CÁCH LỌC DỮ LIỆU THEO MÀU TRONG EXCEL

Excel mang đến gamebansung.info 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Việc sắp xếp cùng thanh lọc tài liệu theo màu sắc là bí quyết hoàn hảo nhất giúp cho bài toán so sánh tài liệu dễ ợt rộng và giúp người dùng bảng tính của bạn nhận thấy hầu hết điểm đặc sắc và Xu thế tài liệu vào nháy mắt.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu theo màu trong excel

*

Trong bài viết này

Tổng quan lại về bố trí cùng thanh lọc tài liệu bằng cỗ màu cùng biểu tượng

Việc bố trí với lọc tài liệu, cùng với định dạng tài liệu gồm điều kiện, là các phần không tách bóc rời khỏi việc phân tích dữ liệu cùng có thể giúp đỡ bạn trả lời những thắc mắc sau:

Ai sẽ bán được hơn 50.000 USD quý hiếm hình thức dịch vụ trong thời điểm tháng này?

Những thành phầm làm sao bao gồm lệch giá tăng rộng 10% mỗi năm?

Sinh viên nào học tập xuất sắc độc nhất vô nhị với sinh viên làm sao học chậm nhất vào lớp sinch viên năm nhất?

Các trường vừa lòng nước ngoài lệ nằm ở chỗ nào trong bản nắm tắt lợi nhuận trong thời hạn năm qua?

Sự phân bố giới hạn tuổi thông thường của nhân viên cấp dưới cụ nào?

Quý khách hàng thu xếp tài liệu để nhanh lẹ tổ chức triển khai tài liệu của người sử dụng với tra cứu thấy dữ liệu bạn có nhu cầu. Quý khách hàng lọc tài liệu nhằm chỉ hiển thị các mặt hàng đáp ứng các tiêu chí nhưng bạn xác minh cùng ẩn các mặt hàng chúng ta không thích hiển thị, cho một hoặc các cột tài liệu. Bạn định dạng tài liệu bao gồm điều kiện sẽ giúp các bạn tìm hiểu với so với dữ liệu theo cách trực quan lại, vạc hiện các vấn đề đặc biệt, xác minh những hình trạng với Xu thế. Việc tiến hành đồng thời vấn đề thu xếp, thanh lọc cùng format có ĐK dữ liệu hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn với những người dân không giống, đầy đủ người sử dụng bảng tính của khách hàng để mang ra các ra quyết định hiệu quả hơn dựa vào tài liệu của chúng ta.

quý khách có thể sắp xếp với lọc theo định hình, bao hàm màu ô và màu sắc phông chữ, mặc dầu các bạn định hình bằng tay hoặc định hình tất cả điều kiện các ô.

Hình ảnh này hiển thị cách thức thanh lọc và bố trí dựa vào màu sắc hoặc hình tượng trên những cột Thể loại, M/M Δ% và Đánh vết.

*

quý khách hàng cũng có thể bố trí cùng lọc bằng cách cần sử dụng một cỗ hình tượng mà chúng ta sẽ tạo thành thông qua một định hình tất cả ĐK. Dùng cỗ hình tượng để chú thích và phân nhiều loại tài liệu thành ba đến năm thể nhiều loại được phân tách bằng một giá trị ngưỡng. Mỗi biểu tượng đại diện thay mặt cho 1 dãy giá trị. Ví dụ trong bảng dưới đây của các cỗ hình tượng, cỗ hình tượng 3 Mũi thương hiệu, mũi tên màu xanh lá cây lá cây chỉ lên ở trên đại diện những cực hiếm cao hơn nữa, mũi thương hiệu màu sắc đá quý chỉ lịch sự bên đại diện những quý giá mức độ vừa phải và mũi tên red color chỉ xuống bên dưới đại diện những quý giá tốt rộng.

