CÁCH KIỂM TRA MÁY CÓ CARD MÀN HÌNH HAY KHÔNG

Card screen tốt còn được gọi là card đồ họa luôn luôn là nguyên tố không thể thiếu với mỗi máy vi tính laptop. Card màn hình hiển thị là nhân tố quan trọng không thể thiếu vào máy tính xách tay nó giúp giải pháp xử lý các thông tin về hình hình ảnh, đoạn phim, trải qua đó đa số lắp thêm vẫn trngơi nghỉ đề xuất chân thật cùng mềm mịn và mượt mà. Có 2 các loại card màn hình chính là Card màn hình hiển thị Onboard cùng thẻ screen tách.  Vậy làm sao coi được các thông số thẻ màn hình nhanh lẹ tuyệt nhất, giỏi phương pháp đánh giá thẻ screen bao gồm chuyển động không ra sao, biện pháp coi thẻ màn hình hiển thị gồm lỗi không ... Trong nội dung bài viết này chúng ta đã đi đáp án các thắc mắc đó nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy có card màn hình hay không

Vì sao nên kiểm soát thẻ màn hình

Biết công bố của card màn hình hiển thị với các loại thẻ đang dùng, tất cả phù hợp áp dụng vận hành các ứng dụng nặng nlỗi game, kiến thiết, hình ảnh hay là không...Để biết máy tính hay máy tính có lắp thêm được card rời ko...

Cách kiểm tra card screen bởi DirectX Diagnostic Tool

Cách 1: Trên keyboard chúng ta dấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại RUN, kế tiếp gõ vào "dxdiag" và sau đó dấn OK,. Nếu có thông báo lộ diện nhận tiếp Yes.

*

Cách 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool đã hiện lên, họ đề xuất chuyển sang trọng tab Display để xem thông số card màn hình hiển thị, dung lượng thẻ.

Tại phía trên có 2 trường hợp:

Nếu laptop chỉ có 1 Card màn hình

Thông số Card sẽ hiện ra vào tab Display ( thường xuyên là thẻ Intel(R) HD Graphics. )Nếu ban bố thương hiệu card hiện nay ATI, AMD, NVIDIA có nghĩa là máy vi tính gồm card screen tách.

Nếu máy tính chạy tuy nhiên tuy nhiên 2 Card màn hình

Lúc này sẽ có 2 tab Display

Tab Display 1 đã hiển thị thông báo Card screen onboardTab Display 2 đang hiển thị báo cáo Card screen tách.

Xem thêm: Cách Xem Số Follow Chi Tiết Trên Instagram, 2 Cách Xem Số Follow Cụ Thể Trên Instagram

*

2. Xem thẳng trên desktop

Cách này chỉ dùng để xem máy vi tính tất cả Card màn hình phổ biến tầm thường chứ không coi được biết tin Card màn hình.

Cách này chỉ việc nhấp chuột yêu cầu sinh hoạt bất kể địa điểm trống làm sao trên màn hình desktop bạn sẽ thấy card màn hình laptop sẽ cần sử dụng.

*

một là card màn hình hiển thị onboard,2 trung tâm là card tránh,3 là laptop sử dụng hai nhiều loại card.

3. Cách soát sổ thẻ screen bằng phần mềm GPU-Z

Bạn thiết lập CPU-Z cùng setup, tiếp đến mtại phần mượt lên các bạn sẽ thấy có không ít tab cùng từng tab đang cho mình biết chi tiết thông số kỹ thuật của sản phẩm tính, dẫu vậy chúng ta chỉ việc lưu ý đầy đủ tab Graphics Card và Sensors

*

4. Cách đánh giá thẻ màn hình hiển thị gồm hoạt động không?

Để kiểm soát thẻ màn hình bao gồm chuyển động hay không ngoài bài toán quan sát và theo dõi bằng CPU Z sinh sống bên trên chúng ta còn hoàn toàn có thể áp dụng ứng dụng Speccy để kiểm tra thông số Card screen và ánh nắng mặt trời màn hình. 

Thứ nhất chúng ta đề nghị bật một trong những phần mượt bao gồm sử dụng card màn hình tránh. Sau đó theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời của đồ họa coi gồm sự biến hóa không. Nếu bao gồm có nghĩa là Card screen vận động thông thường. 

Tyêu thích khảo: Cách coi ánh sáng CPU, VGA

Bên cạnh đó chúng ta còn rất có thể nhờ vào nhiệt độ card VGA nhằm biết rằng Card của bản thân gồm bị lạnh quá ko để sở hữu bước cách xử trí tiếp theo sau nhé.

Lời kết.

Hi vọng với biện pháp khám nghiệm card màn hình tất cả chuyển động không? Kiểm tra thẻ screen gồm lỗi không ở trên sẽ giúp các bạn sử dụng cũng giống như bảo trì Card màn hình hiển thị của chính mình 1 cách tác dụng.