Cách mở khóa màn hình máy tính

Khóa màn hình hiển thị máy tính xách tay để giúp bảo mật thông tin cùng đảm bảo không người nào quan sát trộm được mọi ban bố trên màn hình hiển thị khi bạn dường như không có mặt tại máy tính xách tay.


Mỗi khi chúng ta tạm thời bong khỏi laptop của bản thân mình tuy vậy lại hại gồm ai đi ngang nhìn vào màn hình hiển thị vẫn thấy báo cáo của người tiêu dùng, bạn có thể chọn lựa cách khóa màn hình hiển thị tức thì nhanh chóng nhằm không ai có thể tùy tiện thể thấy được hầu như gì nhiều người đang làm cho bên trên màn hình.

Bạn đang xem: Cách mở khóa màn hình máy tính

Các phương pháp khóa screen bên trên Windows 10

1. Dùng tổ hợp phím Window + L

Đây là cách dễ dàng và đơn giản tốt nhất, các bạn chỉ cần nhấn giữ tổng hợp phím Windows + L trong vài giây là màn hình hiển thị sẽ tự động tối black lại để khóa tức thì. Sau đó nếu còn muốn mlàm việc khóa thì bạn cũng có thể rê bé chuột hoặc nhận một phím bất kì, màn hình hiển thị đã đưa thanh lịch giao diện singin y như từng khi bạn khởi hễ sản phẩm lên, hôm nay các bạn nhập lệ mật khẩu đăng nhập để mở màn hình hiển thị như thông thường là được.

2. Dùng tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete

Tương trường đoản cú, các bạn dìm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete đồng thời, từ bây giờ screen sẽ chỉ ra menu, chúng ta cliông xã lựa chọn vào mục Lock thì màn hình hiển thị vẫn auto chuyển hẳn sang chính sách khóa.

*

3. Dùng menu Windows

quý khách cliông xã vào hình tượng Windows sống dưới góc trái màn hình, tiếp nối click vào hình họa thay mặt tài khoản Windows của chính bản thân mình rồi lựa chọn Lock.

*

4. Cài đặt tự động khóa trải qua Screen Saver

Quý khách hàng có thể thiết đặt để Windows auto khóa screen sau đó 1 khoảng chừng thời hạn được thiết đặt sẵn.

Bước 1: Clichồng vào hình tượng Windows làm việc bên dưới góc trái screen rồi click vào biểu tượng Settings.

Cách 2: Cliông xã vào mục Personalization.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số mới sẽ chỉ ra. Trong menu phía trái, cliông chồng chọn mục Loông chồng screen. Sau kia ở chỗ màn hình hiển thị bên phải, kéo xuống bên dưới cùng với cliông xã vào mục Screen timeout settings.

*

Cách 4: Tại mục Screen, cliông xã nhằm lựa chọn khoảng tầm thời hạn screen tự động hóa tắt.

*

5. Dùng Comm& Prompt

Bước 1: Cliông xã vào biểu tượng Windows bên dưới góc trái, nhập lệ "comm& prompt" rồi cliông xã vào công dụng tương ứng vừa hiện hữu.

Xem thêm: Laptop Cũ Có Nên Cài Win Nào Cho Laptop ? Laptop Cũ Có Nên Cài Windows 10

*

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt sẽ hiện hữu. Nhập vào lệnhRundll32.exe user32.dll,LockWorkStationrồi dấn Enter, máy tính xách tay sẽ auto bình chọn câu lệnh vào vài ba giây rồi khóa screen.

*

6. Dùng shortcut

Đây thực tế là lệnh Command Prompt trên tuy vậy đã có thiết đặt thành một lối tắt (shortcut), nhằm hầu hết lần sau chúng ta chỉ cần click vào shortcut này là màn hình hiển thị đang auto khóa nhưng mà không nhất thiết phải msống Comm& Prompt lên nhằm nhập lệnh nữa.

Bước 1: Cliông xã con chuột yêu cầu vào một nơi trống bên trên màn hình rồi chọn New→ Shortcut.

*

Bước 2: Một hộp thoại new đã chỉ ra. Tại ô trống, nhtràn lên lệnhRundll32.exe user32.dll,LockWorkStationrồi cliông xã Next.

*

Bước 3: Đặt một thương hiệu tùy ý mang lại shortcut rồi click Finish để xong xuôi.

*

Window + L

Từ bàn phím chúng ta thừa nhận phím window bàn phím L thì window đang auto chuyển hẳn qua cơ chế khóa. Quý khách hàng đề xuất nhập mật khẩu nhằm đăng nhập lệ thì mới có thể có thể liên tục sử dụng window.


*

Ctrl + Alt + Delete

Tương từ từ keyboard các bạn nhận tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete đồng thời, sau đó lựa chọn loông xã thì window đã từ chuyển hẳn qua chính sách khóa.


*

Khóa trong Menu window

quý khách hàng dấn nút window hoặc bấm vào vào button window ở góc bên dưới thuộc phía trái của màn hình. Sau đó dìm chuột nên vào thương hiệu thông tin tài khoản và lựa chọn loông xã.

*

Tự hễ khóa thông qua Screen Saver

Để cài đặt các bạn vào Control panel > Apperance và Personalization > Change screen saver kế tiếp lựa chọn vào ô On resume, display logon screen. quý khách hoàn toàn có thể thiết đặt vài ngày sau bao lâu ko làm việc thì thứ tự động hóa bật chế độ screen saver. Để trở lại màn hình thao tác của window bạn cần nhập password đăng nhập.