường hòa hợp máy vi tính nhận ra thông số kỹ thuật từ DHCP Server, tuy nhiên sau đó vì lí bởi vì làm sao này mà dây mạng bị đứt, làm cho sản phẩm cần thiết kết nối đến được Default Gateway, lệnh Ping sẽ giúp bạn biết được laptop liệu có nối tiếp với khối hệ thống mạng hay là không.


*

lúc thực hiện lệnh Ping, sẽ có được hầu như ngôi trường đúng theo xảy ra :

Lệnh trả về Reply from : lệnh này báo rằng thứ bên kia gồm kết nối cùng với máy tính của chúng ta và bao gồm biểu thị trả về. Tuy nhiên bọn họ cũng cần phải coi thời gian trả về tất cả cao hay không, dấu hiệu trả về có điều hay không nhằm chắc chắn rằng mạng không biến thành chấp chới.

Lệnh trả về Request timed out : chứng tỏ đầu bên kia thiết bị không tồn tại biểu đạt trả lời.

Lệnh trả về Destination host unreachable : không tìm kiếm được liên quan để Ping, ý kiến này thường xuyên xảy ra lúc thực hiện lệnh Ping không giống lớp mạng với Default Gateway không được route mang đến tương tác Ping.

*

Để khám nghiệm kết nối mạng trên máy vi tính, bạn ta thường Ping theo lần lượt những đồ vật Default Gateway, nếu thông liền lại liên tiếp Ping mang đến những cửa hàng ngoại trừ Internet nhằm kiểm tra liên kết mạng Wan. Nếu các bạn Ping được Default Gateway dẫu vậy lại ko Ping được Internet ( VD : Ping DNS Google với thúc đẩy là 8.8.8.8 ). Sử dụng lệnh Ping-t nhằm kiểm tra liên kết liên tiếp ( lệnh Ping thường xuyên chỉ kiểm tra 4 lần ).

Xem thêm: Cách Xóa Toàn Bộ Ảnh Trên Icloud Nhanh Nhất, 2 Cách Xóa Toàn Bộ Hình Ảnh Trên Iphone Cực Nhanh

Sử dụng Lệnh Tracert :

Có thể coi đó là lệnh Ping tự động hóa. Lệnh Tracert vẫn miêu tả từng bước một đi của gói tin yêu cầu đi qua những điểm mạng như thế nào. Lệnh này khá có lợi trong số những hệ thống mạng nội bộ tất cả độ phức hợp cao, giúp fan quản ngại trị mạng dò được gói tin bị ngăn làm việc điểm mạng như thế nào ( báo lệnh Request timed out ), từ đó xác minh ăn điểm tất cả vấn đề. Lệnh này cũng rất có thể áp dụng được với mạng Wan.

*


Sử dụng lệnh Nslookup :

Lệnh này được dùng làm phân giải tên miền của một tên miền thành hệ trọng IP.. Đôi khi bao gồm vài trường hợp bạn có thể ping hoặc tracert đến Router, mà lại rồi lại tất yêu truy cập Website này được, đó có thể là vì DNS Server đang sử dụng tất yêu phân giải được tên tên miền sang liên can IP.. Lệnh Nslookup sẽ giúp người tiêu dùng chất vấn coi liệu DNS Server rất có thể phân giải thương hiệu miền mong mỏi truy vấn sang can hệ IPhường. hay không.

Cách triển khai : Bật Cmd -> gõ lệnh Nslookup -> nhập lệ tên miền hy vọng kiểm soát ( VD : baotricó.vn ). Trong thời điểm này sẽ sở hữu được các ngôi trường hợp xảy ra.

DNS Server sẽ hoàn toàn có thể phân giải được thương hiệu miền với trả về thúc đẩy IP cho chính mình.

Nếu ko phân giải được, khối hệ thống sẽ trả về UnKnown can’t find baotrivới.vn: Query refused.


Đây hoàn toàn có thể vì một trong những lỗi, cả tự phía người dùng lẫn Server.

*

Phía người dùng nên đánh giá lại sẽ nhập chính xác tên miền chưa, đôi khi có thể vì thiếu hụt một kí trường đoản cú dẫn mang lại phân giải thương hiệu miền không nên hoặc ko phân giải được.

Xem Website tất cả phía bên trong các mục bị số lượng giới hạn của DNS Server ko. Một số Website vì chưng dụng cụ từ bỏ ISP mà lại DNS Server khoác định của ISPhường sẽ không còn thể áp dụng được. Lúc này bạn phải thực hiện đổi DNS để truy cập, có thể thực hiện một số DNS Server thế giới. ( VD : Google gồm DNS là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 ).

Sử dụng WHATISMYIP :


Đây là Website dùng để làm khám nghiệm liên quan IP Public của chúng ta. Bình thường vào một hệ thống mạng Lan sẽ có tương đối nhiều xúc tiến IP.. Private cho các vật dụng con, mặc dù khi ra phía bên ngoài Internet, toàn bộ tương tác IP đã chuyển thành một hệ trọng IP. Public độc nhất. Kiểm tra liên can IP.. để hiểu rằng cửa hàng của chính bản thân mình gồm vô tình phía bên trong Blachồng List của trang web dẫn mang đến ko truy cập được hay là không ( VD : 1 số Website quốc tế cấm cửa hàng IPhường tới từ cả nước. )

*

Nếu chẳng may lâm vào cảnh ngôi trường thích hợp này, bạn phải triển khai Reset lại modem nhằm đổi tương tác IP.. không giống ( vận dụng được với IP cồn ). Còn nếu như sử dụng IP. tĩnh thì dùng các chương trình VPN hoặc Proxy nhằm thay đổi IP truy cập Website.

Cách kiểm soát kết nối mạng Lan-wanKiểm tra liên kết mạng trên trang bị tínhKiểm tra kết nối internetKiểm tra kết nối mạng bằng lệnh Ping