CÁCH NHÂN 1 CỘT VỚI 1 SỐ TRONG EXCEL

Excel mang đến gamebansung.info 365 Excel cho gamebansung.info 365 dành mang đến máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Xem thêm...Ít hơn

Nhân với phân tách vào Excel khôn xiết dễ dãi, mà lại bạn cần phải tạo nên một bí quyết dễ dàng nhằm thực hiện vấn đề đó. Chỉ yêu cầu hãy nhớ là tất cả những bí quyết trong Excel bắt đầu bởi dấu bởi (=) với chúng ta có thể thực hiện thanh khô bí quyết để tạo ra bọn chúng.

Bạn đang xem: Cách nhân 1 cột với 1 số trong excel

Nhân những số

Giả sử bạn có nhu cầu khám phá coi có bao nhiêu nước đóng cnhì cơ mà bạn cần cho 1 hội thảo quý khách (tổng thể fan dự × 4 ngày × 3 cnhì mỗi ngày) hoặc ngân sách trả tiền mang đến chuyến du ngoạn kinh doanh (tổng số dặm × 0,46). Có một trong những cách để nhân các số.

Nhân các số trong một ô

Để thực hiện tác vụ này, hãy dùng toán tử số học tập * (dấu sao).

lấy một ví dụ, nếu như khách hàng gõ = 5 * 10 trong một ô, ô sẽ hiển thị tác dụng, 50.

Nhân một cột số với một số trong những liên tục

Giả sử bạn có nhu cầu nhân từng ô vào một cột của bảy số bởi một số đựng vào một ô không giống. Trong ví dụ này, số bạn có nhu cầu nhân cùng với là 3, chứa trong ô C2.

*

Nhập = a2 * $B $2 trong một cột new trong bảng tính của doanh nghiệp (ví dụ bên trên đây thực hiện cột D). Hãy bảo đảm bao gồm 1 cam kết hiệu $ trước khi B với trước 2 trong công thức, rồi nhận ENTER.


Lưu ý: Sử dụng $ cam kết hiệu mang đến Excel biết rằng tđê mê chiếu đến B2 là "giỏi đối", tức là khi chúng ta sao chép phương pháp sang một ô khác, tsi mê chiếu đang luôn luôn là ô B2. Nếu bạn ko áp dụng $ ký kết hiệu trong phương pháp với bạn đã nâng cách làm xuống mang đến ô B3, Excel vẫn thay đổi bí quyết thành = A3 * C3, vốn sẽ không vận động, vì chưng không có quý giá như thế nào vào B3.


Kéo công thức xuống mang đến các ô không giống trong cột.


Lưu ý: Trong Excel 2016 đến Windows, các ô được tự động hóa điền.


Nhân các số trong các ô khác biệt bằng phương pháp sử dụng công thức

quý khách có thể áp dụng hàm Product nhằm nhân các số, ô cùng phạm vi.

*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ tổng hợp như thế nào lên đến mức 255 số hoặc ttê mê chiếu ô vào hàm Product . lấy ví dụ, phương pháp = Product (A2, A4: A15, 12, E3: E5, 150, G4, H4: J6) nhân nhị ô đơn (A2 và G4), nhì số (12 và 150) cùng ba phạm vi (A4: A15, E3: E5 và H4: J6).

Chia các số

Chúng ta hãy nói rằng bạn có nhu cầu tò mò coi gồm bao nhiêu tín đồ nhằm kết thúc dự án (tổng khoảng thời gian dự án ÷ tổng cộng bạn dự án) hoặc thực tiễn là dặm/gallon lãi suất vay mang đến chuyến du lịch xuyên nước nhà sớm nhất của người tiêu dùng (tổng số là △ Total gallon). Có một số trong những cách để phân loại số.

Chia số vào một ô

Để triển khai tác vụ này, hãy dùng toán tử số học / (vệt gạch ốp chéo).

lấy ví dụ như, nếu như khách hàng nhập = 10/5 trong một ô, ô sẽ hiển thị 2.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Microsoft Cho Laptop, Tạo Tài Khoản Người Dùng Trong WindowsLưu ý: Không có hàm chia trong Excel.


Chia số bằng cách áp dụng tđắm say chiếu ô

Txuất xắc vì chưng nhập số thẳng vào một trong những bí quyết, chúng ta có thể thực hiện tyêu thích chiếu ô, chẳng hạn như A2 với A3, để ttê mê chiếu mang đến các số mà bạn có nhu cầu phân chia và phân chia theo.

Ví dụ:

lấy ví dụ có thể dễ hiểu rộng nếu bạn xào nấu nó vào một trang tính trống.

Làm cầm cố như thế nào nhằm xào nấu ví dụ

Tạo một sổ làm việc hoặc trang tính trống.

Chọn ví dụ trong chủ đề Trợ giúp.


Lưu ý: Không chọn đầu đề cột tốt sản phẩm.


*

Chọn một ví dụ tự phần Trợ giúp

Nhấn CTRL+C.

Trong trang tính, hãy chọn ô A1 rồi nhấn CTRL+V.

Để biến đổi giữa coi kết quả cùng xem các cách làm trả về hiệu quả, dấn CTRL + " (vết giờ mộ), hoặc trên tab công thức , nhấp chuột nút ít Hiển thị công thức .

A

B

C

1

Dữ liệu

Công thức

Mô tả (Kết quả)

2

15000

=A2/A3

Chia 15000 theo 12 (1250)

3

12

Chia một cột số cùng với một trong những liên tục

Giả sử bạn có nhu cầu phân loại từng ô vào một cột của bảy số bằng một số trong những đựng trong một ô không giống. Trong ví dụ này, số bạn có nhu cầu phân tách theo là 3, đựng trong ô C2.

A

B

C

1

Dữ liệu

Công thức

Hằng số

2

15000

= A2/$C $2

3

3

12

= A3/$C $2

4

48

= A4/$C $2

5

729

= A5/$C $2

6

1534

= A6/$C $2

7

288

= A7/$C $2

8

4306

= A8/$C $2

Nhập = a2/$C $2 vào ô B2. Hãy bảo vệ bao gồm một cam kết hiệu $ trước C với trước 2 trong bí quyết.

Kéo cách làm trong B2 xuống mang đến những ô khác trong cột B.


Lưu ý: Sử dụng $ ký hiệu đến Excel biết rằng tsi mê chiếu mang đến C2 là "xuất xắc đối", có nghĩa là khi chúng ta xào luộc cách làm sang một ô khác, ttê mê chiếu đang luôn là ô C2. Nếu chúng ta không thực hiện $ ký kết hiệu trong phương pháp với chúng ta đã kéo phương pháp xuống cho ô B3, Excel đang chuyển đổi cách làm thành = A3/C3, cơ mà sẽ không hoạt động, vị không có quý hiếm như thế nào vào C3.


quý khách hàng phải thêm trợ giúp?

quý khách hàng luôn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.