Cách nâng cấp ios 14 cho iphone 6 plus

Sau thời gian dài được xuất hiện dưới dạng Beta thì hôm nay iOS 15 cuối cùng cũng được Apple phát hành cho người dùng iPhone. Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách cập nhật iOS 15 chính thức để có thể trải nghiệm những chức năng hay ứng dụng hiện đại nhất trên điện thoại.

Bản cập nhật iOS 15 lần này sở hữu nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn như giao diện trình duyệt Safari mới, SharePlay cho FaceTime, nhận dạng chữ viết từ hình ảnh, tính năng không làm phiền được cải tiến,…

*Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật lên phiên bản iOS mới để tránh trường hợp bị mất dữ liệu quan trọng.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp ios 14 cho iphone 6 plus

Bạn cần chuẩn bị gì cho iPhone để chuẩn bị lên đời iOS 15?

Bên dưới là một số việc bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành cập nhật iOS 15 chính thức để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Sạc pin đầy đủ: Để nâng cấp phần mềm, iPhone của bạn sẽ cần khoảng 50% dung lượng pin trở lên.Bảo đảo dung lượng trống: Bạn cần chuẩn bị trước dung lượng trống trên điện thoại khoảng 6 – 7 GB do bản cập nhật lớn thường khá nặng.Kết nối mạng tốc độ cao: Bạn nên thực hiện cập nhật phiên bản mới bằng WiFi để quá trình tải diễn ra nahnh chóng, không bị đứt quãng.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 15 chính thức trên iPhone

Đối với iPhone đang sử dụng iOS 15 Beta

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn mục Quản lý VPN & Thiết bị.


*

Bước 2: Bạn chọn vào hồ sơ cấu hình iOS 15 Beta Software Profile đã cài đặt trước đó > Chọn mục Xóa cấu hình. Sau đó hãy tiến hành khởi động lại iPhone của mình.

Xem thêm: Các Cách Di Chuyển Hình Ảnh Trong Word 2007, Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Ảnh Trong Word Đơn Giản


*

Bước 3: Tiếp theo, bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Ấn vào Tải về và cài đặt để cập nhật iOS 15 chính thức cho iPhone.


*

Đối với iPhone dùng iOS 14

Bạn có thể cập nhật iOS 15 chính thức trực tiếp thông qua OTA tương tự như những phiên bản khác. Trước hết bạn vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt để lên đời bản iOS 15 chính thức mới nhất cho điện thoại của mình.


*

Những điện thoại iPhone nào tương thích với iOS 15?

Dưới đây là danh sách các điện thoại iPhone có thể cập nhật iOS 15 chính thức:

iPhone 6siPhone 6s PlusiPhone SE (2016)iPhone 7iPhone 7 PlusiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone XiPhone XRiPhone XSiPhone XS MaxiPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro MaxiPhone SE (2020)iPhone 12iPhone 12 MiniiPhone 12 ProiPhone 12 Pro MaxiPhone 13iPhone 13 miniiPhone 13 ProiPhone 13 Pro MaxiPod touch (Gen 7)

Những tính năng mới trên bản cập nhật iOS 15 chính thức

Khác với các bản cập nhật trước đó, iOS 15 không phải là bản nâng cấp bắt buộc đối với người dùng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục sử dụng iOS 14 bao lâu tùy thích nhưng vẫn có thể cập nhật lên các phiên bán sau này.

Hệ điều hành di động mới nhất của Apple bao gồm một số tính năng mới thú vị. Do đó, đây là một phiên bản rất đáng để trải nghiệm. Một trong những nâng cấp lớn nhất liên quan đến thông báo. Nó đã được nâng cấp toàn diện.

Đầu tiên, các thông báo mới sử dụng các biểu tượng ứng dụng nổi bật hơn nhiều. Một tính năng mới được gọi là tóm tắt thông báo cũng sẽ được tích hợp trên bản cập nhật. Về cơ bản đây là tập hợp hàng ngày các thông báo không cần thiết từ các ứng dụng mà bạn không quan tâm.


*

Bản cập nhật iOS 15 cũng mang đến những cải tiến cho FaceTime. Một trong những điểm nổi bật là Voice Isolation, giúp lọc tiếng ồn xung quanh. Lần đầu tiên có hỗ trợ âm thanh không gian, chế độ xem lưới mới và hỗ trợ cho chế độ chân dung trực tiếp.

Các tính năng khác bao gồm chế độ xem Apple Maps thực tế tăng cường, hỗ trợ thẻ và khóa UWB trong Apple Wallet, dịch thuật trên toàn hệ thống và ứng dụng thời tiết được làm mới với nhiều tính năng được bổ sung.