Bảng bộ biểu tượng

*

Bạn có thể format các ô bằng phương pháp cần sử dụng thang đo nhị màu, thang đo ba màu, thanh tài liệu cùng những bộ biểu tượng; format các ô có đựng văn bản cụ thể, số, quý giá ngày hoặc thời gian, các cực hiếm được xếp hạng đầu hoặc cuối, các cực hiếm bên trên hoặc bên dưới mức trung bình, nhất, hoặc trùng lặp; cùng tạo nên nhiều luật lệ cùng quản lý các quy tắc dễ dãi rộng.

Đầu Trang

Dùng màu sắc tác dụng khi so với dữ liệu

Hầu như ai cũng ham mê Color. Việc dùng Màu sắc tác dụng vào bất kỳ tư liệu như thế nào rất có thể cải thiện đáng chú ý sức lôi kéo cùng tính dễ đọc của tài liệu. Việc dùng màu sắc cùng hình tượng kết quả trong các báo cáo Excel của các bạn sẽ cải thiện bài toán ra đưa ra quyết định bằng cách giúp tập trung sự để ý của người tiêu dùng vào hầu hết công bố đặc biệt quan trọng với góp người tiêu dùng đọc công dụng một cách trực quan lại. Việc dùng màu sắc tác dụng hoàn toàn có thể đem lại cảm giác tình cảm tích cực tức thì từ trên đầu. Mặt khác, việc dùng Màu sắc kém nhẹm có thể phân tâm người dùng, thậm chí là tạo ra stress ví như được thực hiện rất nhiều. Các phần sau sẽ hướng dẫn chúng ta ùng Màu sắc có tác dụng, tránh sử dụng màu sắc không hiệu quả.

Thông tin thêm về chủ đề tài liệu Với Excel, thật dễ nhằm tạo thành những chủ đề đồng điệu, thêm các kiểu dáng cùng hiệu ứng tùy chỉnh. phần lớn ý tưởng phát minh đòi hỏi sự kết hợp Màu sắc tác dụng đã có được triển khai cho bạn bằng phương pháp dùng những chủ đề tư liệu được xác định trước cùng với các bảng phối hận color lôi cuốn. Quý Khách rất có thể nhanh chóng cùng thuận tiện định dạng cục bộ tư liệu để mang đến mang lại tài liệu đồ họa chuyên nghiệp với văn minh qua vấn đề áp dụng một chủ đề tài liệu. Chủ chủ đề liệu là 1 cỗ các chọn lựa định hình, bao gồm 1 cỗ màu sắc chủ đề, một cỗ font chủ đề (tất cả nhan đề và font chữ vnạp năng lượng bạn dạng tại vị trí nội dung) cùng một bộ hiệu ứng chủ thể (tất cả loại cùng cảm giác tô).

Xem thêm: Cách Đăng Album Ảnh Lên Facebook, Cách Đăng 100 Ảnh Lên Facebook

Dùng Color tiêu chuẩn chỉnh và tinh giảm con số màu sắc

lúc bạn bố trí cùng lọc theo Màu sắc, chúng ta có thể chọn Màu sắc mình muốn, tác dụng hoàn toàn có thể trông cũng giỏi cho mình. Tuy nhiên, một câu hỏi đặc biệt quan trọng cần phải giới thiệu là "Người sử dụng của công ty gồm thích cùng cũng thấy các color này không?". Máy tính của người sử dụng có công dụng hiển thị 16.777.216 màu trong chế độ màu sắc 24-bit. Tuy nhiên, hầu hết người dùng rất có thể minh bạch chỉ một trong những phần nhỏ của các Màu sắc này. mà hơn nữa, quality Color hoàn toàn có thể không giống nhau trên máy vi tính. Ánh sáng sủa trong phòng, quality giấy, màn hình hiển thị, độ sắc nét thứ in với những thiết đặt trình coi sóc có thể khác biệt. Có mang lại 10% fan gặp trở ngại trong câu hỏi rành mạch cùng nhận thấy một số màu. Đây là đều biến đổi số đặc biệt quan trọng mà lại chúng ta có thể không có quyền tinh chỉnh.

