Cách sắp xếp số thứ tự trong excel

Quý Khách sẽ xem: Hàm Xếp Thứ Tự Từ Nhỏ Đến Lớn Trong Excel, Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Phạm Vi Hoặc Bảng Tại Lingothẻ.vn

Trong những bài xích tập Excel tổng hợp, vấn đề sắp xếp đồ vật từ bỏ trong Exel là 1 trong trong những bài toán rất thường chạm chán. Không hầu như vậy, trong thực tiễn bài toán bố trí theo đồ vật tự tăng cao xuất xắc sút dần dần cũng rất thường xuyên gặp gỡ. Đây là một khả năng hết sức có lợi vào Excel giúp bạn tiện lợi sắp xếp các chiếc dữ liệu trong Excel theo ý thích.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp số thứ tự trong excel

Đang xem: Hàm xếp trang bị tự trường đoản cú nhỏ cho lớn trong excel

Cũng y như biện pháp thu xếp tên theo abc vào Excel, bài toán bố trí theo sản phẩm công nghệ từ tăng hoặc sút dần cũng trọn vẹn giống như. Điểm khác độc nhất vô nhị chỉ nên hình dáng dữ liệu. Nếu nlỗi sắp xếp theo tên, thì tài liệu sẽ được bố trí theo vần âm. tức là phong cách tài liệu là kiểu dáng Text. Còn khi bạn đem theo đồ vật tự, thì phong cách dữ liệu đang không giống, này thường là thứ hạng số. Vậy câu hỏi này có khó khăn không? Chắc chắn là không. Và vào văn bản sau đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã share chi tiết để bạn cũng có thể dễ ợt sắp xếp theo đồ vật trường đoản cú tăng vọt trong Excel, hoặc sút dần theo nguyện vọng.

Video biện pháp thu xếp thiết bị từ vào Excel tăng hoặc giảm dần

Với những phiên phiên bản Excel không giống nhau, câu hỏi có tác dụng này đang trọn vẹn tựa như nhau. Vì vậy, Việc bạn sử dụng phiên bạn dạng Excel nào không quan trọng. Bởi phiên bạn dạng như thế nào cũng rất được Microsoft cung cấp kĩ năng này.

lấy ví dụ vào đoạn phim này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ dùng phiên bạn dạng Excel 2019. Nếu bạn sử dụng Excel 2013, 2016 giỏi các phiên phiên bản cũ hoặc bắt đầu rộng, thì thao tác triển khai đang tương tự như nhau. Xét về đồ họa, thì những phiên phiên bản Excel trường đoản cú 2013 trở đi tất cả bối cảnh kha khá tương tự nhau. Do vậy, các thao tác làm việc bạn tiến hành vẫn trả tương tự nhau.

Xem thêm: Cách Tải Gif Trên Facebook Về Điện Thoại Máy Tính, Cách Tải Gif Từ Facebook

khi bố trí theo thứ từ bỏ sút dần giỏi tăng mạnh vào Excel, điều đặc biệt là bạn cần lựa chọn đúng dữ liệu đề nghị sắp xếp. lấy ví dụ như nếu như bạn chỉ tiến hành trên một cột tự do nào đó, thì chúng ta chỉ việc lựa chọn dữ liệu là cột kia. Nhưng ví như vào bảng tính có khá nhiều cột tương quan đến nhau, thì bạn phải lựa chọn dữ liệu của tất cả bảng. Lúc đó, những dữ liệu liên quan new được thu xếp chuyển đổi theo.

Video share trên kênh Youtube của Đỗ Bảo Nam Blog!

Hướng dẫn biện pháp sắp xếp thứ từ bỏ vào Excel qua ảnh minch họa

Nếu bài xích toán thù kinh nghiệm bạn phải sắp xếp theo lắp thêm từ tăng hoặc sút dần trong Excel, thì bài toán này được tiến hành hơi đơn giản dễ dàng. Chỉ cùng với 2 bước tiến hành, chúng ta cũng có thể hối hả ngừng trải đời này. Chỉ phải khẳng định tài liệu rất cần phải bố trí, các bước các bạn tiến hành nlỗi sau:

Bước 1: Chọn tài liệu yêu cầu sắp xếp. Nếu tài liệu của bạn chỉ là 1 cột độc lập làm sao kia, thì bạn chỉ việc thoa black cột chính là đầy đủ. Nhưng, nếu dữ liệu của chúng ta là 1 bảng gồm nhiều cột và dữ liệu gồm liên quan mang lại nhau giữa các cột, thì bạn cần phải thoa Đen cục bộ câu chữ của bảng. Nếu chúng ta không lựa chọn toàn cục bảng, thì sau khoản thời gian bố trí, dữ liệu vào bảng sẽ không đúng.

Bước 2: Sắp xếp sản phẩm công nghệ từ bỏ vào Excel. Sau Khi thực hiện chấm dứt bước 1, bạn click vào Data bên trên menu, với chọn Sort. khi kia, bạn sẽ thấy gồm một hành lang cửa số Sort chỉ ra. Tại cửa sổ này, bạn phải chọn Sort by là cột đề nghị sắp xếp. Chọn Sort onCell Values (bố trí theo giá chỉ trị). Và ở đầu cuối, giả dụ bạn có nhu cầu sắp xếp theo sản phẩm công nghệ trường đoản cú tăng dần, chúng ta chọn Order là Smallest lớn Largest. Và trở lại, trường hợp bạn muốn bố trí theo sản phẩm từ bớt dần, các bạn chọn Order là Largest to Smallest. Sau kia bạn nhấp chuột vào OK để Excel auto bố trí theo thứ từ bỏ mà lại chúng ta sẽ tùy chỉnh.

Hình ảnh minc họa công việc bố trí sản phẩm công nghệ trường đoản cú vào Excel thực tế

Trong ảnh này, Đỗ Bảo Nam Blog đang đặt số các sản phẩm công nghệ từ khớp ứng với 02 bước sống bên trên. Quý Khách chỉ việc để ý bản thân đang bắt buộc sắp xếp theo trang bị từ tăng dần; hoặc bớt dần dần nhằm thiết lập đến đúng. Các bước chúng ta cũng có thể xem thẳng vào ảnh minch họa bên dưới: