Cách làm cho file excel nhẹ đi

Quý Khách tất cả một tệp tin Excel, nó càng ngày càng “Khủng phì” quá cân nặng, dung lượng thì ngày một tăng lên, cách xử trí công việc ngày dần lờ lững. Câu hỏi đề ra là? Làm cụ như thế nào để bớt cân mang lại tệp tin Excel đó? Lỗi này tự đâu ra?

Kẻ thù nhất của Việc tăng cân nặng béo bệu này, đó là bởi ăn đủ quá độ với lười luyện tập thể dục thể thao.

Bạn đang xem: Cách làm cho file excel nhẹ đi

Nghe tương đương bé fan vượt nhỉ? Thực ra Việc ăn nhiều làm việc trong Excel, đó là thao tác COPY & PASTE của chúng ta tạo ra.

CÁC NGUYÊN NHÂN:


Objects:

Các hình shape, xuất xắc nút chúng ta chèn trong ô, khi bạn xào nấu xuống (Fill Down), thì nó cũng từ xào luộc ra. Hoặc chúng ta xào luộc văn bản bên trên 1 trang web nào kia, hoặc tự tệp tin nào kia không giống, cùng dán vào file của bản thân, kèm theo là đông đảo Object cơ mà các bạn tất yêu thấy bằng mắt thường.

Vậy làm thế nào nhằm xóa sổ các Object trong file Excel?Cách thông thường:

Cách 1: Chọn Sheet chứa Object buộc phải xóa, nhấn F5 để hiện ra hành lang cửa số Go to… (hoặc vào tab Home, lựa chọn Find và Select).Cách 2: Chọn SpecialsBước 3: Chọn Objects với thừa nhận OK.Cách 4: Nhấn Delete để xóa tất cả.Lưu ý: Tất cả những Object trong Sheet sẽ tiến hành lựa chọn, tuy vậy giả dụ bạn có nhu cầu lưu giữ 1 object nào đó, ví dụ như là chiếc nút ít chạy macro, thì chúng ta cũng có thể ấn duy trì SHIFT cùng chọn vào nút đó nhằm bỏ chọn, rồi chúng ta cũng có thể xóa những object còn sót lại. Tương trường đoản cú họ đang khiến cho từng sheet khác.

*

– Bạn chọn tab DATA > Chọn Edit Links.

– Kiểm tra lại các tệp tin chúng ta đã liên kết, còn nếu không quan trọng links nữa. Nghĩa là các bạn chỉ cần rước công dụng tính trường đoản cú file khác. quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn Break Link nhằm vứt links.

– Khi này sẽ xuất hiện bảng thông tin, đã thay đổi các hàm liên kết thành quý hiếm tác dụng của chính nó, và thao tác làm việc này sẽ không thể hoàn tác Lúc triển khai. Vì vậy, chúng ta nên lưu giữ tệp tin với 1 tên bắt đầu để sao giữ dự trữ, để tiến hành sao lưu, bạn chọn Cancel, rồi Save sầu as nhằm lưu lại tên new.

– Sau kia, rất có thể triển khai bài toán Break Links là nhằm đổi khác.

*

Named Range:

Cùng cùng với bài toán sao chép dữ liệu, kèm theo sẽ là những NAMED RANGE vẫn áp dụng cho tệp tin, và nó tạo ra không hề ít Named Range vào file của người sử dụng.

Xem thêm: Cách Lập Email Trên Điện Thoại Iphone, Cách Thiết Lập Tài Khoản Email Trên Iphone

*

Vậy làm thế nào nhằm xóa khỏi các named range trong file Excel?

Cách thông thường:

Bước 1: Bạn có thể lựa chọn Filter để chọn ra những Name bị lỗi để xóa lần lượt, nhằm lựa chọn các Name thuộc 1 thời gian, bạn lựa chọn Name đầu tiên trong list.Bước 2: Giữ kéo thanh khô cuộn cho tới sau cuối, với duy trì SHIFT, lựa chọn mẫu name cuối cùng.Cách 3: quý khách lựa chọn nhấn phím Delete nhằm xóa.

*

Dùng ASAPhường Utilities Add-in:

Quý khách hàng chọn tab ASAPhường Utilites, chọn mục RANGE, các bạn sẽ search thấy phần 27. Delete all name range with an invalid cell references…Và chúng ta cũng có thể xóa tất cả. Hình như, bạn cũng có thể đổi khác những Named Range thành tác động của tmê mệt chiếu, bằng phương pháp lựa chọn mục 24. Replace the name range used in formulas with their cell references…

*

Styles:

Cùng cùng với việc coppy tài liệu, đi kèm sẽ là các style vẫn vận dụng đến tệp tin, và nó tạo thành không hề ít Style vào tệp tin của doanh nghiệp.

*
Vậy làm sao để xóa sổ các style rác vào tệp tin Excel?

– Cách thông thường: Quý Khách rất có thể clichồng phải vào thương hiệu từng Style rác rến, lựa chọn Delete nhằm xóa đi. Nếu thấy lâu quá, bạn cũng có thể cần sử dụng Add-in bên dưới.

– Dùng Remove Style Add-in, đây là addin được cung ứng bởi vì Microsoft. Tải về từ archive.codeplex.com hoặc phiên bản dự phòng trên RemoveStyles qua Mediafire. Khi thiết lập kết thúc, các bạn sẽ thấy mục Remove sầu Styles mở ra vào tab Home, cạnh bên Cell Styles như trong ảnh bên trên. Quý Khách chưa biết bí quyết tải addin như thế nào? Hãy tham khảo bài viết giải đáp setup add-in vào Excel sau nhé!

*

– Dường như vẫn có một addin Inquire có sẵn vào Office 365, với công cụ: Clean Excess Cell Formatting.

Excel Binary Workbook góp bớt dung lượng

Sau các bước trên, bạn sẽ tất cả công dụng như sau:

*

Như các bạn thấy, chúng ta có tệp tin ban sơ là 7Mb, sau khi các thao tác trên, họ sút dung lượng xuống còn 1Mb, vậy ý muốn sút nữa thì có tác dụng gắng nào? Bạn chọn File > Save sầu as… Chọn Lưu dưới dạng Microsoft Excel Binary Workbook, lúc đó chúng ta sẽ thấy tệp tin liên tục sụt giảm một phần hai chỉ còn 500Kb.

*

Cuối thuộc, các bạn gồm thể triển khai những thao tác làm việc sau, nhằm mục đích giúp sút thêm dung tích của file: Xóa đi các Worksheet trống, Xóa đi những loại trống sống cuối, và Remix Last Cell vào Excel với giải pháp của ASAP Utilities.

*

Lời Kết:

Như chúng ta thấy rồi kia, những làm việc thông thường COPY và PASTE cũng gây nên những tai sợ hãi, vậy làm thế nào hạn chế vấn đề này? Khi họ COPY, cùng nắm bởi vì dìm Ctrl + V để Paste ra, thì bọn họ gồm chọn lựa PASTE SPECIAL … lúc ấy chúng ta cũng có thể tuyển lựa PASTE VALUE, cố bởi dán luôn công thức thanh lịch.

Nếu toàn bộ những trường hợp bên trên, các bạn những ko mắc phải, tuy thế file vẫn nặng, vậy đã có tác dụng cách nào? Do câu chữ bài viết dài, đề nghị bản thân đã chia riêng phần đó lịch sự tập 2 của bí kíp võ công này … Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Lúc Này, gamebansung.info Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bạn dạng mang đến nâng cao với các Chuyên Viên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến mang đến khách hàng những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều chương thơm trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn trần trừ gì nữa mà không đăng kí ngay lập tức thôi.

Đọc tiếp tập 2: Cách sửa file Excel bị nặng trĩu lờ đờ & gỡ quăng quật mật khẩu đăng nhập bảo vệ khi quên mật khẩu.