Cách lọc trùng dữ liệu trong excel

Việc dữ liệu bị trùng nhau vào quy trình nhập là vấn đề không thể tránh ngoài. Cùng coi phương pháp thanh lọc tài liệu vào Excel để xử trí công việc được nkhô giòn hơn.

Bạn đang xem: Cách lọc trùng dữ liệu trong excel


Công bài toán hàng ngày của người sử dụng gắn sát cùng với số liệu. Và những tài liệu mang lại từ nhiều mối cung cấp khác biệt bởi vậy bắt buộc rời ngoài việc giống nhau. Xử lý dữ liệu trong excel không bao giờ dễ dàng như vậy cùng với hầu hết mẹo nhỏ thật đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Mọi thứ sẽ được giải quyết vào chớp đôi mắt nếu như khách hàng thay được hồ hết bước cơ bản này. trong số những sự việc nhưng người tiêu dùng thường xuyên gặp mặt độc nhất vô nhị đó là trùng lặp tài liệu. Vậy hãy thuộc coi giải pháp lọc dữ liệu vào excel nhằm tiến hành nhé.

Cách thanh lọc tài liệu trùng nhau trong Excel 2019, 2016, 2013

Trên rất nhiều phiên bản Excel năm nhâm thìn, 2013 không hề ít anh tài và thao tác làm việc đã làm được tối ưu hóa nhằm mục tiêu triển khai những trọng trách một bí quyết nkhô cứng tuyệt nhất có thể. Để nắm rõ rộng hãy cùng triển khai thanh lọc tài liệu cùng với ví dụ về một bảng lương sau đây.


Nhìn vào bảng tài liệu bên trên, chúng ta cũng có thể thấy số đồ vật trường đoản cú thứ 6 cùng 9 là tài liệu bị trùng nhau. Bây tiếng hãy thuộc thao tác để thanh lọc vứt 1 cái.

Bước 1: Quý Khách trét black toàn bộ bảng dữ liệu cần được lọc. Sau kia chọn Data và lựa chọn tiếp Remove Duplicates.

Bước 2: Sau kia, các bạn sẽ thấy hiện ra hộp thoại Remove sầu Duplicates. Sẽ có 2 sự lựa chọn:

Thứ đọng độc nhất là Select All tiến hành thanh lọc tất cả các ngôi trường.Thứ 2 là Unselect All tuyển lựa vào những trường ý muốn lọc nhằm triển khai thao tác làm việc thanh lọc.

Sau khi chọn lựa bạn dìm OK để kết thúc quá trình tiến hành.

Cách 3: Tiếp theo, các bạn sẽ thấy hộp thoại Microsoft Excel xuất hiện. Trên đó hiển thị con số mẫu mã trùng, số mẫu bị xóa với tổng cộng cực hiếm sửa lại sau thời điểm xóa nhằm các bạn nắm bắt thuận lợi. Nhấn OK là sẽ hoàn tất.

Cách thanh lọc tài liệu trùng nhau trong Excel 2010, 2007

Excel 2010 với 2007 là 2 phiên bản được thực hiện thông dụng duy nhất bây giờ. Để thanh lọc tài liệu trùng nhau ở đây bạn có 2 giải pháp nlỗi sau:

Cách 1: Lọc dữ liệu bị trùng bằng Conditional Formatting

Bước 1: Thực hiện nay làm việc thoa Black vùng tài liệu bị trùng cần phải thanh lọc quăng quật.

Cách 2: Sau kia tiến hành mnghỉ ngơi thẻ Home. Clichồng chọn theo sản phẩm công nghệ từ bỏ nlỗi sau Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Duplicate values.


Thao tác mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Duplicate values

Bước 3: Sau Lúc chọn, bạn sẽ thấy sự mở ra của hộp thoại Duplicate values xuất hiện thêm. Tiến hành lựa chọn Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> OK.

Xem thêm: Cách Loại Bỏ Âm Thanh Trong Video Trực Tiếp Trên Mạng, Cách Xóa Âm Thanh Trong Video Trực Tiếp Trên Mạng

vì thế là sẽ hoàn tất.

Lựa lựa chọn thông số, ngừng thanh lọc bằng OK

Cách 2: Lọc và xoá tài liệu trùng nhau nhờ vào Remove sầu Duplicates. Cách này đơn giản dễ dàng rộng.

Bước 1: Để có thể lọc với xóa tài liệu trùng nhau dựa vào Remove Duplicates thao tác đầu tiên bạn phải tiến hành vẫn là thoa đen lựa chọn bảng tài liệu.

Cách 2: Tiếp đến các bạn chọn thẻ Data tiếp nối là Remove Duplicates. Quý khách hàng chọn lọc tổng thể hoặc chỉ chọn 1 vài ba ngôi trường rồi dìm OK. Như vậy là ra công dụng với dữ liệu cơ mà bạn muốn thanh lọc.

Lọc dữ liệu nhanh chóng nhờ vào Remove sầu Duplicates

Cuối thuộc vẫn là vỏ hộp thoại thông báo về con số. Sau Khi nhận OK sẽ lộ diện vỏ hộp thoại thông báo số bản ghi trùng bị xoá, và số phiên bản ghi sót lại.

Cách lọc tài liệu trùng nhau vào Excel 2003

Trong thời điểm này khá không nhiều người dùng Excel 2003 trong công việc bởi phiên phiên bản này có không ít tiêu giảm, vấn đề thao tác cũng khó khăn và hơi lừ đừ. Để thực hiện thanh lọc tài liệu trùng trong excel 2003 đã tương đối phức hợp một chút. Bạn buộc phải triển khai theo công việc sau:

Cách 1: Bôi đen toàn cục tài liệu cần phải lọc nhằm tiến hành thao tác làm việc so với vùng tài liệu đó.

Bước 2: Tiếp theo bạn thực hiện lựa chọn Conditional Formatting tiếp nối là New rule.

Tìm New Rule

Bước 3: quý khách sẽ thấy xuất hiện thêm cửa sổ Edit Formatting rule. Ở đây bạn sẽ tuyển lựa Use formula to lớn determine which cells lớn format. Sau kia nhập công thức lọc tại ô Format values where this formula is true. Quý khách hàng nên ghi nhớ phương pháp đúng mực bắt đầu triển khai được. Cuối cùng nhấn OK để đồ vật thao tác làm việc.

Lựa lựa chọn các thông số kỹ thuật buộc phải thiết

vì thế là chúng ta vừa tìm hiểu về phương pháp thanh lọc tài liệu vào excel bên trên toàn bộ các hệ điều hành mà lại Windows hiện nay tất cả. Mỗi một trong những phần mềm sẽ có các phương pháp triển khai khác nhau do vậy hãy phân tích để triển khai đúng và đúng mực tốt nhất nhé.


Trọn bộ 99+ phím tắt vào excel dân văn chống quan yếu không biết : Các cỗ phím tắt vào Excel khôn cùng hữu dụng giúp cho mình quá trình vnạp năng lượng chống của người sử dụng đơn giản và dễ dàng với mau lẹ rộng.
Cách thực hiện hàm Rank nhằm bố trí trang bị từ trong Excel : khi bạn cung ứng mang lại hàm rank một vài với một list các số thì hàm rank vẫn cho bạn biết giao diện của số kia, theo máy trường đoản cú tăng dần hoặc giảm dần dần vào danh sách.