Cách làm biểu đồ tròn trong excel

Nếu chúng ta vẫn loay hoay với cách vẽ biểu trang bị tròn vào Excel dạng bánh Donut cụ vày một biểu thiết bị trònthông thường thì nên thuộc gamebansung.info tìm hiểu phương pháp làm trong bài viết ngày lúc này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm biểu đồ tròn trong excel


Tuyệt đỉnh Excel - Trngơi nghỉ thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Giới thiệu phương pháp vẽ biểu đồ gia dụng tròn vào Excel dạng bánh Doughnut

Trước lúc thực hành thực tế bí quyết vẽ biểu thiết bị tròn trong Excel, chúng ta hãy thuộc mày mò về biểu vật tròn dạng Doughnut (Doughnut Chart)và một trong những Điểm lưu ý của một số loại biểu vật dụng này nhé.

Biểu đồ gia dụng Doughnut (Doughnut Chart) là gì?

Biểu đồ Doughnut (Doughnut Chart) là một trong những dạng biểu đồ dùng tròn vào Excel. Khác cùng với biểu đồ vật Pie Chart, Lúc vẽ biểu đồ tròn trong Excel dạng Doughnut, họ vẫn thấy một phần trống rỗng trong hình trụ. Điểm đặc biệt của biểu vật Doughnut là nó hoàn toàn có thể chứa được nhiều rộng một data series. Trong khi đó, trường hợp thực hiện Pie Chart, họ vẫn nên vẽ 2 biểu vật để màn trình diễn 2 một số loại data series. vì thế, bạn cũng có thể thấy biện pháp vẽ biểu đồ tròn vào Excel dạng Doughnut khiến câu hỏi đối chiếu 2 data series trnghỉ ngơi phải nhỏ gọn rộng rất nhiều.

*

Một số chú ý với biểu trang bị Doughnut (Doughnut Chart)

Vì biểu thiết bị Doughnut (Doughnut Chart) miêu tả mối quan hệ nhân tố ảnh hưởng tác động đến tổng thể và toàn diện dữ liệu, trong những số ấy tổng toàn bộ những yếu tố bắt buộc phải bởi 100%. Loại biểu đồ vật tròn này phù hợp với các nhóm 2-5 nguyên tố, ví như các tác dụng khảo sát với tiêu chuẩn nam nữ, đội độ tuổi,...

quý khách không nên vẽ biểu thứ tròn trong Excel dạng bánh Doughnut khi con số những thành phần rất nhiều, hoặc tổng những yếu tố cùng lại ko bằng 100%.

Cách vẽ biểu vật dụng tròn vào Excel dạng bánh Doughnut (Doughnut Chart)

Quý khách hàng hãy msinh hoạt Excel lên và cùng gamebansung.info thực hành giải pháp vẽ biểu thứ tròn vào Excel dạng bánh Doughnut (Doughnut Chart) qua các ví dụ tiếp sau đây nhé!

Ví dụ 1: Biểu vật Doughnut với cùng 1 data series

Bước 1: Chuẩn bị dữ liệu

Tất cả gần như phương pháp vẽ biểu đồ dùng trong Excel mọi ban đầu với bước sẵn sàng tài liệu để lấy vào biểu thiết bị. Chúng bản thân gồm một bảng tài liệu như sau:

*

Cách 2: Vẽ biểu đồ tròn vào Excel

Cách vẽ biểu đồ vật vào Excel nlỗi sau: quý khách chọn toàn thể bảng tài liệu và đi mang lại thẻ Insert > đội Charts > biểu tượng biểu thiết bị tròn > Doughnut.

*

Excel vẫn hiển thị một biểu đồ gia dụng Doughnut nhỏng hình tiếp sau đây.

*

Về cơ bạn dạng, chúng ta vẫn vẽ được một biểu đồ vật Doughnut thành công rồi! Tất cả phần đa gì buộc phải làm hôm nay là chỉnh sửa biểu vật dụng làm thế nào cho đúng cùng với mong muốn thôi.

Chúng ta sẽ mày mò chi tiết các tùy lựa chọn sửa đổi ở phần bên dưới của nội dung bài viết, sau thời điểm đã thực hành thực tế cách vẽ biểu đồ tròn trong Excel dạng Doughnut đến 2 Data Series. Nếu bạn có nhu cầu học ngay cách chuyển đổi form size biểu đồ vật tốt dán nhãn các nhân tố thì hãy cuộn xuống phía dưới nhé.

lấy ví dụ 1: Biểu đồ Doughnut cùng với 2 data series

Cách 1: Chuẩn bị dữ liệu

Trong ví dụ này, chúng ta đã thực hành phương pháp vẽ biểu vật dụng trong Excel dạng Doughnut với bảng dữ liệu có 2 data series nhỏng hình họa bên dưới đây:

*

Bước 2: Vẽ biểu đồ dùng tròn vào Excel

Nếu chúng ta áp dụng biểu đồ vật tròn Pie Chart, bạn sẽ buộc phải vẽ 2 biểu đồ gia dụng cá biệt để màn biểu diễn 2 data series vào bảng.