Nhưng chúng ta tất cả quyền tinh chỉnh cho các trở thành số như là sàng lọc màu, số lượng color, nền bảng tính hoặc ô. Nếu giới thiệu được chọn lựa giỏi dựa trên nghiên cứu và phân tích căn uống bản, bạn cũng có thể giúp cho các màu sắc của bạn truyền đạt thông điệp và diễn giải chính xác dữ liệu của người sử dụng. Bạn cũng rất có thể bổ sung cập nhật Color với hình tượng cùng chú giải sẽ giúp đỡ bảo đảm rằng người dùng gọi ý nghĩa dự tính của chúng ta.

Xem xét độ tương phản màu sắc với nền

Nhìn tầm thường, hãy thực hiện màu sắc với độ bão hòa màu sắc cao, chẳng hạn như màu tiến thưởng tươi tắn, màu xanh lá cây vừa đủ, hoặc red color sẫm. Hãy bảo đảm an toàn độ tương bội phản cao giữa nền và màu mặt bên trên. lấy một ví dụ, dùng một nền trang tính white color hoặc màu xám cùng với những màu sắc ô hoặc color ô White hoặc xám với màu font. Nếu bạn đề nghị dùng một màu sắc nền hoặc hình ảnh, hãy khiến cho color hoặc hình họa đó càng nhạt càng giỏi để màu ô hoặc màu font ko bị bạc màu. Nếu các bạn chỉ sẽ nhờ vào color font, hãy chu đáo tăng cỡ phông hoặc cài đặt phông chữ đậm. Phông càng bự, người tiêu dùng càng dễ thấy hoặc minh bạch Màu sắc. Nếu buộc phải, kiểm soát và điều chỉnh hoặc loại bỏ dải băng trên các mặt hàng hoặc cột vày màu dải băng rất có thể tác động tới màu ô hoặc màu fonts. Tất cả số đông chăm chú này nhằm mục đích góp vớ cả người dùng phát âm và diễn giải đúng Color.

Tránh cần sử dụng những phối kết hợp color hoàn toàn có thể có tác dụng giảm kĩ năng hiển thị color hoặc gây lầm lẫn cho những người xem. Quý khách hàng không thích vô tình tạo nên thứ thẩm mỹ rối đôi mắt hoặc ảo giác. Xem xét dùng mặt đường viền ô để khác nhau các Color có vụ việc, chẳng hạn như red color hoặc blue color lá cây, nếu không thể tránh được câu hỏi cho các màu đứng cạnh nhau. Dùng các màu bổ sung cập nhật và tương phản bội nhằm mục đích tăng tốc độ tương bội phản, tách sử dụng những màu tương tự như nhau. Sẽ rất hữu ích nếu như khách hàng biết bánh xe màu sắc cơ bản và cách khẳng định các màu tựa như, tương phản bội và bổ sung nhau.

*

1. Màu tương tự như là màu đứng cạnh một màu không giống trên bánh xe cộ màu sắc (ví dụ, color tím với màu cam là phần đa màu sắc tựa như cùng với color đỏ).

2. Màu tương làm phản là bố color tách biệt so với một màu sắc (ví dụ, màu xanh dương với blue color lá cây là những color tương bội phản cùng với color đỏ).

3. Các màu bổ sung nằm đối diện nhau bên trên bánh xe cộ màu (ví dụ, greed color dương-xanh lá cây là color bổ sung cập nhật của màu đỏ).

Nếu chúng ta tất cả thời hạn, hãy soát sổ các color của người tiêu dùng, chạy vài ba color, test màu sắc trong số ĐK ánh nắng khác nhau, thể nghiệm với màn hình hiển thị máy vi tính với thiết lập trang bị in khác nhau.