*

Tuy nhiên, bạn có thể tích thích hợp cả hai data series cùng với biện pháp vẽ biểu thiết bị tròn vào Excel dạng bánh Doughnut. Tương từ bỏ nhỏng sinh hoạt ví dụ trên, chúng ta nên lựa chọn bảng tài liệu với đi đến thẻ Insert > nhóm Charts > đội Charts > hình tượng biểu vật tròn > Doughnut. Chúng ta sẽ có biểu vật dụng Doughnut nlỗi sau:

*

Chúng ta còn có một biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng tròn vào Excel không giống trong ngôi trường hòa hợp bảng tài liệu của chúng ta có nhiều data series và các bạn chỉ hy vọng đưa 2 nhiều loại dữ liệu khăng khăng lên biểu thiết bị Doughnut.

Thay bởi chọn bảng dữ liệu, các bạn hãy vào thẻ Insert với sản xuất một biểu vật trống. Từ biểu vật này, bạn đi cho thẻ Design > nhóm Data > Select Data hoặc nhận con chuột nên trên biểu thiết bị với lựa chọn Select Data.

*

Hộp thoại Select Data Source hiện hữu. Thứ nhất, bọn họ đã chọn lựa những yếu tố data series trong biểu đồ vật Doughnut bởi nút Add bên dưới phần Legend Entries (Series).

Xem thêm: Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel 2010, 2013, 2016, 7 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh, Đơn Giản

*

Hộp thoại Edit Series hiện hữu. quý khách chọn Series name với Series values tương xứng đến dữ liệu của bản thân, cụ thể nlỗi sau:

*

Vậy là bọn họ đang nhập data series trước tiên cho biểu trang bị. Hãy thừa nhận Add và liên tiếp tiến hành thao tác tương tự như để nhập data series vật dụng hai.

*

Quay lại vỏ hộp thoại Select Data Source, họ sẽ nhập thương hiệu những nguyên tố tương xứng trên cột A của bảng tài liệu. Quý khách hàng hãy nhấn nút ít Edit dưới phần Horizontal (Category) Axis Labels.

*

Sau kia, chọn những ô cột A vào mục Axis label range và nhấn OK.

*

Vậy là họ đã ngừng chọn tài liệu data series để vẽ biểu vật dụng tròn vào Excel theo ước muốn. Các chúng ta cũng có thể áp dụng thao tác làm việc Select data không chỉ là với biểu vật tròn Ngoài ra không ít phương pháp vẽ biểu vật dụng trong Excel khác.

Tùy chỉnh cách vẽ biểu đồ dùng tròn trong Excel dạng bánh Doughnut (Doughnut Chart)

Sau Lúc đang bao gồm một biểu đồ cơ phiên bản, họ đang đề nghị cấu hình thiết lập những nằm trong tính của biểu đồ để hoàn thành biện pháp vẽ biểu thứ tròn trong Excel. Từ thao tác làm việc lựa chọn style theo nguyện vọng cho hiển thị thông số kỹ thuật trên biểu trang bị, thay tên biểu vật, biến đổi form size biểu đồ dùng, chúng ta vẫn cùng thực hành vào phần dưới đây nhé.

Chọn style biểu đồ

Quý khách hàng có thể vẽ biểu thứ tròn trong Excel theo Style tùy chọn bên trên thẻ Design > team Chart Styles.

*

Hình như, bạn có thể thay đổi màu mang đến biểu đồ dùng Doughnut của mình bởi hào kiệt Change Colors ngay kề bên.

*

Tgiỏi đổi size biểu đồ

Đầu tiên, chúng ta nên chọn lựa các nguyên tố của biểu trang bị rồi dìm tổ hợp phím tắt Ctrl+1 nhằm xuất hiện sổ Format Data Series bên yêu cầu screen.

Trong hành lang cửa số Format Data Series, các bạn sẽ thấy những tùy lựa chọn tiếp sau đây vào phần Series Options:

Angle of first slice: Xoay trục tài liệu theo những góc. Excel mang định biểu đồ vật tròn được đặt theo hướng kyên ổn đồng hồ thời trang, bước đầu từ bỏ góc 0.Doughnut Explosion: Tách các phần của biểu đồ tròn ra một ví trí riêng biệt.Doughnut Hole Size: Điều chỉnh kích cỡ phần trống rỗng trong hình tròn.

Hình sau đây minc họa cho các tùy chọn Series Options.

*

Nếu bạn có nhu cầu làm cho biểu đồ vật của bản thân dày dặn hơn hoặc mỏng hơn, hãy tìm tới phần Doughnut Hole Size. Quý khách hàng chỉ cần dấn giữ lại và di chuyển con trỏ con chuột trên tkhô giòn kéo mang đến vị trí mong muốn là đang chuyển đổi được form size biểu vật Doughnut rồi.

*

Hiển thị những thông số

cũng có thể các bạn đã để ý rằng giải pháp vẽ biểu vật tròn trong Excel theo quá trình không hề màn trình diễn số liệu cụ thể cho những thành phần trong biểu thiết bị. Để tiến hành thao tác làm việc này, các bạn hãy thừa nhận biểu tượng dấu cộng sát bên biểu vật dụng với tích chọn ô Data Labels hoặc vào thẻ Design > đội Chart Layouts > Add Chart Elements > Data Labels > Data Callout.

*

Để tùy chỉnh chi tiết, các bạn hãy dấn More Data Label Options trên biện pháp Add Chart Elements nhằm xuất hiện sổ Format Data Labels. Không chưa đến Data Label, chúng ta còn hoàn toàn có thể thêm các thuộc tính khác vào biểu đồ dùng nhỏng Chart Title (tên biểu đồ), Legend (ghi chú solo vị),...